Thiên Đạo Thư Viện - Chương 95

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 95 - Long Lân Thảo

“Là ta?”

Tôn Đào hưng phấn nắm đấm xiết chặt, nhìn quanh một tuần nhìn Trương Huyền hai người một chút, cái cổ Tử Dương lên, tràn đầy cao ngạo.

Luyện qua hai hạng khảo hạch, học đồ thân phận liền cơ bản tương đương ván đã đóng thuyền.

Không để ý tới cái này tự luyến không dứt Tôn Đào, nghe bản thân chưa từng nghe qua, Trương Huyền nhướng mày.

Không nên a.

Hắn toàn bộ dùng Thiên Đạo thư viện kiểm tra rồi, không có khả năng phạm sai lầm, làm sao biết không cách nào thông qua?

“Hai vị luyện đan sư đại nhân, xin hỏi ta sai chỗ nào?”

Nhịn không được, Trương Huyền đi lên phía trước.

“Làm sao? Ngươi muốn nghi vấn hai vị đại nhân phê chữa? Sai rồi đã sai lầm rồi, nhất định là ngươi cái nào một gốc dược liệu không nhận ra được, hoặc là viết sai!”

Tôn Đào ngăn tại phía trước, vung tay áo một cái, mang theo ân cần dạy dỗ hương vị: “Trở về học tập cho giỏi đi, lý luận là lý luận, thực tiễn là thực tiễn, ngươi lý luận trả lời không sai, nhưng không nhận ra dược liệu, một dạng không thành được luyện đan học nghề!”

Thanh âm rất nặng của hắn, cử chỉ ưu nhã.

Tiểu tử, không phải mới vừa rất đắc ý sao?

Bài thi khảo hạch max điểm thật là dọa người, bất quá, một dạng vô dụng!

“Gốc cây kia Ngư Lân Thảo viết sai, viết thành Long Lân Thảo!” Gặp hắn nghi vấn, Âu Dương Thành mở miệng: “Không nên nản chí, ngươi bài thi khảo hạch có thể được max điểm, nói rõ đối với dược vật lý giải đã đạt đến cảnh giới nhất định, về sau chỉ cần hảo hảo quan sát dược liệu, cùng kết hợp, lần sau khẳng định có thể thông qua!”

“Đúng vậy a, ngươi còn trẻ, không nóng nảy, chỉ cần khiêm tốn hiếu học, kết hợp thực tiễn, hẳn là không bao lâu, liền có thể trở thành chân chính luyện đan học đồ!” Đỗ Mãn luyện đan sư cũng nói.

Đổi lại người bình thường, hai người căn bản không biết giải thích, người trước mắt này, mới vừa được max điểm, ngay cả bọn hắn cũng có rất lớn quý tài chi ý.

“Ngươi nói cái này?”

Trương Huyền giờ mới hiểu được bản thân làm sao không có thông qua hạng thứ hai khảo hạch, trở lại trên bàn đem một gốc dược liệu cầm lấy, nghiêm túc nhìn qua: “Các ngươi chân thật định đây là Ngư Lân Thảo?”

“Đương nhiên, rễ cây như iJ5J7Wn là vảy cá, cành lá hiện lên màu nâu xanh, không phải Ngư Lân Thảo là cái gì?”

Âu Dương Thành, Đỗ Mãn hai người vẫn chưa trả lời, Tôn Đào tràn đầy kiêu ngạo mở miệng.

Ngư Lân Thảo là một loại rất xiêu vẹo tích dược liệu, đặc thù nói với hắn một dạng, rễ cây tựa như vảy cá, cành lá mang theo xám xanh.

Mặc dù rất ít gặp, trong thư tịch đã có ghi chép.

Trương Huyền trước đó viết sai chính là cái này.

“Chẳng lẽ không phải?”

Âu Dương Thành hiển nhiên đồng ý Tôn Đào phán định, nghi ngờ nhìn qua.

“Dĩ nhiên không phải!” Trương Huyền lắc đầu: “Hai vị luyện đan sư thậm chí ngay cả thi dược liệu là cái gì đều không làm rõ ràng, liền cho ta đạt được không có thông qua kết luận, không khỏi quá thảo suất đi!”

“Làm càn!” Tôn Đào coi là thanh niên trước mắt là ở lòe người, lúc này cắt ngang: “Luyện đan sư đại nhân tự mình ra đề, làm sao lại sai? Bớt ở chỗ này nói hươu nói vượn...”

Hắn thông qua khảo hạch, vô cùng có khả năng chính là hai vị này học đồ, đương nhiên muốn sớm đạt được kết quả tốt.

“Có phải hay không là nói hươu nói vượn rất đơn giản! Bên ngoài trong phòng có thư tịch, làm phiền đi cá nhân đem thứ bảy sắp xếp phía dưới cùng quyển kia lấy tới!” Lười nhác cùng gia hỏa này phí miệng, Trương Huyền thản nhiên nói.

“Hoa Hoa, ngươi đi lấy tới!”

Âu Dương Thành cùng Đỗ Mãn liếc mắt nhìn nhau, người sau phân phó.

Mang mấy người tiến vào phòng vị luyện đan sư kia học đồ gật đầu đi ra ngoài, chỉ chốc lát mang tới một quyển sách, chính là Trương Huyền nói đặc thù dược liệu tường thuật tóm lược.

“Lật đến thứ mười bảy trang, có quan hệ với Ngư Lân Thảo kỹ càng miêu tả!”

Trương Huyền nói.

Một bên học đồ Chu Hoa Hoa nhịn không được đem trang sách lật ra, quả nhiên tìm được Ngư Lân Thảo giải thích cặn kẽ.

“Này cũng có thể nhớ kỹ?”

Âu Dương Thành cùng Đỗ Mãn hai vị luyện đan sư cũng nhìn sang, thân thể đồng thời chấn động, lộ ra không thể tưởng tượng nổi.

Ngư Lân Thảo là bọn hắn ngẫu nhiên lấy ra dược liệu, trước đó căn bản không tiết lộ qua tin tức, tự nhiên cũng không có khả năng ăn gian!

Một hơi nói ra ghi lại ở sách gì tịch bên trên, ở đâu trang, gian phòng vị trí nào... Loại này trí nhớ đã có thể xưng nghịch thiên.

“Làm phiền ngươi niệm một lần phía trên liên quan tới Ngư Lân Thảo kỹ càng giới thiệu!” Không để ý tới khiếp sợ của bọn hắn, Trương Huyền nói tiếp.

“Ngư Lân Thảo, sinh trưởng tại đầm lầy chi địa, rễ cây hiện lên vảy cá trạng mà có tên, toàn thân xám xanh, cành lá đỉnh chóp hơi có điểm trắng, thành thục Ngư Lân Thảo, lân phiến ước chừng như hạt đậu nành...”

Luyện đan học đồ Chu Hoa Hoa vừa niệm thanh âm bên cạnh giảm xuống, bởi vì, ngay cả hắn, đều phát hiện những đặc tính này cùng trên bàn “Ngư Lân Thảo” có rất nhiều bất đồng.

“Ngư Lân Thảo cành lá đỉnh chóp hơi có điểm trắng, cái này không có! Thành thục Ngư Lân Thảo lân phiến có như hạt đậu nành, mà bụi dược liệu này, mỗi cái lân phiến đều cùng móng tay không sai biệt lắm, rõ ràng phải lớn hơn nhiều!” Trương Huyền đem trong tay dược liệu giơ lên, một chút xíu nói tỉ mỉ.

“Cái này...”

Âu Dương Thành, Đỗ Mãn hai người vội vàng đem Chu Hoa Hoa trong tay cầm tới, lần nữa nhìn một lần, quả nhiên cũng phát hiện không ít chỗ khác biệt.

“Nếu không phải Ngư Lân Thảo, cái kia chính là cùng nó tương tự chi vật, rất nhiều trong dược liệu, cùng rất tương tự, chỉ có do ta viết loại kia Long Lân Thảo! Nếu như các ngươi cảm thấy loại dược liệu này không tồn tại, có thể lại đi mới vừa gian phòng, xếp hàng thứ tư góc trên bên phải, có một bản Lưu Đạt Tiên tiền bối trứ tác, thứ năm mươi bốn trang có kỹ càng ghi chép!”

Lưu Đạt Tiên là ba mươi năm trước một cái rất nổi danh luyện đan sư, từng xâm nhập đất cằn sỏi đá tìm kiếm dược liệu, công huân rất cao.

“Đương nhiên, còn không tin, ta còn có biện pháp phân biệt!” Trương Huyền cười cười: “Ngư Lân Thảo là một loại tính nhiệt dược liệu, phá vỡ rễ cây, biết chảy ra chất lỏng màu nhũ bạch, mà căn này, là lạnh tính dược liệu, mở ra lời nói, biết chảy xuôi chất lỏng màu vàng nhạt, cũng phát ra ẩm ướt Hàn chi khí! Hai vị luyện đan sư đều là dùng thuốc mọi người, điểm ấy cơ sở thường thức hẳn là rất dễ dàng phân rõ đi!”

“Cái này...”

Đỗ Mãn đối với Chu Hoa Hoa đưa mắt liếc ra ý qua một cái, để cho lần nữa tìm thư, mà hai tay của hắn dùng sức, nhẹ nhàng kéo một cái.

Lạch cạch!

Trong tay “Ngư Lân Thảo” rễ cây bị xé rách ra đến, một đạo nhạt chất lỏng màu vàng chậm rãi chảy ra, cho người ta một loại âm hàn cảm giác.

“Quả là thế!”

Hai người lung lay.

Cùng nói với mới không sai chút nào!

Bụi dược liệu này thế mà thật không phải là Ngư Lân Thảo!

Giờ phút này, Chu Hoa Hoa cũng đi tới, trong tay cầm một bản, tại thứ năm mươi bốn trang cũng quả nhiên tìm được liên quan tới Long Lân Thảo ghi chép, cùng trước mắt bụi dược liệu này giống như đúc.

Bọn hắn đường đường giám khảo, thế mà làm sai lầm đáp án cho người ta phê chữa...

Âu Dương Thành, Đỗ Mãn chỉ cảm thấy trên mặt nóng hừng hực.

Gian phòng một trận yênn tĩnh giống như chết.

Tất cả mọi người nhìn về phía thiếu niên ở trước mắt, giống như là nhìn lấy một đầu quái vật.

Mẹ nó, có thể nhớ kỹ Long Lân Thảo, Ngư Lân Thảo khác nhau, không tính là gì, nhưng nhớ kỹ ở đâu một quyển sách, cái nào một trang, gian phòng vị trí nào...

Đây cũng quá nghịch thiên đi!

Còn là người hay không?

Vừa rồi vẫn muốn biểu hiện mình, chế giễu Trương Huyền Tôn Đào, càng là đần độn tại nguyên chỗ, thân thể không ngừng run rẩy, khóc không ra nước mắt.

Chập choạng trứng, sớm biết đối phương có loại này trí nhớ, đánh chết cũng không trang bức a!

Lần này tốt, trang bức không thành, giả dạng làm ngu xuẩn!

Nếu là có kẽ đất, khẳng định đã sớm chui vào...

***

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor