Thiên Đạo Thư Viện - Chương 64

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 64 - Lời Giải Độ Tín Nhiệm

Đuổi ra học viện, chí ít vẫn là giáo sư, không ở Hồng Thiên học viện, đi trường học khác đồng dạng có thể giảng bài!

Nhưng hủy bỏ giáo sư tư cách cũng không giống nhau, tương đương với đã mất đi thân phận, vô luận đi đến địa phương nào, đều sẽ trở thành chỗ bẩn, bị người chế nhạo!

Chính vì vậy, Thượng Thần trưởng lão mới đưa giáo sư công hội Mạc trưởng lão tìm đến, dù sao coi như hắn là Hồng Thiên học viện thầy chủ nhiệm, cũng không còn tư cách khai trừ giáo sư tư cách, không nghĩ tới... Lời còn không nói, gia hỏa này trước xách ra!

Hơn nữa, còn muốn thêm một trăm Sát Thần côn...

Sát Thần côn là Thiên Huyền Vương quốc chuyên môn luyện chế đặc thù đồ vật, đánh nhau đau đớn, da tróc thịt bong, cũng không tổn thương căn bản, một trăm côn xuống tới, lợi hại hơn nữa cường giả, đều muốn tổn thất nửa cái mạng...

Ngươi đây là cảm thấy chưa đủ hung ác, vẫn là cảm thấy tự tử không đủ nhanh?

Tất cả mọi người giống như nhìn thằng ngốc nhìn lấy thiếu niên.

“Trương Huyền lão sư, ngươi...”

Sau lưng Trầm Bích Như lão sư càng là kém chút không có ngất đi.

Đại ca, ngươi chẳng lẽ không nhìn ra, đây là Thượng Bân, Tào Hùng chuyên môn thiết chụp mũ sao? Mục đích đúng là muốn cho ngươi chui vào, lúc đầu bị trục xuất học viện, coi như rất lớn trừng phạt, không những không cự tuyệt, còn muốn gia chú, là điên rồi hay là thế nào vào...

“Tự tìm chết, không trách được người khác!” Lạnh rên một tiếng, Tào Hùng quay đầu nhìn về phía trung gian Thượng Thần: “Thượng trưởng lão, ta cho rằng đề nghị của Trương lão sư không tệ, mong rằng học viện thành toàn!”

Gặp hắn nhanh như vậy đáp ứng, một bên Lưu Dương vỗ vỗ cái trán, một mặt đồng tình nhìn sang.

Trương lão sư thực sự quá xấu rồi!

Trước giả ra chột dạ bộ dáng, cho đối phương gia tăng tự tin, sau đó thừa cơ gia chú, đoán chừng Tào Hùng lão sư bị hắn đùa chơi chết, cũng không biết chuyện gì xảy ra!

“May mắn thành học sinh của hắn, không phải, đời này xong...”

Nhớ tới bản thân kém chút thành vị này Tào lão sư học sinh, Lưu Dương không khỏi run run một chút, rụt cổ một cái.

“Ừ, tốt, nếu song phương ước định xong tiền đặt cược, vậy thì bắt đầu đi!” Thượng Thần trưởng lão gật gật đầu, hai cái Thủy Tinh Cầu bị đẩy tới, dưa hấu lớn nhỏ, bày ở trên cột đá, toàn thân trong suốt, tản mát ra ôn nhuận quang mang.

“Đây là 【 Vấn Tâm Thạch 】 làm thành Thủy Tinh Cầu, Trương Huyền, Tào Hùng, các ngươi một người một cái, ở phía trên nhỏ lên máu tươi! Lưu Dương đi qua vuốt ve, Thủy Tinh Cầu liền sẽ lấy 【 độ tín nhiệm 】 phương thức đem hắn nội tâm ý nghĩ, chân thực chiếu rọi đi ra! Của người nào độ tín nhiệm cao, người đó liền chiến thắng! Quy tắc rất đơn giản, còn có nghi vấn gì không?”

Thượng Thần trưởng lão nói.

“Không có!”

Trương Huyền, Tào Hùng đồng thời gật đầu.

Học tâm khảo vấn kỳ thật rất đơn giản, chính là lợi dụng Vấn Tâm Thạch năng lực đặc thù, đối với học sinh nội tâm tiến hành hỏi thăm, đối với lão sư nào độ tín nhiệm cao, lão sư nào tự nhiên cũng liền thắng.

Quy tắc đơn giản, nhưng Vấn Tâm Thạch có giá trị không nhỏ, hơn nữa có tiền mà không mua được, thuộc về hàng dùng một lần, sử dụng hết một lần, chẳng khác nào phế đi, bởi vậy, không phải vạn bất đắc dĩ, coi như học viện, cũng không nguyện ý sử dụng loại phương thức này.

Về phần tốn hao, bình thường đều do kẻ thất bại thanh toán.

Tại Tào Hùng đám người trong mắt, Trương Huyền chỉ là giáo viên khảo hạch đến không điểm phế vật, cái gì cũng sẽ không, Lưu Dương đường đường một trăm người đứng đầu học viên, làm sao có thể cam tâm tình nguyện làm học sinh của hắn?

Một khi khảo hạch, tất thua không thể nghi ngờ!

Đến lúc đó chẳng những có thể nhục nhã đem đuổi ra học viện, còn có thể để cho táng gia bại sản, danh dự sạch không, một công ba việc.

“Bắt đầu đi!”

Thấy hai người không có dị nghị, Thượng Thần trưởng lão vung tay lên.

Trương Huyền, Tào Hùng hai người riêng phần mình đi lên phía trước, ở trên Thủy Tinh Cầu nhỏ máu tươi.

Một đạo ôn nhuận quang mang chiếu rọi, vấn tâm trong thủy tinh cầu chiếu rọi ra khuôn mặt hai người bọn họ.

“Đi thôi!”

Nương theo Thượng Thần trưởng lão tiếng la, Lưu Dương đi tới, tay trái tay phải phân biệt khoác lên hai cái Thủy Tinh Cầu bên trên.

Ông!

Thủy Tinh Cầu lập tức phát ra bạch sắc quang mang đem bao phủ ở bên trong.

“Vấn Tâm Thạch mang theo để cho người ta lực lượng thôi miên, một khi tiếp xúc chẳng mấy chốc sẽ lâm vào huyễn cảnh, ở chỗ này, tất cả cử động đều biểu lộ ra nội tâm, không trộn lẫn nửa điểm tình cảm, nếu thật là bị bức hiếp mới thành học viên, đối với lão sư chẳng những không có độ tín nhiệm, làm không cẩn thận sẽ còn phản cảm! Bởi vậy, học tâm khảo vấn có thể nhất trực quan, chuẩn xác nhất phân biệt ra được học viên bái sư là có hay không tâm tình nguyện!”

Mạc Tường trưởng lão nhìn về phía đã nhắm mắt lại, lâm vào ảo cảnh Lưu Dương, chậm rãi nói.

“Đúng vậy a, độ tín nhiệm có thể đại biểu tín nhiệm đẳng cấp, chia làm một trăm điểm, mỗi mười điểm một cái cấp bậc, 0 điểm đại biểu không có chút tín nhiệm nào! Mười điểm vì hơi tín nhiệm, hai mươi làm một vậy tín nhiệm... Học sinh cùng lão sư quan hệ, bình thường tại chừng ba mươi, nghe nói lợi hại lão sư, có thể làm cho học sinh tín nhiệm đạt tới năm mươi, đây coi như là phi thường khủng bố, coi như toàn bộ Thiên Huyền Vương quốc, cũng rất khó xuất hiện như nhau! Dù sao, học sinh đối với cha mẹ độ tín nhiệm, cũng chỉ tại sáu mươi tả hữu!”

Thượng Thần trưởng lão cũng vuốt râu một cái.

Hai người đối thoại, trên thực tế cũng là tại nói cho đám người học tâm tra hỏi nguyên lý.

Người là có suy nghĩ động vật, riêng phần mình có ý tưởng của họ, muốn cho một người đối với một người khác sinh ra tín nhiệm, cũng không phải là dễ dàng như vậy.

Không nói cái khác, ngay cả phụ mẫu, từ nhỏ đến lớn cùng một chỗ sinh hoạt, đều làm không được đến trăm phần trăm tín nhiệm!

Lão sư càng không cần phải nói.

Chỉ có chung đụng lâu, mới có thể để độ tín nhiệm tăng vụt lên.

Bây giờ cách khai giảng chỉ có hai ngày mà thôi, lại thêm Trương Huyền danh khí kém như vậy, có thể có cái gì độ tín nhiệm?

Dùng đầu ngón chân đều có thể nghĩ ra được.

“Đúng rồi, Mạc trưởng lão, ta nghe nói công hội có danh sư bình phán tiêu chuẩn, tựa hồ học sinh độ tín nhiệm chính là chuẩn tắc một trong, không biết có phải hay không?”

Giải thích một câu, Thượng Thần trưởng lão nhớ tới chuyện gì, nhịn không được hỏi.

Lão sư chức danh chia làm sơ, trung, cấp ba cái cấp bậc, Trương Huyền là cấp thấp nhất sơ cấp, mà Trầm Bích Như, Thượng Bân đám người sớm đã đạt tới cao cấp.

Bình thường người đạt tới cao cấp, coi như đi đến cuối.

Hồng Thiên học viện, danh khí rất lớn Lục Tầm, Vương Siêu hai vị cũng là cấp bậc này.

Cao cấp phía trên, mới là danh sư!

Danh sư, không chỉ có tên, càng đối với chỉ điểm, tu luyện có nhận thức chính xác, có thể làm thứ người như vậy học sinh, đem càng ngày sẽ càng mạnh, cuối cùng trở thành một phương hào hùng.

Trầm Truy bệ hạ, không đích không trưởng, dựa theo đạo lý Vương vị làm sao đều khó có khả năng rơi ở trên người hắn, bất quá, nghe nói hắn lúc còn trẻ, từng tại một vị danh sư môn hạ học mấy ngày, về sau đột nhiên tăng mạnh, trở thành Vương thất thế hệ trẻ tuổi đệ nhất cường giả, càng trở thành Vương quốc đệ nhất cường giả, lúc này mới kế thừa đại vị, khai cương thác thổ!

Có thể bái nhập danh sư môn hạ, là vô số người tha thiết ước mơ sự tình!

Lão sư cái nghề nghiệp này, chỉ có thể coi là thượng cửu lưu hạ phẩm, chỉ khi nào đạt tới danh sư, coi như ở trên cửu lưu rất nhiều nghề nghiệp bên trong, cũng thuộc về tuyệt đối đệ nhất, không thể cãi lại.

Nhất là lực hiệu triệu, kinh người khủng bố, rất hấp dẫn luyện đan sư, luyện khí sư, trận pháp sư... Cũng không sánh nổi!

Lão sư danh xưng học trò khắp thiên hạ, danh sư càng sâu, tùy tiện một vị cường giả, liền có khả năng là học sinh của hắn, một khi xảy ra chuyện, được nhiều người ủng hộ, coi như có được quyền lực chi nhân cũng không dám đắc tội.

Truyền thuyết, một cái đại vương quốc Quốc vương không biết làm sao đắc tội một vị danh sư, người này ra lệnh một tiếng, hơn mười vị đạt tới võ giả bát trọng tông sư chen chúc mà đến, toàn bộ Vương thành không đến một ngày thời gian, triệt để hủy diệt, Vương tộc tức thì bị chém giết sạch sẽ, huyết mạch đoạn tuyệt.

Chính vì vậy, chỉ cần là tu luyện giả đều biết, đắc tội ai cũng có thể, thì là không thể đắc tội danh sư!

Ai biết hắn có bao nhiêu học sinh? Học sinh bên trong lại có bao nhiêu người mạnh mẽ?

Đắc tội một cái, chẳng khác nào thọc một mảng lớn ong vò vẽ ổ, không chết cũng muốn tàn!

Đương nhiên, danh sư cái danh xưng này, cũng không phải là như thế dễ được, cần rất nhiều điều kiện hạn chế, mà để học Q2lxiCc sinh nhanh chóng tăng lên độ tín nhiệm, chính là một cái trong số đó.

***