Thiên Đạo Thư Viện - Chương 63

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 63 - Mạc Tường Trưởng Lão

Nguy nga cao ngất 【 Học Tâm Tháp 】.

“Mạc trưởng lão, lần này xem ra làm phiền ngươi!” Thượng Thần trưởng lão nhìn về phía một bên đang ngồi một ông lão.

Giáo sư công hội trưởng lão, Mạc Tường!

“Vẫn còn trưởng lão chuyện này, chúng ta đều là bạn cũ!”

Mạc Tường trưởng lão chừng năm mươi tuổi, mang trên mặt lưa thưa màu nâu xanh sợi râu: “Ngươi yên tâm, nếu như vị lão sư này thực dùng uy hiếp phương thức, bức bách người khác trở thành học sinh của hắn, ta khẳng định báo cáo công hội, khai trừ giáo sư của hắn tư cách!”

“Ai, là ta trong công tác sơ hở!” Thượng Thần trưởng lão lắc đầu, một bộ trách trời thương dân bộ dáng: “Vị lão sư này lần trước giáo viên khảo hạch được không điểm, ta từng cho hắn hạ thông điệp, chiêu không đến học sinh, liền trực tiếp khai trừ... Khả năng cảm nhận được áp lực, mới ra hạ sách này... Trách ta, trách ta!”

Vừa nói vừa thở dài.

“Vẫn còn trưởng lão nói gì vậy, ngươi trạch tâm nhân hậu, cũng là vì cho hắn một cái cơ hội, không có nghĩ tới tên này không biết cảm ân, ngược lại làm ra loại này hèn hạ vô sỉ sự tình, đơn giản chẳng biết xấu hổ, tội ác tày trời!” Mạc trưởng lão sầm mặt lại, tản mát ra hùng hồn khí tức: “Thân là lão sư, không nghĩ giáo thư dục nhân, làm những thứ này bàng môn tà đạo, ta ngược lại muốn xem xem, đến cùng ai cho hắn lá gan, dám làm như thế!”

Mạc Tường trưởng lão nổi danh ghét ác như cừu, giờ phút này nghe được có lão sư vậy mà bức bách học sinh, lập tức tức giận sắp nổ tung.

“Nếu không phải Tào Hùng lão sư đại nghĩa báo cáo, nói học sinh của hắn bị vị lão sư này bức hiếp, chuyên môn xin học tâm khảo vấn, khả năng ta còn chưa biết!”

Thượng Thần trưởng lão hai tay chắp sau lưng, không ngừng lắc đầu, ánh mắt nhìn về phía hư không, một mặt thâm trầm, giống như làm trên đời này nhất mất chức sự tình.

Nếu như Trương Huyền ở trong này nhìn thấy, nhất định sẽ kinh ngạc, người này trang bức bộ dáng, so với hắn còn cao minh hơn hơn nhiều.

“Học tâm khảo vấn mặc dù có tổn hại giáo sư ở giữa thân mật, đoàn kết, nhưng có thể bởi vậy bắt được con sâu làm rầu nồi canh cũng đáng! Ngươi liền không nên tự trách!” Gặp bộ dáng của hắn, Mạc Tường trưởng lão âm thầm bội phục.

Trong học viện thường xuyên sẽ xuất hiện một vị học viên ưu tú mấy cái lão sư đồng thời ưa thích tình huống, lúc này, mọi người bình thường đều là tự mình giải quyết, cũng không tổn thương Q0sbo0i hòa khí, lại có thể duy trì bình thường dạy học trật tự, chỉ có thực sự không cách nào giải quyết, mới có thể xin loại này phán quyết phương thức.

Học tâm khảo vấn, tên như ý nghĩa, chính là khảo vấn học viên nội tâm, để hắn y theo nội tâm làm ra lựa chọn, làm như vậy, tương đương với cạnh tranh lão sư ở giữa triệt để không nể mặt mũi, có hại giáo sư ở giữa đoàn kết.

Chính vì vậy, Hồng Thiên học viện thành lập trăm năm, xin học tâm tra hỏi lão sư, tổng cộng cũng bất quá hơn mười lần mà thôi, không nghĩ tới bọn hắn có thể gặp được như nhau.

Gắn xong thâm trầm, gặp triệt để đưa tới đối phương lửa giận, Thượng Thần trưởng lão lúc này mới trong lòng cười thầm một tiếng, đại thủ bãi xuống, phân phó một tiếng: “Để bọn hắn vào đi!”

Kẹt kẹt!

Nương theo lời nói, vừa dầy vừa nặng đại môn chậm chạp mở ra, Trương Huyền, Tào Hùng, Thượng Bân, Trầm Bích Như, Lưu Dương đám người đi đến.

“Tào Hùng lão sư, là ngươi xin học tâm khảo vấn?”

Đám người đứng nghiêm, Thượng Thần trưởng lão lông mày vừa nhấc.

“Còn mời trưởng lão vì ta làm chủ!” Tào Hùng lên tiếng hô to: “Cái này Trương Huyền, bức hiếp đã bái ta làm thầy học sinh lưu Dương Thành vì học sinh của hắn, xúc phạm lão sư ở giữa cạnh tranh công bình quy định, do đó xin học tâm khảo vấn, còn lưu Dương một cái công đạo, đồng thời hi vọng học viện có thể đối với cái này vô sỉ gia hỏa, tiến hành xử phạt!”

“Còn công đạo?”

Lưu Dương nghe phân phó tới này, cũng không biết làm gì, nghe đối phương nói như vậy, giờ mới hiểu được Tào Hùng đây là muốn xuất thủ đối phó hắn ân sư, vội vàng nhìn về phía Trương Huyền: “Lão sư...”

Lời còn chưa nói hết, liền thấy vừa rồi giảng bài lúc còn bình tĩnh, một mặt cao thâm mạt trắc Trương lão sư, trong mắt trải qua một đạo bối rối, cứng cổ hướng về phía trước: “Tào lão sư, ngươi nói bậy... Lưu Dương là... Cam tâm tình nguyện làm học trò ta! Ta... Ta... Chưa bao giờ bức hiếp qua!”

Thanh âm bên trong mang theo một vẻ bối rối cùng không tự tin, phảng phất hoang ngôn bị phơi bày một dạng.

“Ách?”

Lưu Dương nháy con mắt.

Thông qua hai tiết khóa, hắn sớm đã đối với Trương Huyền phục sát đất, cho là hắn không gì làm không được, bản thân trở thành khác học sinh, là lão sư ở giữa cạnh tranh công bình đưa đến, rất dễ dàng giải thích, làm sao đột nhiên biến bộ dáng này?

Nhất là bộ dáng của hắn, ánh mắt sợ hãi, cơ thể hơi run rẩy, cùng bị người bắt gian ở giường tựa như, để hắn có chút như hòa thượng sờ mãi không thấy tóc... Đây là cây kia gân rút?

“Lão sư...” Nhịn không được nhìn qua, còn không có đem nghi vấn trong lòng hỏi ra, liền thấy vị này Trương lão sư, xoay đầu lại, thanh sắc bên trong nhẫm khẽ nói: “Lưu Dương, ngươi tốt nhất nói, ta là không phải không bức bách ngươi?”

Vừa nói vừa lặng lẽ nháy mắt.

“A... Là,là!” Lưu Dương liên tục gật đầu.

Lúc này có ngốc hắn cũng biết, vị này Trương lão sư khả năng muốn hố đối phương một chút!

Phối hợp hắn liền tốt.

Hai người ngầm hiểu lẫn nhau, nhưng rơi ở trong mắt người khác, chính là Trương Huyền đang uy hiếp Lưu Dương nói ra trái lương tâm lời nói, không phải, làm sao nói như thế do dự?

Quả nhiên, đem một màn này nhìn ở trong mắt, Mạc trưởng lão sắc mặt có chút khó coi.

“Ngươi kêu Trương Huyền đúng không! Ta cho ngươi một cơ hội, ngoan ngoãn hủy bỏ vị này Lưu Dương chương trình học, để hắn một lần nữa bái nhập Tào lão sư môn hạ, có thể không cần tiến hành học tâm khảo vấn!”

“Hủy bỏ chương trình học?” Trương Huyền gãi gãi đầu: “Lưu Dương là chân tâm thật ý bái ta làm thầy, lui khóa nói đúng học sinh không công bằng...”

“Không công bằng? Còn chân tâm thật ý?”

Mạc trưởng lão khóe miệng giật một cái.

Lời này của ngươi đỏ mặt không?

Một cái giáo viên khảo hạch đến không điểm gia hỏa, lui khóa của ngươi, cao hứng cũng không kịp, còn không công bằng...

Ngươi ở đâu ra tự tin?

Đang muốn tiếp tục nói chuyện, liền nghe được một bên Tào Hùng, Thượng Bân đồng thời hô lên: “Mạc trưởng lão, không thể!”

“Thế nào?”

Học tâm khảo vấn, vô cùng phiền phức, một khi bắt đầu, nhất định phải có người tiếp nhận trừng phạt, nếu không, người người đều phải tiến hành quy trình này, học viện cũng không đủ sức!

Mạc trưởng lão vốn nghĩ có thể hòa bình giải quyết, nghe được hai người ngăn cản, nhịn không được nhìn qua.

“Mạc trưởng lão, Tào lão sư đã xin học tâm khảo vấn, học viện cũng đã đồng ý, lúc này đột nhiên đình chỉ, há không biểu thị... Biểu thị quy củ của học viện như là trò đùa?” Thượng Bân vội nói.

Nói đùa cái gì!

Thật vất vả làm cái cục, có thể đem Trương Huyền hố một chút, hòa bình giải quyết, há không Trúc Lam múc nước, công dã tràng?

Nếu như vậy, ngày hôm qua khuất nhục không trắng chịu?

“Đúng vậy a, Mạc trưởng lão, ta cũng là vì học sinh suy nghĩ, hy vọng có thể tuân theo nội tâm của hắn, lựa chọn thích nhất lão sư! Mà không phải gặp bức hiếp!”

Tào Hùng vội nói, nói đại nghĩa lăng nhiên, nghĩa bạc vân thiên, nếu không phải hôm qua bị Thượng Bân một cái tát quất địa phương còn có đỏ tươi năm cái chỉ ấn, chỉ sợ thật có thể để không ít người bội phục.

“Tốt a!” Thấy hai người nói như vậy, Mạc trưởng lão nhẹ gật đầu, không ở ngăn cản.

“Nếu lựa chọn học tâm khảo vấn, tự nhiên muốn đem quy tắc nói rõ ràng, khảo hạch Lưu Dương, trắc định hoàn tất về sau, cuối cùng hắn muốn bái ai là thầy, người đó liền chiến thắng! Đương nhiên, có thua thì có phạt, muốn trước đem trừng phạt nói rõ ràng!”

Một mực không lên tiếng Thượng Thần trưởng lão nhìn quanh một tuần: “Lần này Tào Hùng lão sư lựa chọn lớn nhất trừng phạt, cũng liền nói, khảo vấn xong, phe thua, sẽ từ học viện đuổi đi ra! Trương Huyền, ngươi có gì dị nghị không?”

Nghe được lớn nhất trừng phạt, Trương Huyền tràn đầy không thể tin được nhìn qua, một mặt thành khẩn: “Ta và Tào lão sư cũng không có thâm cừu đại hận gì, cứ như vậy đem hắn khai trừ... Có thể hay không quá độc ác điểm?”

“Ách?”

Nghe nói như thế, vẫn còn trưởng lão đám người một mặt choáng váng, giống như là nhìn thằng ngốc một dạng nhìn qua, gia hỏa này đầu óc có phải hay không là có vấn đề... Là muốn khai trừ ngươi tốt không tốt?

“Hừ, học tâm khảo vấn, ngươi đáp ứng cũng phải đáp ứng, không đáp ứng cũng phải đáp ứng! Muốn cự tuyệt, chỉ sợ đã chậm!”

Cho là hắn cố ý nói hươu nói vượn, muốn cự tuyệt khảo vấn, Tào Hùng cười lạnh.

“Ta thực sự là vì tốt cho ngươi... Trực tiếp khai trừ, ta vẫn cảm thấy có chút quá độc ác, nếu không như vậy đi!” Trương Huyền do dự một chút, nói tiếp: “Không bằng... Mở ra cái khác trừ cái này, chỉ lấy tiêu giáo sư tư cách, sau đó... Lại đánh thêm một trăm Sát Thần côn!”

“Hủy bỏ giáo sư tư cách? Một trăm Sát Thần côn?”

Đám người đồng thời nháy con mắt, đưa mắt nhìn nhau, cả đám đều cảm thấy sắp điên rồi.

Cái này thoạt nhìn làm việc còn bảo lưu lấy, không đến mức thất nghiệp, trên thực tế, so trực tiếp khai trừ còn ác hơn tốt bao nhiêu không tốt?

Ngươi xác định không có nói sai lời nói?

***