Thiên Đạo Thư Viện - Chương 555

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 555 - Trương Huyền Thứ Một Cái Ra Trận

"Xem ra tất cả mọi người không rõ lắm, vậy ta liền giải thích một chút!"

Thấy mọi người tràn đầy nghi hoặc, Khang đường chủ cười cười: "Linh trí, chắc hẳn mọi người đều biết, là thư họa lục cảnh mới có thể đạt tới, loại này cấp bậc họa tác bên trong nhân vật, có thể tự chủ hấp thu linh khí, tồn tại lơ lửng ở trên giấy.."

"Cái gọi là linh trí tồn tại, chính là... Cho những thứ này người hoặc là vật, mở tiệm giảng bài!"

"Cho thư nhân vật trong tranh giảng bài."

Nghe được giải thích, đám người tất cả đều ngẩn ngơ.

Thư nhân vật trong tranh, cho dù có linh trí, cũng là linh khí hội tụ mà thành, không có trí tuệ, giảng bài có làm được cái gì bọn hắn có thể nghe hiểu được sao

"Chư vị đều là danh sư, hẳn phải biết, danh sư giảng bài, ẩn chứa sư ngôn thiên thụ, đạt được thiên địa công nhận lý luận càng nhiều, giảng bài thời điểm, linh khí cũng liền càng nồng đậm!"

Khang đường chủ nói.

Đám người gật đầu.

Danh sư sư ngôn thiên thụ, có hội tụ linh khí tác dụng, nghe nói năm đó Thiên Nhân Khổng sư, một lời ra, linh khí động, mỗi lần mở tiệm giảng bài, ngôn xuất pháp tùy, đều có thể lăng không chế tạo ra một tòa Linh Sơn.

Không nói Khổng sư, liền nói đoạn thời gian trước, tới này giảng bài Hồng sư, Hồng Thiển, chỉ là Hồng Phong đế quốc Danh Sư đường ngũ tinh sơ kỳ danh sư, cũng có thể làm được ngôn tụ linh khí, khẩu thổ liên hoa, để nghe giảng bài người, đắm chìm trong linh khí phía dưới, tu vi không tự chủ tăng trưởng.

Đây là danh sư năng lực, chỉ bất quá cấp bậc không đến, phát huy hiệu quả yếu nhược nhiều thôi.

Hồng Phong đế quốc, Huyễn Vũ đế quốc phụ thuộc một cái quốc độ.

Đế quốc giống như Vương quốc chia làm phong hào, nhất đẳng, nhị đẳng, bất nhập lưu đẳng cấp đừng.

Huyễn vũ là nhị đẳng Đế quốc, hồng phong là giống như Thiên Huyền vương quốc, thuộc về trong đế quốc bất nhập lưu, cùng Minh Hạ đế quốc, hoàn Hải Đế quốc, vạn quốc liên minh không sai biệt lắm.

Bất quá, loại cấp bậc này danh sư, là không thể nào vĩnh viễn lưu tại bất nhập lưu Đế quốc, một khi xuất hiện, sẽ bị tổng bộ triệu đi, đi càng cao cấp bậc Danh Sư đường bồi dưỡng, Hồng Thiển mặc dù bị phái tới, chính là bởi vì bản thân cũng muốn đi Huyễn Vũ đế quốc.

Mà thông qua danh sư thi đấu thiên tài, không chỉ có thể đạt được phần thưởng phong phú, trọng yếu hơn chính là có thể tiến vào huyễn vũ cao đẳng học viện học tập.

"Thư họa linh trí, mặc dù không có khả năng giống như sinh mệnh sống sót, lại có thể tự chủ hấp thu linh khí, tồn tại thời gian rất lâu. Bọn hắn đối với linh khí trong thiên địa mẫn cảm nhất, nếu như giảng bài phù hợp đạo lý, liền sẽ tụ tập linh khí, để bọn hắn tồn tại thời gian dài hơn. Trái lại, rất dễ dàng tiêu tán! Dựa vào những cái này, liền có thể kiểm nghiệm danh sư giảng BFjVqbG bài năng lực mạnh yếu, không có khả năng ăn gian!"

Khang đường chủ tiếp tục nói.

"Thì ra là thế!"

"Dùng loại này linh trí đến bình phán, công bình nhất..."

Đám người lúc này mới hiểu, bừng tỉnh đại ngộ.

Linh trí chỉ nhận linh khí, không nhận người, bởi vậy càng thêm công bằng.

Người có cảm xúc ở bên trong, ưa thích một vị nào đó lão sư khóa, dù là người khác đều nói nói rất dở, chỉ cần ưa thích, cũng sẽ không sửa đổi, mà một cái khác nói tốt, ngược lại sẽ cảm thấy rất kém cỏi.

Cứng nhắc thành kiến, không có cách nào sửa đổi.

Dù sao, trừ Thiên Nhân Khổng sư, lợi hại hơn nữa danh sư, cũng không thể để tất cả mọi người tin phục, sùng bái.

Tùy tiện tìm học sinh đi học lời nói, Nhược Hoan công tử, Phó Tiếu Trần thuộc về Vạn Quốc thành nổi danh thiên tài, danh khí lớn, cầm giữ độn nhiều, khẳng định lại càng dễ bắt được tín nhiệm, cũng liền lộ ra không công bằng.

Mà loại này linh trí, không có suy nghĩ của mình, cũng không biết bởi vì danh khí lớn mà khuất phục, cũng sẽ không bởi vì giới tính loại hình, chịu ảnh hưởng, chỉ nhìn giảng bài đưa tới sóng linh khí, nhất là công chính.

"ừ!"

Trương Huyền cũng đã minh bạch, gật gật đầu.

Linh trí là thư họa đệ lục cảnh mới phải xuất hiện, đối với linh khí có phản ứng, cái khác cũng vô dụng, sư ngôn thiên thụ cũng không có bất kỳ cái gì hiệu quả.

Liền xem như chính thức Thư Họa Sư, trừ phi là họa tác chủ nhân, nếu không, nói lại nhiều cũng hiệu quả không lớn.

"Nếu mọi người rõ ràng quy tắc, vậy thì bắt đầu tranh tài đi, Vân trưởng lão, lần này liền đã làm phiền ngươi!"

Gặp dưới đài tất cả mọi người đã trải qua rõ ràng, lại không dị nghị, Khang đường chủ mỉm cười, nói.

"Yên tâm đi!"

Một lão già từ trong đám người đi ra.

"Ta liền đoán được là Vân trưởng lão!"

"Vân trưởng lão là Danh Sư đường, một cái duy nhất tứ tinh đỉnh phong Thư Họa Sư, khảo hạch linh trí tồn tại tự nhiên muốn hắn xuất thủ, có quyền uy nhất! Càng quan trọng hơn... Hắn bộ kia Quần Điểu Cao Tường Đồ, là ngũ tinh Đại tông sư lưu lại tác phẩm, thích hợp nhất lần này khảo hạch!"

"Bức họa này thế nhưng là Vân trưởng lão bảo bối, từ trước tới giờ không lấy ra, ta đã sớm nghe, nhưng chưa từng thấy qua, lần này xem như có thể mở rộng tầm mắt!"

"Đúng vậy a, ngũ tinh Đại tông sư lưu lại lục cảnh tác phẩm, xác thực hiếm thấy, toàn bộ vạn quốc liên minh, đều tìm không ra cái thứ hai đến!"

"Không nhất định, ta nghe nói Giám Bảo các, có thể cùng sánh vai họa tác, chỉ tiếc, chỗ kia đồ vật, muốn thấy được, lại càng không dễ dàng..."

...

Thấy lão giả, phía dưới hạ giọng.

Vân trưởng lão phụ tu nghề nghiệp, cùng Nhược Hoan công tử một dạng, cũng là Thư Họa Sư, hơn nữa, cấp bậc còn cao hơn cái sau nhiều lắm, đạt đến tứ tinh đỉnh phong.

Loại này cấp bậc Thư Họa Sư, coi như không thêm danh sư thân phận, tại Vạn Quốc thành, cũng coi như được đứng đầu.

"Thụ đường chủ nhờ vả, cái này quan từ ta khảo hạch!"

Không để ý tới mọi người nghị luận, Vân trưởng lão đi vào đám người trước mặt, nhìn về phía Trương Huyền đám người, cổ tay rung lên, một bức tranh quyển xuất hiện ở lòng bàn tay: "Bộ này Quần Điểu Cao Tường Đồ, là ta thư họa lão sư ban cho.."

Phần phật!

Trong tiếng nói, bức tranh mở ra, một đám chim tước, từ đó bay lên, rong ruổi bay lượn, kêu to cửu thiên.

Những cái này chim tước, cùng thực sự tương tự, không giống Hóa Linh, chỉ có một cái đơn thuần hình thái, mà là thoát ly bức hoạ, bay ra trọn vẹn ba thước, qua hai phút đồng hồ, lúc này mới rơi xuống, một lần nữa trở về.

"Linh trí cảnh trong tác phẩm người hoặc là vật, có thể tự chủ hấp thu linh khí bốn phía, lơ lửng ở họa tác phía trên, bất quá, có thời gian hạn chế, hai phút đồng hồ dĩ nhiên dài nhất! Thông qua giảng bài, ai có thể để chúng nó giữ lại trên không trung thời gian càng dài, người đó liền đạt được quán quân!"

Vân trưởng lão nói ra yêu cầu, nhìn quanh một vòng.

"Tốt, bắt đầu tranh tài! Ai tới trước."

"Cái này..."

Đám người nhìn nhau.

Mặc dù bọn hắn đều đối với thư họa có hiểu biết, nhưng giảng bài để linh trí tồn tại ở không trung, đều không trải qua, không có bất kỳ kinh nghiệm nào có thể mượn giám.

"Trương sư, nếu không... Ngươi tới đi, liên tục hai ải đệ nhất, chắc hẳn giảng bài cũng không đơn giản, không nếu như để cho chúng ta nhìn xem, cũng tốt học tập một chút!"

Tiến về phía trước một bước, Nhược Hoan công tử đột nhiên ngừng lại, xoay người lại, mỉm cười.

Trước đó, trong lòng của hắn đối thủ lớn nhất là Phó Tiếu Trần, mà bây giờ, đã trải qua biến thành trước mắt vị này.

"Ta tốt!" Trương Huyền gật đầu.

"Mỗi lần đều cái cuối cùng ra sân, tham khảo người khác kinh nghiệm, lần này sẽ không cũng muốn chối từ... Ngươi nói cái gì... Hảo ngươi muốn lên."

Vốn cho rằng gia hỏa này biết giống như ải thứ nhất, trực tiếp cự tuyệt, tìm từ đều muốn tốt, mới nói phân nửa, nghe rõ đối phương, Nhược Hoan công tử vội vàng ngừng lại, cảm giác giống như một quyền đánh ở bên trong không khí, buồn bực suy nghĩ muốn thổ huyết.

Linh trí tồn tại, nhiều như vậy danh sư đều không nghe qua cổ quái tỷ thí hạng mục, không nên nhiều hơn cân nhắc giống như ải thứ nhất, nhìn người khác như thế nào khảo hạch lại ra tay sao

Làm sao trực tiếp đáp ứng

Cũng quá bất an lẽ thường ra bài đi!

"Vân trưởng lão, ta tới đi!"

Không thèm để ý người này biểu lộ, Trương Huyền tiến về phía trước một bước.

Vừa mới bắt đầu so sánh thử không hiểu rõ, muốn nhìn một chút người khác xử lý như thế nào, liên tục hai ải đều là cái cuối cùng, lão làm như vậy, cũng thực sự có chút xấu hổ.

Nếu lần này quy củ đều hiểu rõ, đệ nhất và cái cuối cùng, kỳ thật cũng không khác nhau quá nhiều.

"Ngươi."

Nhìn thấy gia hỏa này, Vân trưởng lão khóe miệng giật một cái.

Mới vừa khảo hạch, hắn nhìn, cái này thớt không biết từ cái góc nào hắc mã, ải thứ nhất liền xử lý Ngô trưởng lão, cửa thứ hai Bạch trưởng lão kém chút không có treo... Nhắc tới quan, hắn sợ nhất ai, nhất định là gia hỏa này.

Thật không biết lại sẽ làm ra cái gì yêu thiêu thân.

Bất quá, nếu hắn muốn cái thứ nhất, cũng không thể cự tuyệt, đành phải gật gật đầu: "Ta đợi chút nữa biết kích hoạt họa tác, để chim tước bay vút lên, ngươi trực tiếp giảng bài, nội dung tự định, chỉ cần có thể dẫn động linh khí là đủ. Đến lúc đó biết theo kiên trì thời gian dài ngắn sắp xếp, có thể được thứ mấy, thì nhìn ngươi giảng bài nội dung, có thể hay không hội tụ linh khí!"

"ừ!"

Trương Huyền gật gật đầu.

Quy tắc đơn giản, không khó lý giải.

"Được, bắt đầu đi!" Gặp hắn lý giải, Vân trưởng lão không ở nói nhảm, bàn tay ở trên thư họa nhẹ nhàng phất một cái.

Ông!

Phía trước chim tước ở đây bay vút lên mà ra.

Không hổ là linh trí cảnh thư họa, chim tước hấp thu linh khí bay lượn, chói lóa mắt, cho người ta dị thường mỹ cảm.

"Nếu đây là thư họa, ta liền nói một chút thư họa đi!"

Chần chờ một chút, Trương Huyền làm ra quyết định.

Chỉ cần giảng bài, có thể dẫn động linh khí là được, đây là thư họa, vậy liền giảng như thế nào vẽ tranh, không có gì có thể xoắn xuýt.

"Vẽ tranh, không riêng muốn lục thực, trọng yếu hơn chính là muốn dung nhập tình cảm, mới có thể để cho tác phẩm có linh hồn..."

Tinh thần khẽ động, trước đó chỉnh lý qua Thiên Đạo thư họa hiện lên ở trước mắt, căn cứ hắn lý giải, chậm chạp giảng giải.

Tại Thiên Huyền vương quốc thời điểm, hắn chỉnh lý qua Lục Trầm đại sư gia thu thập thư họa, về sau kinh lịch Thiên Vũ vương quốc, Hồng Hải thành các vùng, thu thập trong thư tịch, liên quan tới vẽ tranh kỹ xảo thư tịch, cũng không ít.

Đem những sách vở này chỉnh lý về sau, đối với thư họa lý giải, coi như tứ tinh đỉnh phong Vân trưởng lão, chỉ sợ đều kém xa tít tắp.

Nếu không phải như thế, làm sao có thể tùy tiện viết cái danh tự, liền để Giám Bảo các tửu túy nhất mộng giác, trực tiếp đạt tới đệ thất cảnh cho dù có Thiên Đạo thư viện biết thiếu hụt, không có nhất định thư họa bản lĩnh, cũng không thể nào làm được.

Thanh âm không vui, giảng giải cũng rất đơn giản, bất quá lại trực chỉ thư họa đại đạo, từ cạn tới sâu, để cho người ta tinh thần vì đó chấn động, chỉ bất quá nói đều là trụ cột nhất đồ vật, nghe không có cao thâm như vậy.

"Không nghĩ tới vị này Trương sư, đối với thư họa lý giải, cũng đạt tới tình trạng như thế!"

Nghe một hồi, Khang đường chủ khắp khuôn mặt là kinh ngạc.

Vốn cho rằng vị này Trương sư, sẽ dùng tới sư ngôn thiên thụ, truyền thụ tu luyện kỹ xảo, không nghĩ tới giảng thư vẽ, cũng sâu sắc như vậy, đinh tai nhức óc.

Xem ra hắn không riêng đối với tu vi, công pháp lý giải cực sâu, đối với thư họa cũng không kém chút nào.

Không hổ là liền hắn đều có thể đầu độc danh sư, lợi hại!

"Thư họa linh trí, đối với linh khí yêu cầu cực cao, cho dù là ngũ tinh danh sư ngôn tụ linh khí, khẩu thổ liên hoa, cũng sẽ không duy trì quá lâu.."

Đang ở cảm khái, chỉ thấy Tô sư nhìn lại: "Khang đường chủ, lấy ánh mắt của ngươi nhìn, Trương sư có thể kiên trì vài phút."