Thiên Đạo Thư Viện - Chương 554

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 554 - Linh Trí Tồn Tại

Thời gian trở lại hai phút đồng hồ trước.

Tiến vào cửa phòng, Trương Huyền nhìn quanh một vòng.

Gian phòng không lớn, đập vào mắt chỗ là một giá binh khí, phía trên kiếm, đao, thương các loại binh khí, cái gì cần có đều có.

Bạch trưởng lão đứng ở trong chính ở giữa, thần sắc lạnh nhạt nhìn qua: "Lấy binh khí đi, dùng ngươi am hiểu nhất!"

"Binh khí" Trương Huyền lắc đầu: "Binh khí dễ dàng làm bị thương người, thôi được rồi!"

Hắn am hiểu trường kiếm, trường thương, đại đao, đều mang binh khí chân ý, uy lực kinh người, chỉ là khảo hạch mà thôi, không cần thiết nguy hiểm như thế.

"Ngươi..."

Bạch trưởng lão sắc mặt tối sầm.

Binh khí là dễ dàng đả thương người, có thể ngươi cho rằng có thể thương tổn được ta sao

Song mi giơ lên, ánh mắt rét run.

Thật là một cái không biết trời cao đất rộng gia hỏa.

"Được, đã ngươi không cần, cũng đừng trách ta hạ thủ không lưu tình!"

Lười nhác cùng đối phương bút tích, thân thể nhoáng một cái, Bạch trưởng lão Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong lực lượng, bị áp chế lại, biến thành nhất trọng đỉnh phong.

"Hiện tại tu vi của ta giống như ngươi, ra tay đi!"

Cánh tay duỗi ra, Bạch trưởng lão lạnh lùng nhìn qua.

Nếu đối phương không dùng binh khí, hắn đường đường Hóa Phàm tứ trọng, tự nhiên cũng không tiện dùng, song phương chỉ có thể tay không tấc sắt đối chiến.

"Cũng là ngươi tới trước đi..."

Trương Huyền khoát tay.

"Ngươi..." Bạch trưởng lão khí con mắt nhảy loạn.

Gia hỏa này là tự tin đâu, vẫn còn có chút "Hai", ta thực lực mạnh mẽ, một khi xuất thủ, ngươi ngay cả phản kháng đều không phản kháng được, còn tưởng rằng có thể nhiều kháng mấy chiêu sao

Phải biết phía trước mấy người, đều là vừa đến, liền thi triển ra bản thân công kích mạnh nhất, mưa to gió lớn vậy áp chế, mới cầm xuống hơn hai mươi chiêu... Để cho ta xuất thủ trước, ngươi xác định có thể kiên trì được

"Tốt lắm!"

Thấy đối phương không có động thủ dự định, Bạch trưởng lão lông mày giơ lên, bàn chân ở trên địa bỗng nhiên đạp mạnh, thẳng tắp hướng về phía trước lao đến.

Soạt!

Thân thể hóa thành một đạo huyễn ảnh, thời gian nháy mắt sẽ đến thanh niên trước mặt.

"Nằm xuống đi!"

Thấy đối phương liền tránh đều không tránh, đứng tại chỗ bất động, Bạch trưởng lão hừ lạnh một tiếng, bàn tay thẳng tắp hướng phía dưới ép xuống.

Hô!

Còn không có tiếp xúc thân thể đối phương, đột nhiên lòng bàn tay trống không.

Cái kia Trương Huyền, đã từ ánh mắt biến mất không thấy gì nữa.

"Nguy rồi..."

Con ngươi co rụt lại, vội vàng quay đầu, ngay sau đó liền thấy một cái đế giày xuất hiện ở trước mắt.

Ba!

Còn chưa kịp phản ứng, cả người liền bay ngược mà ra, thẳng tắp dán ở trên tường, so mới vừa Ngô trưởng lão còn thảm hơn hơn mấy phần, trên mặt một cái to lớn dấu đế giày, rõ ràng chói mắt.

Bạch trưởng lão ngụm lớn thổ huyết, cả người đều mộng.

Hắn vừa rồi thi triển chiêu này võ kỹ gọi là 【 lấy đồ trong túi 】, sớm đã đạt đến Linh cấp trung phẩm cấp bậc, uy lực vô tận.

Nhất là các loại biến hóa, hậu chiêu, nhiều nhiều vô số kể, để cho người ta hoa mắt, khó mà phân biệt thật giả.

Vốn cho rằng thi triển đi ra, đối phương sẽ bị trêu đùa ở trong lòng bàn tay, không phân rõ phương hướng, hư chiêu, thực chiêu, huyễn chiêu... Nằm mơ đều không nghĩ đến, một chút liền bị tránh khỏi!

Càng làm cho hắn mê muội chính là... Chiêu này mệnh môn, cùng cái khác tuyệt chiêu dưới nách, BF1eIRN dưới hông, phía sau khác biệt, mà là tại Tình Minh huyệt!

Tình Minh huyệt ở vào mi tâm, thuộc về dễ dàng nhất phát hiện địa phương, đem mệnh môn giấu ở cái này, là đem chỗ nguy hiểm nhất triển lộ đang lúc mọi người dưới mí mắt, ai cũng không nghĩ đến.

Vốn là cơ mật nhất vận chuyển chân khí lộ tuyến, hắn thân cận nhất học sinh thân truyền, thậm chí Khang đường chủ đều hoàn toàn không biết, kẻ trước mắt này lại một cước đạp đi lên...

Trong nháy mắt, mệnh môn bị phá, toàn thân chân khí tan rã, nếu không phải tối hậu quan đầu, đem áp chế tu vi buông ra, một lần nữa trở lại Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong, chỉ sợ cũng lần này, dĩ nhiên treo!

Em gái ngươi!

Đến cùng chuyện gì xảy ra

Ta thế nhưng là Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong cường giả, áp chế tu vi cùng một cái Hóa Phàm nhất trọng gia hỏa tỷ thí, kết quả bị một cước đạp mặt, kém chút chết rồi...

Đặc biệt tới khảo hạch đối phương, nhìn tiểu tử này có thể kiên trì mấy hiệp, kết quả... Chính hắn một hiệp đều không chịu đựng nổi, thiếu chút nữa bị đá chết...

Càng nghĩ càng phiền muộn, cả người sắc mặt đều trở nên có chút tái nhợt.

Giãy dụa lấy đang muốn từ trên tường nhảy xuống, điều tức thể nội hỗn loạn chân khí, chỉ thấy thanh niên một mặt nóng nảy đi tới: "Bạch trưởng lão, ngươi không sao chứ."

"Hừ!"

Hừ lạnh một tiếng, Bạch trưởng lão từ trên tường cái hố nhỏ rơi xuống mặt đất, còn chưa tới đến điều tức, liền nghe được đối phương nói một mình, mang theo cảm khái thanh âm vang lên.

"Vốn nghĩ để ngươi xuất thủ trước, có thể kiên trì mấy chiêu, không nghĩ tới một chiêu đều không kháng trụ, cũng quá yếu đi đi..."

Phốc!

Phun ra một ngụm máu tươi.

Cái này mẹ nó phải là của ta lời kịch a

Ta tới khảo hạch ngươi có thể kiên trì mấy chiêu, kết quả bị ngươi một cước đá cho trọng thương...

"Im miệng!"

Càng nghĩ càng giận, hét lớn một tiếng.

"Im miệng chẳng lẽ Bạch trưởng lão còn muốn so một lần" đối diện thanh âm tiếp tục vang lên.

"Ta..."

Bạch trưởng lão câm ở, ngực bịt khó chịu, khóc không ra nước mắt.

Đối phương vừa mới cái kia lách mình, nhanh như thiểm điện, nếu như là Hóa Phàm tứ trọng, hắn khẳng định có thể trốn tránh, đồng thời có biện pháp để cho không công mà lui, có thể... Nhất trọng, căn bản làm không được.

Trọng yếu hơn chính là, đối phương từ phía sau đá tới cặp chân kia, thoạt nhìn có chút hèn hạ, nhưng... Lấy Hóa Phàm nhất trọng thực lực, cũng xác thực không cách nào tránh né!

Một chiêu này phảng phất sáp nhập vào thiên địa tự nhiên, uy lực lại lớn, càng thêm nữa hơn trùng kích tại mạch môn, không nói phía sau đối phương chiêu số, coi như chỉ bằng vào hai thứ này, lại tỷ thí mười lần, cũng sẽ thua mười lần, vĩnh viễn không cách nào chiến thắng.

Thậm chí, hắn đều hoài nghi, đem tu vi áp chế đến Hóa Phàm nhị trọng, đều khó mà chống lại!

Không phải nói thực lực của hắn thấp tốt nhất đối phó sao dễ đối phó cái quỷ a...

"Chúng ta ra ngoài đi!"

Sợ đối phương lại nói ra cái gì để hắn hộc máu, Bạch trưởng lão không để ý tới khôi phục thương thế, đứng dậy, liền hướng bên ngoài đi, đẩy cửa đi ra ngoài.

Thấy hắn như thế sốt ruột, Trương Huyền cũng đi theo.

...

Khang đường chủ vừa sốt ruột tuôn ra nói tục, đem tất cả mọi người ánh mắt đều hấp dẫn tới, nhịn không được hướng vừa mới mở ra cửa phòng nhìn sang, xem xét phía dưới, cũng từng cái con mắt trợn tròn, sắp thổ huyết.

Chỉ thấy Bạch trưởng lão che ngực đi ra, khóe môi nhếch lên vết máu, trên mặt một cái dấu đế giày ghi, đỏ tươi chói mắt, có thể thấy rõ ràng.

"Chuyện gì xảy ra."

"Bạch trưởng lão... Bị thương."

"Hắn không phải khảo hạch Trương Huyền sao."

...

Đám người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, tất cả đều không rõ ràng cho lắm.

Bạch trưởng lão muốn đi khảo hạch tu vi của người khác, thế nào thấy so mới vừa Ngô trưởng lão còn thảm hơn, bị đánh thành đầu heo

Ngươi xem mặt mũi này, giày này ngọn nguồn, khuôn mặt này... Ai yêu, hay là chớ nhìn, lại nhìn cũng nhịn không được muốn nôn.

"Bạch trưởng lão, ngươi đây là..."

Khang đường chủ cũng đầy mặt cổ quái nhìn qua.

"Ta..." Bạch trưởng lão hận không thể có cái kẽ đất chui vào.

"Có lỗi với Khang đường chủ, là ta không tốt, ta hẳn là hạ thủ lưu tình, chỉ là không nghĩ tới... Ép tu vi thấp Bạch trưởng lão, yếu như vậy... Nhất thời không có khống chế lại lực lượng, liền đem hắn đả thương, lỗi lầm của ta!"

Trương Huyền đi ra, gương mặt áy náy.

"Yếu."

"Nhất thời không có khống chế lại lực lượng."

"Đả thương."

...

Trên đài rất nhiều danh sư, từng cái mắt lớn trừng mắt nhỏ, giống như là giống như gặp quỷ.

Một bên mới vừa rồi còn dương dương đắc ý, một mặt hưng phấn Phó Tiếu Trần, Nhược Hoan công tử, lúc này nhìn nhau, từng cái thân thể run rẩy, sắp ngất đi.

Vốn cho rằng gia hỏa này liền một chiêu đều không kiên trì liền bị đánh ngã, nguyên lai một chiêu không có chịu đựng là thật... Chỉ bất quá đối tượng đổi thành Bạch trưởng lão!

Có lầm hay không!

Đây chính là Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong, trừ Khang đường chủ danh xưng đệ nhất siêu cấp cường giả, bị một cước đạp mặt, đánh thành đầu heo...

Mới vừa rồi cùng vị này Bạch trưởng lão thời điểm chiến đấu, bọn hắn liền bú sữa kình đều dùng đến, cũng liền kiên trì chừng ba mươi chiêu, gia hỏa này lại đem một chiêu đánh thành dạng này...

Mấy người chỉ cảm thấy trước mắt biến thành màu đen, không thể tin được đây là sự thực.

"Cái này..."

Khang đường chủ, Tô sư, Lăng sư, cũng miệng há mở, vội vàng nhìn về phía Bạch trưởng lão, muốn từ trong miệng hắn nghe được tin tức chính xác, gặp hắn bất đắc dĩ gật đầu, cũng cảm thấy Thiên Lôi trận trận, muốn tự tử đều có.

Mới vừa rồi còn lời thề son sắt mà nói, Trương sư bởi vì tu vi tấn cấp quá nhanh, không có khả năng chịu đựng được mười chiêu, bây giờ mới biết... Là Bạch trưởng lão chống đỡ không đến, thậm chí một chiêu đều không chịu đựng nổi, liền bị đánh thành dạng này...

"Tốt, nếu thành tích đi ra... Vậy liền một lần nữa sắp xếp một chút!"

Bị ép lại một lần nữa đổi giọng, Khang đường chủ sắc mặt đỏ lên: "Đệ nhất, Trương sư; đệ nhị Phó Tiếu Trần, đệ tam Nhược Hoan công tử, thứ tư Phùng Mạc Sinh, Đỗ Hổ..."

Thành tích công bố, Trương Huyền lần nữa trở thành hắc mã, chiếm được đệ nhất.

Không cho hắn đệ nhất cũng không được a! Người khác đều là tại trưởng lão công kích đến, kiên trì mấy chiêu, người ta là trực tiếp đem trưởng lão làm nằm xuống... Chênh lệch quá lớn, Không phục không được!

"Tốt, bây giờ tiến hành ải khảo hạch thứ ba!"

Biết tiếp tục đối với chuyện này dây dưa, tỷ thí sẽ không dứt, Khang đường chủ giải quyết dứt khoát, nhìn quanh một vòng.

"Hai cửa trước chúng ta khảo hạch tâm cảnh cùng tu vi, hai thứ này mặc dù trọng yếu, nhưng chỉ là trở thành danh sư cơ sở! Mà làm một vị ưu tú lão sư, trọng yếu nhất vẫn là mở tiệm giảng bài, giáo thư dục nhân!"

"Cho nên, ải thứ ba khảo hạch, chính là cái này!"

"Bình thường khảo hạch, cần tìm học viện, ẩn tàng tên thật, an tĩnh tiến hành giảng bài, đợi mấy tháng thậm chí một hai năm về sau, để học sinh tiến hành so đấu, từ đó bình phán lão sư dạy học bản lĩnh... Bất quá, danh sư thi đấu, còn có hai tháng lại bắt đầu, chúng ta không có nhiều thời gian như vậy làm những cái này, cho nên... Suy nghĩ một cái càng nhanh, biện pháp tốt hơn, đến kiểm nghiệm chư vị giảng bài năng lực!"

"Cái kia chính là... 【 linh trí tồn tại 】!"

Khang đường chủ giới thiệu nói.

"Linh trí tồn tại đó là cái gì."

"Ta cũng không rõ ràng, chỉ biết là linh trí, nghe nói là ngũ tinh Thư Họa Sư mới có năng lực, có thể làm cho họa tác bên trong nhân vật, có linh trí, tự chủ hấp thu trong không khí linh khí, còn sống thật lâu.."

"Ngươi vừa nói như vậy, ta nhớ ra rồi, đây là thư họa đệ lục trọng cảnh giới!"

"Đúng vậy a, lục thực, linh động, ý tồn, Kinh Hồng, Hóa Linh, linh trí... Có thể làm ra loại cấp bậc này tác phẩm, dĩ nhiên đạt tới ngũ tinh Thư Họa Sư cấp độ. Toàn bộ Vạn Quốc thành đều không có một vị!"

"Nếu linh trí là ngũ tinh Thư Họa Sư năng lực, linh trí tồn tại là cái gì lại thế nào đối với giáo thư dục nhân tiến hành khảo hạch."

...

Phía dưới lặng lẽ nghị luận, cả đám đều lộ ra kỳ quái chi sắc, giống như không ít người cũng không biết, cái gọi là linh trí tồn tại có ý tứ gì.

Ngay cả Trương Huyền cũng nhíu mày.

Duy chỉ có Nhược Hoan công tử nghe được cái này nội dung, sắc mặt vui vẻ, hưng phấn Địa quyền đầu xiết chặt.

Hắn là tứ tinh Thư Họa Sư, khảo hạch tương quan nội dung nhất định là chiếm tiện nghi.