Thiên Đạo Thư Viện - Chương 545

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 545 - Còn Không Rót Nước Đi!

Lăng sư trị liệu cần tám bước, Tô sư cần bảy bước, coi như đường chủ cũng phải năm bước mới có thể hoàn thành, kẻ trước mắt này lại muốn một bước giải quyết

"Nói hươu nói vượn, ý nghĩ hão huyền!"

Đang ở nghi hoặc, liền nghe được Khang đường chủ tiếng hừ lạnh vang lên, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy hắn sắc mặt tái xanh, tràn đầy không vui: "Mỗi một bộ tu luyện công pháp, đều là tiền bối sáng tạo ra, nhận vô số người kiểm nghiệm, mới có thể truyền lưu thế gian, há lại ngươi nói đổi liền đổi đối phương bản thân bị trọng thương, dùng chưa kiểm nghiệm qua tu luyện công pháp, đừng nói không cách nào trùng kích Hóa Phàm, làm không cẩn thận hay là tẩu hỏa nhập ma, bị thương nặng mà chết, thực nếu như thế, danh sư uy nghiêm ở đâu."

Lúc đầu nghe được hai vị trưởng lão lời nói, đối với gia hỏa này báo hy vọng rất lớn, không nghĩ tới cư nhiên như thế qua loa cho xong.

Tu luyện công pháp, tốt như vậy đổi, há không khắp nơi đều là bí tịch

Huống chi, thể nội còn ẩn chứa dị chủng chân khí, không hóa giải, không chữa thương, không hòa hợp cả trạng thái, không chuyển tụ tinh Thần... Làm sao có thể trùng kích cảnh giới cao hơn

Thật sự cho rằng là một thiên tài, không nghĩ tới là một chày gỗ!

Thật muốn làm như vậy, không những không thể chữa thương, làm không cẩn thận còn đem người trị chết, Danh Sư đường uy nghiêm đều sẽ quét sạch sành sanh.

"Tẩu hỏa nhập ma ngươi nghĩ nhiều!"

Khoát khoát tay cắt ngang hắn quát lớn, Trương Huyền nhàn nhạt nhìn qua: "Ta nói một chút con đường của vận chuyển chân khí, ngươi nghe một chút liền biết là có phải có dùng! Chân khí du tẩu, từ đan điền ra, qua Thái Ất, Quan Môn, Lương Môn... Cuối cùng hợp ở khí bỏ, vừa đi vừa về ba cái tuần hoàn về sau, liền có thể trùng kích Hóa Phàm, ước chừng chín mươi phần trăm tỷ lệ thành công!"

Có được Thiên Đạo công pháp, đối với tu luyện nắm giữ được bản chất, đối phương nói loại tình huống này, nói đến khó, với hắn mà nói, vẫn là vô cùng đơn giản.

Chỉ cần hơi cải biến tu luyện lộ tuyến, vòng qua thụ thương bộ vị, trung hoà thể nội dị chủng chân khí, đột phá Hóa Phàm không khó.

"Qua Thái Ất, Quan Môn, Lương Môn..."

Ba người nhíu mày.

Cái này lộ tuyến, nghe mười phần quái dị, cùng bình thường pháp quyết tu luyện hoàn toàn khác biệt, coi như bọn họ là tứ tinh danh sư, cũng trong lúc nhất thời khó mà đánh giá ra chính xác cùng sai lầm.

Từng cái công pháp, đều muốn tu luyện mới có thể thực tiễn, cho dù là danh sư, cũng không khả năng nghe xong một lần, liền đánh giá ra hữu dụng vẫn là vô dụng, hiệu quả như thế nào.

"Ngươi nói chỉ cần dựa theo môn công pháp này du tẩu, có thể trực tiếp có thể đột phá" Khang đường chủ sắc mặt càng thêm khó coi.

Bình thường tu luyện giả, muốn đột phá cũng khó khăn, để một cái trọng thương người, vận chuyển ba lần pháp quyết đã đột phá, nói đùa cái gì

"Không sai!"

Trương Huyền thần sắc đạm nhiên: "Ta mới vừa nhìn, người này là bị nóng rực kiếm khí gây thương tích, loại này kiếm khí, mang theo cực mạnh phong mang, tổn thương ngực trái về sau, dọc theo kinh mạch, tuôn hướng đan điền. Người bị thương tu luyện chính là 【 Đại Lăng Hoa Công 】, ý tứ là sắc bén, nhất cổ tác khí, tái nhi suy, tam nhi kiệt! Cùng nóng rực kiếm khí cương mãnh, trùng hợp giống nhau, đều thuộc về cuồng bạo không lui bước lực lượng.."

"Hai loại chân khí gặp gỡ, sẽ xuất hiện hiệp lộ tương phùng dũng giả thắng cục diện. Lúc đầu cương mãnh đối bính, chân khí bản thân liên tục không ngừng, đối phương kiếm khí, bất quá bèo trôi không rễ, không đủ gây sợ, đáng tiếc... Vị này tu luyện giả kinh mạch quá nhỏ, đối bính quá ác, rất dễ dàng đem xé nát, để tu vi phế bỏ! Thế là liền xuất hiện một người giữ ải vạn người không thể qua cục diện. Kiếm khí không những không cách nào khu trừ, thương thế còn... Càng ngày càng nặng!"

Nói đến đây, Trương Huyền ngừng lại, hai mắt như điện nhìn lại: "Nếu như ta không có đoán sai, ghi chép những bệnh trạng này thời điểm, hẳn là người này thụ thương ngày thứ bảy đi!"

"Cái này..." Khang đường chủ sững sờ: "Không sai!"

Người kia vấn đề là hắn tự mình giải quyết, một mực vẫn lấy làm kiêu ngạo, ngay lúc đó tất cả chi tiết, đều nhớ nhất thanh nhị sở, chính là bị thương ngày thứ bảy.

Chỉ là, mới vừa ghi chép, chỉ viết bị thương bộ vị, cùng bị cái chiêu số gì làm bị thương... Thụ thương mấy ngày, nhưng không có miêu tả, chẳng lẽ lại... Chỉ nhìn điểm ấy nội dung, liền có thể suy đoán ra thời gian

"Thụ thương ngày thứ bảy, khống chế không nổi chân khí va chạm, ngực trái bị xuyên thủng chỗ, một mực không cách nào khôi phục, thậm chí bắt đầu thối rữa! Trước mặt tình huống, hai loại cuồng bạo chân khí đối bính, nếu như cưỡng ép sử dụng trước kia tu luyện công pháp, sẽ chỉ làm va chạm càng thêm kịch liệt! Để thương thế càng nghiêm trọng hơn.."

Trương Huyền nhẹ nhàng cười một tiếng: "Dựa theo bình thường phương pháp giải quyết, ứng đầu tiên để cho đem chân khí tiêu hao sạch sẽ... Cái này tương đương với triệt tiêu cùng quan khẩu đối chiến binh sĩ, để đạo kiếm khí kia, trước từ chật hẹp kinh mạch chảy ra... Tiếp theo, lại nghĩ biện pháp đem bỏ đi!"

"Đúng..." Tô Phàm, Lăng Hằng Vũ đồng thời gật đầu.

Bọn hắn nói tới tám bước, bảy bước đều là như thế.

Muốn đột phá, trước phải giải quyết thương thế, mà trước muốn chữa thương, nhất định phải hóa giải căn nguyên... Đạo kiếm khí này, chính là căn nguyên.

Tiêu hao chân khí bản thân, là lui, chỉ có dạng này, mới có thể để cho cương mãnh kiếm khí buông lỏng cảnh giác, chỉ cần từ chật hẹp kinh mạch đi ra, còn muốn giải quyết liền sẽ dễ dàng rất nhiều, chí ít có mấy loại phương pháp.

Khang đường chủ cũng gật gật đầu.

Lúc trước hắn là như vậy làm như vậy, chỉ cần là danh sư, cơ bản cũng sẽ như vậy lựa chọn, chẳng lẽ lại... Dạng này không đúng

"Không những không đúng, vẫn là sai lầm lớn!"

Trương Huyền lắc đầu: "Tản mất chân khí của mình, thật giống như dọn đi chắn ở trên dòng suối nham thạch, đích xác có thể để kiếm khí chảy ra, đáng tiếc... Đó là sắc bén vô cùng nóng rực kiếm khí, mà bị chắn địa phương, ở bên trái phổi chỗ... Nơi này, tới gần trái tim, một khi kiếm khí bắn vọt mà ra, làm không cẩn thận liền sẽ đâm xuyên trái tim... Để cho người ta chết tại chỗ!"

"Tử vong" Tô Phàm nhịn không được mở miệng: "Kiếm khí bị nhốt bảy ngày, hẳn là không phía trước sắc bén..."

"Là không có trước đó sắc bén, đâm xuyên tim tỷ lệ, không đủ một phần trăm, nhưng nếu như nó không đi trái Phế Kinh mạch, mà là thông qua Hội Trì huyệt, tiến vào chân huyệt tâm mạch đâu" Trương Huyền nhìn qua.

"Cái này..." Tô sư, Lăng sư đồng thời chấn động.

Hội Trì huyệt, là trái Phế Kinh mạch cùng chân huyệt tâm mạch giao hội chỗ, cái trước nhập phổi, cái sau thông tâm.

Mặc dù kiếm khí đột nhiên buông lỏng biết xuôi giòng, Hướng Đan ruộng phương hướng hành tẩu, có thể... Cũng không cam đoan, vị này tu luyện giả sẽ có cố kỵ, giữ lại một đạo chân khí tại thể nội.

Một khi như thế, đạo kiếm khí này liền vô cùng có khả năng đi ngược dòng nước, tiến vào chân huyệt tâm mạch, đem trái tim đâm xuyên.

Nếu thực như thế, đừng nói danh sư, coi như thần tiên cũng không cứu sống nổi.

Khang đường chủ sắc mặt cũng là tái đi, toàn thân xiết chặt.

Lúc trước gặp được cái này án lệ, hắn một lòng muốn chữa cho tốt, không có cân nhắc quá nhiều, về sau cũng phát hiện vấn đề này, mặc dù tỷ lệ không lớn, có thể... Cũng là có khả năng!

Chỉ có thể nói ngay lúc đó vận khí rất tốt, không phải đừng nói chữa cho tốt, người làm không cẩn thận dĩ nhiên chết rồi.

Thật muốn như thế, còn khảo hạch tứ tinh danh sư, có thể giữ được hay không ngay lúc đó địa vị, không để tiếng xấu muôn đời, cũng rất không tệ.

Chỉ là... Loại tình huống này, vẫn là hắn đạt tới tứ tinh đỉnh phong danh sư về sau, cẩn thận xem lúc ấy tình huống, mới phát hiện... Trước mắt thanh niên này, chỉ nhìn thoáng qua, liền nghĩ đến điểm này, chẳng lẽ lại... Hắn nói công pháp, thật có hiệu quả

Trước đó cảm thấy đối phương là ăn nói lung tung, bây giờ đối phương liền loại tình huống này đều có thể nhìn ra... Chỉ sợ công pháp, không có đơn giản như vậy.

"Phương pháp của ta, căn bản không cần sớm tán hết chân khí, càng không cần đem đạo kiếm khí này dẫn ra!"

Không để ý tới ba người chấn kinh, Trương Huyền tiếp tục nói: "Thái Ất huyệt là tả hữu kinh mạch cái thứ nhất chi nhánh điểm, ta để chân khí đi qua từ nơi này, có thể rất dễ dàng gây nên lực lượng cộng minh, để đạo kiếm khí kia, thuận thế mà xuống, vọt tới nơi đây. Chỉ cần tới, đơn giản, Thái Ất huyệt tới gần đan điền, tu luyện giả có đầy đủ chân khí duy trì, có thể rất dễ dàng đem bức ra bên ngoài cơ thể!"

"Nếu như đem người thể cho rằng trận pháp, Thái Ất là sinh môn, cả hai va chạm, kiếm khí sẽ rất tự nhiên từ nơi này huyệt đạo phun ra ngoài..."

Con mắt trợn tròn, Tô sư tự lẩm bẩm.

Căn cứ trận pháp sư lý luận, nhân thể, cũng có thể nhìn thành trận pháp, cũng có hưu môn, Sinh môn, thương môn, đỗ môn, cảnh môn, tử môn, kinh môn, khai môn... Tám chỗ môn hộ.

Thái Ất huyệt, là tả hữu kinh mạch chỗ giao hội, càng là nhân thể trận pháp Sinh môn vị trí, đem kiếm khí hấp dẫn đến đây, nhất định sẽ từ nơi này chạy ra, như vậy trải qua, tương đương với dùng cái giá thấp nhất, đem hủy diệt, không uổng phí một binh một tốt...

So trước đó loại kia tán hết chân khí, cưỡng ép khu trừ hiệu quả, tốt chí ít mấy chục lần!

"Không đúng... Kiếm khí tới, làm như vậy xác thực rất đơn giản, nhưng bất quá đến đâu" Khang đường chủ mày nhăn lại.

Kiếm khí cùng chân khí đối kháng bảy ngày, không đem chân khí rút lui, làm sao có thể trùng kích đến Thái Ất huyệt

Thật giống như song phương giao chiến, đối phương canh giữ ở quan khẩu, mới có thể cam đoan bất tử, ngươi đại binh chưa rút lui, ta tại sao phải xông lại, chẳng lẽ lại tự chui đầu vào lưới, chờ lấy bị ngươi khu trục

"Ai!"

Nghe được câu hỏi của hắn, Trương Huyền thở dài một tiếng, có chút bất đắc dĩ lắc đầu: "Xem ra ngươi đối với người bị thương tu luyện 【 Đại Lăng Hoa Công 】 không hiểu nhiều!"

"Ta..." Khang đường chủ hơi đỏ mặt.

【 Đại Lăng Hoa Công 】 thuộc về thiên môn công pháp, hắn nghe nói qua, nhưng lại chưa tu luyện qua, biết được cũng không nhiều.

Muốn nói không hiểu nhiều, cũng là sự thật.

"【 Đại Lăng Hoa Công 】, ý tứ là sắc bén, nhất cổ tác khí, tái nhi suy, tam nhi kiệt! Vừa rồi ta cũng đã nói, để chân khí từ lối đi mới vận chuyển ba lần... Như vậy trải qua, sắc bén chi khí tiêu tán, kiếm khí nhìn thấy cơ hội như vậy, tự nhiên muốn lao ra, thừa cơ phá hư đan điền... Đi vào Thái Ất huyệt, là tất nhiên chuyện QRBIa1 phát sinh! Điểm ấy... Ngươi không có khả năng không nghĩ tới sao!"

Trương Huyền nhàn nhạt nhìn qua.

"Cái này..." Khang đường chủ chấn động toàn thân.

Bị sắc bén chân khí ngăn chặn bảy ngày, kiếm khí coi như không có linh trí, cũng sẽ cùng áp súc lò xo một dạng, tùy thời mà động, thừa cơ phản kháng... 【 Đại Lăng Hoa Công 】 liên tục mà suy về sau, uy lực yếu bớt, chính là tấn công thời cơ tốt nhất, tuyệt không đồng ý có thể buông tha!

Điểm ấy, chỉ cần là tu luyện giả, cẩn thận suy nghĩ, liền có thể nghĩ thông suốt.

"Vẫn là không đúng! Ngươi nói vận chuyển ba lần, liền có thể trùng kích Hóa Phàm, hiện tại chỉ là đem kiếm khí khu trừ..." Sau khi hết khiếp sợ, Khang đường chủ vẫn còn có chút không tin.

"Chỉ là đem kiếm khí khu trừ ngươi suy nghĩ lại một chút, ta mới vừa nói vận chuyển chân khí phương hướng..." Trương Huyền mỉm cười.

"Chân khí du tẩu, từ đan điền ra, qua Thái Ất, quan môn, Lương Môn... Cuối cùng hợp ở khí bỏ..."

Khang đường chủ kìm lòng không được nhớ tới thanh niên mới vừa nói nội dung, biến sắc, con mắt trợn tròn: "Chân khí suy giảm, kiếm khí truy kích, gặp nhau Thái Ất huyệt, cả hai va chạm sau... Kiếm khí từ huyệt đạo phun ra, mà người tu luyện chân khí, biết mượn nhờ đụng lực lượng, trùng kích quan môn, Lương Môn... Trùng kích Hóa Phàm."

"Dạng này thì tương đương với mượn kiếm khí lực lượng cuồng bạo, xông phá huyền quan, cơ hội thành công... Hoàn toàn chính xác không thua kém chín mươi phần trăm!" Tô sư cũng yết hầu phát khô.

Làm tứ tinh danh sư, đối với chân khí trong cơ thể du tẩu sẽ xuất hiện tình huống, nắm giữ được cực điểm, lý giải đến cốt tủy.

Kiếm khí cùng chân khí tại Thái Ất huyệt chạm vào nhau, mặc dù từ Sinh môn tán chỗ, có thể ẩn chứa trong đó lực lượng cuồng bạo, lại dung nhập bên trong chân khí.

Có thể thương tổn được vị này tu luyện giả, nói rõ thực lực, so với hắn cao hơn. Nếu vị này có thể trùng kích Hóa Phàm, tự nhiên đã sớm đạt tới nửa bước Hóa Phàm đỉnh phong nhất, bất cứ lúc nào cũng sẽ đột phá... Thực lực mạnh hơn hắn, chẳng phải là Hóa Phàm cường giả

Hóa Phàm cường giả cuồng bạo chân khí lực lượng, cùng hắn tự thân lực lượng dung hợp, cả hai điệp gia, uy lực vô tận... Xông phá bình chướng, tự nhiên cũng liền đơn giản rất nhiều, cực kỳ dễ dàng!

Nào chỉ là chín mươi phần trăm, có thể nói, thật muốn làm như vậy, xác xuất thành công... Trăm phần trăm!

"Ngươi, ngươi..."

Tất cả mọi người nghĩ đến điểm này, từng người trợn to hai mắt.

Bọn hắn nghe được người tu luyện này triệu chứng, nghĩ nhiều nhất là, như thế nào giải quyết kiếm khí, khôi phục thương thế, điều chỉnh trạng thái, sau đó lại nghĩ biện pháp trùng kích Hóa Phàm... Mà trước mắt vị này, thế mà mượn nhờ thể nội ẩn chứa kiếm khí, mở ra lối riêng, sáng tạo ra một bộ trực tiếp có thể đột phá pháp quyết tu luyện...

Mấu chốt nhất là, từ xem hết án lệ, đến nói ra phương pháp giải quyết, tổng cộng cũng liền mấy chục cái hô hấp...

Đến cùng... Làm sao làm được

Còn là người sao

"Ta môn công pháp này, khả năng chữa cho tốt đối phương, đồng thời để cho đột phá" biết đối phương đã trải qua hiểu phương pháp của hắn, Trương Huyền nhàn nhạt nhìn qua.

"Là... Có thể trị hết!" Khang đường chủ sắc mặt trắng nhợt, bình ổn ở hô hấp, nhẹ gật đầu.

Hắn hao tốn ròng rã năm bước, mới có thể hoàn thành, đã cảm thấy rất lợi hại, không ai bằng, trước mắt vị này, chỉ dùng một bước liền thành công...

Xem ra Tô sư, Lăng sư nói đúng, trước mắt vị này, mặc dù thực lực không đủ, có đúng không danh sư lý giải, tuyệt đối không phải người bình thường có thể so sánh được.

"Vậy ta có thể tính trả lời ra vấn đề của ngươi" Trương Huyền tiếp tục nói.

"Là..." Khang đường chủ gật đầu.

"Nếu đúng, còn đứng ngây đó làm gì."

Lời còn chưa dứt, liền nghe được đối diện thanh niên, mang theo không vui thanh âm vang lên: "Nói nhiều như vậy, không thấy được ta khát nước, còn không mau một chút rót cốc nước đi!"