Thiên Đạo Thư Viện - Chương 538

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 538 - Tất Cả Đều Bất Lực

"Đúng vậy a, Tiết viên chủ nói một chút đi, không phải chúng ta cũng là luống cuống!"

"Mọi người không biết lời nói, cũng liền bất lực, dược chủ không ngại nói rõ chi tiết một chút tình huống, chúng ta cũng phải tìm kiếm biện pháp tốt hơn!"

...

Lô lão lời nói, để đám người đồng thời gật đầu, hô lên.

Coi như vì Tiết viên chủ ban thưởng, cũng không dám qua loa.

"Vậy thì tốt, ta liền nói một chút Địa Mạch Linh Đằng tình huống!"

Biết chỉ có nói ra, mọi người mới rất muốn biện pháp, Tiết viên chủ cũng không chối từ: "Địa Mạch Linh Đằng, luôn luôn sống rất thoải mái, không có bệnh thời điểm, căn này dây leo mượt mà sung mãn, toàn thân xanh biếc, cành lá cũng mười phần um tùm, lại tới đây, cho người ta một loại nồng đậm sinh cơ cảm giác... Đại khái nửa năm trước, tình huống thay đổi!"

"Nửa năm trước, ta phái đến trông giữ ruộng thuốc thị nữ hồi báo, nói Linh đằng xuất hiện phiếm hoàng lá cây, lúc ấy ta còn chưa tin, lập tức chạy tới, xem xét phía dưới, quả là thế! Bất quá, chỉ cần nuôi dưỡng qua dược liệu, đều hẳn phải biết, thảm thực vật lá cây biết theo mùa biến hóa mà biến vàng, cũng không có coi trọng!"

"Ai ngờ mười ngày sau, lây bệnh một dạng, Hoàng Diệp càng ngày càng nhiều, từ phía trước vài miếng, diễn biến đến rồi trọn vẹn một nửa. Lúc này ta rốt cục ý thức được không được bình thường, lập tức nghĩ biện pháp trị liệu!"

"Lá cây ố vàng, ta đầu tiên hoài nghi là bồi dưỡng vấn đề nước, rất nhiều thảm thực vật xuất hiện loại tình huống này hàng đầu xLq3kN nhân tố chính là nước!"

"Vì thế, ta chuyên môn mang tới ngày Hàn Sơn Tuyết Thủy, đối với nó tiến hành tưới nước, vốn cho rằng nương theo thời gian đưa đẩy, Hoàng Diệp tình huống liền sẽ làm dịu, ai ngờ, một tháng sau, toàn bộ Linh đằng đã trải qua che kín Hoàng Diệp, không chỉ có như thế, chi mạch cũng bắt đầu khô héo!"

"Lần này ta có chút luống cuống, cẩn thận nghiên cứu thổ nhưỡng vấn đề, thậm chí vận dụng cực lớn đại giới, đem trọn cái dây leo hấp thu thổ nhưỡng đều đã đổi... Vẫn không có hiệu quả! Sau đó lại sử dụng các loại các dạng phương pháp, kết quả đều không mảy may tác dụng, cho tới bây giờ lại không có biện pháp gì, đành phải mời mọi người tới trợ giúp!"

Vừa nói vừa lắc đầu, Tiết viên chủ sinh ra cô đơn chi ý.

"Lá cây ố vàng, chi mạch khô héo, dựa theo bình thường đạo lý, hoặc là dinh dưỡng không đầy đủ, hoặc là dinh dưỡng quá thừa... Tiết viên chủ có thể thử qua."

Lô lão mở miệng.

"Những cái này ta đều thử qua, vô dụng!"

Tiết viên chủ lắc đầu.

"Ta tới trước xem một chút đi!"

Nghe xong giải thích, trong đám người một lão già đi tới.

"Là Lưu lão!"

"Cái nào Lưu lão."

"Vạn Quốc thành còn có ai dám tự xưng Lưu lão đương nhiên là thành bắc vườn thuốc lưu viên chủ!"

"Hắn cũng tới thành bắc dược viên thế nhưng là Vạn Quốc thành đệ nhị đại dược viên!"

"Nếu như hắn cũng nhìn không ra, chúng ta cũng không có biện pháp..."

...

Nhìn thấy trong đám người đi ra lão giả, đám người lập tức xôn xao.

"Gia hỏa này rất nổi danh."

Trương Huyền nghi ngờ nhìn về phía Lô Trạm.

"Khụ khụ..." Lô Trạm bị nước bọt sặc một cái: "Trương huynh, vị này Lưu lão một trăm năm trước liền đã danh chấn Vạn Quốc thành, từng là minh chủ phủ ngự dụng dưỡng dược người! Gia gia của ta, năm đó cũng từng hướng hắn hỏi qua, bàn về dưỡng dược tư cách, tuyệt đối là toàn bộ Vạn Quốc thành già nhất! Ngươi... Sẽ không liền hắn đều không có nghe hắn nói qua đi!"

Lô Trạm đều nhanh cảm thấy điên rồi.

Trước mắt vị này Trương Huyền đến cùng phải hay không Vạn Quốc thành người, chỉ cần là, làm sao có thể không biết Lưu lão

Phải biết danh tiếng của hắn không giới hạn trong dưỡng dược, vô luận thực lực vẫn là cái gì, đều chấn nhiếp Vương thành.

"A!" Trương Huyền gật đầu.

"A liền xong rồi" Lô Trạm không có một hơi lão huyết phun ra ngoài.

Đây chính là Lưu lão, coi như Danh Sư đường đương nhiệm Khang đường chủ, nói lên hắn, đều sẽ phát ra từ nội tâm tôn trọng, nổi lòng tôn kính, ngươi liền một cái "A", khuôn mặt bình tĩnh không lay động, giống như trông thấy "Trương Tam, Lý Tứ" một dạng, có ý tứ gì

"Thế nào" Trương Huyền nhìn qua.

"Không có gì!"

Gặp hắn một mặt vô tội, Lô Trạm hai mắt choáng váng.

Lúc này hắn mới biết được, người thiếu niên trước mắt này không là giả vờ, mà là thật không biết Lưu lão địa vị và thân phận.

Vừa đem trong lòng bất đắc dĩ áp chế xuống, dự định về sau phải thật tốt cho vị này Trương huynh phổ cập một chút dưỡng dược tri thức, liền nghe được một câu, lần nữa để hắn phát điên lời nói.

"Lão nhân này trình độ còn chưa đủ, trị không hết Địa Mạch Linh Đằng!"

Lập tức chỉ thấy thanh niên nhìn về phía Lưu lão, không ngừng lắc đầu, giống như mang theo thất vọng.

Lắc đầu thất vọng

Chỉ cảm thấy lần nữa ngực sôi trào, Lô Trạm nổi điên.

Ngươi thất vọng cái cọng lông a, ngươi liền xem như danh sư, có đúng không dưỡng dược nhất khiếu bất thông, người ta Lưu lão là danh khắp thiên hạ dưỡng dược mọi người, coi như trị không được, ngươi thất vọng lấy sao

Hơn nữa... Giọng điệu này!

Theo nói vãn bối một dạng, đại ca, ngươi từ trong cái kia nhô ra ta có thể hay không đừng như thế cuồng, phách lối như vậy sao

Bên này Lô Trạm sắp ngất đi, bên kia Lưu lão rốt cục vây thô to dây leo dạo qua một vòng.

"Thổ nhưỡng, chất lượng nước, không khí, dinh dưỡng... Đều không có vấn đề, đây là có chuyện gì."

Lưu lão mày nhăn lại, giống như có cái gì nghi nan không nghĩ ra.

Dựa vào hắn đối với dược liệu nghiên cứu, chỉ nhìn lên một cái, liền có thể phân biệt ra được thổ nhưỡng, chất lượng nước loại hình có phải hay không hợp cách, trước mắt những cái này có thể ảnh hưởng dược liệu đồ vật, đều không thể bắt bẻ, không có kẽ hở, có thể to lớn như vậy Địa Mạch Linh Đằng sắp phải chết, để hắn không nói ra được kỳ quái.

"Tiết viên chủ, có phải hay không là căn này Địa Mạch Linh Đằng tuổi thọ đến rồi."

Suy tư một lát, Lưu lão mở miệng.

"Tuổi thọ sẽ không! Địa Mạch Linh Đằng chân có thể sống ngàn năm, căn này đến bây giờ bất quá hơn một trăm năm, làm sao có thể tuổi thọ đến rồi."

Tiết viên chủ lắc đầu.

Điểm ấy nàng cũng đã sớm cân nhắc đến rồi, cũng chuyên môn phân tích qua, phát hiện ngay ngắn dây leo sinh cơ bừng bừng, căn bản không phải sắp chết phải có thái độ.

"Lại nói, nếu như là tuổi thọ đến rồi, hẳn là dần dần khô héo, từ gốc bắt đầu thối rữa, nhưng bây giờ lại là lá cây trước ố vàng, sau đó chi mạch tử vong, rõ ràng không phải tuổi thọ đến rồi!"

Thực vật, dược liệu tuổi thọ đại nạn, cơ bản đều là gốc khô héo, rễ cây khô quắt, sau đó mới là lá cây, hiện tại cái này lá cây trước hoàng, rõ ràng trình tự không đúng.

"Đúng vậy a!"

Nghe được đối phương phân tích, Lưu lão thực sự nhịn không được lắc đầu: "Tại hạ tư chất ngu dốt, đi qua điều tra, thực sự tìm không ra vấn đề, còn mời Tiết viên chủ kiến lượng!"

"Vẫn có cực khổ Lưu lão!"

Gặp hắn bất lực, Tiết viên chủ ánh mắt ảm đạm mấy phần, bất quá vẫn là lễ phép trả lời một câu.

"Cũng không giúp một tay! Thật có lỗi!"

Lưu lão lui về phía sau mấy bước, đứng ở một bên khổ sở suy nghĩ.

Giống như trước mắt Địa Mạch Linh Đằng tình huống đích thật để hắn không có biện pháp tốt hơn.

"Lưu lão thật không có giải quyết."

Nhìn thấy Lưu lão quả nhiên nói mình không có cách, Lô Trạm nhớ tới vừa rồi thanh niên cảm khái, nhịn không được con mắt trợn tròn.

Mới quen vị này Trương huynh, rốt cuộc là trong lúc vô tình nói đúng, vẫn là thật có cái này bản lĩnh, có thể một chút nhìn ra Lưu lão trị không hết

Hắn không phải đối với dưỡng dược hoàn toàn không biết gì cả sao

"Lưu lão không được, ta chỉ sợ cũng không được, bất quá, vẫn là có ý định thử một chút!"

Lô lão đi ra.

Đứng ở dây leo mạch trước, cẩn thận gõ gõ, lại lột đi một khối da nhìn kỹ một chút, không biết trầm tư bao lâu, cuối cùng giống như Lưu lão, lắc đầu.

Là không phải là bệnh chứng, bọn hắn nhiều năm như vậy cùng dược vật liên hệ, có thể rất mau nhìn đi ra, trước mắt Địa Mạch Linh Đằng xuất hiện chứng bệnh, là bọn hắn chưa từng thấy qua, tự nhiên cũng cũng không có biện pháp trị liệu.

Lưu lão, Lô lão hai vị tư cách già nhất đều không có cách, những người khác lần lượt đến đây quan sát, cũng đưa ra không ít đề nghị, bất quá, những cái này đề nghị, đều bị Tiết viên chủ bác bỏ.

Bởi vì những thủ đoạn này, đều rất phổ thông, nàng trước kia đều sử dụng tới, hoàn toàn không có tác dụng.

Một lúc lâu sau, đi tới nơi này viên chủ, dưỡng dược mọi người đã trải qua quan sát hơn phân nửa, đều bất lực, những người còn lại, cơ hồ đều là cùng đi nhà mình trưởng bối, hoặc là chỉ là tới mở mang kiến thức một chút, tài nghệ chân chính cùng trước mặt đám người kém quá nhiều, người phía trước đều không có cách, bọn hắn tự nhiên cũng nghĩ không ra tốt hơn phương pháp.

"Chư vị còn có biện pháp gì tốt sao."

Gặp triệu tập nhiều như vậy dược sư, đều không biện pháp giải quyết, Tiết viên chủ vẻ thất vọng càng ngày càng đậm.

"Không có!"

"Ta có thể nghĩ tới biện pháp, Tiết viên chủ đều thí nghiệm qua, xem ra xác thực không được!"

"Lưu lão, Lô lão cùng Tiết viên chủ đều không có cách, chúng ta làm sao có thể nghĩ đến phương pháp tốt..."

"Khó trách Tiết viên chủ cho ra lớn như vậy thù lao, cái này thù lao, hoàn toàn chính xác không phải là cái gì người đều có thể có được!"

...

Nghe được Tiết viên chủ tra hỏi, đám người đồng loạt lắc đầu.

Phần lớn người đều lên đi tự mình nhìn rồi, Địa Mạch Linh Đằng đến loại bệnh tật này, đã trải qua vượt ra khỏi có thể lý giải phạm trù, coi như nhiều năm dưỡng dược người, đều không có bất kỳ biện pháp nào.

"Vậy được rồi, làm phiền chư vị, phòng khách đã chuẩn bị kỹ càng yến hội, còn mời thưởng thức xong lại đi..."

Thấy mọi người lại không có cách, Tiết viên chủ lắc đầu.

Lần này lấy yến hội danh nghĩa mời người tới, tự nhiên đã sớm chuẩn bị xong đồ ăn rượu ngon.

"Không có giúp một tay, thực sự áy náy, yến hội coi như xong..."

"Trong nhà còn có việc, liền nên rời đi trước..."

Mặc dù Tiết viên chủ thịnh tình lại lại, đám người lại đều sắc mặt khó coi.

Cũng đúng, bọn họ đều là dưỡng dược danh nhân, mọi người, đến rồi nhiều như vậy, lại ngay cả thực vật nguyên nhân bệnh đều không điều tra ra, cũng khó trách thẹn thùng.

"Bụi cây này Địa Mạch Linh Đằng, bệnh cổ quái, mọi người tìm không ra chứng bệnh, cũng không tính là gì, ta cũng giống vậy không tìm được, mong rằng chư vị lưu lại, ăn xong yến hội lại đi, vừa vặn Tiết mỗ cũng có sự tình muốn xin nhờ chư vị..."

Thấy mọi người mặt mũi tràn đầy hổ thẹn, Tiết viên chủ biết bọn hắn nghĩ cái gì, an ủi một câu, đang muốn nói tiếp, đột nhiên sửng sốt một cái: "Vị công tử này, ngươi muốn làm gì."

Nghe được lời của nàng, đám người đồng loạt nhìn lại, chỉ thấy một thanh niên, chẳng biết lúc nào trong đám người đi ra, đi vào thô to dây leo trước mặt, xòe bàn tay ra ở phía trên nhẹ nhàng lần mò xuống.

Sờ xong, tại nguyên dạo qua một vòng, trong mắt không người, lại liên tục lần mò vài cọng dược liệu trân quý, lúc này mới dừng lại.

"Làm cái gì vậy."

Đám người tất cả đều choáng váng.

Dược liệu sinh trưởng cần đặc thù hoàn cảnh, thậm chí có chút dược vật, đối với người cực kỳ mẫn cảm, kiêng kỵ nhất đụng vào, bởi vậy, đám người mặc dù nghiên cứu Địa Mạch Linh Đằng vì sao loại chứng bệnh, lại cơ bản không ai tới gần.

Coi như tiếp xúc, cũng đều mang theo bao tay loại hình.

Dù sao, mỗi người tu luyện tu luyện công pháp khác biệt, làm không cẩn thận liền sẽ cùng dược liệu lên phản ứng, xuất hiện không cách nào tưởng tượng cục diện.

Trước kia, thì có một vị Dương thuộc tính công pháp cường giả chạm đến một gốc Âm thuộc tính dược liệu, dẫn đến không sống bao lâu, liền trực tiếp thối rữa.

Đây cũng là vì cái gì dưỡng dược người, đều trong tu luyện cùng công pháp nguyên nhân.

Hiện tại, nhiều như vậy dưỡng dược tất cả mọi người ở trên bên cạnh đứng đấy, quan sát chẩn bệnh triệu chứng, không dám phụ cận, mà gia hỏa này thế mà vụng trộm chạy vào đi sờ loạn, không kiêng nể gì cả...

Làm gì

Có hiểu quy củ hay không