Thiên Đạo Thư Viện - Chương 518

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 518 - Thiên Công Sư

Hàn đàm âm lãnh, tiến vào bên trong, mọi người nhất thời cảm thấy lạnh lẽo thấu xương.

Theo sau lưng Lạc Trúc, thẳng tắp hướng hạ du đi.

Đám người thực lực kém nhất đều đạt đến Chí Tôn, loại này cấp bậc, ở trong nước nín thở, hai, ba mươi phút cũng không thành vấn đề.

Triệu Phi Vũ thực lực mặc dù không ra sao, có Kim Tòng Hải ở một bên không ngừng quán thâu chân khí, hình thành chân khí che đậy bảo hộ, cũng là cảm giác không đến buồn bực.

Một đường hướng phía dưới, vừa mới bắt đầu mượn nhờ trên mặt nước bắn ra mà đến ánh nắng, còn có thể nhìn thấy tình huống trước mắt, nương theo vào sâu, đưa tay không thấy được năm ngón, đen kịt một màu.

Lạc Trúc đã sớm chuẩn bị, lấy ra mấy cái Dạ Minh Châu, mỗi người cho một cái, ôn nhuận quang mang chiếu xuống, thế giới dưới nước rõ ràng xuất hiện ở trước mắt.

Cái này đầm nước, bởi vì quá mức rét lạnh, cũng không có cái gì sinh mệnh, một mực hạ lưu, đi vào đại khái bảy, tám mươi mét sâu địa phương, rốt cục thấy mặt, mọc đầy đủ loại nhan sắc sâu đậm cây rong.

Dưới nước không có cách nào nói chuyện, Lạc Trúc đối với đám người vẫy vẫy tay, quen việc dễ làm, dọc theo tràn đầy cây rong mặt đất, chậm rãi hướng về phía trước, chỉ chốc lát đi vào vách đá trước mặt.

Là một bóng loáng vách đá, thoạt nhìn không có bất luận cái gì đặc thù, nếu như không biết vu hồn mộ, đi vào trước mặt, đều không phát hiện được cái gì.

Cổ tay khẽ đảo, lấy ra một cái bóng loáng bàn đá, Lạc Trúc ở trên vách tường lục lọi một hồi, tìm đúng vị trí, đem bấu ở phía trên.

Kẹt kẹt!

Phảng phất kích hoạt lên cái nào đó cơ quan, vách tường từ từ mở ra, cái này thoạt nhìn hoàn hảo không hao tổn vách đá, lại là sống.

"Hảo tinh xảo công nghệ!"

Trương Huyền nhãn tình sáng lên.

Dùng thạch đầu điêu khắc cơ quan, ở bề ngoài mảy may nhìn không ra khe hở, công nghệ mạnh, mặc dù không bằng phía trước Thiên Công Cơ Xảo Hạp, nhưng cũng viễn siêu trước kia thấy qua không ít bảo vật.

Xem ra tu kiến cái này vu hồn mộ thợ thủ công, cấp bậc không thấp, kém cỏi nhất cũng phải đạt đến chín bôi cấp bậc.

Truyền thuyết, chín bôi thợ thủ công, chế tạo ra cơ quan khôi lỗi, Hóa Phàm cảnh cường giả, đều khó phân biệt thật giả, hiện tại xem ra, quả thật như thế.

Khó trách Lạc Trúc tự tin trừ hắn ra, không ai tìm tới nơi này, như thế cơ mật địa phương, muốn tìm được, đích xác rất khó.

Vách đá mở ra, một cánh cửa xuất hiện ở trước mắt, Lạc Trúc đi vào trước.

Trong cửa bố trí có đặc thù chống nước cơ quan, sinh mệnh có thể tiến vào, dòng nước vào không được, đám người một bước vào trong đó, quả nhiên cảm thấy trong đó không khí lưu thông, không thể không biết bị đè nén.

"Nơi này chính là vu hồn mộ thông đạo, đi đến cuối cùng, chính là mộ huyệt!"

Thấy mọi người đều sau khi đi vào, vách đá tự động, Lạc Trúc nói.

"ừ!" Trương Huyền gật gật đầu.

Mọi người nhìn về phía trong đó toàn bộ đều tràn ngập tò mò.

Là một nhỏ dài hành lang, hai bên điêu khắc các loại các dạng bích hoạ, rất nhiều đều là vu hồn nghi thức cúng tế, Dạ Minh Châu chiếu xuống, lộ ra hết sức quỷ dị.

"Trước không vội đi, cái này trong hành lang, có phi thường lợi hại cơ quan, cần từng bước một thăm dò mới có thể đi vào!"

Tựa hồ đối với cổ mộ loại hình hoàn cảnh hết sức quen thuộc, Lạc Trúc vồ giữa không trung, trước mắt xuất hiện hai cái hài đồng lớn nhỏ khôi lỗi.

Hẳn là hắn những ngày này chuyên môn chuẩn bị.

Lấy ra hai cái Linh thạch để vào trong đó, khôi lỗi một trước một sau, dọc theo thông đạo đi thẳng về phía trước.

Kẽo kẹt! Kẽo kẹt!

Con rối thứ nhất đi không đến ba bước, một tiếng gió thổi vang lên, ngay sau đó giòn vang một tiếng, nổ vỡ nát.

Đám người con ngươi co rụt lại.

Lạc Trúc mới vừa lấy ra cái này khôi lỗi, dùng đặc thù chất liệu luyện chế, cực kỳ cứng rắn, không nói cái khác, coi như Kim Tòng Hải loại thực lực này, muốn nhất hạ kích toái, đều hết sức phiền toái.

Mà trước mắt không biết lâm vào cái gì cơ quan, trực tiếp nổ tung, nếu không phải vừa rồi hắn cảnh giác, ngăn lại đám người, một khi tiến lên, còn không đã sớm chết

Trong nháy mắt, mồ hôi lạnh chảy ròng.

Không hổ là nhất nghề nghiệp quỷ dị, cái này vu hồn mộ, hoàn toàn chính xác không giống bình thường.

Nếu không phải Trương sư giải quyết đoạt xá linh hồn sự tình, mặc cho đối phương mang bọn họ chạy tới, chỉ sợ còn không có tiến vào bên trong, liền bị đoàn diệt.

Kẽo kẹt! Kẽo kẹt!

Đám người trong lúc khiếp sợ, cái thứ hai khôi lỗi cũng đi chưa được mấy bước, lọt vào công kích, giống như cái thứ nhất, nổ vỡ nát.

"Năm bước bên trong, có hai cái đưa người vào chỗ chết cơ quan, ta hiện tại phía trước dẫn đường, thuận tiện đánh dấu ra bàn chân điểm rơi vị trí, các ngươi nhất định phải theo sát lấy, một chút không thể ra sai, nếu không... Ta không cách nào cam đoan Bbd1IqF an toàn!"

Lạc Trúc khuôn mặt ngưng trọng bàn giao.

"Được!" Đám người biết những cái này, đồng thời nhẹ gật đầu.

Hô!

Lạc Trúc thận trọng tiến về phía trước một bước, bàn chân mới vừa bước vào, liền nghe được tiếng gió rít gào, một đạo khí mang hắn cách đó không xa xẹt qua, xem ra một khi bị đánh trúng, không chết cũng muốn trọng thương.

Bất quá, có vừa rồi khôi lỗi dò đường, sớm có phòng bị, cũng không làm bị thương.

"Đây là... Trận pháp" nhìn thấy thông đạo nguy cơ trùng trùng, Tái các chủ có chút không quá rõ ràng, nhìn lại.

Khắp nơi nguy hiểm, có thể hay không nơi này bố trí một cái lợi hại sát trận

Nếu thật là dạng này, dựa vào Trương sư đối với trận pháp lý giải, nghĩ biện pháp đem phá mất, có phải hay không là liền sẽ đơn giản rất nhiều

"Không phải!" Trương Huyền lắc đầu.

Nếu như là trận pháp, hắn tuyệt đối có thể cảm nhận được linh khí trong đó chấn động, thuận tiện tìm tới hạch tâm, một cước đạp ngừng, đáng tiếc... Cái này rất rõ ràng không phải.

"Vu hồn mộ, nhất phòng bị, không phải nhân loại, mà là Phệ Hồn Nghĩ, trận pháp đối với Phệ Hồn Nghĩ vô dụng... Cho nên, nơi này sẽ không có trận pháp, nếu như ta không nhìn lầm, hẳn là một chút đặc thù cơ quan!"

Chần chờ một chút, Trương Huyền phân tích.

Vu hồn thiên địch là Phệ Hồn Nghĩ, tu kiến mộ huyệt, tự nhiên muốn phòng bị loại vật này. Phệ Hồn Nghĩ có thể thôn phệ trong trận pháp linh khí, để trận pháp trực tiếp dừng lại, nếu quả thật bố trí trận pháp lời nói, ngược lại không có hiệu quả, không bằng cơ quan hữu hiệu.

Đám người gật đầu.

"Nếu như là cơ quan lời nói, liền phiền toái, bên trong chúng ta không ai quen thuộc nhanh nhẹn linh hoạt, nếu có một vị Thiên Công sư ở nơi này, liền sẽ đơn giản không ít!" Tái các chủ mày nhăn lại.

"Thiên Công sư" Tôn Cường đám người nhìn tới.

Trương Huyền chưa nói qua cái nghề nghiệp này, bọn hắn cũng không hiểu rõ lắm.

"Đúng vậy a, Thiên Công sư, lại gọi nhanh nhẹn linh hoạt sư, là hạ cửu lưu một cái nghề nghiệp, am hiểu thiết kế những cái này nhanh nhẹn linh hoạt đồ vật, thoạt nhìn thường thường không có gì lạ vật phẩm, bọn hắn có thể ở trong nó thịnh phóng kiếm khí, võ kỹ, một khi mở ra, uy lực vô tận! Rất nhiều cường giả, đều không thể ngăn cản.."

Tái các chủ giải thích nói: "Loại nghề nghiệp này, cũng có chuyên môn tổ chức, gọi là Thiên Công viện. Chuyên môn thiết kế thiên hạ kỳ diệu nhất vũ khí cùng cơ quan. Bất quá... Loại nghề nghiệp này, ta cũng là ở trên thư tịch nhìn qua, chúng ta vạn quốc liên minh cũng không có, nghe nói Huyễn Vũ đế quốc, mới có tư cách kiến tạo một cái phân bộ.."

"Loại nghề nghiệp này, thiết kế đồ vật, phi thường tinh vi, không biết nguyên lý, đích xác rất khó thông qua!"

Trương Huyền gật gật đầu, mày nhăn lại.

Thiên Công Cơ Xảo Hạp trình độ phức tạp, hắn nhưng là thấm sâu trong người, thấu hiểu rất rõ, nếu như không có Thiên Đạo thư viện, biết thiếu hụt, muốn mở ra, tuyệt đối không thể.

Một cái nho nhỏ hộp, nằm kế như thế tinh diệu, cái này hành lang thật muốn có loại người này nhúng tay, nguy hiểm chi lớn, vượt qua tưởng tượng.

Phốc!

Đang ở suy tư, đột nhiên nghe được một cái lưỡi đao vào thịt thanh âm, ngay sau đó liền thấy Lạc Trúc hơi đỏ mặt, lui trở về, cánh tay bị thứ gì vạch phá, cuồn cuộn đổ máu.

"Không có sao chứ."

Kim Tòng Hải đám người đi tới trước mặt, giúp hắn ngừng vết thương.

"Không có việc gì!" Lạc Trúc lắc đầu: "Cái lối đi này cơ quan, giống như so trước kia càng khó đi hơn..."

"Càng khó đi hơn cái lối đi này hết thảy bao dài ngươi đi đến cuối cùng hao tốn bao lâu" Trương Huyền nhìn qua.

"Hết thảy có chừng ba trăm thước, lần trước ta tới, mượn nhờ khôi lỗi một chút xíu thí nghiệm, đại khái đi bốn ngày, mới đi đến cuối cùng!"

Lạc Trúc mày nhăn lại: "Bất quá, loại này cơ quan, giống như trận pháp, mỗi một lần tiến vào, đều là bất đồng, kinh nghiệm lần trước, lần này hoàn toàn vô dụng, nếu không, ta cũng sẽ không thụ thương..."

"Đi bốn ngày" Trương Huyền im lặng.

Bốn ngày mới đi chừng ba trăm thước, hoàn toàn chính xác quá khó khăn.

"Đúng vậy a, nhưng không chậm rãi đi, thực sự không có cách, thông đạo trong cơ quan ẩn chứa kiếm khí, ít nhất đều đạt đến Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong, thậm chí còn có đạt tới ngũ trọng, nếu như không thể sớm tránh ra, một khi đụng tới, cũng sẽ bị tại chỗ cắt thành hai đoạn, chết cũng không biết chết như thế nào!"

Lạc Trúc lắc đầu.

"Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong kiếm khí" đám người líu lưỡi.

Vừa mới nhìn thấy khôi lỗi bị trực tiếp giết chết, liền biết chung quanh bắn ra kiếm khí rất đáng sợ, không nghĩ tới lợi hại như vậy.

Như thế lối đi hẹp, không cách nào ngăn cản, cũng không biện pháp phòng ngự, thật muốn bị cường đại như vậy kiếm khí đâm trúng, chỉ sợ Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong cường giả, chỉ sợ đều khó có thể sống sót.

"Chỉ có thể từng bước một tìm tòi, không có những biện pháp khác."

Triệu Phi Vũ cũng mày nhăn lại.

"Không có! Thiên Công sư lưu lại cơ quan, vô cùng phức tạp, hơn nữa không ngừng biến hóa, nếu như không biết biến hóa quy luật, rất khó thông qua." Lạc Trúc lắc đầu.

"Nghĩ biện pháp đem cái lối đi này cơ quan phá đi cũng không được" Trương Huyền nhướng mày.

Trận pháp đều có thể đình chỉ, nếu như có thể tìm tới cùng cái này cơ quan chốt mở, hoặc là chỗ mấu chốt, hẳn là có thể đem phá hư.

"Phá hư."

Lạc Trúc cười khổ: "Nào có dễ dàng như vậy, Thiên Công sư vật lưu lại, giống như guồng nước, là ở không ngừng chuyển động, coi như ngươi gặp qua bản vẽ, không biết nguyên lý, cũng không có một chút tác dụng nào. Dù sao cũng là một cái rất lợi hại nghề nghiệp, giống như trận pháp, dễ dàng như vậy liền phá vỡ, cũng không trở thành để cho người ta kiêng kị!"

Cơ quan giống như trận pháp, coi như nhìn qua bản vẽ, không biết vận chuyển nguyên lý, một dạng vô dụng.

Bởi vì cơ quan phải không ngừng chuyển động, đối với cái nghề nghiệp này một khiếu không biết lời nói, đừng nói phá hư, có thể hay không còn sống đều còn khó nói.

"Đúng vậy a, Thiên Công sư, đáng sợ liền đáng sợ ở chỗ này, bọn hắn có thể lợi dụng máy móc, tổ hợp thành một chút đem người chém giết vật phẩm, hơn nữa loại vật phẩm này, không cần Linh thạch thôi động... Nếu như ta không nhìn lầm, cái lối đi này tất cả cơ quan sinh ra động lực, đều có phía trên thác nước cung cấp, không biết nguyên lý, cho dù có la bàn, cũng tìm không thấy vị trí!"

Tái các chủ gật đầu.

La bàn, có thể định vị linh khí hướng đi, điều tra trận pháp mạnh yếu, cùng nghĩ biện pháp tìm tới nhược điểm, có thể... Cơ quan dùng không phải Linh thạch, mà là vật lý lực lượng, tỷ như: Mượn nhờ phía trên thác nước cung cấp động lực...

Làm sao có thể phá

Gặp nghe được hai người lắc đầu, phân tích, tất cả mọi người biểu lộ ảm đạm, không còn trước đó vừa mới đến hưng phấn, gặp sĩ khí sa sút, Trương Huyền rung mở miệng nói.

"La bàn tìm không thấy, không có nghĩa là thủ đoạn khác cũng tìm không thấy, đừng có gấp, ta thử một chút!"

Nói xong, đám người liền thấy hắn cười nhạt một tiếng, bàn tay đặt ở thông đạo trên mặt đất, nhẹ nhàng lần mò xuống.