Thiên Đạo Thư Viện - Chương 50

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 50 - Ngang Hàng Luận Giao

“Rất đơn giản!” Trương Huyền không biết đám người trong đầu suy nghĩ cùng rung động, nhẹ nhàng cười một tiếng: “Xích Hùng loại này Man Thú, phòng ngự mặc dù vô địch, toàn bộ thân thể lại là hình giọt nước, như là một thanh kiếm sắc, am hiểu khoái công, lấy tốc độ thắng đối thủ, mà không phải dựa vào lực lượng, nặng nề, đối với địch nhân cưỡng ép nghiền ép! Từ điểm đó có thể đoán ra, khí tức của nó là sắc bén như là lợi kiếm, mà không phải nặng nề tựa như đại sơn! Vẽ một cái Man Thú, lại ngay cả khí chất đều nghĩ sai rồi, không phải ước đoán là cái gì?”

Lục Trầm đại sư thân thể nhoáng một cái.

Đối phương không phải nói sai, mà là nói quá đúng!

Trước đó hắn vẫn cho rằng, Xích Hùng phòng ngự vô địch, hẳn là nặng nề như núi, trải qua thiếu niên một nhắc nhở, lập tức nghĩ tới, một quyển sách bên trên tựa hồ giới thiệu qua, loại này Man Thú, tốc độ cực nhanh, giết địch cùng vô hình, chính vì vậy, rất ít người gặp qua kỳ chân chính khuôn mặt!

Thư hoạ đại sư vẽ tranh, kiêng kỵ nhất chính là khí chất tính sai, này cũng sai lầm, lại vật trân quý cũng biến thành rác rưởi, hắn chỉ nói không tệ, không nói lời quá đáng, đã rất cho mặt mũi.

“Tốt, tốt!” Liên tiếp SaEJqJ5 hai tiếng tán dương, Lục Trầm đại sư sắc mặt hưng phấn đỏ lên.

Nếu như một bản vẽ, có thể là may mắn, trùng hợp, liên tục hai tấm, đều nhìn ra, hơn nữa nói trúng tim đen, hắn đã biết người thiếu niên trước mắt này, mặc dù coi như tuổi trẻ, lại là thực sự thư hoạ đại sư!

Trình độ so với hắn chỉ cao hơn chứ không thấp hơn!

Bằng hữu dễ kiếm, tri âm khó tìm, hắn có thể trở thành Đế sư, thư hoạ một đường, tại toàn bộ Thiên Huyền Vương quốc, không người có thể đưa ra phải, bình thường cho người khác giảng giải, những người này đều là thuận miệng ứng phó, cực lực tán dương, không ai chân chính có thể xem hiểu, chớ nói chi là vạch khuyết điểm!

Cũng bởi vì như thế, mới phát giác được khí phách tiêu điều, thường xuyên mở rộng môn hộ, đốc xúc hiếu học vãn bối, hy vọng có thể có người kế tục.

Giờ phút này, gặp được một cái có thể nói ra khuyết điểm, vạch sai lầm, tương đương với gặp tri âm người, làm sao không hưng phấn?

Không có tại chỗ nhảy dựng lên, coi như ý hắn chí lực kiên cường, khắc chế vô cùng tốt.

Nhìn thấy đại sư bộ dáng hưng phấn, Hoàng Ngữ cùng Bạch Tốn hai người nhìn nhau, lại không có phía trước đấu võ mồm, tất cả đều con mắt trợn tròn, sắp rớt xuống đất.

Vị đại sư này, bọn hắn từ nhỏ nhận biết, cho tới bây giờ đều là Thái Sơn băng lâm mặt không thay đổi, bất kỳ cái gì sự tình đều không để trong lòng, lần trước Quốc vương bệ hạ chuyên môn phái người đưa tới 【 Cực Địa Dạ Minh Châu 】, giá trị liên thành, nhưng hắn đều không nhìn một chút, để hạ nhân tiện tay thu vào gian phòng!

Thiếu niên tùy tiện trả lời một vấn đề cứ như vậy... Chẳng lẽ hắn nói là sự thật?

Nghĩ vậy, hai người đồng loạt nhìn về phía cách đó không xa thiếu niên, có thể bất luận nhìn thế nào, đều hết sức bình thường, không có bất kỳ cái gì chỗ đặc thù.

“Tiểu Ngữ, còn không nhanh giới thiệu cho ta một chút vị công tử này?”

Đang ở nghi hoặc, liền nghe được Lục Trầm đại sư tra hỏi vang lên.

“Giới thiệu? Hắn...” Bị hỏi thăm, Hoàng Ngữ sửng sốt một chút, lúc này mới nhớ tới, căn bản không hỏi tên của đối phương, khuôn mặt đỏ lên, nhịn không được gãi đầu một cái, nhìn về phía Trương Huyền: “Ai, đúng, ngươi gọi là cái gì nhỉ...”

Nghe nói như thế, ngồi ở một bên Bạch Tốn một mặt táo bón bộ dáng.

Vừa rồi hắn còn ăn dấm ăn gần chết, lấy vì nữ thần của mình bị người khác nhanh chân đến trước, hận không thể cuồng đánh thiếu niên này dừng lại, bây giờ mới biết... Hoàng Ngữ liền tên hắn cũng không biết!

Sớm biết dạng này, sinh cái gì tức giận a!

Bất quá, xoắn xuýt của hắn còn không có kết thúc, liền nghe được Lục Trầm đại sư tức giận thanh âm vang lên: “Cái gì ngươi nha, ta nha, không có một chút quy củ! Vị tiểu huynh đệ này, cùng ta ngang hàng luận giao, về sau muốn xưng hô đại sư!”

“Ngang hàng luận giao?”

Lần này, không riêng Hoàng Ngữ, Bạch Tốn hôn mê, ngay cả một bên quản gia thành bá cũng không khỏi ngẩn ngơ, giống như là nhìn quái vật nhìn về phía Trương Huyền.

Lục Trầm đại sư thân phận gì?

Trầm Truy bệ hạ lão sư, chân chính Đế sư!

Toàn bộ Vương quốc đều không ai dám cùng hắn ngang hàng, bởi vì một khi làm như vậy, liền biểu thị là quốc vương bệ hạ trưởng bối!

Như thế thân phận chi nhân, bây giờ lại muốn cùng một cái không đủ hai mươi tuổi thiếu niên ngang hàng luận giao? Không nghe lầm chứ?

“Lời nói của ta không nghe thấy?”

Thấy hai người ngẩn người, Lục Trầm lần nữa quát lớn.

“Đúng!” Bạch Tốn, Hoàng Ngữ vội vàng cúi đầu khom người: “Gặp qua đại sư!”

“Không cần khách khí!” Không nghĩ tới vị này Lục Trầm khách khí như thế, Trương Huyền bất đắc dĩ lắc đầu: “Tại hạ Trương Huyền, chỉ là đánh bậy đánh bạ xem hiểu họa sĩ quyển mà thôi, không xứng với đại sư xưng hào!”

“Nguyên lai là Trương Huyền tiểu huynh đệ, lời không thể nói như vậy, quy củ chính là quy củ! Ngươi một chút có thể vạch sai lầm của ta chỗ, nói rõ đối với thư hoạ có rất sâu nghiên cứu, nhãn lực siêu quần, nếu như cái này đều không được xưng, ta cái này đại sư, há không cũng chỉ là hư danh?” Lục Trầm nói.

Trương Huyền gượng cười.

Hắn vạch sai lầm không giả, nhưng căn bản không phải dựa vào trình độ nhìn ra được, mà là dùng Thiên Đạo thư viện cái này máy gian lận.

Không cần thứ này, đừng nói đã nhìn ra, liền vẽ là cái gì chỉ sợ đều như hòa thượng sờ mãi không thấy tóc, một mặt mộng bức.

“Tốt, không cần từ chối nữa nữa, những vãn bối này, về sau nhìn thấy tùy tiện quát lớn liền tốt!”

Không biết Trương Huyền nghĩ cái gì, Lục Trầm đại sư thuận miệng nói.

“Vãn bối? Tùy tiện quát tháo?”

Bạch Tốn, Hoàng Ngữ nhanh muốn khóc lên.

Mẹ nó, tuổi tác không chênh lệch nhiều, một chút thì trở thành thế hệ cùng thời với ông nội... Đại ca, ngươi đây cũng quá mãnh liệt đi!

Không để ý tới một mặt buồn bực hai người, Lục Trầm đại sư nghi ngờ nhìn qua: “Tiểu huynh đệ cùng sau lưng tiểu Ngữ đến chỗ của ta, hẳn không phải là đi dạo đi, không biết chuyện gì, ta có thể hỗ trợ?”

“Nghe nói đại sư nơi này tàng thư rất nhiều, ta tới, là muốn tìm một số võ giả lục trọng công pháp nhìn xem...”

Nghe hắn hỏi mục đích của mình, Trương Huyền vội vàng nói.

Tới đây chính là vì cái này, muôn ngàn lần không thể bỏ lỡ cơ hội.

“Tàng thư ta chỗ này xác thực không ít, bất quá, đều là chút thư hoạ chi tác, công pháp cũng không nhiều, về phần võ giả lục trọng, chỉ có mấy quyển, đều ở thư phòng của ta, đến, ta dẫn ngươi đi xem nhìn!”

Nghe được mục đích của hắn, Lục Trầm đại sư cười vuốt râu một cái, đi đầu đứng dậy.

“Lão gia, thư phòng của ngươi...” Quản gia thành bá nhịn không được đi lên phía trước.

Lão gia thư phòng, cất giấu không ít mọi người bản độc nhất, mười phần trân quý, từ trước tới giờ không cho phép ngoại nhân tiến vào, lần trước Trầm Truy bệ hạ tới, đều bị ngăn tại ngoài cửa!

Lúc trước một cái thị nữ không biết tình huống chạy vào đi quét dọn, kết quả bị trực tiếp đánh chết!

Chính vì vậy, tại toàn bộ Lục phủ, thư phòng là tuyệt đối trong cấm khu cấm khu, không ai dám đi vào...

Bây giờ lại lão gia muốn dẫn một cái mới quen thiếu niên đi vào, để hắn có chút không biết làm sao.

“Thư phòng của ta không cho người khác tiến, là sợ chạm phải trần tục khí tức, Trương Huyền tiểu huynh đệ là ta thế hệ đám người, thư hoạ đại sư, có thể vào giúp ta chỉ điểm nhìn xem, Vinh Hân đã đến, có gì có thể ngăn trở?”

Lục Trầm đại sư sầm mặt lại.

“Đúng!” Thành bá vội vàng thối lui đến một bên.

Hắn mặc dù đối với thư hoạ nhất khiếu bất thông, nhưng giờ phút này cũng biết, thiếu niên mới vừa nói những khẳng định đó không có bất cứ vấn đề gì!

Bằng không, lão gia cũng không khả năng thái độ vòng vo một trăm tám mươi độ, như thế hòa ái dễ gần.

“Đi!”

Lục Trầm đại sư đi đầu đi thẳng về phía trước, Trương Huyền theo sau lưng, đi một hồi, đi vào một cái phòng rộng rãi.

Không hổ là Hoàng Ngữ tán dương không dứt đại sư, trong thư phòng tàng thư quả nhiên mười phần phong phú, trên giá sách bày đầy các loại các dạng thư tịch, chí ít có mấy chục vạn bản nhiều, vừa tiến vào trong, như là tiến nhập một cái thư viện.

Đi ở bên trong giá sách, tùy tiện nhìn lại, quả nhiên cùng nói với mới một dạng, cơ hồ tất cả đều là thư hoạ các loại thư tịch, công pháp, bí tịch các loại, cơ hồ không có.

“Công pháp ở chỗ này, hết thảy liền mấy quyển, vẫn là lúc trước tu luyện xong tùy tiện ném!”

Lục Trầm đại sư cười giới thiệu, mang theo Trương Huyền hướng một góc thư phòng đi tới.

***