Thiên Đạo Thư Viện - Chương 49

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 49 - Hắn Làm Sao Làm Được?

“Đại sư lưu lại?”

Một bên Hoàng Ngữ cũng điên rồi, kém chút không có đứng vững trực tiếp té ngã trên đất.

Trước kia Lục Trầm đại sư cũng cho các nàng giám thưởng họa tác, thừa cơ khảo nghiệm, có thể... Chưa bao giờ xuất ra bản thân họa tác a!

Lần này làm sao...

Mấu chốt, xuất ra bản thân họa tác ngược lại cũng thôi, nếu như kẻ trước mắt này nói vài lời lời hữu ích, khích lệ một chút, có lẽ đại sư một cao hứng, liền đi qua, có thể... Ngươi nói cái gì —— rắm chó không kêu, thứ đồ chơi gì?

Đây là người ta nói lời nói sao?

Nói Lục Trầm họa sĩ làm, rắm chó không kêu, thứ đồ chơi gì...

Hoàng Ngữ có loại muốn hộc máu xúc động.

Ngươi không nói sẽ không để cho ta khó làm sao? Đây là... Chuyện gì xảy ra?

Nếu như cho nàng biết, Trương Huyền đằng sau còn nói nhớ cùng với chính mình là nhân dân giáo sư, không có khả năng để cho nàng khó xử... Nhất định sẽ càng thêm thổ huyết!

Ngươi dạng này thì không muốn để cho ta khó xử a?

Ngươi đây rõ ràng là đem ta vào chỗ chết làm a...

Nàng đều có chút hối hận mang gia hỏa này đến đây!

Lục Trầm đại sư ưa thích khiêm tốn hiếu học người trẻ tuổi, từ trước tới giờ không kỳ thị quý tiện, ưa thích có người tới hướng hắn học tập trưng cầu ý kiến.

Gia hỏa này thoạt nhìn ôn tồn lễ độ, rất có phân tấc, vốn cho rằng là một khiêm tốn hiếu học gia hỏa, đem mang tới, có thể nhắm trúng đại sư cao hứng, mình cũng có thể tìm cớ, thừa cơ hoàn thành chuyện của mình, kết quả, không nghĩ tới... Cũng quá không đáng tin cậy!

Hoàng Ngữ cảm thấy ruột hối hận thanh.

Biết sớm như vậy, trực tiếp cự tuyệt liền tốt, làm gì bị hắn mang tới, bản thân tìm phiền toái...

Bên này muốn nổi điên, một bên Bạch Tốn là sắp cười ra tiếng.

Thực sự là không sợ đối thủ giống như thần, liền sợ đồng đội như heo.

Gia hỏa này lại còn nói Lục Trầm đại sư tác phẩm là “Thứ đồ chơi gì”, không cần nghĩ, khẳng định đem đại sư triệt để đắc tội, coi như không tự mình ra tay, đại sư khẳng định cũng sẽ hảo hảo giáo huấn cái này vô tri tiểu tử dừng lại!

“Đây chính là ngươi nói học phú ngũ xa, tài trí hơn người? Cầm kỳ thư họa tinh thông mọi thứ?”

Nhẹ nhàng cười một tiếng, nhìn về phía Hoàng Ngữ, Bạch Tốn mặt mũi tràn đầy đều là chế nhạo.

Vừa rồi Hoàng Ngữ vừa mới khen xong đối phương, đối phương liền nói ra lời này, ngươi có thấy dạng này học phú ngũ xa, tài trí hơn người?

“Cũng không cần nói lời nói!”

Cùng quản gia thành bá khẩn trương, Hoàng Ngữ nổi điên, Bạch Tốn đắc ý khác biệt, Lục Trầm đại sư cũng không vì đối phương mà tức giận, cắt ngang mọi người nghị luận, thần sắc lạnh nhạt nhìn qua: “Vị tiểu huynh đệ này cớ gì nói ra lời ấy, chẳng lẽ chuyết tác có vấn đề gì?”

“Ta không biết đây là đại sư tác phẩm, đường đột chỗ xin hãy tha lỗi!” Trương Huyền giả bộ như kinh ngạc bộ dáng, liền vội vàng khom người.

Thiên Đạo thư viện tạo ra thư tịch, nhìn ra bức tranh này thiếu hụt, cũng tiêu chú tác giả, hắn tự bVUVLJy nhiên biết, đây chính là trước mắt vị này Lục Trầm tác phẩm, cố ý giả bộ như không biết thôi!

“Không sao, đây chỉ là một họa tác, để ngươi giám thưởng, chỉ nói tốt xấu, không nói là ai vẽ!” Lục Trầm đại sư khoát tay.

“Đại sư nói như vậy ta liền yên tâm!” Trương Huyền nhẹ nhàng cười một tiếng, nhìn về phía trước mắt bức hoạ, nhẹ nhàng vuốt ve: “Nếu như chỉ nói bức họa này, liền xem như đại sư vẽ... Cũng chỉ có thể dùng cái này tám chữ lời bình! Nhất định chính là rắm chó không kêu, thứ đồ chơi gì!”

Hoàng Ngữ, quản gia lần nữa kinh ngạc.

Đều biết đây là đại sư làm vẽ lên còn nói, tiểu tử, ngươi có phải điên rồi hay không?

“Bất quá...”

Trương Huyền dừng lại một chút.

“Tuy nhiên làm sao?”

“Bức họa này, hoàn toàn chính xác không được tốt lắm, tùy tiện tìm bên đường thợ thủ công liền có thể vẽ ra, nói thứ đồ chơi gì, đều là nâng cao! Nhưng, nếu như có thể nhìn thấy cấp độ sâu đồ vật, tuyệt đối sẽ bị kinh động như gặp thiên nhân, khó mà tin được đây là sự thực!”

Trương Huyền nói.

“Cấp độ sâu đồ vật? Cái này thấy thế nào?” Lục Trầm đại sư mỉm cười.

“Rất đơn giản!” Trương Huyền nhìn về phía quản gia thành bá: “Làm phiền giúp ta lấy thanh chủy thủ!”

“Được!” Thành bá nhìn Lục Trầm đại sư một chút, gặp hắn cũng không phản đối, lúc này mới quay người đi ra ngoài, thời gian không dài, truyền đạt một cây chủy thủ.

“Ta liền bêu xấu!”

Cầm chủy thủ, Trương Huyền đi thẳng tới họa tác trước mặt, thẳng tắp đâm tới.

“Ngươi muốn làm gì?” Nhìn thấy cử động của hắn, Bạch Tốn tiến về phía trước một bước: “Họa sĩ làm, mỗi một phó đều giá trị liên thành, có thể xưng bảo vật vô giá, làm hư, ngươi thường nổi sao?”

Hoàng Ngữ cũng nhìn vẻ mặt vô cùng nghi hoặc.

Ngươi xem vẽ thì nhìn vẽ, lấy đao làm gì?

Không để ý tới Bạch Tốn quát lớn, Trương Huyền dùng chủy thủ đem hoàn chỉnh không sứt mẻ hình ảnh cắt ra.

Một trận “Ầm!” Loạn hưởng, hình ảnh bị cắt bộ phận vểnh lên, nhẹ nhàng xé ra, phía trên bức hoạ tróc ra, vậy mà cùng gian phòng vật ghép đồng dạng, bộ này trên bức họa là tầng một giấy tuyên, mà phía dưới thì là dê da.

Soạt!

Giấy tuyên bị xé rách ra đến, lộ ra trên da cừu đồ vật, phía trên thế mà cũng có một bức họa, cùng trước đó trên tuyên chỉ rất giống nhau, lại thần vận mười phần, để lộ ra linh động, phảng phất phía trên núi đá, thụ mộc, thôn xá, hài đồng, bất cứ lúc nào cũng sẽ từ bên trong chui ra ngoài đồng dạng.

“Nếu như ta không nhìn lầm, trước đó trên tuyên chỉ vẽ, chỉ là giả, chân chính họa tác, sớm đã xuyên thấu qua giấy tuyên khắc ở trên da cừu, đây mới là đại sư bức họa này chân lý!” Để lộ giấy tuyên, Trương Huyền cười nói.

“Cái này...”

Vô luận Hoàng Ngữ, quản gia vẫn là Bạch Tốn, tất cả đều mở to hai mắt nhìn, không thể tin được.

Lực thấu giấy tuyên, ở trên da dê vẽ tranh, hơn nữa còn phải gìn giữ giấy hình ảnh rõ ràng, nhìn không ra mảy may khuyết điểm... Cái này cũng thật lợi hại!

Mấu chốt là cái này hai bức tranh kết hợp thiên y vô phùng, không có chút nào khe hở... Làm sao nhìn ra được?

“Không tệ, không tệ!” Nhìn thấy thiếu niên nhẹ nhõm nhìn ra hắn họa tác huyền cơ, Lục Trầm đại sư nhãn tình sáng lên, nhìn về phía thiếu niên, trong mắt tràn đầy tán dương hương vị.

Đồng thời trong lòng cũng tràn đầy rung động.

Bản thân chiêu này lực thấu trang giấy, tại da dê vẽ tranh bản lĩnh, cũng là vừa mới lĩnh ngộ, còn chưa bao giờ ở trước mặt người ngoài biểu hiện ra qua, thiếu niên này một chút thì nhìn đi ra, phần này cũng nhãn lực, cũng không tránh khỏi quá cường hãn!

“Vậy cái này bức tranh đâu?”

Lục Trầm đại sư lần nữa quay đầu chỉ hướng treo trên tường một bộ bức hoạ.

Là một Man Thú đồ, phía trên vẽ lấy một đầu to lớn Man Thú, tựa như mãnh hổ hạ sơn, khí thế hùng hổ, cho người ta mãnh liệt rung động, nhát gan chỉ sợ xem xét bức họa này, liền sẽ dọa đến xụi lơ trên mặt đất, không dám nói lời nào.

Trương Huyền đi đến trước mặt, nhẹ nhàng vuốt ve một chút, lập tức cười một tiếng: “Bức họa này vẽ mặc dù không tệ, lại thiếu khí chất, nếu ta đoán không lầm, đầu này Man Thú, vẽ tranh tác giả, chưa bao giờ thấy qua! Họa tác bức họa này, chỉ là ước đoán mà thôi!”

“Cái này...”

Lục Trầm đại sư chấn động toàn thân, con mắt trợn tròn.

Người khác không biết, hắn lại biết đối phương có ý tứ gì.

Bởi vì bức họa này, cũng là tác phẩm của hắn.

Trong hình vẽ Man Thú gọi “Xích Hùng”, là một loại hiếm thấy sinh mệnh, truyền thuyết lực lớn vô cùng, bất kỳ cái gì binh khí đều không thể tổn thương, phòng ngự vô địch.

Xác thực của hắn chưa bao giờ thấy qua thứ này, cùng nói với mới một dạng, có thể vẽ ra bức họa này, là lật tung rồi không ít sách vở, trong đầu phán đoán.

Bức họa này là hắn đắc ý nhất tác phẩm một trong, chính vì vậy mới treo ở phòng khách nhất vị trí giữa, vô số thư hoạ đại sư sang đây xem xong, đều khen không dứt miệng, cảm thấy mình vẽ thần vận mười phần, khí thế rộng rãi, làm sao đến rồi thiếu niên này trong miệng, ngược lại thiếu khí chất?

Đối phương nếu có thể nhìn ra bên trên một bức tranh tình huống cụ thể, ánh mắt không thể nghi ngờ, giờ phút này lại có thể một chút nhìn ra bản thân chưa thấy qua Xích Hùng, nói như vậy tất nhiên có đạo lý riêng!

“Đến cùng chỗ nào thiếu khí chất, có thể hay không kỹ càng cáo tri?”

Nghĩ vậy, Lục Trầm đại sư lại không có trước đó cao cao tại thượng thái độ, vội vàng hỏi.

“A?”

Nhìn thấy một mực khảo hạch bọn hắn, để bọn hắn vò đầu bứt tai, không có biện pháp gì Đế sư, thế mà khiêm tốn hướng một cái mười mấy tuổi thiếu niên thỉnh giáo, Hoàng Ngữ, Bạch Tốn hai người đưa mắt nhìn nhau, sắp hôn mê.

Nhất là Hoàng Ngữ, tú mục không ngừng nháy, trong lòng rung động như là dời sông lấp biển.

Gia hỏa này... Đến cùng làm sao làm được?

***