Thiên Đạo Thư Viện - Chương 48

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 48 - Thứ Đồ Chơi Gì

“...” Hoàng Ngữ hai mắt choáng váng, kém chút không có tại chỗ ngã quỵ.

Liền Trấn Nam Vương cũng không biết? Đại ca, ngươi thực sự là Thiên Huyền Vương quốc người? Không biết từ cái kia xó xỉnh nhô ra đi!

Lúc này, nàng có chút hối hận mang gia hỏa này tới nơi này!

Cái gì cũng không biết, vạn nhất nói nhầm, bản thân khẳng định phải bị liên lụy!

Kỳ thật cũng không phải Trương Huyền ngụy trang, hắn là hoàn toàn chính xác không biết.

Tiền thân chỉ là học viện kém nhất lão sư, vẫn muốn như thế nào mới có thể không bị đuổi ra học viện, trong vương quốc chính sự, từ trước tới giờ không nghe ngóng, biết đến rất ít, xuyên qua phía trước hắn, liền sảnh, chỗ, khoa đều không hiểu rõ, lại làm sao có thể rõ ràng cái gì là Trấn Nam Vương.

Kẹt kẹt!

Đang muốn giải thích một chút Trấn Nam Vương hào quang chiến tích, liền nghe được trước mắt đại môn một tiếng oanh minh, từ giữa đó mở ra, một cái bộ dáng quản gia người tiến lên đón.

“Thành bá, ta đã chuẩn bị xong, hy vọng có thể lần nữa thu hoạch được đại sư chỉ điểm!” Công tử áo trắng Bạch Tốn, lại không có mới vừa phách lối, mà là một mặt cung kính nói.

“Nguyên lai là Bạch tiểu công tử cùng Hoàng cô nương! Mời theo ta đến phòng khách chờ!” Thấy rõ ràng ba người bộ dáng, quản gia khom người.

Ba người theo ở phía sau đi vào phủ đệ.

Trương Huyền nhìn trái phải đi.

Nơi này mặc dù lắp ráp không xa hoa, thậm chí ngay cả học viện vài chỗ đều hơi có vẻ không bằng, lại có một phen đặc biệt cảnh trí, động tĩnh kết hợp, giống như một trương yên tĩnh tranh thuỷ mặc, không nói ra được thanh lịch.

“Hảo một bộ tự nhiên không tân trang tranh thuỷ mặc!”

Trương Huyền nhịn không được tán thưởng.

“Ồ? Vị công tử này... Đối với vẽ tranh có tạo nghệ?” Đang ở đi về phía trước quản gia, nghe được cảm thán, xoay đầu lại.

“Chỉ là tùy tiện cảm khái mà thôi!” Không nghĩ tới thuận miệng nói lung tung sẽ khiến quản gia chú ý, Trương Huyền liền vội vàng lắc đầu.

Kiếp trước thời điểm, hắn là sách báo nhân viên quản lý, làm việc văn nhã, mặc dù nhìn qua không ít bức hoạ, nhưng lại chưa bao giờ cầm qua bút vẽ, chớ nói chi là vẽ tranh!

“Lão gia nhà chúng ta, lấy tâm làm bút, đình viện vì giấy, đem trọn cái phủ đệ sửa chữa tựa như bức tranh, công tử đích xác không có nói sai!” Quản gia gật gật đầu, không nói thêm lời.

Rất mau tới đến phòng khách.

Phòng khách không lớn, cổ kính, trên mặt tường treo các loại các dạng bức tranh, vừa tiến vào trong, cho người ta một loại yên tĩnh đạm nhiên cảm giác.

Không giống địa phương khác, bốn phía đều là khảo thí lực lượng cột đá, cho người ta một loại thực lực không đủ liền muốn đào thải cảm giác.

“Ta đi bẩm báo lão gia!”

Quản gia an bài ba người ngồi xuống, quay người đi ra ngoài.

“Ngươi hiểu vẽ tranh?” Quản gia vừa đi, Hoàng Ngữ cũng kỳ quái nhìn qua.

Mới vừa đối thoại, rất hiển nhiên cũng nghe đến rồi, đối với nàng mang tới thiếu niên này, nàng thật vẫn không có chút nào biết.

“Chỉ là nhìn trong sân bố trí có chút giống bức hoạ thôi!” Trương Huyền nói.

“Tiểu Ngữ, đừng nghe hắn nói bậy, gia hỏa này chính là cố làm ra vẻ, cố lộng huyền hư!” Một bên Bạch Tốn ánh mắt sắp thiêu đốt.

“Ngươi biết cái gì? Ta vị bằng hữu này học phú ngũ xa, tài trí hơn người! Ngươi cho rằng người người đều giống như ngươi, liền thích giả vờ giả vịt?” Nghe được đối phương vũ nhục nàng mang tới bằng hữu, Hoàng Ngữ lập tức mất hứng.

“Học phú ngũ xa? Là hắn? Tiểu Ngữ, ngươi cũng phải cẩn thận chút, ta xem tiểu tử này chính là một không học không chỗ hoàn khố, tuổi không lớn lắm, lại học nói hươu nói vượn, hống nữ hài hài lòng, thực sự là không biết liêm sỉ, càng là vô sỉ!”

Nghe nữ hài khích lệ đối phương, Bạch Tốn càng tức giận, răng cắn “Khanh khách!” Rung động.

“Ta vị bằng hữu này cầm kỳ thư họa, không gì không biết, không chỗ nào không tinh, đừng nói là thế hệ trẻ tuổi nhân tài kiệt bRScB0j xuất, coi như ở trong thế hệ trước, cũng tuyệt đối không có mấy cái so ra mà vượt! Nào giống ngươi, cái gì cũng sẽ không, cả ngày liền biết đánh đánh giết giết! Ngươi mới thật sự là bất học vô thuật!”

Hoàng Ngữ một bước cũng không nhường.

“Còn cầm kỳ thư họa, tinh thông mọi thứ? Là hắn? Thoạt nhìn cũng không lớn hơn ta bao nhiêu, coi như từ trong từ trong bụng mẹ học, lại có thể sẽ nhiều ít? Cũng liền ngươi mới có thể bị hắn lừa gạt!” Bạch Tốn hung tợn nhìn lấy Trương Huyền.

“Người ta tuổi trẻ liền đại biểu học không xong? Vạn nhất người ta thiên phú cao đâu? Bản thân không có thiên phú, không nên hoài nghi người khác!” Hoàng Ngữ nói tiếp.

“...” Nghe được song phương lời nói, nằm thương Trương Huyền trên đầu tràn đầy hắc tuyến.

Các ngươi cãi lộn liền cãi lộn thôi, kéo ta làm cái gì? Ta trêu ai ghẹo ai?

Còn cầm kỳ thư họa, bản thân liền cái này bốn món khác sờ đều chưa sờ qua... Còn thiên phú cao, thiên phú cao, có thể trở thành toàn bộ Hồng Thiên học viện, từ trước tới nay cái thứ nhất giáo viên khảo hạch đến không điểm?

Song phương cãi lộn, Bạch Tốn còn muốn tiếp tục phản kích vài câu, liền nghe phía ngoài tiếng bước chân vang lên, một bóng người đi đến.

Là một lão giả, râu tóc trong sạch, mang theo một loại khí chất đặc thù, không giận tự uy.

Phía trước quản gia, đang theo ở phía sau.

Trầm Truy bệ hạ đã từng lão sư, Lục Trầm đại nhân!

“Gặp qua đại sư!”

Nhìn người nọ, Bạch Tốn, Hoàng Ngữ lại không dám tranh cãi, đồng thời khom người.

“Vừa rồi ta nghe nói có người nhìn ra ta đình viện bố trí là một bộ tranh thuỷ mặc, khó được người tuổi trẻ bây giờ, còn có phần này lịch sự tao nhã!”

Không để ý tới hành lễ hai người, vừa tiến tới, ánh mắt của lão giả liền rơi vào Trương Huyền trên người, rất hiển nhiên vừa rồi lục lời nói của Huyền, quản gia chuyên môn nói với hắn.

“Đại sư, gia hỏa này là tin khẩu nói bậy, không cần để ý tới, ta hôm nay đã ôn tập tốt công khóa, đại sư có thể tùy tiện khảo sát...” Bạch Tốn gặp đại sư lực chú ý đều bị mới tới tiểu tử hấp dẫn, tràn đầy không vui, vội vàng nói.

“Ta để ngươi nói chuyện?”

Lục Trầm đại sư, lông mày giương lên.

“Ta...”

Bạch Tốn sắc mặt tăng thấu đỏ, lại không dám lại nói nửa câu nói nhảm.

Địa vị của hắn mặc dù rất cao, ba ba cũng rất ngưu bức, nhưng ở đường đường Đế sư trước mặt, vẫn là kém rất xa.

Quát lớn xong Bạch Tốn, Lục Trầm đại sư lần nữa nhìn về phía Trương Huyền: “Nếu hiểu vẽ, ta chỗ này vừa vặn có một bộ tác phẩm, cũng giúp ta giám thưởng một chút!”

Nói xong vẫy tay một cái.

Quản gia đi lên phía trước, đưa qua một cái bức tranh, lúc này triển khai ở trên bàn.

Là một bộ tranh thuỷ mặc, thanh mộc mạc thanh nhã, vừa mở ra, một bộ mát mẽ khí tức liền đập vào mặt, khói bếp lượn lờ, sơn thôn yên tĩnh, nhóm đồng chơi đùa chơi đùa, toàn bộ hình ảnh tựa hồ có tiếng ve vang lên, lá cây múa, là một bộ sơn thủy điền viên bức tranh.

“Cái này...” Trương Huyền vò đầu.

Vẽ tranh hắn nhất khiếu bất thông, chỉ có thể nhìn đi ra bức họa này không tệ, để hắn giám thưởng? Giám thưởng cái gì?

“Ngươi phải thật tốt nói, đây là đại sư khảo nghiệm ngươi, hắn... Rất ưa thích khảo nghiệm người, dù sao khi ta tới, liền bị hắn khảo nghiệm qua... Nếu như nói tốt, muốn mượn bao nhiêu thư đều có thể, khó mà nói, liền có thể đi thẳng về...”

Đang do dự, vang lên bên tai Hoàng Ngữ nóng nảy truyền âm.

“Khảo nghiệm?”

Trương Huyền cười khổ.

Sớm biết vị này Lục Trầm đại sư hảo cái này khẩu, đi ở trong sân, sẽ không mở miệng nhiều lời!

Đây không phải tìm phiền toái cho mình sao? Bất quá, nghe Hoàng Ngữ khẩu khí, coi như mình không nói, đối phương khẳng định cũng sẽ khảo nghiệm, dù sao đã hình thành thói quen, muốn thay đổi, chỉ sợ sửa không được!

Về phần giám thưởng, giám thưởng cái cọng lông a!

Bản thân rắm chó không kêu, có thể nhìn xảy ra vấn đề gì? Nói ra cái gì ngôn luận?

Đối phương thế nhưng là Đế sư, tinh thông thư hoạ, thuận miệng nói bậy, làm không cẩn thận còn chưa nói xong, liền bị đối phương cầm cây gậy đuổi ra ngoài.

“Làm sao? Chẳng lẽ có vấn đề gì?”

Gặp bộ dáng của hắn, Lục Trầm đại sư nhìn qua.

“A, không có!”

Trương Huyền gãi gãi đầu, đang ở vô kế khả thi, nghĩ đến như thế nào tổ chức từ ngữ, kể một ít làm cho đối phương chọn không lời nói của mắc lỗi, đột nhiên trong lòng hơi động.

“Thiên Đạo thư viện liền bảo vật thật giả đều có thể phân biệt, cái kia... Có thể hay không nhìn ra hình vẽ khuyết điểm?”

Nghĩ vậy, nhịn không được tiến về phía trước một bước, đi vào hình ảnh trước mặt, ngón tay nhẹ nhàng sờ đụng một cái.

Ông!

Trong đầu một tiếng kêu khẽ, một quyển sách xuất hiện ở não hải.

Xem hết nội dung, Trương Huyền tâm tình thật tốt, ngẩng đầu nhìn về phía ánh mắt sáng ngời nhìn tới Lục Trầm đại sư, mỉm cười: “Đại sư thật làm cho ta giám thưởng?”

Lục Trầm đại sư không có trả lời, biểu thị ngầm đồng ý.

“Ta có tám chữ lời bình!” Trương Huyền nói.

“Xin lắng tai nghe!” Lục Trầm đại sư nhìn qua.

Trương Huyền gật gật đầu, nhìn về phía trước mắt bức hoạ, nhẹ nhàng dạo qua một vòng, nhịn không được lắc đầu: “Cái này tám chữ là... Rắm chó không kêu, thứ đồ chơi gì!”

“Công tử nói cẩn thận!” Vốn cho là hắn có thể nói ra cái gì lời bình, nghe nói như thế, một bên quản gia kém chút không có tại chỗ ngất đi, vội vàng lên tiếng ngăn cản: “Đây là đại sư mới vừa lưu lại họa tác...”

***