Thiên Đạo Thư Viện - Chương 47

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 47 - Hoàng Ngữ

“Công tử là mua sách vẫn là đọc sách?”

Đi vào phòng sách, một thiếu nữ tiến lên đón.

Mười bảy, tám tuổi bộ dáng, một mặt thanh thuần, bộ dáng có chút động lòng người, mặc dù cùng Trầm Bích Như lão sư so, hơi có không bằng, tuyệt đối cũng coi là trong trăm có một mỹ nữ.

“Nơi này có... Võ giả lục trọng công pháp bí tịch sao?”

Trương Huyền đem mục đích của mình hỏi lên.

“Võ giả lục trọng công pháp? Công tử nói đùa, loại công pháp này, mỗi một bản đều có giá trị không nhỏ, chúng ta quyển vở nhỏ sinh ý nào có tư cách bán ra... Nếu như nói là nhập môn pháp quyết tu luyện, ngược lại là có mấy quyển...” Nữ hài lắc đầu.

Các nàng cái này tiệm sách, đại bộ phận đều là một số người văn địa lý, danh nhân truyện ký loại hình, công pháp thuộc về người tu luyện cơ mật, làm sao có thể tùy tiện quan sát, tùy tiện mua sắm?

“Cái kia... Ngươi biết nơi nào có bán ra?” Gặp quả nhiên không, Trương Huyền thở dài, mang theo khao khát nhìn qua.

“Bán ra?” Nữ hài lắc đầu: “Loại cấp bậc này công pháp, không có khả năng có người bán ra, toàn bộ Thiên Huyền Vương thành đều không có, bất quá... Một chút cường giả trong nhà đều sẽ sưu tập không ít, quan hệ tốt lời nói, có thể đi qua quan sát một phen!”

“Quan sát? Có thể quan sát một chút cũng tốt!” Trương Huyền nhãn tình sáng lên.

Có được Thiên Đạo thư viện, hắn không cần mua sắm, có loại sách này tịch lời nói, tùy tiện đọc qua, liền có thể tự động biến thành.

“Ngươi cũng đã biết vị tiền bối nào trong nhà có tương tự thư tịch, hơn nữa cho phép người khác quan sát?” Nhịn không được hỏi.

“Cho phép người khác quan sát?” Nữ hài nhướng mày đang muốn lắc đầu, đột nhiên nghĩ tới cái gì, trong mắt lóe lên một đạo giảo hoạt, nở nụ cười: “Ta ngược lại thật ra biết một vị, bất quá, hắn nhưng là nổi danh quái dị! Tâm tình tốt, ngươi đem nhà hắn thư toàn bộ chuyển quang đều không có gì, tâm tình không tốt, đừng nói nhìn, môn đều khó có khả năng để ngươi tiến...”

“Còn có dạng người này?” Trương Huyền lông mày nhíu một chút, lập tức nói: “Vậy nhưng không làm phiền cô nương cho ta chỉ điểm một chút, đi nơi nào tìm vị tiền bối này?”

“Vừa vặn ta chỗ này cũng không còn làm ăn gì, ta trực tiếp mang ngươi tới!” Nữ hài cười cười.

“Làm phiền cô nương!”

Không có nghĩ đến cái này nữ hài như thế để bụng, muốn đích thân mang chính mình tới, có chút cảm kích nhẹ gật đầu.

Nữ hài phía trước dẫn đường, hai người đi ra ngoài.

Thông qua nói chuyện phiếm, Trương Huyền biết cô gái này gọi Hoàng Ngữ, căn này phòng sách, chính là từ nàng đưa ra, đọc sách phòng bộ dáng, mở thời gian cũng không dài lắm, nhiều nhất mấy chục ngày mà thôi.

“Ngươi nói vị này trong nhà thư rất nhiều sao?” Đi một hồi, Trương Huyền nhịn không được hỏi.

“Đó là đương nhiên, vị này là toàn bộ Vương quốc đều có tên Đại Nho, Trầm Truy bệ hạ đã từng lão sư! Có thể tự do xuất nhập Vương quốc Tàng thư khố người, ngươi nói nhà hắn tàng thư có thể không phong phú không?” Hoàng Ngữ một mặt sùng bái nói.

“Trầm Truy bệ hạ lão sư? Đã từng Đế sư?” Trương Huyền líu lưỡi.

Thiên Huyền Vương quốc Quốc vương bệ hạ gọi Trầm Truy, thực lực cụ thể không ai biết, chỉ biết là là Vương quốc người thứ nhất, không người có thể địch!

Có thể làm thứ người như vậy lão sư, đều là ngàn chọn vạn tuyển, đi qua tầng tầng thẩm định tuyển chọn, coi như bọn hắn Hồng Thiên học viện viện trưởng, chỉ sợ đều không có tư cách!

“Là hắn thư hoạ lão sư, mà không phải là tu vi lão sư, dù vậy, cũng rất lợi hại, rất được bệ hạ kính trọng!” Nói đến đây, Hoàng Ngữ sắc mặt nghiêm túc bàn giao: “Vị này Lục Trầm lão tiên sinh, luôn luôn phong nhã, giảng cứu quy củ, ghét nhất vãn bối hồ ngôn loạn ngữ, đến lúc đó, ngươi tốt nhất đừng tuỳ tiện mở miệng, không phải, muốn hỏi hắn mượn sách nhìn, không có cửa đâu!”

“ừ!” Trương Huyền gật đầu.

“Còn nữa, ta cũng có chuyện khác, đến lúc đó mượn sách sự tình chính ngươi đi nói, đừng đem sự tình của ta làm rối!” Hoàng Ngữ mỹ mâu chuyển một vòng, nói tiếp.

“Yên tâm đi, sẽ không để cho ngươi khó làm!” Biết nàng ý tứ, Trương Huyền mỉm cười.

Đối phương có thể đem hắn dẫn đi cũng rất cảm kích, có thể mượn đọc bên trên, là bản lãnh của mình, mượn đọc không lên, vậy cũng không có cách nào.

Bất kể nói thế nào, chính mình cũng là nhân dân giáo sư, sao có thể để một cái tiểu cô nương khó xử đâu?

“Lão tiên sinh ưa nghe lời hậu bối, vô luận lão tiên sinh nói cái gì sự tình, ngươi gật đầu đáp ứng chính là, ngươi cũng biết hắn loại này Đại Nho, rất là bảo thủ, có thể có chút tư tưởng cùng người trẻ tuổi thoát câu, không nên so đo là được rồi!” Hoàng Ngữ lần nữa bàn giao.

Hai người một đường tiến lên, rất đi mau ra thương hội, vòng qua liên tiếp để cho người ta choáng đầu hoa mắt ngõ nhỏ, đi vào một cái trước phủ đệ.

“Đây chính là Lục Trầm lão tiên sinh nơi ở!” Hoàng Ngữ chỉ về phía trước.

Trương Huyền ngẩng đầu nhìn lại, trước mắt phủ đệ cũng không hề tưởng tượng xa hoa và bao la, rất bình thường môn hộ, ngay cả một môn biển đều không có, nếu như không phải nữ hài lĩnh hắn tới, đều tưởng rằng cái khu bình dân.

Đây là... Đế sư chỗ ở?

Để cho người ta có chút không dám tin tưởng.

“Lục Trầm lão tiên sinh, một đời tiết kiệm, Trầm Truy bệ hạ từng nhiều lần định cho hắn trùng tu phủ đệ, đều bị hắn từ chối thẳng thắn!” Nhìn ra hắn nghi hoặc, Hoàng Ngữ giải thích.

Trương Huyền gật đầu, trong lòng nổi lòng tôn kính.

Thân phận cao như vậy, lại có thể giữ mình trong sạch, không xa hoa lãng phí, không làm bộ, vị lão tiên sinh này, xem ra thật là người thẳng tính.

Cộc cộc cộc cộc!

Đang định gõ cửa đi vào, chỉ thấy một chiếc xe ngựa chạy nhanh đến, tiếng vó ngựa quanh quẩn ở trong hẻm nhỏ, rõ ràng có thể nghe.

Kẹt kẹt!

Xe ngựa đứng ở bên cạnh hai người, một thiếu niên vén rèm xe lên, đi ra.

Là một mười bảy, tám tuổi thiếu niên, một bộ áo trắng, dáng người thon dài, mặt như Quan Ngọc, xem xét chính là một phú gia công tử, mang theo cao cao tại thượng khí tức.

“Tiểu Ngữ? Ngươi cũng tới!”

Nhìn thấy Hoàng Ngữ, công tử áo trắng nhãn tình sáng lên, lập tức một bộ nịnh nọt bộ dáng.

“Ta gọi Hoàng Ngữ, đừng kêu buồn nôn như vậy, chúng ta còn không có quen đến loại trình độ này!” Hoàng Ngữ một mặt chê nhếch miệng.

“Dựa vào hai chúng ta gia quan hệ, tiếng kêu tiểu Ngữ cũng không có gì, lại nói, ngươi khi còn bé ta không đều một mực gọi như vậy sao? Làm sao, hôm nay ngươi cũng tới bái phỏng Lục Trầm lão tiên sinh?” Công tử áo trắng nhẹ nhàng cười một tiếng, ống tay áo hất lên, làm ra một cái trí cuốn tại cầm động tác: “Hắc hắc, món đồ kia, ngươi cũng đừng nghĩ, nhất định là ta!”

“Là của ai còn chưa nhất định! Liền sợ ngươi đến lúc đó biết khóc!” Hoàng Ngữ một bước cũng không nhường.

“Vậy thì chờ xem đi!”

Công tử áo trắng nhẹ nhàng cười một tiếng, lúc này mới nhìn đến Trương Huyền, nhướng mày: “Đây là người nào? Tiểu Ngữ, ngươi sao có thể đem ngoại nhân mang tới...”

“Ta mang người nào, ăn thua gì tới ngươi!”

Hoàng Ngữ bĩu môi, không cho đối phương mảy may mặt mũi.

“Hừ, tiểu tử, chẳng cần biết ngươi là ai, ta khuyên ngươi tốt nhất cách tiểu Ngữ xa một chút, nàng không phải ngươi một tiểu nhân vật có thể nhúng chàm!” Nhìn về phía Trương Huyền, công tử áo trắng híp mắt lại, lạnh lùng nói.

“...”

Không nghĩ tới đến mượn cái thư đều bị uy hiếp, Trương Huyền lòng tràn đầy bất đắc dĩ.

Dùng kiếp trước lời nói, thực sự là tất chó!

Cái này Hoàng Ngữ chính là đem hắn mang tới mà thôi, có cọng lông quan hệ? Cần thiết hay không?

Bị người uy hiếp, trong lòng tràn đầy khó chịu, duỗi ra lưng mỏi, khoát tay chặn lại: “Ngươi còn quản thật nhiều, không có ý tứ, không làm phiền ngươi quan tâm!”

“Rất tốt, hi vọng không cần làm cho này câu nói hối hận!”

Không nghĩ tới chưa từng thấy qua một tên tiểu tử, lại dám cùng hắn nói như vậy, công tử áo trắng lông mày giương lên, ánh mắt híp lại, không tiếp tục để ý hai người, nhanh chân đi vào viện lạc trước mặt, đưa tay gõ cửa.

“Ngươi làm sao lỗ mãng như vậy...”

Đối phương gõ cửa, Trương Huyền bên tai truyền đến Hoàng Ngữ mang theo lo lắng truyền âm.

“Thế nào?” Trương Huyền nghi ngờ nhìn tới.

“Ngươi biết hắn là ai a? Liền dám dạng này nói chuyện cùng hắn?” Thấy đối phương một mặt không biết chuyện chút nào bộ dáng, Hoàng Ngữ có chút bất đắc dĩ.

Thật không biết gia hỏa này là trái tim lớn, vẫn là đầu óc có vấn đề.

“Quản hắn là ai...” Trương Huyền khoát tay.

Hắn là ai cùng ta có quan hệ sao?

“Ngươi...” Gặp thiếu niên bộ dáng, Hoàng Ngữ thực hoài nghi có phải hay không là mang theo cái kẻ ngu, nhìn trong mắt đối phương xác thực không thèm để ý chút nào, căn bản không quan tâm thân phận đối phương, không thèm để ý chút nào bộ dáng, đành phải im lặng giới thiệu: “Hắn là Trấn Nam Vương con trai độc nhất, Bạch Tốn!”

Trấn Nam Vương danh xưng Thiên Huyền Vương quốc đệ nhất quyền thần, vị trí gần như chỉ ở Trầm Truy bệ hạ phía dưới, đắc tội con trai độc nhất của hắn, cơ hồ tương đương tại toàn bộ Thiên Huyền Vương quốc đều khó mà hành tẩu.

Vốn cho rằng nói ra thân phận đối phương, gia hỏa này biết cảm thấy khủng hoảng, hỏi thăm nàng như thế nào giải quyết, lại phát hiện Trương Huyền một mặt thật thà nhìn qua, trong mắt mang b8ljOtM theo nghi hoặc: “Trấn Nam Vương... Là ai?”

***