Thiên Đạo Thư Viện - Chương 46

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 46 - Vạch Trần Âm Mưu

“Tiền boa?”

Nghe nói như thế, “Mặc Dương đại sư” thân thể lung lay, kém chút không có phun ra một ngụm máu tươi tới.

Tiền boa em gái ngươi a!

Ta đường đường đại sư, không thiếu tiền chủ, biết thu ngươi tiền boa...

Sắc mặt tái xanh, “Mặc Dương đại sư” cả người đều nhanh nổ tung, giờ phút này nhận cũng không được mà không nhận cũng không được.

Tiếp, chẳng khác nào tiếp nhận rồi người khác tiền boa, làm bản thân thực cùng gã sai vặt, hạ nhân không có gì khác biệt, không tiếp... Đối phương cử động này, càng làm cho hắn cảm thấy mất mặt!

Đột nhiên, một cái ý nghĩ xông ra... Tiểu tử này vừa rồi cố ý dùng tiền của hắn, có phải hay không là đã sớm đoán được điểm ấy, sau đó cố ý để cho mình khó xử?

“Không cần? Quá tốt rồi, vừa vặn tiết kiệm xuống một ngàn, phải biết một ngàn kim tệ có thể mua rất nhiều thứ!”

Gặp hắn chậm chạp không tiếp, Trương Huyền đem tiền lần nữa giả trang hồi trong ngực, vừa giả trang bên cạnh nói thầm.

“...” Nghe nói như thế, “Mặc Dương đại sư” càng sụp đổ.

“Ngươi vận khí tốt, chọn đúng một cái, cũng không đại biểu ngươi liền thắng! Tốt, ta còn có chuyện quan trọng, cũng nên đi!”

Trong mắt trải qua một đạo lạnh lùng chi ý, “Mặc Dương đại sư” đứng dậy hơi vung tay, liền muốn rời khỏi.

Nhìn cử động của hắn, Trương Huyền không khỏi tán thưởng.

Không hổ là nghề nghiệp lừa đảo, một kích không trúng lập tức rời đi, phần này quả quyết, để cho người ta bội phục.

Mặc kệ chính mình là vận khí tốt, hay là thật có phân biệt bảo vật bản lĩnh, một chút kiếm lời nhiều như vậy, mọi người chung quanh khẳng định không có khả năng đem mình lại làm thành người điên, cùng ở trong này tiếp tục làm ầm ĩ xuống dưới, còn không bằng như vậy thu tay lại.

Dù sao, mới vừa rồi giúp người khác chỉ điểm, đã được đến không ít chỗ tốt.

Chơi đùa thời gian càng dài, đối với lừa đảo mà nói, cũng lại càng bất lợi.

“Chúng ta tỷ thí kết quả còn chưa có đi ra, đi gấp gáp như vậy làm gì!” Nếu muốn đánh chó mù đường, Trương Huyền tự nhiên không thể để cho hắn chạy như vậy.

“Đúng vậy a, đại sư, đừng có gấp rời đi a! Các ngươi đồ mua đều kiếm tiền, hắn cũng không tính thắng!”

“Đại sư chỉ là khinh địch, không bUsQWpJ có tuyển đắt tiền nhất bảo bối, chúng ta tin tưởng ngươi...”

Liên tục thật nhiều ngày tích lũy, đại sư vẫn có rất nhiều trung thực ủng hộ.

“Ta trước đó cũng đã nói, có chuyện quan trọng muốn rời khỏi, cáo từ!” “Mặc Dương đại sư” khoát tay chặn lại.

“Có chuyện quan trọng cũng không sốt ruột vài phút đi, ta còn có chút việc muốn thỉnh giáo đâu!” Trương Huyền ngăn lại đường đi của đối phương.

“Chuyện gì?” “Mặc Dương đại sư” ngừng lại, hừ lạnh.

“Vị bằng hữu này...”

Gặp hắn dừng lại, Trương Huyền mỉm cười, nhìn về phía vừa rồi thu hoạch được đại sư danh ngạch, mua bình trang trí lão giả.

“Thế nào?” Lão giả đi tới.

Phía trước bình trang trí như trước đang trong ngực hắn, giống như là ôm quý hiếm nhất bảo vật, lớn như vậy đồ vật, trong thời gian ngắn khẳng định không cách nào rèn luyện, hắn cũng không có đi.

“Nếu như ta không nhìn lầm, ngươi bỏ ra tám vạn kim tệ mua cái này, là một bình trang trí, hơn nữa còn là phá, một cái kim tệ đều không đáng!” Trương Huyền một chỉ.

“Bình trang trí? Một cái kim tệ đều không đáng? Nói đùa cái gì? Đây là đại sư giúp ta chọn...” Lão giả sầm mặt lại, lớn tiếng quát lớn.

“Lớn như vậy bảo vật, rèn luyện đi ra khẳng định rất phiền phức, chí ít cần tốn hao một ngày thời gian, như vậy đi, ngươi trực tiếp ở trên địa quẳng một chút! Nếu như ta nói sai, tám vạn kim tệ, ta bồi thường cho ngươi! Nói đúng, ngươi liền trúng phải người khác cái bẫy, bị người lừa, ngươi đi tìm lừa gạt ngươi người đòi tiền là được!”

Trương Huyền cười khanh khách nhìn qua.

“Quẳng một chút?” Lão giả sững sờ.

Nói với mới không sai, lớn như vậy bảo bối, rèn luyện đi ra khẳng định tốn hao không ít thời gian, nhưng nếu là quẳng một chút, cũng rất nhanh

Thực cùng nói với mới một dạng, chỉ là một bình trang trí lời nói, hoàn toàn chính xác không đáng giá bao nhiêu tiền.

Tám vạn kim tệ, liền xem như hắn, cũng kém không nhiều nhanh táng gia bại sản.

Thật muốn mua hàng giả, chỉ sợ trở về thì muốn nhảy lầu.

Nếu như là trước đó thiếu niên nói ra lời này, hắn nhất định sẽ khịt mũi coi thường, một vạn không tin, nhưng đối phương mới vừa ra tay liền mua một cái lật ra 765 lần bảo bối, để hắn có chút dao động.

“Yên tâm đi, chân chính bảo vật, không có khả năng một ném liền nát, thật muốn quẳng không nát, ngươi cũng không mất mát gì!” Gặp hắn do dự, Trương Huyền nói tiếp.

“Tốt a!”

Chần chờ không bao lâu, lão giả đem trong ngực ôm bảo vật, tiện tay ném ra ngoài.

Leng keng!

Một tiếng vang giòn, cao lớn bảo bối, trực tiếp vỡ vụn ra, giấu ở cỏ xỉ rêu, dưới bùn đất mặt chân dung cũng lộ ra ngoài... Quả nhiên là một đống phá đồ sứ.

“Thực sự là... Bình trang trí?”

Nhìn thoáng qua, không ít người đều nhận ra được, đích thật là bình trang trí không thể nghi ngờ.

Thứ này liền xem như cổ đại lưu lại, cũng không đáng giá bao nhiêu tiền, đừng nói tám vạn kim tệ, mười cái kim tệ đều bán không được.

“Đây là có chuyện gì...”

Nhìn lấy trên mặt đất đầy đất bã vụn, lão giả mộng.

Lúc đầu lòng tràn đầy hi vọng lấy thứ này kiếm đồng tiền lớn, kết quả lại biến thành dạng này, làm sao không điên cuồng.

“Chuyện gì xảy ra? Liền muốn hỏi vị này Mặc Dương đại sư! Nếu ta đoán không lầm, hắn và cái này chủ quán hẳn là cùng một bọn, lấy có thể giám bảo làm tên, hấp dẫn mọi người chú ý, sau đó lại để giúp bận bịu chỉ điểm làm tên, để cho các ngươi dùng nhiều tiền mua sắm, từ đó kiếm chác bạo lợi!”

Trương Huyền nhìn về phía “Mặc Dương đại sư” cùng cách đó không xa chủ quán, khóe miệng giơ lên: “Về phần hắn mặc dù có thể tuyển ra giá trị cao vật phẩm, cũng rất đơn giản, mài thời điểm căn bản không ở bên cạnh, hoàn toàn có thể đem đã chuẩn bị trước bảo bối lấy ra, nói chính là hắn vừa rồi chọn, dù sao không ai nhìn thấy, nói thế nào còn không do bọn hắn?”

“Cái này...”

“Thật hay giả?”

...

Nghe được Trương Huyền vạch trần ra chân tướng, tất cả mọi người đều có chút dao động.

Lời đầu tiên mình trước mặt mọi người giám bảo, sau đó lại vạch trần một cái giả, tiến hành theo chất lượng, mới vừa rồi còn đối với “Mặc Dương đại sư” tin tưởng không nghi ngờ đám người, đã có chút hoài nghi.

Leng keng!

Đang ở suy tư đến cùng ai đúng ai sai thời điểm, trong đám người lần nữa một tiếng vang giòn, lại một cái vừa rồi đạt được danh ngạch gia hỏa, đem bảo bối của mình ngã, lần này không phải đồ sứ, mà là một cái vứt bỏ bình gốm, vừa nhìn liền biết không đáng tiền.

“Giả, giả! Thứ này ta hao tốn sáu vạn kim tệ... Bọn họ là lừa đảo!”

Mua đồ người thấy bên trên bã vụn, cũng biết bị lừa, điên cuồng rống lên.

Bành! Ầm! Phốc!

Có hai cái tiền lệ, còn lại mấy người cũng không ngồi yên được nữa, nhao nhao đem mới vừa mua được bảo bối, ném ra, hoặc là dùng chùy, đao mở ra.

Xem xét phía dưới, tất cả đều sắc mặt trắng bệch.

“Tất cả đều là giả... Đều là không đáng giá tiền phế phẩm!”

“Chúng ta bị lừa, cái này Mặc Dương đại sư là giả...”

Nếu như chỉ có một cái là giả, vẫn còn có thể thông cảm được, dù sao giám bảo sư cũng không khả năng trăm phần trăm chính xác, có thể liên tục chín cái bỏ ra giá tiền rất lớn mua đều là giả, liền chỉ có thể nói rõ đối phương là tên lường gạt!

Ngươi còn nhân tâm nhân đức, nhân nghĩa vô song... Ta nhổ vào, chính là một đại lừa gạt!

Nổi điên đám người, giờ phút này đem chung quanh thành chật như nêm cối, nhìn chằm chằm “Mặc Dương đại sư” cùng chủ quán, lòng giết người đều có.

Của người nào tiền đều không phải là gió lớn thổi tới.

Nếu như không phải là bị người nhìn ra, chờ bọn hắn rèn luyện xong, coi như biết bị lừa, lại đi tìm ai?

“Đừng nghe tiểu tử này nói bậy, giám bảo đại sư cũng có nhìn nhầm thời điểm, ta và cái này chủ quán thực sự không biết...”

Nhìn thấy đám người ánh mắt giết người, “Mặc Dương đại sư” biết rốt cuộc không che giấu được, lên tiếng gào thét.

Đổi lại trước đó, đám người nhất định sẽ nghe hắn, nhưng bây giờ... Đã không ai nghe xong.

Bành bành bành bành!

Lập tức trong đám người vang lên bao cát thịt thanh âm, ngay sau đó kêu thảm liên tục, chủ quán cũng không còn may mắn thoát khỏi tại khó.

Về phần kẻ khởi xướng Trương Huyền, sớm đã thừa dịp bạo loạn, lặng lẽ rời đi.

Thế giới lớn như vậy, mỗi ngày đều có người đi lừa gạt, cũng có người bị lừa, hắn không phải thần tiên, không có khả năng quản, nếu không phải cái này “Mặc Dương đại sư” miệng nhàn, tìm bản thân phiền phức, mới không thèm để ý.

Hiện tại nếu bị lừa gạt người biết tình huống, bọn hắn tự nhiên cũng sẽ xử lý thích đáng, cũng không cần bản thân tiếp tục quan tâm.

“Hoàng ngữ phòng sách...”

Dọc theo cửa hàng chậm chạp tiến lên, chỉ chốc lát một cái gian phòng cực lớn xuất hiện ở trước mắt, trong đó mọc như rừng trên giá sách bày đầy các loại các dạng thư tịch.

Thương hội bán ra dược liệu, binh khí, Man Thú, tự nhiên cũng có bán ra sách địa phương, đây cũng là hắn đến thương hội mục đích chủ yếu nhất.

“Vào xem!”

Trương Huyền nhấc chân đi vào.

***