Thiên Đạo Thư Viện - Chương 43

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 43 - Có Người Trang Bức (Hạ)

Chỉ thấy thư tịch bên trên kỹ càng viết vị này Mặc Dương đại sư rất nhiều sự tích cùng khuyết điểm.

“Nguyên danh Dương Mặc, giám bảo học đồ, Lưu Chu vương quốc nghề nghiệp lừa đảo, thường lấy giám bảo sư làm tên, lừa tiền lừa sắc!”

“Võ kỹ: Hoặc Âm Thuật tiểu thành, lời nói có thể mê hoặc nhân tâm, để cho người ta tự nhiên tin phục!”

“Khuyết điểm: Một, bị Lưu Chu vương quốc Vương thất truy nã, hai...”

Trương Huyền dở khóc dở cười.

Gia hỏa này một bộ cao nhân bộ dáng, tự mang khí chất, vốn cho rằng bao nhiêu lợi hại, lại là một lừa đảo!

Xem ra trong đám người có không ít là của hắn kéo, cái này bán đồ chủ quán, khẳng định cũng cùng hắn là cùng một bọn, để giúp bận bịu giám bảo làm tên, để cho người ta lấy giá cao mua sắm phế phẩm, từ đó kiếm chác bạo lợi.

“Có người đi lừa gạt, đã có người mắc lừa!”

Biết đối phương là lừa đảo, Trương Huyền cũng không có vạch trần dự định.

Vừa đến, hắn không có chứng cứ, Thiên Đạo thư viện sự tình, khẳng định không có khả năng nói ra! Thứ hai, những thứ này bị lừa người, giờ phút này đã không có thông minh, nói nhiều, làm không cẩn thận sẽ còn bị bọn hắn quần khởi công chi!

Loại này không chiếm được chỗ tốt, còn gây một thân quá lẳng lơ con mẹ nó luôn sự tình, mới sẽ không làm.

“Được rồi, hay là trước chọn tốt đồ vật, ta tự mua đi!”

Không thèm để ý tiếp tục “Cao nhân phong độ” một mặt trang bức “Mặc Dương đại sư”, Trương Huyền tiếp tục dọc theo thịnh phóng bảo vật quầy hàng chậm rãi đi đi, vừa đi vừa tùy ý sờ qua đi.

Chỉ cần bị hắn đụng vào, não hải sẽ xuất hiện thư tịch, mặc dù thư viện sẽ không cho ra giá cả, quý giá trình độ, nhưng khuyết điểm ít, khẳng định giá cả cao.

Liên tục lần mò bốn, năm mươi kiện, thế mà không có một cái đáng tiền, xác suất thấp, để cho người ta giận sôi.

“Cái cuối cùng danh ngạch... Chỉ ngươi!”

Đang ở hắn mò được đang sảng khoái thời điểm, một cái thanh âm đầy uy nghiêm vang lên.

Quay đầu nhìn lại, chỉ thấy “Cao nhân tuyệt thế” Mặc Dương đại sư, đang một mặt vui mừng nhìn qua, âm thầm gật đầu, chung quanh vô số người cũng nhìn về phía hắn, tràn đầy hâm mộ.

“Ta?” Trương Huyền sửng sốt một chút.

“Vị tiểu hữu này, không cần không tự tin, chính là ngươi!” Mặc Dương đại sư vuốt râu, thần sắc ngạo nghễ, phảng phất tại nói, có thể bị ta tuyển chọn, tuyệt đối là vinh hạnh của ngươi.

“Không tự tin?” Trương Huyền lắc đầu.

Hắn ở đâu là không tự tin, mà là cảm thấy làm sao xui xẻo như vậy, phía sau ngươi có nhiều như vậy điên cuồng tùy tùng, tuyển ta làm gì?

Bất quá, sửng sốt một chút lập tức rõ ràng, hôm nay đến đây cược bảo, cơ hồ đều theo vị này “Đại sư” sau lưng, tự mình một người dọc theo trường đài bốn phía sờ loạn, nhìn loạn, liền lộ ra đặc biệt loá mắt, muốn không làm người khác chú ý cũng khó khăn!

“Hảo ý tâm lĩnh, ta không cần!”

Biết đối phương là lừa đảo, bản thân lại không nghĩ làm coi tiền như rác, Trương Huyền khoát khoát tay, liền muốn tiếp tục xem hướng trước mắt từng đống bảo vật.

“Không cần?” Mặc Dương đại sư nhướng mày.

Mới vừa công phu hắn đã cho ra chín cái danh ngạch, vô luận người nào đến, đều cao hứng bừng bừng, kích động sắp ngất đi, chọn trúng tiểu tử này, thế mà... Không cần?

Sắc mặt của hơi trầm xuống rất nhanh ẩn giấu đi, bàn tay vung lên, đi vào trước mặt, vuốt râu, có chút đau lòng nhức óc dáng vẻ: “Nếu đến cược bảo, tự nhiên muốn mua sắm chân chính bảo vật, lão phu gặp ngươi loạn tuyển, không có chương pháp, không đành lòng tuổi còn nhỏ liền cả người cả của đều không còn, lúc này mới hảo tâm cho ngươi chỉ điểm, ngươi xác định không cần? Chớ có cô phụ lão phu một mảnh hảo tâm!”

“Tiểu tử, ngươi không cần danh ngạch này cho ta!”

“Đại sư chọn trúng hắn, hắn thế mà không cần, đầu óc có phải hay không là có vấn đề?”

“Xem xét sẽ không bình thường, vừa rồi gia hỏa này ta cũng chú ý, nhìn thấy bảo vật liền sờ, không phải là muốn trộm đồ đi!”

“Nếu là đại sư cho ta danh ngạch này, ta khẳng định đã sớm cười tỉnh!”

...

Trương Huyền cùng “Đại sư “ đối thoại đám người nghe vào trong tai, từng cái nhìn về phía cái trước, giống như là thấy được quái vật.

Đây là ai, giám bảo đại sư a!

Hôm nay cho ra mười cái danh ngạch rồi rời đi, cơ hội tốt như vậy, tất cả mọi người điên cuồng cướp đoạt, hận không thể dùng tiền mua sắm, gia hỏa này... Thế mà không cần?

Đây không phải đầu óc có vấn đề là cái gì?

“Thật không cần...” Trương Huyền lắc đầu.

Còn cả người cả của đều không còn, nếu quả thật nghe lời ngươi, thật sự mất cả chì lẫn chài...

“Không cần nhanh như vậy cự tuyệt!” Lời còn chưa nói hết của hắn, liền bị “Mặc Dương đại sư” cắt ngang, lão giả ánh mắt lộ ra trách trời thương dân, tế thế thiên hạ tang thương: “Người trẻ tuổi kiếm chút tiền không dễ dàng, ta cho ngươi danh ngạch, cũng không phải là có mưu đồ, mà là trong lòng còn có thiện niệm, không đành lòng ngươi mua được phế phẩm, không công bỏ ra tiền tiêu uổng phí!”

“Mặc Dương đại sư thực sự là quá nhân từ!”

“Có thể phân biệt bảo vật thật giả, người lại thiện lương, đơn giản liền là thần tượng của ta!”

“Từ hôm nay trở đi, ta chỉ sùng bái một người, cái kia chính là Mặc Dương đại sư!”

...

Nghe được lão giả lời nói, mọi người tại một lần vì hắn tin phục.

Ngươi xem người ta đây là cái gì tố chất?

Có được giám bảo bản lĩnh, cũng không vì kiếm tiền, sợ người khác ăn thiệt thòi, không tiếc tốn tâm thần giúp hắn giám bảo! Thực sự là trên đời này đốt đèn lồng cũng không tìm được tuyệt thế người tốt a!

“Ta...”

Không nghĩ tới đối phương cư nhiên như thế vô sỉ, nói như thế đường hoàng, Trương Huyền lắc đầu, đang muốn tiếp tục nói chuyện, lần nữa bị đối phương cắt ngang.

“Tốt, ta biết ngươi ý nghĩ! Không cần nói nhiều!” Lão giả nhàn nhạt nhìn qua, tràn đầy ngạo nghễ.

“Biết ta ý nghĩ?” Trương Huyền nghi hoặc.

“Đúng vậy a, ngươi khẳng định cho là mình tuổi trẻ không có tư lịch, thực lực cũng không mạnh, coi như chọn trúng, giúp ngươi chiếm được bảo vật, cũng không còn lực lượng bảo hộ! Làm không cẩn thận, ngược lại dẫn tới họa sát thân!” “Mặc Dương đại sư” hai tay chắp sau lưng, một bộ ta sớm đã xem thấu hình dạng của ngươi.

“Nguyên lai chuyện như vậy!”

“Đại sư không riêng giám bảo lợi hại, không nghĩ tới xem thấu tâm tư người ánh mắt cũng cao minh!”

“Thất phu vô tội hoài bích kỳ tội, tiểu tử này có thể nghĩ như vậy, cũng thuộc về bình thường!”

...

Nghe được “Mặc Dương đại sư “ giải thích, đám người bừng tỉnh đại ngộ, rốt cuộc minh bạch vì sao Trương Huyền không tiếp thụ chuyện tốt, ngược lại cự tuyệt.

“Cái này...” Trương Huyền dở khóc dở cười.

Gia hỏa này thật đúng là tự luyến.

Không có lực lượng bảo hộ... Cũng uổng cho ngươi nghĩ ra.

“Các vị!” Đang muốn gTAbSzW giải thích, trước mắt vị này “Đại sư” nhìn quanh một tuần, hai đầu lông mày lộ ra khí ngạo nghễ: “Vị tiểu hữu này là ta chọn, vô luận một lát nữa ta giúp hắn chọn được bảo vật gì, còn hi vọng chư vị đừng có cái gì ý nghĩ xấu! Nếu không, chính là cùng ta Mặc mỗ người đối nghịch, đừng trách ta vô tình!”

“Đại sư chuyện này, người ngươi chọn, chúng ta nào dám động thủ!”

“Đại sư yên tâm, chúng ta tuyệt sẽ không làm như vậy...”

Đám người đồng loạt đồng ý.

“Tốt, ta đã cùng các vị nói, ngươi cứ việc yên tâm mua sắm, không cần lo lắng gặp được cái gì phiền toái không cần thiết!” “Mặc Dương đại sư” một bộ trí cuốn tại cầm bộ dáng nhìn qua.

“Ta...”

Trương Huyền không có nghĩ tới tên này như thế tự cho là đúng, đang muốn mở miệng, lại một lần bị đối phương cắt ngang: “Không cần kích động, ta nếu đem cái cuối cùng danh ngạch cho ngươi, đó chính là chúng ta hữu duyên! Duyên phận chuyện này, không có cách nào dùng đạo lý giảng minh bạch, ngươi cũng mà không cần quá mức cảm kích, ta giúp ngươi lựa chọn bảo vật, cũng không cầu hồi báo, chỉ là trong lòng còn có thiện niệm thôi!”

“Cái này...”

“Không cần cái này cái kia, liền kiện bảo bối này, ngươi mua lấy là được, ta có thể bảo đảm, ngươi tuyệt đối có thể lừa!”

“Mặc Dương đại sư” căn bản không cho Trương Huyền cơ hội nói chuyện, từ một đống bảo vật bên trong lấy ra một kiện, đưa tới.

“Lừa...”

Nhìn thấy món bảo vật này, Trương Huyền im lặng.

Hắn vừa rồi đã nhìn rồi, là một kiện phế không thể tại phế phế phẩm, một cái kim tệ đều không đáng, thật muốn mua về, tiêu bao nhiêu, liền sẽ thua thiệt bao nhiêu!

“Lão bản, tới cho vị tiểu hữu này tính tiền!”

Đem bảo bối đưa qua, “Mặc Dương đại sư” chào hỏi.

“Hết thảy ba vạn kim tệ!” Chủ quán đi tới.

“Nhanh lên tính tiền đi, đây là ta tự nhận là đêm nay chọn trân quý nhất một kiện, tiểu hữu xem như kiếm bộn rồi!” Gặp Trương Huyền không có động tĩnh, lão giả vuốt râu, mang trên mặt mọc ra cưng chìu ý cười: “Quay lại rèn luyện đi ra, kiếm bộn rồi, đừng quá mức kích động liền tốt!”

“Kích động? Kích động em gái ngươi!” Gặp liên tục cơ hội nói chuyện bị đánh gãy, Trương Huyền cũng nhịn không được nữa: “Ngươi nghĩ gạt người liền đi lừa gạt, ta cũng lười để ý biết! Làm gì tìm ta, lần lượt trang bức có ý tứ sao? Ta cho ngươi mặt mũi đúng hay không?”

***