Thiên Đạo Thư Viện - Chương 41

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 41 - Cược Bảo

“Cái này Mặc Dương đại sư rất lợi hại?” Trương Huyền nghi ngờ nhìn qua.

Có thể làm cho nhiều người như vậy kích động, nổi điên, cái này Mặc Dương đại sư đến cùng người nào? Có được lớn như vậy ma lực?

“Đúng vậy a, đặc biệt lợi hại!” Chủ quán trong giọng nói tràn đầy sùng bái: “Hắn là một vị rất cao minh giám bảo sư!”

“Giám bảo sư?” Trương Huyền gật đầu.

Giám bảo sư và mỹ thực sư một dạng, thuộc về đặc thù nghề nghiệp, bất quá, là trung cửu lưu nghề nghiệp.

Cái nghề nghiệp này mặc dù không như luyện đan sư, Luyện bảo sư, trận pháp sư loại hình phong quang, lại có thể để vô số người điên cuồng.

Bởi vì, bảo vật tốt xấu, hắn có thể một chút nhìn ra, nhất là tại 【 cược bảo 】 một nhóm bên trên, có thể nói là kim thủ chỉ, đổ thần vậy tồn tại, chỉ cần loại người này xuất hiện, tuyệt đối có thể làm cho không ít người truy đuổi.

Cược bảo, cùng trên địa cầu đổ thạch không sai biệt lắm, vài năm nữa thay mặt đáng kể bảo vật, lại ở nham thạch, thực vật các loại bao trùm dưới, mất đi bản thân quang mang màu sắc, chỉ nhìn từ bên ngoài lời nói, tối đa chỉ có thể nhận ra là cái gì, bảo vật cấp bậc, quy cách, lại cũng không nhìn ra.

Chỉ có nghĩ biện pháp đem bề ngoài đồ vật rèn luyện sạch sẽ, mới có thể bày biện ra chân dung!

Rất nhiều bán ra những bảo vật này thương gia, cũng không rèn luyện những vật này, mà là trực tiếp bán ra, cùng đổ thạch bên trong nguyên thạch một dạng, dựa vào nhãn lực của ngươi cùng cảm giác mua sắm, sau đó lại rèn luyện.

Làm xong một chút biến thành phú ông, chiếm được một kiện bảo vật tuyệt thế, cũng có khả năng, một chút bồi thường tiền, táng gia bại sản!

Một chút phú ông, một chút tên ăn mày.

Chính là bởi vì tràn đầy bất ngờ tính, mới để cho vô số người trở nên mê, điên cuồng.

Giám bảo sư, có thể phân biệt bảo vật thật giả, một chút lợi hại cũng có thể tại không có rèn luyện trước, liền đánh giá ra tốt xấu, bởi vậy, cái nghề nghiệp này mặc dù chỉ là trung cửu lưu một trong, lại dẫn tới vô số người truy đuổi.

Dù sao đây là điểm kim ngón tay, chỉ cần hắn nhận vì muốn tốt cho cái nào, tốn hao nhiều tiền hơn nữa cũng có người mua!

“Vị này Mặc Dương đại sư, bảy ngày tới trước nơi này, nghe nói là những vương quốc khác tới, phi thường lợi hại, lúc ấy không ai chú ý!”

Chủ quán hưng phấn mà giới thiệu: “Ngày đầu tiên, một người mua một cái bình rượu bộ dáng đồ vật, đại khái tại một trăm kim tệ tả hữu, hắn nói không cần mua, người kia không có nghe, kết quả đánh mài đi ra, quả nhiên có vấn đề, liền một cái kim tệ đều không đáng!”

“Ngày thứ hai tới, thuyết phục một cái võ giả tốn hao hai trăm kim tệ mua sắm một kiện bảo bối, người kia không tin, cũng không còn mua, chính hắn mua lấy, đánh mài đi ra, lại là chuôi Phàm cấp đỉnh phong binh khí! Mấy ngàn kim tệ cũng mua không được! Một chút kiếm lời mấy chục lần! Cái này khiến người võ giả kia hối hận kém chút muốn chết...”

“Ngày thứ ba tới thời điểm, đã có rất lớn danh khí, không ít người đều muốn để hắn chỉ điểm lấy mua sắm, chỉ có một cái may mắn chiếm được cơ hội lần này, để hắn mua một cái thoạt nhìn không lớn bình ngọc, giá trị 500 kim tệ! Lúc ấy tất cả mọi người đều cho là hắn nhìn lầm, cái bình ngọc này coi như lợi hại hơn nữa, đều không đáng nhiều tiền như vậy... Ai ngờ mở ra xem, trong bình ngọc, lại còn thịnh phóng sáu cái đan dược lục phẩm! Lúc ấy đã có người báo giá 1 vạn kim tệ muốn mua!”

Chủ quán hai mắt tỏa ánh sáng: “Nói cách khác, một chút lật ra ròng rã 20 lần! Thật lợi hại! Sau mấy ngày, hắn mỗi ngày đều đến, bất quá, mỗi ngày đều chỉ điểm một người, mà vị này tất nhiên kiếm lời lớn! Liền bởi vì cái này, để không ít người điên rồi, mỗi ngày thủ tại chỗ này chờ đợi, hy vọng có thể đạt được ưu ái của hắn, hỗ trợ chỉ điểm một hai! Hôm nay lại tới, những người này đương nhiên muốn hưng phấn...”

“Lợi hại!”

Nghe thế Mặc Dương đại sư sự tích, Trương Huyền con mắt cũng là sáng lên, âm thầm gật đầu.

Có thể nhìn ra giấu ở cỏ xỉ rêu, nước bùn hạ bảo vật chân chính giá trị, phần này nhãn lực chỉ sợ thật không đơn giản.

“Ừ, đúng, ta có được Thiên Đạo thư viện, có phải hay không là... Cũng có thể làm đến điểm ấy?”

Nhãn tình sáng lên.

Thiên Đạo thư viện, chỉ cần đụng vào qua đồ vật, liền có thể nhìn ra bản chất, người khác cược bảo, cần dựa vào vận khí, bản thân căn bản không cần a!

“Có một đầu phát tài con đường!”

Nghĩ đến điểm này, Trương Huyền rốt cuộc kìm nén không được.

Liền giống như đổ thạch, người khác mua sắm nguyên thạch trước đó, còn muốn cân nhắc bên trong đến cùng có thể hay không mở ra phía trước ngọc thạch, hắn không giống nhau, bàn tay vừa sờ, trong đầu Thiên Đạo thư viện liền sẽ tự động cho ra đáp án, biết đáp án lại mua, nhất định có thể kiếm lời lớn!

Vừa vặn hắn tiền lương thấp, cũng không có tiền gì, có thể thử xem, kiếm một món tiền!

Dựa theo chủ quán vị trí của nói, Trương Huyền rất mau tới đến cược bảo địa phương.

Quả nhiên cùng đổ thạch không có gì khác biệt, trường trên đài bày đầy cái các loại các dạng bảo vật, những vật này đều bị thật dầy cỏ xỉ rêu, nước bùn, rỉ sắt, nham thạch bao trùm, ngay cả bản thể hình thái đều có chút thấy không rõ, chớ nói chi là giá trị.

“Thử trước một chút!”

Những thứ này xác thực cái gì cũng nhìn không YqZPFKM ra, Trương Huyền chỉ là cho rằng Thiên Đạo thư viện có thể nhìn ra, cũng không xác nhận, lúc này tùy tiện tìm từng cái nhức đầu bảo vật đưa tay sờ soạng.

Ông!

Trong đầu chấn động, một quyển sách xuất hiện.

“Thưởng thức bình, nam hầm lò một vòng thợ thủ công luyện chế, khuyết điểm: Bản thân mang theo vết rách, bất cứ lúc nào cũng sẽ vỡ vụn...”

Mở sách bản bên trong lít nha lít nhít viết đầy chú thích.

“Thoạt nhìn rất lớn, nguyên lai là một phế phẩm!” Trương Huyền ánh mắt lấp lóe.

Giống như đoán, chỉ cần sờ đến, liền có thể xuất hiện kiện bảo bối này kỹ càng giới thiệu, coi như những bảo bối này bị ẩn núp sâu hơn, cũng không cần sợ hãi!

Đem trước mắt mấy cái lớn kiện, tiện tay lần mò một chút, phát hiện đều giá trị không cao, có liên tục lần mò mười cái, cũng không làm sao đáng tiền, Trương Huyền nhịn không được lắc đầu, khó trách bán những thứ này người bán có thể lừa, giám bảo sư lại nhận lớn như vậy truy phủng, xuất hiện bảo vật xác suất thực sự quá thấp!

“A, đại sư, chỉ điểm một chút ta đi!”

“Ngươi chỉ cần chỉ điểm ta, ta nguyện ý cho ngươi thù lao!”

“Đại sư van cầu ngươi...”

...

Đang ở tùy tiện sờ loạn, từng đợt tiếng thét chói tai vang lên, vừa rồi để cho người ta truy phủng Mặc Dương đại sư hướng bên này đi tới.

Những thứ này truy phủng người, từng cái con mắt thấu đỏ, giống như là nổi điên đồng dạng.

“Đại sư, chỉ cần ngươi giúp ta chỉ điểm một chút, tiểu nữ tử hết thảy đều thuận theo ngươi...”

“Đại sư, ta nguyện ý cho ngươi sinh con, chỉ cần ngươi giúp ta chỉ điểm...”

Còn có nữ tử chủ động thiếp thân tiến lên, tao thủ lộng tư, làn thu thuỷ liên tục.

Trương Huyền trợn mắt hốc mồm.

Đơn giản rất được hoan nghênh, xem ra chỉ cần cái này Mặc Dương đại sư ra lệnh một tiếng, đêm nay khẳng định có không thiếu nữ tử cam tâm tình nguyện thị tẩm.

“Mặc mỗ người đêm nay liền sẽ rời đi Thiên Huyền Vương thành, vì báo đáp mọi người đối với nhiệt tình của ta, hôm nay có thể xuất thủ năm lần, cho năm người hỗ trợ giám bảo! Mọi người không cần tranh đoạt, chỉ cần có duyên với ta, đều có cơ hội!”

Đi vào cược bảo địa phương, Mặc Dương đại sư ngừng lại.

Vị đại sư này chòm râu trắng như tuyết, chợt nhìn tuổi tác không nhỏ, làn da lại bóng loáng dị thường, không có một chút nếp nhăn, hẳn là bình thường bảo dưỡng rất tốt, một đôi mắt, mang theo uy nghiêm cao cao tại thượng, để cho người ta xem xét liền tự ti mặc cảm, không muốn tới đối mặt.

***