Thiên Đạo Thư Viện - Chương 34

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 34 - Lừa Bịp

"A?" Không nghĩ tới mỹ nữ hội sinh khí, Thượng Bân giật nảy mình, liền vội vàng giải thích: "Trầm lão sư, ta không nói ngươi, ta nói chính là cái này Trương Huyền, không có tiền cũng đừng mời người ăn cơm, để cho người ta ngăn lại, đơn giản mất mặt xấu hổ, tổn hại rồi học viện chúng ta uy phong..."

Lời còn chưa nói hết, trước mắt sắc mặt của nữ thần càng ngày càng trầm thấp, bất cứ lúc nào cũng sẽ bạo tạc, Thượng Bân đang ở lòng tràn đầy nghi hoặc, chỉ thấy phục vụ viên một mặt lúng túng đem cắt ngang: "Thượng thiếu..."

"Thế nào?" Thượng Bân nhướng mày nhìn qua.

"Khụ khụ, mời khách là... Vị này Trầm lão sư!" Phục vụ viên nói.

Hắn nhận được mệnh lệnh, phối hợp Thượng Bân diễn kịch, cũng không còn nghĩ đến một nam một nữ ăn cơm, là nữ nhân thanh toán, còn chưa kịp báo cáo, Thượng Bân liền lao đến, lần này càng không thời gian giải thích.

"Trầm lão sư mời khách?"

Thượng Bân giật nảy mình, con mắt trợn tròn, tràn đầy không thể tin được.

Thật hay giả?

Bản thân mỗi ngày mời nữ thần ăn cơm, nàng không thèm để ý, cái này học viện thứ nhất đếm ngược gia hỏa, có tư cách gì cùng nàng cùng nhau ăn cơm, hơn nữa... Còn để cho nàng mời khách?

"Làm sao? Ta không có tiền thanh toán, chính là giả trang hào phóng, mất mặt xấu hổ đúng không!" Trầm Bích Như lạnh lùng nhìn qua, nàng hôm nay tại Trương Huyền trước mặt liên tục kinh ngạc, cũng rất buồn bực, không nghĩ tới còn bị gia hỏa này chế giễu, tức giận đến sắp nổ tung.

"Không phải, không phải..." Thượng Bân sắc mặt trắng nhợt, cũng sắp khóc.

Giờ mới hiểu được, muốn vuốt mông ngựa, kết quả vỗ tới vó ngựa bên trên, vội vàng khoát tay: "Ta không phải ý tứ này, là... là..."

Nói liên tục nhiều lần, không biết nên trả lời như thế nào.

Bất quá, hắn không hổ là trưởng lão tôn tử, học viện lão sư, kiến thức rộng rãi, rất nhanh kịp phản ứng, quay đầu nhìn về phía phục vụ viên, đại thủ bãi xuống: "Tốt, món nợ của Trầm lão sư chính là ta, bao nhiêu tiền, ta giúp đỡ thanh toán!"

"Thượng thiếu chuyện này, ngươi là chúng ta Hồng Thiên lầu khách quý, chúng ta làm sao có thể muốn tiền của ngươi!" Phục vụ viên liền vội vàng gật đầu.

Đây là bọn hắn đã sớm đối với tốt lời kịch, chính là nghĩ tại nữ thần trước mặt biểu hiện thân phận của hắn cùng năng lực.

"Vậy là tốt rồi..." Thượng Bân đang muốn tiếp tục nói chuyện, hiển lộ rõ ràng mình một chút bá khí, liền nghe được Trầm Bích Như thanh âm vang lên lần nữa: "Không cần, chính ta tốn hao chính ta sẽ trả, miễn cho bị người khác nói thành giả trang hào phóng!"

Nói đem cắm ở trên đầu cây trâm lấy xuống: "Căn này ngọc trâm, giá trị chí ít năm ngàn kim tệ, ngươi có thể tìm một người biết chuyện nghiệm chứng, ta trước áp ở chỗ này, chờ trở về lấy tiền, trở lại chuộc!"

"Cái này..."

Cầm ngọc trâm, phục vụ viên không biết nên làm gì bây giờ.

Trước đó đã nói xong trong kịch bản không có những thứ này a...

"Trầm lão sư, không cần dạng này, Hồng Thiên lầu Ngô chấp sự cùng ta là bằng hữu, ta chỉ cần nói một tiếng, ngươi điểm này tiền không tính là gì..."

Thượng Bân vội yZhPSnJ vàng hướng trước.

"Đó là ngươi sự tình, cùng ta có quan hệ gì?" Trầm Bích Như cắt ngang hắn, lần nữa nhìn về phía phục vụ viên: "Lại không tìm người nghiệm chứng, ta liền đi!"

"Ta..." Phục vụ viên vội vàng nhìn về phía Thượng Bân, tràn đầy ánh mắt cầu trợ.

"Nhìn ta làm gì?" Thượng Bân nóng nảy khoát tay lia lịa, một mặt phẫn nộ: "Ta lại không biết ngươi!"

"Tốt!"

Không nghĩ tới ăn một bữa cơm làm thành dạng này, Trương Huyền lắc đầu đi tới, đem ngọc trâm từ trong tay người bán hàng lấy tới, một lần nữa đưa cho Trầm Bích Như: "Ngươi cho hắn cái này làm gì? Bữa cơm này không đáng 1280 kim tệ, cho hắn tiền, chẳng lẽ muốn để hắn lừa bịp?"

"Lừa bịp? Hồng Thiên lâu thành lập tiếp cận mười năm, giá cả vừa phải, già trẻ không gạt, còn chưa bao giờ có người đi tìm phiền phức, ngươi có ý tứ gì?"

Trương Huyền vừa dứt lời, một người trung niên sải bước đi đi lên.

Hồng Thiên lâu chấp sự, Ngô Sầu.

Hắn cũng cùng Thượng Bân nói xong rồi, lúc đầu không cần hiện thân, giờ phút này nghe được Trương Huyền nói ra lừa bịp, cũng nhịn không được nữa.

Chuyện bên này, đã kinh động đến không ít thực khách, thật sự nếu không xuất hiện, mặc cho nói với mới ra ngoài, quán rượu khẳng định thanh danh tổn hao nhiều, đến lúc đó lão bản Hồng hạo trưởng lão trở về, còn không giết hắn?

"Có ý tứ gì? Nhất định phải ta nói ra?"

Trương Huyền mí mắt vừa nhấc, tràn đầy lười biếng hương vị.

"Hừ, chúng ta Hồng Thiên lâu, mỗi một phần đồ ăn, đều áp dụng nhất tài liệu trân quý, mới mẻ ngon miệng, giá cả cũng thông qua Hồng Thiên học viện xét duyệt, nếu như ngươi nói không ra như thế về sau, coi như ngươi là học viện lão sư, hôm nay cũng đừng hòng đi!"

Ngô chấp sự sầm mặt lại.

Đối với một cái quán rượu mà nói, lừa bịp khách hàng là rất lớn tội danh, không hiểu rõ, truyền đi, Hồng Thiên lâu cũng không cần bắt đầu rồi.

"Thực sự là tự tìm chết!"

Vốn cho rằng lần này không thu thập được Trương Huyền, nhìn thấy hắn lại còn nói Hồng Thiên lâu lừa bịp, đắc tội Ngô chấp sự, Thượng Bân con mắt của hưng phấn quang mang lóe lên.

Ngô chấp sự bình thường thoạt nhìn rất dễ nói chuyện, tính tình cũng không tệ, nhưng liên lụy đến Hồng Thiên lầu thanh danh bên trên, mảy may cũng sẽ không nhượng bộ!

Cái này học viện thứ nhất đếm ngược gia hỏa, xem ra xui xẻo!

"Gia hỏa này nói bậy bạ gì đấy..."

Trầm Bích Như là một mặt sốt ruột.

Hồng Thiên lâu có thể ở Hồng Thiên học viện mở, đồng thời xây lớn như vậy, thế lực sau lưng có thể nghĩ, ngươi công nhiên nói người ta lừa bịp khách hàng, đây không phải để người ta tìm ngươi phiền phức sao?

Loại này đại tửu lâu, thế nhưng là rất chú trọng danh tiếng.

"Đã ngươi muốn ta nói, vậy ta sẽ không khách khí!"

Đối mặt với đối phương uy hiếp, Trương Huyền lơ đễnh, đi vào cái bàn trước mặt.

"Phần này 【 Tử Hương Bạo Hùng thịt 】, dựa theo các ngươi thuyết pháp là đem Bạo Hùng chém giết về sau, dùng Tử Hương hoa ngâm ba ngày, dạng này mới có thể để cho thịt kinh ngạc, tràn đầy hương khí, đáng tiếc, các ngươi chỉ ngâm một ngày rưỡi liền lấy ra đến, trộn xào lên bàn, mặc dù về khẩu vị không sai biệt lắm, Tử Hương hoa dược tính lại nửa điểm đều không thấm vào, ăn lại nhiều đều vô dụng!"

"Về phần phần này 【 Hồng Hồ Quế Ngư 】, các ngươi tuyên truyền là đánh bắt Hồng Hồ hoang dại Quế Ngư, trên thực tế lại là Diệp La vịnh nuôi nhốt Quế Ngư, hai người khác nhau rất đơn giản, hoang dại Quế Ngư, bởi vì phải đối mặt thiên địch 【 Thanh Hà Quy 】, vây đuôi bên trên so bình thường nuôi nhốt Quế Ngư càng cứng rắn hơn, cái đuôi cũng phải thô to không ít, chỉ cần hơi nghe ngóng, liền có thể biết!"

"Cái này 【 rau xanh xào Oa Tâm Thảo 】, liền càng không cần phải nói, căn bản cũng không phải là Oa Tâm Thảo, mà là Khổ Tâm Thái! Hai loại thực vật nhưng thật ra là cùng một loại, bất quá sinh trưởng hoàn cảnh khác biệt, danh tự cũng khác biệt, Oa Tâm Thảo sinh trưởng rơi vào Man Thú ổ một bên, nhận Man Thú chiếu cố, rễ cây bình thường đều rất lớn, dinh dưỡng giá trị cũng cao hơn nhiều!"

"Khổ Tâm Thái là sinh trưởng tại hoang dã, mười phần tiện nghi, rễ cây nhỏ bé, dinh dưỡng giá trị cũng phải thấp một mảng lớn! Đồng dạng một bàn đồ ăn, hai người giá tiền ít nhất phải kém hơn gấp mười lần! Không thể so sánh nổi! Đánh dấu Oa Tâm Thảo, lại dùng Khổ Tâm Thái, đây không phải lừa bịp là cái gì?"

...

Trương Huyền tiện tay chỉ hướng một cái đồ ăn, liền rõ ràng nói ra lai lịch của đồ ăn cùng khuyết điểm, lúc đầu khí thế hung hăng Ngô chấp sự nghe đến mấy câu này sắc mặt trở nên trắng bệch.

Hắn thân là Hồng Thiên lầu chấp sự, không riêng sân khấu khách hàng, đằng sau phòng bếp sự tình, cũng về chỗ hắn lý, tự nhiên biết nói với mới thật giả.

Không phải tin khẩu nói bậy, mà là... Quá đúng!

Những việc này, lão bản cũng không cảm kích, mà là hắn vì kiếm chác bạo lợi, tìm người lặng lẽ sửa đổi, nhất là Hồng Hồ Quế Ngư cùng Oa Tâm Thảo, hai cái vật thay thế, đơn giản giống như đúc, ngay cả chuyên môn mỹ thực sư, cũng không phát hiện dị thường.

Thiếu niên này làm sao nhìn ra được? Mà lại nói đến không kém chút nào?

"Đáng giận!"

"Chúng ta chuyên môn từ đằng xa tới ăn chính tông Oa Tâm Thảo, không nghĩ tới lại là giả!"

"Ta cũng vậy, nghe nói nơi này Hồng Hồ Quế Ngư thơm nhất, khẩu vị tốt, chính tông, chuyên tới được, vậy mà dạng này lừa gạt chúng ta!"

"Trả lại tiền, trả lại tiền! Đường đường Hồng Thiên học viện đệ nhất tửu lâu, dùng giả mạo ngụy liệt, thiệt thòi ta vẫn là khách quen, thế mà bị dạng này lừa gạt!"

...

Trương Huyền mở miệng, ung dung không vội, có lý có cứ, chung quanh xem náo nhiệt đám người, lập tức vỡ tổ.

Hồng Thiên ôm vào toàn bộ Thiên Huyền Vương quốc đều được cho nổi danh đại tửu lâu, trong đó không ít chiêu bài đồ ăn, hấp dẫn vô số cường giả đến đây, bọn hắn nằm mơ đều không nghĩ đến, những thứ này rõ ràng đều là giả!