Thiên Đạo Thư Viện - Chương 31

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 31 - Tâm Như Chỉ Thủy

Tiếp nhận thư tịch, Mặc lão nhìn thoáng qua, cũng thân thể run lên.

Cái này... Không thể nào?

"Tốt, còn có cái gì không biết sao? Nếu như không có, ta liền đi!" Trương Huyền nhìn qua, tràn đầy kỳ quái.

Hai người này không có bệnh đi!

Muốn hỏi một chút đề, hỏi điểm khó khăn, hỏi một ít sách bản bên trong có giải thích, liền đầu óc đều không cần phí, thực sự là không thú vị.

Còn thư viện nhân viên quản lý, cao hơn nữa tay, minh tinh giáo sư đây... Ta nhổ vào! Ngay cả ta một cái người xuyên việt cũng không bằng, tri thức thực sự là cằn cỗi!

"Không vội, ta có một cái vấn đề, vừa vặn muốn hỏi một chút, 'Khí du chu thiên, tâm du vạn vật' giải thích như thế nào?"

Đè nén trong lòng không tin, Mặc lão tiếp tục nói.

Những lời này là trước mấy ngày một vị trưởng lão hỏi, hắn cũng không giải thích được, cái sau tại Tàng Thư Các tìm rất lâu, cũng không tìm tới đáp án, đành phải phiền muộn mà đến, hiện tại gặp thiếu niên thuận miệng giải thích hảo mấy vấn đề, nhịn không được nói ra.

"Cái này cũng không biết?" wRLabky Trương Huyền giống như là nhìn thằng ngốc một dạng nhìn qua: "Đây là tu luyện trụ cột nhất đồ tốt không tốt? Là chỉ khí huyết ở bên trong thể vận chuyển một chu thiên, tâm cảnh thật giống như chu du thiên hạ lãnh hội vạn vật quy tắc một dạng! Câu nói này tại Bạch Minh tiền bối « khí huyết luận » bên trong có ghi chép, quyển sách này tại xếp thứ hai mươi bảy, ghi lại ở trang sáu mươi chín!"

Khí du chu thiên, tâm du vạn vật, là võ giả đệ nhất trọng công pháp bên trong, không có lời nói của khuyết điểm một trong, ký ức phi thường khắc sâu, vừa vặn Hồng Thiên học viện cũng có tiền bối chuyên môn giải thích qua, hắn liền nhìn thêm một cái, không có chút nào khó, làm sao vị này đường đường thủ hộ tàng thư các trưởng lão, còn muốn hỏi mình?

Mặc lão không có trực tiếp trả lời mà là cùng mới vừa Trầm Bích Như một dạng, vội vã đi vào Tàng Thư Các, một lát sau, quả nhiên tìm tới một bản « khí huyết luận », lật ra trang sáu mươi chín, thân thể cũng là nhoáng một cái.

Nói với hắn giống như đúc!

Trước mấy ngày, người trưởng lão kia lật ra thật nhiều thư đều không tìm tới, nằm mộng cũng nghĩ không ra, thế mà tại dạng này ít thấy trong một quyển sách có ghi chép!

Như thế ít thấy một quyển sách... Hắn vậy mà cũng nhìn, còn biết... Bao nhiêu trang?

Mặc lão đã cảm thấy cả người trời đất quay cuồng, sắp điên rồi.

Nếu không phải bận tâm hình tượng, chỉ sợ sớm đã không ngừng nắm tóc.

Mới vừa nói đối phương là tới quấy rối, kết quả người ta chẳng những đọc sách, còn đem nội dung đều nhớ, Mặc lão chỉ cảm thấy sắc mặt nóng hừng hực, hận không thể có cái kẽ đất chui vào.

Hắn thật là giáo viên khảo hạch thứ nhất đếm ngược lão sư?

Hắn loại kiến thức này, đều là thứ nhất đếm ngược, bản thân há không liền không điểm đều lấy không được?

"Tốt, về sau xem nhiều sách, những vấn đề này đều có ghi chép!" Thấy hai người đều si ngốc đồng dạng, Trương Huyền ngữ trọng thâm trường nói một câu, lắc đầu: "Không có chuyện gì ta đi trước!"

Nói xong nhấc chân đi ra ngoài.

Hắn thực sự đói đến không chịu nổi, lại không ăn, thực sợ rằng sẽ ngất đi.

"Trương Huyền lão sư chờ ta một chút..."

Trầm Bích Như rồi mới từ trong lúc khiếp sợ khôi phục lại, vội vàng đuổi theo.

"Ngươi lại muốn làm gì?" Trương Huyền bất đắc dĩ.

Nữ nhân này có bệnh vẫn là thế nào?

Ngươi không hiểu ta đều dạy ngươi, xong chưa? Chẳng lẽ không thấy mình đã đói bụng, muốn ăn cơm không?

"Ta cũng không còn ăn cơm, ngươi chẳng lẽ không muốn mời ta cùng đi ăn tối?" Trầm Bích Như cắn răng một cái.

Nàng học viện nữ thần, không ít nam nhân từng mời hắn cùng nhau ăn cơm, cũng không từng đồng ý, ngay cả Thượng Bân cũng mời qua nhiều lần, cũng chưa từng đã đáp ứng.

Hôm nay thiếu niên này cho lớn như vậy chấn kinh, để cho nàng nhịn không được sinh ra lòng hiếu kỳ, mới có quyết định này, muốn mượn cơ hội nhìn xem, gia hỏa này đến cùng chuyện gì xảy ra.

"Mời ngươi?" Trương Huyền một mặt cổ quái nhìn qua: "Nghĩ gì thế! Muốn ăn không biết bản thân dùng tiền a! Da mặt thế nào dày như vậy chứ?"

Ngươi thỉnh giáo ta vấn đề, ta cho ngươi chỉ đạo, lại còn để cho ta mời ngươi?

Làm sao như thế vô liêm sỉ?

Hắn mặc dù làm người hai đời, kiếp trước nghiên cứu qua không ít "Phim hành động", nhưng trên thực tế lại là cái thực sự trạch nam, chân chính điểu ti, chưa bao giờ cùng nữ sinh tiếp xúc qua, làm sao biết nữ hài tâm tư.

"Ngươi..." Nhìn thấy ánh mắt của thiếu niên, nghe được hắn, Trầm Bích Như kém chút không có một hơi lão huyết phun ra, tại chỗ ngất đi.

Ta là mỹ nữ có được hay không, mỹ nữ có đặc quyền có được hay không!

Người khác muốn mời ta, ta không đi, ta để ngươi mời, ngươi lại nhìn quái vật nhìn ta...

Còn da mặt dày!

Dày em gái ngươi a!

Có nói như vậy mỹ nữ sao?

Nữ hài có chút phát điên.

"Được, ta mời ngươi thế nào? Ta mời ngươi ăn cơm!" Cắn răng, Trầm Bích Như đạo.

"Ngươi mời ta?" Trương Huyền dừng lại một chút, tiền thân bởi vì là học viện kém nhất lão sư, tiền lương không cao, cơ hồ không có gì thu nhập, nếu có người mời khách, cũng không tệ, nghĩ đến điểm này gật đầu: "Có thể ngược lại là có thể, bất quá, ta muốn ăn tiệc, đơn giản màn thầu, khô dầu, ta cũng không đi!"

"..." Trầm Bích Như lần nữa phát điên.

Màn thầu, khô dầu cái đại đầu quỷ!

"Đi thôi!" Nàng lại không muốn giải thích, chỉ sợ nói lại nhiều, sẽ bị kẻ trước mắt này tươi sống tức chết.

Thiên Đạo thư viện đó có thể thấy được tất cả chiêu số khuyết điểm, tất cả mọi người mệnh môn, lại nhìn không ra tâm tình của cô bé, Trương Huyền cũng không biết đơn giản mấy câu, sắp đem trước mắt vị này Hồng Thiên học viện đệ nhất mỹ nữ, tức giận đến thổ huyết.

Mà là theo ở phía sau, dọc theo con đường đi ra ngoài.

Ban đêm Hồng Thiên học viện, mặc dù không có kiếp trước như vậy sáng tỏ, ánh trăng chiếu diệu dưới, cũng mỹ lệ phi thường, đầy đủ linh khí bao phủ xuống, càng lộ vẻ yên tĩnh điềm nhiên.

Kiếp trước sinh hoạt ở bên trong ồn ào náo động, khắp nơi đều là khói mù, nào có yên tĩnh như vậy, Trương Huyền nhịn không được chìm đắm trong như thế bên trong cảnh đẹp.

Trầm Bích Như đi ở phía trước, vốn cho rằng đi theo thiếu niên biết cố ý tìm lời nói, hỏi thăm một ít chuyện, đánh vỡ xấu hổ, chờ cả buổi đều không nghe được thanh âm, nhịn không được xoay đầu lại.

Xem xét phía dưới, nhịn không được ngẩn ngơ.

Thiếu niên an tĩnh đi tới, ánh trăng chiếu diệu ở trên người, tựa như một bức yên tĩnh bức tranh.

"Đây là... Đây là... Tâm cảnh đệ nhị trọng, tâm như chỉ thủy?"

Con ngươi co rụt lại.

Võ giả, không riêng tu luyện chân khí, thân thể, trọng yếu hơn chính là tâm cảnh!

Tâm cảnh càng cao, đối với tu luyện nắm chắc càng tốt, tốc độ tu luyện cũng liền càng nhanh, về sau thành tựu cũng sẽ càng cao.

Chính vì vậy, các cường giả cũng đem tâm cảnh phân chia rất nhiều đẳng cấp.

Tâm như chỉ thủy, chính là đệ nhị trọng cảnh giới!

Tâm cảnh luận võ học càng thêm khó mà tu luyện, toàn bộ học viện, nghe nói cũng chỉ có viện trưởng một người đạt đến loại cảnh giới này, coi như nàng, danh xưng thiên phú vô song, tuổi gần hai mươi liền đã đạt tới võ giả ngũ trọng Đỉnh Lực cảnh đỉnh phong, gần với nổi danh thiên tài trắng tiểu Vương gia, nhưng khoảng cách tâm cảnh đệ nhị trọng, vẫn như cũ kém rất xa.

Vốn cho rằng, toàn bộ học viện rất khó có người thứ hai đạt tới loại cảnh giới này, nằm mơ đều không nghĩ đến, người người trong miệng phế vật lão sư, lại đã đạt tới!

Không phải tận mắt nhìn thấy, tuyệt không thể tin được!

Cái này sao có thể?

Đây chính là tâm cảnh đệ nhị trọng, so võ giả lục, thất trọng, đều khó mà luyện đến!

"Chẳng lẽ... Hắn căn bản không phải phế vật, mà là... Cố ý tại giáo viên khảo hạch được không điểm, muốn mượn người khác chửi rủa, tôi luyện tâm trí?"

Đột nhiên, một cái ý nghĩ cổ quái xông ra.

Trước kia cùng vị này Trương Huyền lão sư tiếp xúc ít, rất nhiều chuyện cũng không biết, hôm nay tới nói chuyện phiếm đối phương chẳng những học thức uyên bác, tâm cảnh càng là đạt đến đệ nhị trọng tâm như chỉ thủy cảnh giới.

Đây chính là vô số người tha thiết ước mơ nhưng thủy chung không làm được!

Xem ra, hắn giáo viên khảo hạch đều là giả vờ, liền là muốn mượn người khác chửi rủa, tôi luyện tâm trí, trùng kích tâm cảnh đệ nhị trọng.

Nàng cũng không tin tưởng, có được loại này tâm trí người, ngay cả một đơn giản giáo viên khảo hạch đều không thể thông qua.

"Hừ, để ngươi giả trang, xem ta như thế nào vạch trần ngươi!"

Nghĩ đến bản thân thế mà cũng bị gia hỏa này lừa, Trầm Bích Như cắn răng.

Gia hỏa này như thế đáng giận, nàng muốn tìm một cơ hội, trước mặt mọi người vạch trần!