Thiên Đạo Thư Viện - Chương 30

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 30 - Trầm Bích Như Chấn Kinh

"Nghiêm túc đọc sách?" Mặc lão râu ria thổi lên, cảm giác lập tức phải tức điên: "Không chép ghi chép, không nghiên cứu, nhìn thấy sách vở liền xoay loạn, ngươi ngược lại là nói một chút, có ngươi nhìn như vậy sách sao?"

"Chẳng lẽ đọc sách nhất định phải sao chép nghiên cứu?" Trương Huyền giờ mới hiểu được vì sao đối phương tức giận như vậy, có chút dở khóc dở cười.

Kiếp trước hắn là thư viện nhân viên quản lý, tính chất công việc cùng cái này Mặc lão không sai biệt lắm, chỉ cần có thẻ mượn sách, liền có thể tiến vào bên trong, ở bên trong đi ngủ ăn cơm, chỉ cần không giết người phóng hỏa, đều không người quản ngươi!

Vốn cho rằng đối phương khó xử, là bởi vì tiền thân giáo viên khảo hạch quá kém, náo loạn nửa ngày, bởi vì cái này!

"Những sách vở này đều là học viện tiền bối tốn hao vô số đại giới lấy được, mỗi một bản đều ẩn chứa tâm huyết của bọn hắn, nếu như không muốn học tập, cũng không cần động! Giống như ngươi tùy tiện xoay loạn, không phải quấy rối là cái gì?" Mặc lão vung tay lên.

"Ta... Tốt a, nếu như ngươi nói ta là quấy rối, liền quấy rối đi!"

Muốn giải thích một câu, nghĩ nghĩ Trương Huyền nhịn không được lắc đầu.

Thiên Đạo thư viện sự tình khẳng định không thể nói, cứ như vậy, hoàn toàn chính xác không cách nào giải thích vì sao điên cuồng như vậy lật sách.

Dù sao về sau cũng không tới, không cần thiết tiếp tục bút tích, thanh danh đều thúi như vậy, cũng không để ý nhiều cõng lên mấy cái.

"Thừa nhận liền tốt! Cút đi!" Gặp hắn thừa nhận, Mặc lão ánh mắt lộ ra nồng nặc chán ghét, đại thủ bãi xuống.

"Cáo từ!"

Đang muốn rời đi, đột nhiên trước mặt bóng người lóe lên, một đạo hương gió đập vào mặt, Trầm Bích Như ngăn tại trước mặt: "Chậm đã!"

"Thì thế nào?" Trương Huyền một mặt bất đắc dĩ: "Ngươi xem sách của ngươi, ta xem ta, ta cũng không có chậm trễ ngươi đi!"

"Hừ!"

Bản thân ngăn lại người khác, đối phương tuyệt đối hưng phấn mà nhảy dựng lên, gia hỏa này lại một mặt không kiên nhẫn, Trầm Bích Như đôi mi thanh tú nhăn lại: "Không phải chuyện này, ngươi không phải mới vừa nói ngươi đang xem thư sao? Nếu nhìn lâu như vậy, hẳn là có thể nhớ kỹ một chút đi!"

"Có ý tứ gì?"

Không biết nữ nhân này lại làm ra cái gì yêu thiêu thân, Trương Huyền nghi ngờ nhìn qua.

"Rất đơn giản, ta vừa rồi gặp ngươi nhìn qua 《 Luyện Đan Bát Pháp 》 quyển sách này, vừa vặn có chút không hiểu, muốn thỉnh giáo một chút, cùng là lão sư, ngươi sẽ không cự tuyệt a?" Trầm Bích Như nói.

Kỳ thật ý nghĩ của nàng rất đơn giản, người thiếu niên trước mắt này, không phải giả vờ giả vịt ở trong đó lật sách sao?

Đã như vậy, cố ý đặt câu hỏi, giải đáp không được, đọc sách hoang ngôn liền tiết lộ!

"Luyện đan Bát Pháp?" Trương Huyền tinh thần khẽ động, một quyển sách liền xuất hiện ở não hải, mới vừa xác thực vượt qua có quyển sách này: "Có cái gì không biết cứ hỏi đi, ta sẽ giúp ngươi giải đáp, bất quá, ta còn muốn trở về ăn cơm, không có quá nhiều thời gian, ngươi cũng động tác nhanh lên..."

"Ngươi..."

Nắm đấm xiết chặt, Trầm Bích Như tức thiếu chút nữa không có ngất đi.

Đối phương giọng điệu này, thật giống như một đệ tử thỉnh giáo lão sư một dạng, tràn đầy không kiên nhẫn.

Đệ nhất, ta là mỹ nữ, đệ nhị, ta là học viện cao cấp lão sư, cũng là minh tinh giáo sư! Ta hỏi ngươi đó là kiểm tra ngươi, làm sao nghe, giống như là ta hướng ngươi lĩnh giáo học vấn?

Thuật nghiệp hữu chuyên công, nghe thấy Đạo có trước sau, trong học viện là có lão sư ở giữa tương hỗ hỏi thăm, học tập, nhưng ngươi một cái giáo viên khảo hạch đến không điểm gia hỏa, có tư cách gì để cho ta lĩnh giáo?

Cố nén sắp nổ tung lửa giận, Trầm Bích Như cắn răng nhìn qua: "Ta mới vừa nhìn thấy phía trên viết 'Dược tán bát phương, hắn đan khó thành! Thuốc ngưng lô hỏa, hắn đan như hoàng!' câu nói này, có chút kỳ quái, cũng có chút không hiểu, không biết Trương lão sư có thể hay không vì ta giải đáp?"

Nói ra "Giải đáp" hai chữ, cơ hồ cắn nát răng, thanh âm bên trong đều có thể nghe được răng tiếng ma sát.

Nàng đường đường đại mỹ nữ, nếu như không phải là vì để hắn xấu mặt, tuyệt sẽ không hướng một cái phế vật thỉnh giáo.

"Chỉ ngươi trí nhớ này, còn hỏi vấn đề..." Không nghĩ tới đối phương hỏi ra câu nói này, Trương Huyền nhếch miệng: "Những lời này là 'Thuốc ngưng lô hỏa, hắn đan khó thành! Dược tán bát phương, hắn đan như hoàng!' rất ý tứ đơn giản, luyện chế đan dược lúc, thuốc bột, dược dịch một khi ở trong lô hỏa ngưng kết thành u cục, dược hiệu liền không cách nào đầy đủ dung hợp, không có khả năng luyện chế thành đan dược! Tương phản, có thể triệt để tản ra, đầy đủ dung hợp, luyện chế thành đan dược, tựa như lòng đỏ trứng!"

Đem Tàng Thư Các tất cả thư tịch đều lật hết, tinh thần khẽ động, liền đem chính xác phương pháp luyện đan rút ra đi ra, điểm ấy tri thức, làm khó người khác còn có thể, làm khó hắn, đơn giản nói đùa!

Mấu chốt... Đối phương còn đem muốn hỏi vấn đề lưng sai rồi, trình độ cũng quá lần đi!

"Thế nào, không đáp lại được đi! A... Ngươi nói cái gì?"

Vốn cho rằng thiếu niên không đáp lại được, nằm mơ đều không nghĩ đến hắn thuận miệng nói ra, Trầm Bích Như không có chút nào phòng bị, giật nảy mình, tú mục kém chút trừng đến rơi xuống.

Câu nói kia, là nàng cố ý lưng sai, chính là muốn cho hắn lừa dối, dưới cái nhìn của nàng, gia hỏa này vừa rồi tại Tàng Thư Các chỉ là cố làm ra vẻ, cái gì cũng không thấy, bản thân tùy tiện nói ra một quyển sách, tất nhiên chưa thấy qua!

Sau đó lại cố ý lưng sai, liền có thể để hắn hung hăng xấu mặt, mất mặt xấu hổ!

Ai ngờ... Tự mình cõng sai, bị hắn một chút nhìn ra, hơn nữa cấp ra chính xác nhất giải đáp!

Cái này... Làm sao có thể?

Chẳng lẽ gia hỏa này, chỉ lật một chút, liền thực sự nhớ kỹ 《 Luyện Đan Bát Pháp 》?

Không nên a!

Gia hỏa này liền giáo viên khảo hạch đều chỉ có thể được không điểm, luyện đan loại này thiên môn đồ vật, làm sao biết?

"Tốt, còn có vấn đề gì không?" Sờ lấy xẹp ở chung với nhau bụng, Trương Huyền thúc giục.

"Còn có!" Trong lòng chấn kinh, nhìn thấy hắn cái bộ dáng này, Trầm Bích Như lần nữa khẽ nói: "Còn có một câu, ta cũng không hiểu rõ lắm, gọi 'Kim đốt tại hỏa, không ngâm không dung!"

Nói xong trong lòng cười lạnh liên tục, chờ vào nhìn đối phương trả lời không ra.

Vừa rồi hỏi là luyện đan, mà đây là luyện khí bên trong ngôn ngữ, câu nói này nàng tại một bản trong cổ thư thấy thời điểm, nghiên cứu hơn một tháng, đều không rõ ràng cho lắm, thẳng đến cuối cùng gặp được một vị luyện khí đại sư, hỏi qua mới hiểu được!

Lúc đầu chỉ muốn làm khó đối phương một chút, cho hắn biết đắc tội bản thân đại giới, ai ngờ hắn một hơi liền giải thích luyện đan Bát Pháp bên trong câu nói kia ý tứ!

Lập tức để cho nàng lòng háo thắng nổi lên, dự định ra một nan đề, để hắn không phản bác được.

"Cái này..."

Một bên Mặc lão nhìn thấy Trương Huyền trực tiếp trả lời ra vấn đề thứ nhất, cũng cảm thấy rất ngạc nhiên, bất quá, cũng không phải là đặc biệt chấn kinh.

Luyện đan Bát Pháp là vô số luyện đan người nhập môn cơ bản phương pháp, cùng Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết đối với võ giả một dạng, coi như không học luyện đan, cũng có thể là biết một chút.

Làm Trầm Bích Như hỏi ra vấn đề thứ hai thời điểm, hắn sửng sốt, bởi vì cho dù là hắn, đối với cái này câu nói, cũng rất khó trả lời.

"Kim đốt tại hỏa, không ngâm không dung?" Ngay tại hai người đều cảm thấy hắn trả lời không ra thời điểm, Trương Huyền lắc đầu, nhìn thằng ngốc một dạng ánh mắt nhìn tới: "Câu nói này có cái gì không biết? Là chỉ luyện khí thời điểm, các loại vật phẩm muốn đầu tiên tại trong lửa thiêu đốt, triệt để rèn luyện, đem tạp chất hoàn toàn thanh trừ sạch, mới có thể tốt hơn dung luyện cùng một chỗ! Làm phiền ngươi muốn hỏi một chút một chút khó khăn, những thứ này đơn giản tri thức về sau nhìn nhiều thư liền tự nhiên biết!"

"Cái này..."

Trầm Bích Như thân thể mềm mại chấn động.

Vấn đề này, nàng thế nhưng là thỉnh giáo không ít người, mới biết được đáp án, thiếu niên một hơi nói ngay, cái này...

Không riêng gì nàng, ngay cả một bên Mặc lão, cũng thiếu chút không có dọa ngất đi qua.

Liền hắn đều không đáp lại được vấn đề, đối phương tiện tay nói ra, chẳng lẽ... Không phải mới vừa lật sách, mà là thực sự đang nhìn?

"Trương Huyền lão sư, ngươi câu trả lời này không đúng sao, ta nhớ được có bản « tạp nghi luận » bên trên giải thích, cùng cái này khác biệt, nói là đan dược bên trong muốn gia nhập Kim thuộc tính vật phẩm, đầu tiên muốn đem hắn rèn luyện, nếu không không thể cùng chi tướng dung!"

Trong lòng còn có chút không tin, mở miệng nói.

"Ngươi nhớ lộn, « tạp nghi luận » bên trên không có câu nói này, cũng không có tương tự, ngươi nói hẳn là Liễu Trạch tiền bối lưu lại « tạp thuyết luận », trong này thật có một câu tới tương tự, bất quá là 'Kim đốt tại đan, không ngâm không dung ', mà không phải kim đốt tại hỏa!"

Trương Huyền khoát tay.

Hắn cũng không biết hai người là cố ý kiểm tra hắn, còn tưởng rằng đối phương thật có chút nhớ không rõ, thuận miệng nói: "Há, quyển sách này ngay tại Tàng Thư Các đệ cửu xếp hàng nhất trong góc, ngươi nói câu nói này, ghi lại ở thứ 49 trang! Về phần vừa rồi nàng hỏi câu kia, nếu như ngươi không tin giải thích của ta, có thể lật ra một chút đỗ khúc tiền bối lưu lại 《 Khí Hỏa Tam Quyết 》, quyển sách này tại xếp thứ mười lăm giá sách nơi hẻo lánh, phía trên từng có giải thích, ghi lại ở thứ 24 trang!"

"Ta xem một chút!"

Trầm Bích Như nghi ngờ nhìn thoáng qua, vội vã đi vào Tàng Thư Các, một lát sau đi trở về, trong tay đã nhiều hai quyển thư, chính là « tạp thuyết luận » cùng 《 Khí Hỏa Tam Quyết 》, làm lật đến nói với mới số trang, thân thể mềm mại nhoáng một cái, kém chút không có tại chỗ ngất đi.

Cùng thiếu niên nói... Thế mà giống như đúc, không sai chút nào!

Đối phương chẳng những nhớ kỹ câu nói này, liền quyển sách kia, vị trí nào, lại cái kia trang đều có thể nhớ kỹ?

Thật hay giả?

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor