Thiên Đạo Thư Viện - Chương 14

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 14 - Sửa Chữa Công Pháp

Thật vất vả đem bút tích mập mạp đuổi đi, an bài tốt tất cả, Trương Huyền bất đắc dĩ phát hiện, ngày đã rơi về phía tây, lập tức sắp trời tối.

“Xem ra, chỉ có năm cái học viên!”

Lắc đầu.

Tuyển nhận học sinh, hôm nay là ngày cuối cùng, đến thời gian này, triệt để kết thúc.

Vốn cho rằng một cái đều chiêu không lên, không nghĩ tới vậy mà tuyển được năm vị, đối với giáo viên khảo hạch thứ nhất đếm ngược hắn mà nói, coi là không tệ thành tích.

Đem lớp học cửa đóng lại, Trương Huyền dựa theo trí nhớ phương hướng, quay trở về.

Làm học viện lão sư, hắn có bản thân nhà nghỉ độc thân, bất quá chỉ là một phòng nhỏ, mười mấy mét vuông lớn nhỏ.

Rất mau trở lại đến ký túc xá, đẩy cửa đi vào, nhìn một chút trong phòng tình cảnh, nhịn không được thở dài.

Không thể không nói, tiền thân thực sự rất thảm, gian phòng tiểu không nói, còn mang theo ẩm ướt, đệm chăn các loại sớm đã bắt đầu mốc meo, thật không biết trước kia gia hỏa này làm sao ngủ được.

“Trước mặc kệ, ngày mai sẽ phải đi học, hôm nay trước hết đem tu vi làm rõ ràng, sau đó tu luyện thử xem!”

Dù sao hiện tại cũng không đói, Trương Huyền dựa theo trong trí nhớ phương pháp, khoanh chân ngồi ở trên giường.

Làm một cái người xuyên việt, mặc dù trong đầu kế thừa trí nhớ của đời trước, đối với tu luyện không tính lạ lẫm, nhưng nghĩ tới có thể càng ngày càng mạnh, trong lòng vẫn là cực kỳ hưng phấn.

Hiện tại học sinh thu nhận xong, cũng nên tu luyện củng cố thực lực, vô luận như thế nào, ở cái thế giới này, thực lực mới là trọng yếu nhất.

Thiên đạo thư viện mặc dù có thể một chút nhìn ra người khác mệnh môn, thiếu hụt, thực lực chênh lệch không nhiều, có thể tuỳ tiện phá vỡ, mạnh hơn chính mình quá nhiều, cho dù có sơ hở, tốc độ cũng theo không kịp, đừng nói đả thương người, làm không cẩn thận sẽ còn bị người xem như chuột bạch cắt miếng nghiên cứu.

Cho nên, Thiên đạo thư viện mặc dù lợi hại, cũng không phải là vô địch pháp bảo, muốn mạnh lên, không ngừng tu luyện mới là vương đạo!

“Tiền thân tu luyện công pháp gọi là Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết! Là Hồng Thiên học viện người sáng lập sáng tạo công pháp, hết thảy cửu trọng, đối ứng võ giả mỗi một trọng cảnh giới!”

Hồi ức trong đầu ghi chép công pháp.

Võ giả cửu trọng, tầng một nhất trọng thiên, càng hướng lên trên tu luyện càng khó.

Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết, là Hồng Thiên học viện tu luyện nhiều nhất một trong những công pháp, cũng có cửu trọng, đối ứng võ giả cửu trọng.

“Hiện tại toàn bộ học viện lão sư, thực lực của ta thấp nhất!”

Học viện bên trong, cơ hồ tất cả lão sư đều đạt tới võ giả tứ trọng, chỉ có hắn là tam trọng, nhất định phải tu luyện nhanh hơn.

Dựa theo trong trí nhớ phương pháp thổ nạp, tinh thần cao độ tập trung.

Lập tức trước mắt giống như là nhiều hơn vô số ánh sáng hạt, chậm rãi hô hấp thổ nạp hấp thu, chân khí bên trong đan điền, cũng dần dần trở nên hùng hồn.

Không biết tu luyện bao lâu, mở to mắt, Trương Huyền nhịn không được lắc đầu.

“Đây cũng quá chậm đi!”

Hắn mặc dù kế thừa trí nhớ của đời trước, nhưng ý thức vẫn là người Địa Cầu, để hắn khô tọa tu luyện, vẫn còn có chút làm không được.

Nhất là nhìn thấy ngưng tụ chân khí quá trình, càng là cảm thấy bất lực.

Ngưng tụ chân khí, chính là đem không trung linh khí hạt, từng khỏa tụ lại, tiến hành áp súc, chồng chất mộc một dạng, hội tụ thành giang hà.

Cái công trình này mười phần to lớn, có chút tu luyện giả, mỗi ngày kiên trì, ngày cày không ngừng, ba năm mới có thể lấp đầy đan điền, trùng kích cảnh giới cao hơn.

Là nước chảy đá mòn công phu.

Đã nhiều năm một mực như thế tu luyện khô khan?

Còn không bằng giết hắn!

“Ừ, đúng rồi! Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết, mặc dù là Hồng Thiên học viện lưu hành nhất công pháp, lại không phải cường đại nhất công pháp, hoàn toàn có thể cho Thiên đạo thư viện tìm ra khuyết điểm, lại nghĩ biện pháp sửa lại, một khi sửa lại đúng, tu thành không sẽ làm ít công to?”

Trong đầu toát ra một cái ý nghĩ.

Tu luyện công pháp, có phân chia mạnh yếu, mạnh tu luyện nhanh, yếu chậm, mạnh công pháp có thể hay không khuyết điểm cũng ít?

Đổi lại người khác không cách nào cải tiến công pháp, hắn không giống nhau, có được Thiên đạo thư viện nơi tay, hoàn toàn có thể cho thư viện tìm khuyết điểm, lại nghĩ biện pháp sửa lại, lúc nào làm ra một bản liền thư viện đều tìm không ra thiếu sót công pháp, tu luyện biết không sẽ làm ít công to, tốc độ rất nhanh?

Nghĩ đến liền làm, Trương Huyền đứng dậy, tiện tay đem gian phòng bên trong bản thân tu tập Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết cầm tại lòng bàn tay, đọc qua ra.

Hô!

Giống như dự liệu, trong đầu thư viện chấn động, lập tức xuất hiện một bản giống nhau tên thư tịch.

Nhẹ nhàng mở ra, phía trên quả nhiên ghi chép Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết thiếu hụt, lít nha lít nhít, thế mà có hơn ngàn chỗ khuyết điểm!

“Ta mới vừa mới tu luyện là môn công pháp này?” Trương Huyền một trận kinh ngạc.

Một cái đơn giản đệ tam trọng, nhiều như vậy lỗ thủng, quá hố đi!

Liền cùng ăn tràn đầy côn trùng rau quả một dạng, không có tu luyện báo hỏng, cảm giác đã rất lợi hại.

“Những công pháp khác đâu?”

Thân là lão sư, trong phòng vẫn có không ít sách vở, « Tứ Tôn Bảo Điển », « Chư Thiên Kinh Mạch Công », « Liên Hoa Trùng Huyệt Kình »... Thuận tay cầm lên một bản, khẽ đảo duyệt, thư viện liền sẽ hình thành tương ứng thư tịch, phía trên ghi chép các loại các dạng khuyết điểm, nhiều thế mà vượt qua ba ngàn!

So Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết còn kinh khủng hơn!

“Cái này... Tìm ra phương pháp chính xác, há không tươi sống mệt chết?” Nhìn một hồi, Trương Huyền có chút phát điên.

Một bản trong bí tịch, hơn ngàn chỗ khuyết điểm, phương hướng chính xác, hoàn toàn không biết, trên thật giống như này ngàn nơi lối rẽ, mỗi cái lối rẽ đều có vô số cái chi nhánh, cho dù có Thiên đạo thư viện có thể xác nhận có phải hay không là sai lầm, muốn tìm được một đầu chính xác nhất thông đạo, cũng phải đem bản thân tươi sống mệt chết a!

“Hiện tại tu vi của ta là võ giả tam trọng Chân Khí cảnh đỉnh phong, kém một chút liền có thể đột phá, chỉ cần đem trong bí tịch liên quan tới điểm này thiếu hụt tìm ra, nghĩ biện pháp sửa lại là được rồi!”

Gặp Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết đệ tam trọng bên trong có nhiều như vậy thiếu hụt, muốn một chút xíu tìm ra, trong thời gian ngắn khẳng định làm không được, đành phải đem bí tịch lật đến một trang cuối cùng.

Toàn bộ võ giả đệ tam trọng, tu luyện rất phiền phức, nhưng sau cùng một chân bước vào cửa, đơn giản nhiều.

Quả nhiên, một trang này chỉ có mười nơi thiếu hụt.

“Cảm ngộ linh khí chi pháp sai lầm, linh khí rời rạc khống chế chi pháp sai lầm, hội tụ linh khí du tẩu Dương Duy mạch sai lầm...”

Mười nơi thiếu hụt, ghi chép mười phần kỹ càng.

Thiên đạo thư viện chỉ đánh dấu sai lầm, cũng không có viết ra phương pháp giải quyết, muốn tìm được con đường chính xác, cũng không còn tưởng tượng dễ dàng như vậy.

“Đúng rồi, vừa rồi cái kia vài cuốn sách bên trong cũng có võ giả tam trọng phương pháp đột phá, tựa hồ sai lầm địa phương không giống nhau!”

Linh quang lóe lên, nhớ tới mới vừa nhìn thấy mấy quyển bí tịch, lập tức cũng lật đến Chân Khí cảnh đột phá.

Quả nhiên giống như trong trí nhớ, mặc dù đều có sai lầm, sai địa điểm khác biệt.

“Không có đánh dấu sai, chính là đúng...” Trương Huyền nhãn tình sáng lên, tìm giấy bút, kết hợp mấy quyển bí tịch, đem chính xác trước chép ghi lại, chỉ chốc lát, một đầu mới phương pháp tu luyện xuất hiện ở trước mắt.

“Nhìn xem cái này có sai hay không ngộ!”

Nhẹ nhàng cười một tiếng, cầm lấy mới vừa viết nội dung, Thiên đạo thư viện lần nữa chấn động, xuất hiện đồng dạng thư tịch, lần này, chỉ có một chỗ khuyết điểm.

Lại nghiên cứu hồi lâu, đem khuyết điểm này sửa lại, dùng Thiên đạo thư viện lần nữa quan sát, quả nhiên khuyết điểm bị bù đắp, hoàn mỹ không một tì vết.

“Đây chính là chính xác nhất đột phá võ giả tam trọng phương pháp! Thử xem!”

Nhìn thấy tay mình viết nội dung, Trương Huyền hưng phấn liên tục gật đầu, vội vàng ngồi xuống, bắt đầu tu luyện.

“Buông lỏng toàn thân, lỗ chân lông mở ra, để cho mình phảng phất đắm chìm trong tràn đầy linh khí trong bồn tắm, mỗi cái lỗ chân lông đều là một hoàn chỉnh sinh mệnh, tự do hô hấp...”

Xì xì xì xì... Tư!

Dựa theo phương pháp này tu luyện, vừa mới bắt đầu còn không thích ứng, thời gian không dài, lập tức cảm thấy linh khí chung quanh quán đỉnh đồng dạng hạ xuống tới, từng cái lỗ chân lông thôn phệ hô nạp linh khí mặc dù yếu kém, nhưng toàn thân lỗ chân lông đồng thời tiến hành, tốc độ cũng nhanh đáng sợ.

Rất nhiều linh khí giống như là bách lưu hợp thành xuyên, tại thể nội tạo thành một đầu dòng lũ to lớn, trực tiếp tuôn hướng đan điền.

Ầm ầm!

Khí hải nổ vang, nguyên bản là kém một bước liền có thể đột phá bình cảnh trong nháy mắt nổ tung, từ đan điền tràn ra chân khí, chảy xuôi toàn thân, tưới nhuần cơ bắp, xương cốt, để cho người ta một trận ***.

Võ giả tứ trọng, Bì Cốt cảnh!

“Cái này... Quá nhanh!” Trương Huyền con mắt trợn tròn.

Dựa theo Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết bên trên ghi chép, hắn cảnh giới bây giờ, coi như muốn đột phá, không có ba, năm tháng, thậm chí cơ duyên tốt đều khó có khả năng thành công, sửa lại công pháp, để cho không có khuyết điểm, lúc này mới bao lâu thời gian?

Mười phút đồng hồ? Năm phút đồng hồ?

Chỉ sợ ba phút đều không có, đã đột phá thành công!

Cái này...

Hơn nữa, mặc dù chỉ sửa lại võ giả đỉnh cao tầng ba cảnh giới đột phá phương pháp, nhưng vừa mới hội tụ chân khí, tinh thuần vô cùng, so trước đó bản thân tu luyện, mạnh lớn hơn nhiều lắm!

Nếu như nói trước đó tu luyện chân khí là đục ngầu bùn nhão, mà cỗ này chính là nước suối trong suốt, cho người ta không có chút nào tạp chất, sáng tỏ như gương cảm giác.

Chân khí cũng chia có đẳng cấp, thượng, trung, hạ tất cả tam đẳng, phẩm chất càng cao, càng thanh tịnh, về sau đi đường cũng liền càng xa! Lúc trước hắn chân khí đục ngầu, hẳn là thuộc về hạ tam đẳng bên trong kém nhất một loại.

Hiện tại ngưng tụ những thứ này, thanh tịnh thấy đáy, chỉ sợ ít nhất là bên trên tam đẳng chân khí!

“Không phải nói... Muốn trên việc tu luyện tam đẳng chân khí, cần gì Thần, Thánh cấp bậc công pháp sao?”

Tu luyện công pháp, dựa theo phân loại, có thể chia làm Thần, Thánh, linh, quỷ, bình thường năm cái, mỗi cái cấp bậc bên trong lại có hạ, trung, thượng, đỉnh phong bốn cái tiểu cấp bậc.

Căn cứ người tu luyện thuyết pháp, muốn tu luyện ra bên trên tam đẳng chân khí, chí ít cần Thánh cấp trở lên công pháp mới có thể làm được.

Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết chỉ là nhất Phàm cấp cấp thấp thượng phẩm công pháp, làm sao có thể tu luyện ra loại này phẩm chất chân khí?

“Là Thiên đạo thư viện!”

Trương Huyền nắm đấm xiết chặt.

Hắn mặc dù lấy Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết vì mô bản tu luyện, trên thực tế lại đem bên trong ghi lại sai lầm chỗ toàn bộ tránh đi, dựa theo nhất con đường chính xác tiến lên, bởi vậy, mới có thể hội tụ ra bên trên tam phẩm chân khí!

Nhìn tới... Thiên đạo thư viện ghi lại, đều là chính xác, Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết, quả nhiên khoảng cách hoàn mỹ, kém quá nhiều!

“Có Thiên đạo thư viện hỗ trợ, có phải hay không là chính ta cũng có thể viết ra một bản Thánh cấp, thậm chí Thần cấp tu luyện công pháp?”

Trương Huyền hai mắt tỏa ánh sáng.