Thiên Đạo Thư Viện - Chương 08

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 8 - Ta Chính Là Tên Phế Vật Kia

“Ừm?”

Trịnh Dương sững sờ, sắc mặt một chút trở nên thấu đỏ, khó coi.

“Ta là thầm mến một cô gái, sau đó... Bị người ở trước mặt nhục nhã, nhưng này cùng lão sư không có quan hệ gì đi!”

Hắn đã từng thầm mến một cô gái, vô cùng hưng phấn địa tiến đến thổ lộ, kết quả bị đối phương vô tình đùa cợt, đả kích, để hắn nhận hết khuất nhục, chuyện này đối với hắn mà nói là bí mật, ngay cả còn có Mạc Hiểu đều không biết, cái này lão sư làm sao biết?

“Thật hay giả? Trịnh Dương, ngươi bị người nhục nhã làm sao không nói cho ta? Là ai?” Mạc Hiểu nghe hắn thừa nhận, nhịn không được sững sờ, vội vàng hỏi.

“Chuyện này chúng ta quay đầu nói!” Trịnh Dương lắc đầu, hiển nhiên không muốn ở chỗ này nhiều lời, ngẩng đầu nhìn về phía trước mắt lão sư: “Lão sư, đây là chuyện riêng của ta, mặc dù không biết ngươi như thế nào biết được, nhưng cái này cùng chỉ điểm thương pháp của ta không sao chứ!”

“Không sao?” Trương Huyền lắc đầu: “Quan hệ rất lớn!”

“Có quan hệ?” Trịnh Dương tràn đầy nghi hoặc.

Bản thân liền thất tình mà thôi, cùng làm cho đối phương chỉ điểm có quan hệ gì?

“Thương pháp của ngươi cương mãnh quả quyết, đại biểu tính cách của ngươi, làm một chuyện gì đều dũng cảm tiến tới, không đi nghĩ đường lui như thế nào! Lúc đầu đây là chuyện tốt, võ giả nên dạng này, không cần lo trước lo sau!” Trương Huyền thần sắc đạm nhiên: “Bất quá, đáng tiếc là, có lần này tình cảm kinh lịch, ngươi có chút e ngại, sợ hãi bị cự tuyệt, sợ thất bại, sợ hãi bị nhục nhã! Thương pháp bên trong nhiều hơn một chút chần chờ, nhiều hơn một chút nghi hoặc! Uy lực cũng bởi vậy yếu đi rất nhiều!”

“Ngươi... Ngươi... Từ thương pháp của ta trông được ra những thứ này? Nhìn ra vì từng thất tình qua? Nhìn ra tính cách của ta?”

Trịnh Dương giật nảy mình.

Không phải nói với mới sai, mà là nói quá đúng, cơ hồ một điểm không kém.

Hắn tính cách dũng cảm quả quyết, trước kia làm chuyện gì cũng không sợ hãi, chính là bởi vì lần kia tình cảm kinh lịch, bây giờ làm gì đều co vòi, do do dự dự.

Chỉ nhìn thương pháp của mình, liền có thể nhìn ra những thứ này, thậm chí ngay cả thất tình đều có thể nhìn đi ra, đây là cái gì nhãn lực?

Học viện tại sao có thể có lợi hại như vậy lão sư?

Hắn đều cảm thấy sắp điên rồi.

Trước đó hắn đi bái danh xưng thương pháp giáo sư đệ nhất Vương Siêu vi sư, cũng phô bày tuyệt chiêu, Vương Siêu xem hết chỉ nói mình thương pháp không bắt được trọng điểm, về phần nguyên nhân gì, nhưng cũng nói không nên lời, người trước mắt này chỉ nhìn thoáng qua, liền nói bản thân thất tình qua, bởi vì tình cảm gặp khó, mới đưa đến thương pháp giẫm chân tại chỗ, chẳng lẽ vị lão sư này nhãn lực... So Vương Siêu còn cường đại hơn?

“Cái này không có gì kỳ quái!” Trương Huyền vung tay lên, mặt mũi tràn đầy cao nhân phong phạm: “Thương pháp đại biểu tâm cảnh, tâm cảnh không rõ, thi triển võ kỹ, tự nhiên cũng âm u! Thương pháp của ngươi mặc dù ngay cả xâu, nhưng thật giống như bị thứ gì quấn quanh, chém không đứt, còn vương vấn, chỉ nhìn thoáng qua, ta liền biết nhất định là tình ý!”

“Cái này...”

Lần này không riêng Trịnh Dương sụp đổ, ngay cả một bên Mạc Hiểu cũng há to miệng, sắp tắc hạ một quả trứng gà.

Chập choạng trứng, thật hay giả?

Xem thương pháp, có thể nhìn ra tình ý quấn quanh, còn chém không đứt, còn vương vấn... Cái này thực con mắt của là nhân loại?

Mạc Hiểu, Trịnh Dương nhìn nhau, đều từ riêng phần mình ánh mắt bên trong nhìn ra không thể tin được.

“Lão sư, vậy ngươi có thể giúp ta nhìn xem sao?”

Sau khi hết khiếp sợ, Mạc Hiểu đột nhiên hướng về phía trước, một mặt khát vọng, cũng không để ý Trương Huyền có đồng ý hay không, dài bằng bàn tay thương lắc một cái, chiêu số cũng huy sái đi ra.

Đồng dạng dùng thương chiêu số của hắn rõ ràng so một bên Trịnh Dương, càng thêm trôi chảy, uy lực càng lớn.

Chỉ từ thương pháp đến xem, hoàn toàn chính xác hắn càng hơn một bậc, khó trách Vương Siêu lão sư chọn trúng hắn, mà không tuyển chọn Trịnh Dương.

Hô!

Một trận gào thét phong thanh, Mạc Hiểu thu thương đứng thẳng.

Súng, như cái thế cuồng ma, lực lượng tán dật, Thần quỷ chớ gần, thương thu, tĩnh như xử nữ, an tĩnh tựa như pho tượng.

Vừa ra tay, vừa nhấc chân, tự thành phong độ.

Mặc dù thực lực không tính quá mạnh, vẫn là võ giả nhất trọng, nhưng luận thương pháp, đã có thểm được xem cực kỳ không yếu.

“Ngươi dạ dày không tốt, nếu như không có đoán sai, hôm nay còn tại tiêu chảy!”

Trương Huyền ánh mắt lạnh nhạt nhìn qua.

“A?” Mạc Hiểu cũng một trận run rẩy: “Lão sư, ngươi từ ta thương pháp trông được ra ta tiêu chảy?”

Cùng nói với mới một dạng, hắn dạ dày đúng là không tốt lắm, hôm qua bắt đầu cũng có chút tiêu chảy, hôm nay càng nghiêm trọng hơn, thân thể thậm chí có chút thoát lực.

Bất quá, chuyện này với hắn không có ảnh hưởng quá lớn, trường thương nơi tay, hắn thi triển ra trạng thái hoàn mỹ nhất, ngay cả Vương Siêu lão sư đều khen không dứt miệng, không nói gì, trước mắt vị này, lại mới mở miệng liền nói ra chỗ yếu...

Thật hay giả?

Xem thương pháp, liền thất tình, tiêu chảy đều có thể nhìn đi ra, đây là cái gì nhãn lực?

“Ngươi để cho ta chỉ điểm sao? Nếu để cho ta chỉ điểm, liền bái sư đi!”

Không để ý tới hai người chấn kinh, Trương Huyền thần sắc lạnh nhạt nhìn qua.

Một hơi nói ra hai người tình huống, để hai người khiếp sợ sắp nổi điên, nhưng hắn thấy, giống như cái gì cũng không tính một dạng.

Trên thực tế cũng chính là dạng này, hai người nhất luyện võ kỹ, ngày đến thư viện liền tự động xuất hiện hai người thư tịch, cái gọi là thất tình, tiêu chảy, đều là bọn hắn bây giờ khuyết điểm, đều bị ghi lại ở phía trên, Trương Huyền chỉ cần nhìn lên một cái, máy móc niệm đi ra là được, đương nhiên không có độ khó gì.

“Đồ nhi Trịnh Dương, nguyện ý bái lão sư vi sư!”

Trịnh Dương không chút do dự, trực tiếp quỳ mọp xuống đất.

Hắn hiện tại hoàn toàn bị Trương Huyền tin phục.

Có loại này nhãn lực lão sư, chỉ điểm bên trên lại làm sao có thể đơn giản?

“ừ!” Gặp còn không có chỉ điểm, chỉ nói ra đối phương một cái khuyết điểm, liền lập tức quỳ gối, Trương Huyền hài lòng gật đầu, lấy ra một cái đại biểu thân phận ngọc bài ném tới: “Thân phận nghiệm chứng đi!”

“Đúng!” Trịnh Dương không chần chờ chút nào, lập tức nhỏ máu nhận chủ.

Rất nhanh, làm xong thủ tục.

“Nếu ngươi bây giờ là đệ tử của ta, ta liền cho ngươi cái đề nghị, muốn ở trong tình cảm thắng được tôn trọng, đầu tiên phải có đầy đủ thực lực, không có thực lực, đối phương sao có thể coi trọng ngươi? Cho nên, ngươi bây giờ phải làm, không phải uể oải, không phải thương tâm, mà là buông ra tâm cảnh, cố gắng tu luyện, để đối phương biết, cự tuyệt ngươi là ngu xuẩn dường nào một sự kiện! Ngươi phải dùng thực lực để chứng minh...” Nói đến đây, Trương Huyền đột nhiên nghĩ tới kiếp trước một bản mười phần trang bức thư tịch, mỉm cười: “Ba mươi năm Hà Đông ba mươi năm Hà Tây, không ai mãi mãi hèn!”

“Không ai mãi mãi hèn?”

Nghe nói như thế, Trịnh Dương lập tức cảm thấy lồng ngực giống như là bị bốc cháy lên, cả người kích động sắc mặt thấu đỏ, thân thể cũng không tự chủ được run nhè nhẹ.

Làm thuần chính dị giới người, hắn chỗ nào nghe qua lời này!

Trong nháy mắt, toàn thân chiến ý đều giống như bị nhen lửa.

Trước đó bởi vì thất tình mà chán nản tinh thần, cũng biến thành như là kim cương vậy loá mắt.

“Thử lại lần nữa thương pháp đi!”

Gặp hắn dứt bỏ khúc mắc, Trương Huyền khoát tay chặn lại.

“Được!”

Trịnh Dương cũng không nói nhảm, trường thương nơi tay, trong nháy mắt, khí chất thay đổi, cùng vừa rồi hoàn toàn khác biệt.

Ầm ầm ầm ầm!

Mũi thương quét ngang, khí tức cuồn cuộn, lực lượng cường đại xuyên thấu qua thân thương, lan tràn khắp nơi, đem cả phòng đều chấn tràn đầy oanh minh.

Bành!

Thương pháp luyện qua, hoành thương mà kích, mũi thương thẳng tắp đâm về cột đá.

Một tiếng nổ ầm ầm, phía trên một nhóm chữ hiển lộ ra.

235!

Lại là 235 kg!

Vừa rồi dùng hết toàn lực cũng chỉ có 110, bị hắn một câu chỉ điểm, thế mà lực lượng trực tiếp bạo tăng còn nhiều gấp đôi!

“Đa tạ lão sư!”

Nhìn thấy cái số này, Trịnh Dương lại không nghi hoặc, trực tiếp quỳ rạp xuống đất, hắn giờ phút này, đối đầu phương vị lão sư này, đã là vui lòng phục tùng, lại không bất luận cái gì lo nghĩ.

“Lợi hại!”

Nhìn chằm chằm cách đó không xa trên trụ đá xuất hiện số lượng, một bên Mạc Hiểu sắc mặt cũng không tự chủ được phiếm hồng, toàn thân run rẩy.

Hắn là vì hảo huynh đệ có thể tìm tới một cái hảo lão sư mà cao hứng, đồng thời cũng cảm thấy có chút thất lạc.

Trước đó Vương Siêu cũng cho hắn chỉ điểm qua, chỉ làm cho hắn tăng phúc ba mươi phần trăm tả hữu!

Trước mắt vị lão sư này lại trực tiếp tăng phúc trăm phần trăm còn nhiều!

Sớm biết vị này Vô Danh lão sư lợi hại như vậy, sẽ không tốn hao nhiều như vậy tâm tư tìm cái gì Vương Siêu, trực tiếp tới bái hắn làm thầy!

Nghĩ vậy, trong lòng có chút hối hận.

Bất quá, đồng thời cũng hơi nghi hoặc một chút, lợi hại như vậy thương pháp lão sư, làm sao lại không có danh khí?

Nhịn không được ngẩng đầu lên: “Lão sư, đã thu Trịnh Dương vì học sinh, còn không biết lão sư tính danh là...”

Nghe được câu hỏi của hắn, Trịnh Dương cũng kìm lòng không được nhìn qua.

Hắn đối với vị lão sư này đã triệt để bội phục, nhưng lại liền người ta danh tự đều còn chưa biết!

“Ta gọi Trương Huyền!” Trương Huyền thản nhiên nói.

“Trương Huyền? Cái tên này thật quen tai a...”

Nghe được danh tự, Mạc Hiểu sửng sốt một chút, ngay sau đó nhớ ra cái gì đó, con ngươi co rụt lại, bờ môi không tự chủ được run rẩy: “Ta giống như nhớ kỹ... Một cái giáo viên khảo hạch đến không điểm phế vật lão sư, cũng gọi là Trương Huyền, giống như cùng lão sư ngươi... Trùng tên!”

“Ừ, ta chính là tên phế vật kia!”

Trương Huyền gật đầu.

“A...”

Trịnh Dương, Mạc Hiểu hóa đá tại chỗ.