Thiên Đạo Thư Viện - Chương 02

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 2 - Không Biết Xấu Hổ

Lại nghiên cứu một hồi, phát hiện trong tiệm sách thư, tất cả đều trong sương mù nhìn hoa, ngắm trăng trong nước, căn bản lấy không được, Trương Huyền đã mất đi hứng thú, tinh thần thối lui ra khỏi thức hải.

“Nên ăn cơm trưa, buổi chiều lại nghĩ biện pháp lắc lư hai cái!”

Ngẩng đầu nhìn về phía ngoài cửa sổ, ngày chạy tới chính giữa, buổi sáng hết thảy đến rồi mười tám một học sinh, chỉ làm cho một cái bái sư, xác suất thật là quá thấp, buổi chiều cũng không thể tiếp tục như vậy, bất kể nói thế nào, đều là cái người xuyên việt, nếu như ngay cả một cái cổ nhân đều không lừa được, làm sao có mặt nói cuộc đời mình tại tin tức đại phát đạt thời đại?

Vặn eo bẻ cổ đi ra bản thân giảng đường, chậm rãi đi vào học viện quán cơm.

Cùng kiếp trước trường cao đẳng một dạng, Hồng Thiên học viện quán cơm mười phần rộng thùng thình, đủ có thể khiến hơn vạn học viên đồng thời vào ăn, tuyển nhận đến một người học viên, tâm tình thật tốt, Trương Huyền đánh thêm mấy phần đồ ăn, tìm một góc địa phương, ăn như gió cuốn.

“Đây không phải Trương lão sư sao?”

Đang ăn đến cao hứng, một giọng nói vang lên, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một thanh niên cười khanh khách nhìn qua, không có ấm áp, ngược lại cho người ta ngoài cười nhưng trong không cười cảm giác.

“Tào lão sư?” Trương Huyền nhận ra được.

Tào lão sư gọi Tào Hùng, cùng hắn cùng một chỗ tiến vào học viện, luôn luôn ưa thích tới ganh đua so sánh, sau đó mượn cơ hội đả kích.

Tiền thân cũng là bởi vì chịu không được các loại trào phúng, mới say rượu tử vong, để cho tiếp nhận loại áp lực này, gia hỏa này khẳng định cũng trốn không thoát liên quan.

“Hôm nay tân sinh đưa tin, tự chủ lựa chọn lão sư, thu hoạch như thế nào? Nhìn ngươi còn có tâm tình ở trong này ăn cơm, phải rất khá đi! Nhìn, đây đều là ta mới thu học viên, hết thảy mười hai cái, ta trước dẫn bọn hắn ăn một bữa cơm! Sau đó sắp xếp chỗ cư trú!”

Tào lão sư mang trên mặt vẻ cao cao tại thượng, hướng về sau một chỉ, trần truồng khoe khoang.

Không tệ, hắn chính là tới khoe khoang.

Hắn và Trương Huyền ở giữa cũng không có cái gì cừu hận, hai người đồng thời vào trường học, tự nhiên khó tránh khỏi bị người so sánh đánh giá, cái sau là thất bại điển hình, hắn đương nhiên muốn hiển lộ rõ ràng một chút cảm giác ưu việt.

Phía sau hắn quả nhiên đi theo một đám thiếu niên, từng cái tinh thần vô cùng phấn chấn, đối với sự vật mới mẽ tràn ngập tò mò.

“Chư vị, ta giới thiệu cho các ngươi một chút, vị này Trương Huyền lão sư, là chúng ta học viện danh nhân, a, là xây trường qua nhiều năm như vậy, một cái duy nhất giáo viên khảo hạch đến không điểm! Khai sáng một cái mới lịch sử!”

Tào lão sư hướng đám người giới thiệu.

“Giáo viên khảo hạch đến không điểm?”

“A, khi ta tới nghe nói, hắn giáo học sinh tẩu hỏa nhập ma, kém chút phế bỏ!”

“Ta cũng nghe nói, trước khi đến không ít người nói với ta, tuyệt đối không nên tuyển hắn làm lão sư, nếu không, chẳng những không có cách nào tu luyện, còn tương đương tự sát!”

“Không nghĩ tới hắn chính là a, thoạt nhìn vẫn rất hiền lành!”

...

Nghe được Tào Hùng giới thiệu, một đám học viên nghị luận ầm ĩ.

Giáo viên khảo hạch tổng hợp nhiều loại nhân tố, nhiều hạng chung vào một chỗ, tiến hành thống nhất cho điểm, trong đó, học sinh kiểm tra đánh giá cũng chiếm một bộ phận, chỉ cần vị lão sư này có học sinh, liền sẽ có thành tích, trực tiếp đến không điểm, xem như đột phá lịch sử.

“Giới thiệu xong?”

Đối mặt đám người nghị luận, Trương Huyền cũng không cảm thấy sinh khí.

Đến không điểm chính là trước đó cái kia Trương Huyền, quan tâm chính mình thí sự?

Bất quá, mặc dù không làm sao sinh khí, nhưng đối với vị này Tào lão sư đè thấp người khác, nâng lên hành vi của mình, vẫn là hết sức khó chịu, tùy ý khoát tay áo: “Giới thiệu xong liền có thể xéo đi, đừng ở chỗ này chậm trễ ta ăn cơm!”

Không nghĩ tới nói ra hắn lịch sử, gia hỏa này không có chút nào bêu xấu giác ngộ, còn để cho mình xéo đi, Tào Hùng sắc mặt khó coi, hơi vung tay, lộ ra lão sư mới có sư nói uy nghiêm: “Giáo viên khảo hạch được không điểm, phá học viện ghi chép, ngươi chẳng lẽ liền không có chút nào xấu hổ chi tâm sao?”

“Xấu hổ? Ta tại sao phải xấu hổ? Ngươi cũng đã nói, ta phá lịch sử, thành danh người, mới tới học sinh đều biết ta là ai, mà ngươi thì sao?” Trương Huyền đưa tay chỉ hướng, Tào Hùng sau lưng rất nhiều học viên: “Ngươi giáo viên khảo hạch được mấy phần? Bọn hắn biết không? Không có tới học viện trước, biết ngươi là ai sao? Nếu như không phải liều mạng lôi kéo, thậm chí còn mời vào ăn cơm, ngươi cảm thấy bọn hắn biết bái ngươi làm thầy? Làm một cái lão sư, một điểm danh khí đều không có, cùng ta khoe khoang, ngươi khoe khoang cái rắm a!”

“Dát?”

Người khác giáo viên khảo hạch được không điểm, tuyệt đối sẽ được đầu đi ra, sợ mất mặt xấu hổ, vị này ngược lại tốt, ngược lại dương dương tự đắc, một mặt kiêu ngạo, bản thân không có không điểm, ngược lại thành bị hắn khinh bỉ đối tượng.

Tào Hùng đều nhanh điên rồi.

Cái này trái tim cũng quá lớn đi! Mấu chốt là... Liền loại này thành tích, ngươi đến cùng lấy ở đâu vốn để kiêu ngạo?

Đứng ở sau lưng hắn học sinh, cũng từng cái đưa mắt nhìn nhau, triệt để mộng bức.

Mặt đâu, mặt đâu?

Vị lão sư này... Cũng quá không biết xấu hổ đi!

Đối với Trương Huyền mà nói, cái gì xấu hổ, da mặt, nói đùa cái gì, hắn sinh hoạt thời đại, có chút minh tinh vì thượng vị, mất mặt gì làm gì! Cái gì khoa trương làm cái gì, quả chiếu, tin bên lề, các loại môn, đều không cảm thấy xấu hổ, hắn cũng liền giáo viên thi không điểm mà thôi, không đáng kể chút nào.

Tào Hùng mặt tức đến đỏ lên: “Lão sư vẫn là muốn lấy dạy bảo làm chủ, hôm nay ta không so đo với ngươi, chờ ngươi chừng nào thì tuyển được học sinh, có bản lĩnh chúng ta lại so tài một chút, ai dạy học sinh còn có một tay!”

Nói xong cũng muốn quay người rời đi.

Đúng lúc này, sau lưng vang lên một nam một nữ đối thoại tiếng.

“Lão sư kia thật sự không tệ, tính cách cũng tốt...”

Một cái ngốc manh giọng nữ vang lên, trong giọng nói tràn đầy chần chờ.

“Nhị tiểu thư của ta, ngươi liền nghe ta, lâm lúc tới, thiếu gia cũng giao thay ta, cho ngươi đi bái Lục Tầm lão sư vi sư, ngươi Không nghe, còn cố ý đem ta đẩy ra, cái này ngược lại cũng thôi, bái người nào không tốt, nhất định phải bái hắn...”

Ngay sau đó một lão già thanh âm, trong giọng nói mang theo bất đắc dĩ.

“Vị lão sư kia... Không giống ngươi nói như vậy không chịu nổi, hắn... Người khác rất tốt, còn giúp ta chỉ điểm, nói ta... Hảo hảo tu luyện, có thể trở thành niên cấp đệ nhất...” Giọng nữ bên trong vẫn là mang theo do dự.

“Còn niên cấp đệ nhất, thật muốn cùng hắn học, không tẩu hỏa nhập ma chính là chuyện tốt, Nhị tiểu thư biết hắn là ai không? Học viện nổi danh nhất phế vật lão sư, đến trường kỳ giáo viên khảo hạch được không điểm... Tiểu tổ tông của ta, ngươi nhanh lên lui đi đi, không phải nếu như thiếu gia biết chắc biết giết ta...” Lão giả thanh âm bên trong mang theo cầu khẩn.

“Ca ca!”

Nghe được lão giả nói lên thiếu gia, nữ hài bắt đầu sợ lên, sắc mặt nhăn nhó, không biết nên làm sao bây giờ.

Đem các loại lời nói nghe vào trong tai, đang muốn rời đi Tào Hùng nhãn tình sáng lên, cười khanh khách nhìn về phía đang dùng cơm Trương Huyền: “Trương lão sư, cô gái này chẳng lẽ là ngươi mới vừa chiêu thu học sinh? Ha ha, thoạt nhìn không tốt lắm, người ta dự định lui đi a!”

Giáo sư có thể lựa chọn học sinh, học sinh cũng có thể lựa chọn lão sư.

Nếu như cảm thấy lão sư cùng mình không thích hợp, hoàn toàn có thể đem hắn ban cho lệnh bài trả lại.

Tào Hùng thanh âm rất lớn, lập tức đưa tới không ít người chú ý, đang ở thảo luận chủ tớ hai, cũng đem ánh mắt tập trung tới.

“Nhị tiểu thư, hắn chính là ngươi mới vừa bái lão sư?” Lão giả ánh mắt rơi vào Trương Huyền trên người.

“Đúng!” Nữ hài gật đầu.

Lão giả lập tức đứng dậy, mấy bước đi vào Trương Huyền trước mặt: “Trương lão sư, tiểu thư nhà chúng ta, dự định lui đi chương trình học của ngươi!”

“Lưu lão...” Không nghĩ tới lão giả động tác nhanh như vậy, nữ hài hơi đỏ mặt, vội vàng đi lên phía trước, ngay sau đó quay đầu nhìn về phía Trương Huyền mặt mũi tràn đầy áy náy: “Lão sư, ta...”

Chính là Trương Huyền mới vừa thu học sinh, Vương Dĩnh.

“Vương Dĩnh, ngươi cũng biết ta luôn luôn không thu học sinh, thu ngươi, là cùng ngươi hữu duyên, ngươi nghĩ lui đi, không công từ bỏ tốt đẹp như vậy cơ hội? Ngươi biết được bao nhiêu người đều hi vọng trở thành học sinh của ta, mà ta cũng không thu không?”

Trương Huyền đương nhiên không thể để cho thật vất vả tới tay danh ngạch chạy mất, giả trang ra một bộ lão khí hoành thu bộ dáng.

“Mẹ nó...”

Nghe được hắn lời này, chung quanh biết lai lịch người, cả đám đều cảm thấy trước mắt biến thành màu đen, sắp ngất đi.

Đại ca, ngươi có thể muốn chút mặt không? Còn luôn luôn không thu học sinh, cùng ngươi hữu duyên, vẫn ít nhiều người đều hi vọng trở thành học sinh của ngươi... Rõ ràng là ngươi không thu được học sinh tốt a...

“Ta, không phải...”

Bị hắn chất vấn, Vương Dĩnh vội vàng khoát tay, bất quá lời còn chưa nói hết đã bị đánh đoạn.

“Đúng!” Gặp Nhị tiểu thư tính cách không quả đoán, lão giả Lưu thúc tiến về phía trước một bước: “Trương lão sư, nhà chúng ta Nhị tiểu thư, đã quyết định muốn lui đi chương trình học của ngươi, nàng không tiện nói ra, còn xin ngươi giúp một tay làm thủ tục đi!”

“Lui đi?” Trương Huyền mí mắt khẽ đảo: “Ngươi cần phải hiểu rõ, lui đi lão sư, ở trong học viện lại sẽ lưu lại danh tiếng xấu, về sau chỉ sợ lại không lão sư dám thu! Ngươi chẳng lẽ muốn bởi vì chính mình tùy hứng, chậm trễ nhà các ngươi tiểu thư cả một đời? Trách nhiệm này ngươi gánh chịu nổi?”

“Cái này...” Lưu lão sững sờ.

Học sinh là có thể lui đi lão sư, bất quá lui đi lão sư, là đối lão sư vũ nhục, hơn nữa, ngươi có thể lui đi vị này, liền cho thấy có thể lui đi một vị khác, bình thường mà nói, có loại này “Việc xấu “ học viên, các lão sư khác chắc là sẽ không lại thu.

Dù sao sư đạo tôn nghiêm bị người ở trước mặt vũ nhục, đổi lại ai cũng không nguyện ý đón thêm thụ loại học viên này.

Hơn nữa, tiếp nhận rồi, đại biểu đánh một cái khác mặt của lão sư, mọi người đều là đồng nghiệp, không thể là vì một đệ tử, đắc tội đồng liêu.

Đang học viện tu luyện, không có lão sư, đời này chẳng khác nào phế đi.

Lưu lão mới vừa rồi còn khí thế hừng hực, Trương Huyền một câu, liền để hắn không biết nên làm gì bây giờ.

Hắn chỉ là một hạ nhân, vạn nhất Nhị tiểu thư bởi vậy chậm trễ, hắn trăm chết không đền được tội.

“Yên tâm đi, nhà các ngươi Nhị tiểu thư thiên tư không tệ, ta hảo hảo dạy bảo, nhất định sẽ có không tệ thành tích...” Gặp hắn dao động, Trương Huyền triển khai lần nữa lắc lư đại pháp.

Nói đùa, con vịt đã đun sôi làm sao có thể để cho nàng bay!

“Chậm đã, ai nói lại không lão sư dám thu? Tiểu cô nương, ngươi chỉ cần lui đi vị này Trương lão sư, ta lợi mã thu ngươi làm học sinh của ta!”

Trương Huyền lời còn chưa nói hết, một bên Tào Hùng tiến về phía trước một bước, đại thủ bãi xuống.

Hắn mới vừa rồi bị Trương Huyền hao tổn mặt mũi, lần này có cơ hội, sao có thể buông tha.

“Tào Hùng, ngươi muốn làm gì?”

Trương Huyền sầm mặt lại.

“Làm gì? Cái này tốt người kế tục, không thể lãng phí, nếu như nàng muốn đem ngươi lui đi, ta lập tức tiếp thu! Người ta đến học viện học tập, đương nhiên muốn lựa chọn tốt nhất có thể cho nàng chỉ điểm lão sư, mà không phải giáo viên khảo hạch đến không điểm!”

Cười hắc hắc, Tào Hùng tràn đầy dương dương đắc ý.

“Ngươi đây là công nhiên đoạt học sinh, có tin ta hay không bẩm báo chính giáo chỗ?”

Đây cũng không phải là đơn thuần bực bội, mà là công nhiên đoạt học sinh!

Học viện mặc dù cổ vũ lão sư tự chủ lựa chọn, cũng không đề xướng loại này lung tung cướp đoạt! Một khi phát sinh, ảnh hưởng giáo sư ở giữa tình cảm không nói, sẽ còn làm toàn bộ học viện rối loạn, ảnh hưởng tập tục.

“Đoạt học sinh? Ngươi nói quá lời, cùng lắm thì chúng ta mang đến hiện trường chỉ điểm, cạnh tranh công bình, để học sinh tự chủ lựa chọn, có dám hay không đáp ứng?”

Tào Hùng nói.