Thiên Đạo Thư Viện - Chương 01

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 1 - Lừa Đảo

“Lừa đảo! Đại lừa gạt!”

Một cái phẫn nộ khẽ kêu, ngay sau đó vang lên bàn chân giẫm lên nền đá mặt chạy trốn thanh âm.

Trương Huyền bất đắc dĩ đưa hai tay ra: “Ta thực không phải lừa đảo, là học viện lão sư... Chỉ là muốn để ngươi làm học sinh của ta! Hơn nữa, coi như nói ta là lừa đảo, làm gì còn muốn thêm một 'Lớn' tự? Khiến cho ta theo tội ác tày trời một dạng...”

Nói thầm xong, nhớ tới chính giáo chủ nhiệm đã nói, Trương Huyền xoa xoa mi tâm: “Thứ mười bảy cái! Nếu như hôm nay liền một đệ tử đều chiêu không đến, ngày mai ta liền có thể cuốn gói về nhà!”

Trương Huyền vốn không phải người của thế giới này, mà là địa cầu một cái bình thường trường cao đẳng thư viện nhân viên quản lý, chỉ nhớ rõ lửa lớn rừng rực, sau đó... Liền không có sau đó, tỉnh lại lần nữa đến rồi cái thế giới này.

Cùng trong tiểu thuyết ghi lại không sai biệt lắm, Võ đạo vi tôn, thực lực vi vương!

Vốn cho rằng có thể xuyên qua cái củi mục, chịu khổ từ hôn, sau đó đánh mặt nghịch tập, một đường hát vang... Xem ra suy nghĩ nhiều, đến nơi này, mới phát hiện thế mà không phải học viên, mà là... Lão sư!

Toàn bộ học viện nhất khổ cực một vị lão sư!

Lớp học của người khác, đều là kín người hết chỗ, chật chội không ngồi được đi, mà lớp học của hắn, một cái đều không có, thật vất vả bị hắn kéo vào được mấy cái, cuối cùng đều liền mắng mấy tiếng “Lừa đảo”, xoay người bỏ chạy!

Nguyên nhân cuối cùng, bị bản thân hồn xuyên gia hỏa, trong phòng học thực lực thấp nhất không nói, còn ánh mắt cực kém, cái gì cũng nhìn không ra, mấu chốt... Còn dạy sai, đi ra như nhau tẩu hỏa nhập ma!

Cái này cùng bệnh viện người chết một dạng, danh khí lớn tổn hại, bị người phỉ nhổ, dù là mới tới học viên, cũng từng cái kính nhi viễn chi, sợ rơi xuống trong tay hắn, bị giáo cái nửa chết nửa sống!

Không có học sinh, lại lọt vào lên án, năm ngoái giáo viên kiểm tra đánh giá, toàn bộ học viện thứ nhất đếm ngược, thậm chí chiếm được trong lịch sử duy nhất không điểm.

Phiền muộn phía dưới, mượn rượu giải sầu, kết quả được như nguyện treo, bản thân mượn cơ hội xuyên qua tới.

Học kỳ mới bắt đầu, học viện xuống tối hậu thư, nếu như năm nay trong lớp của hắn lại không cách nào tuyển nhận một đệ tử, liền trực tiếp khai trừ giáo sư tư cách!

Hôm nay đã mười bảy cái học viên mới đi ngang qua hắn phòng học, kết quả, vừa nghe đến danh tự, tất cả đều đều không ngoại lệ đào tẩu, giống là tiểu cô nương gặp quái thúc thúc, có bao nhanh chạy bao nhanh.

“Xem ra nhất định phải nghĩ biện pháp lắc lư một cái mới được!”

Trong lòng đang muốn hẳn là làm sao mở miệng kéo người, chỉ thấy một cái một mặt ngốc manh cô bé từ môn khẩu lộ ra đầu.

“Xin hỏi, nơi này là Lục Tầm lão sư lớp học sao?”

Thanh âm ngọt ngào, đáng yêu, bộ dáng thanh tú, khả nhân.

Lục Tầm lão sư, học viện minh tinh giáo sư, lớp học mỗi lần đều là bạo mãn, vô số người mộ danh mà tới.

“Chỉ nàng!” Gặp có người tự chui đầu vào lưới, Trương Huyền nhãn tình sáng lên.

Đem kiếp trước thấy qua các loại trang bức sáo lộ hồi ức một lần, yên tĩnh ngồi tại vị trí trước, bày một thế ngoại cao nhân tư thế: “Ngươi nghĩ bái hắn làm thầy?”

Nữ hài chim sẻ vậy liên tục gật đầu, đen nhánh trong hai mắt, tràn đầy sùng bái: “Ta nghe nói Lục Tầm lão sư là Hồng Thiên học viện lợi hại nhất giáo sư, giáo sư học sinh, từng cái thực lực phi phàm, tất cả mọi người lấy có thể gia nhập lớp học của hắn làm vinh!”

“Nghe đồn chưa chắc là thực sự, lão sư giống như giày, ở chỗ thích hợp không thích hợp! Hắn nói cho dù tốt, cùng tu luyện của ngươi lý luận không hợp, không những sẽ không tiến bước, làm không cẩn thận sẽ còn lui lại! Lão sư danh khí không hiện, cùng ngươi lý luận tương hợp, cũng có thể nhanh chóng tiến bộ, tu vi tăng nhiều!”

“Là như thế này a... Ta cũng nghe ca ca đã nói lời tương tự!” Nữ hài sửng sốt một chút, xinh đẹp hai con ngươi có chút mê mang: “Bất quá, ta không biết mình thích hợp dạng gì lớp học!”

Gặp nàng mắc câu, Trương Huyền nhãn tình sáng lên, do dự một chút, Mark, Engels mấy người tiên hiền tại não hải liên tiếp hiển hiện, giả ra vẻ khó khăn: “Gặp lại chính là duyên, như vậy đi, ta cũng là cái này học viện giáo sư, có thể miễn phí giúp ngươi nhìn xem căn cốt, thiên phú, bản tính, thuận tiện giúp ngươi đề cử một cái thích hợp lão sư!”

“Vậy liền làm phiền tiên sinh!” Không nghĩ tới tùy tiện gặp phải vị giáo sư này, đại nghĩa như vậy, nữ hài hưng phấn liền vội vàng gật đầu.

“Ngươi trước phơi bày một ít tu vi cho ta xem nhìn!”

Trương Huyền con mắt nửa mở nửa khép, tựa hồ không thèm để ý chút nào.

“Đúng!”

Hô hô hô hô hô!

Thời gian qua một lát, trong phòng quyền phong gào thét, từng đạo từng đạo khí kình như du long tại trên người cô gái tán loạn, cả người khí tức, ngưng tụ không tan, uy mà không hiển, đại biểu nàng có cực tốt cơ sở.

“Tốt, ta đã nhìn ra, ngươi bình thường tu luyện nghiêm túc khắc khổ, cơ sở vững chắc, thiên phú tuyệt hảo, phải không có thể thấy nhiều thiên tài!” Một bộ quyền đánh xong, Trương Huyền hài lòng gật đầu.

Hắn đây là cùng trên địa cầu thầy bói học, lời nói đều là dầu cù là, phạm vi rất rộng, để cho người ta nghe không hiểu sai lầm, ngược lại thầm hô chuẩn xác.

“Nhất là ngươi lực lượng trên hai chân, Bàn Long đồng dạng, nhất cử nhất động, giống như nước sông cuồn cuộn, vô cùng vô tận, về sau tu luyện thật giỏi lời nói, khẳng định rất có tiền đồ...”

“Lão sư, ta trên đùi nhận qua tổn thương, y sư nói, cơ bản cùng cấp phế đi...” Nữ hài cắt ngang hắn thao thao bất tuyệt, trong mắt hơi nghi hoặc một chút.

“Thụ thương...” Trương Huyền mặt mo đỏ ửng, bất quá, da mặt dày, người khác cũng không nhìn ra, tiếp tục hồ khản loạn phiến: “Ngươi cho rằng ta không có nhìn ra sao? Vừa rồi ngươi thi triển lực lượng thời điểm, ta liền biết! Sở dĩ nói như vậy, là bởi vì... Không phá thì không xây được! Ngươi hai chân mặc dù thụ thương, lại ngoài ý muốn chiếm được những người khác không tưởng tượng được cơ duyên, về sau hảo hảo nắm chắc, thối công của ngươi, tất nhiên trở thành mạnh nhất sức chiến đấu! Khiến người khác theo không kịp!”

Dù sao đều là lắc lư, có thể nói mò, liền nói mò, trước lắc lư tới một người học trò lại nói.

“Cơ duyên? Lão sư, là dạng gì cơ duyên?” Nữ hài nhãn tình sáng lên.

Nàng chân đả thương về sau, vẫn cảm thấy không bằng người khác, ngầm sinh tự ti, không nghĩ tới còn có thể nhân họa đắc phúc.

“Cái cơ duyên này, có thể để ngươi nhất phi trùng thiên, trở thành tân sinh đệ nhất cũng không đủ, dù sao ngươi thiên phú vốn là rất tốt, là vạn cổ không một tuyệt thế thiên tài, bất quá...” Trương Huyền cửa biển liên tục, còn kém không có xuất ra một bản “Như Lai Thần Chưởng “.

Nghe được có thể trở thành tân sinh đệ nhất, lại khen nàng là thiên tài, trên mặt cô gái không kiềm hãm được lộ ra lửa nóng, vội vàng hỏi thăm: “Bất quá, cái gì?”

“Bất quá...” Trương Huyền thở dài một tiếng, một bộ lương tài sắp lọt vào mai một cảm thán: “Có thể nhìn ra loại cơ duyên này lão sư toàn bộ học viện cũng không nhiều! Tăng thêm ta, cũng chỉ có ba cái, cái khác hai vị, ba năm trước đây liền đã không thu học sinh, cho nên... Ta cũng không dễ giúp ngươi mở miệng...”

“Không thu học sinh?” Nữ hài lúc đầu ôm hy vọng rất lớn, nghe nói như thế ánh mắt hơi ảm đạm rồi một chút, lập tức nghĩ thông suốt cái gì bỗng nhiên nhảy lên: “Bọn hắn không thu học sinh, vậy lão sư ngươi... Có thu hay không?”

“Ta đương nhiên còn thu, chỉ là, ngươi cũng đã nhìn ra, ta không màng danh lợi, cũng không còn nhiều thời gian như vậy!” Trương Huyền trên mặt lộ ra vẻ làm khó: “Không phải lương chất ngọc thô, cùng ta có duyên, sẽ không dễ dàng đáp ứng...”

Phù phù!

Lời còn chưa nói hết, nữ hài quỳ mọp xuống đất: “Ta biết tiên sinh cao khiết, còn mời thu ta làm đồ đệ! Ta nhất định sẽ hảo hảo tu luyện, không ném thể diện của lão sư!”

Trương Huyền trong lòng cuồng hỉ, trên mặt vẫn như cũ lộ vẻ làm khó: “Ngươi ta đích xác hữu duyên, chỉ là... Ngươi cũng đã nhìn ra, ta thích thanh tĩnh...”

“Học sinh cam đoan không phải vạn bất đắc dĩ, tuyệt đối không quấy rầy lão sư!” Gặp hắn có chút không tình nguyện, nữ hài liền vội vàng gật đầu, một mặt thành khẩn.

“Học trò ta không nhiều, khả năng tài nguyên bên trên so ra kém các lão sư khác, hơn nữa còn lại nhận bị người chỉ trích...” Trương Huyền nói tiếp.

“Dạng này a... Ta nghe nói luyện tài nguyên rất trọng yếu...” Nữ hài do dự một chút.

Lão sư đang học viện nhận lấy tài nguyên, là cùng giáo sư học sinh thành tích, số lượng rất nhiều điều kiện quải câu, nếu như tài nguyên không đủ, tu luyện sẽ rất khó vào bước.

“Khụ khụ, ta là cố ý khảo nghiệm ngươi mới nói như vậy, đã ngươi đáy lòng kiên định, thành tâm nhận ta làm lão sư, ta cũng cố hết sức, đưa ngươi nhận lấy!” Gặp nàng chần chờ, Trương Huyền lập tức cắt ngang, vội vàng nói: “Thân phận nghiệm chứng đi!”

“Cái này... Nhanh như vậy?”

Không nghĩ tới vị lão sư này trở mặt như là lật sách, nhanh không hợp thói thường, nữ hài có chút kinh ngạc, tiếp nhận Trương Huyền đưa qua đại biểu thân phận lệnh bài, đang suy nghĩ đến cùng muốn hay không nghiệm chứng, chỉ thấy trước đó bình tĩnh vô cùng Trương lão sư, đã kéo qua bàn tay của nàng, xuất ra một thanh đao nhọn nhẹ nhàng vạch một cái, một giọt máu liền rơi ở trên ngọc bài.

Ông!

Quang mang lấp lóe.

“A...”

Nữ hài ngẩn người.

Vừa rồi lão sư này không còn nói phải suy tính một chút, không màng danh lợi sao? Làm sao động tác nhanh như vậy, hơn nữa... Đao đều chuẩn bị xong?

“Từ giờ trở đi, ngươi chính là học sinh của ta!” Nhỏ máu nhận chủ, Trương Huyền lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, lần nữa khôi phục cao nhân bộ dáng: “Ngươi tên là gì?”

“Hồi bẩm lão sư, ta gọi Vương Dĩnh!”

Biết không cách nào sửa đổi, nữ hài không nói thêm lời, một mặt manh manh gật đầu.

“Ừ, cầm thân phận bài, đi lĩnh đệm chăn của ngươi, thư tịch, thuận tiện tìm chỗ ở của mình đi! Ngày mai chính thức đi học, tới nơi này tìm ta là được!”

Trương Huyền khoát tay.

“Đúng!” Vương Dĩnh gật gật đầu, quay người rời đi.

“Hô! Thành công lắc lư cái trước!”

Gặp nàng trở thành bản thân học viên, Trương Huyền lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, mỉm cười.

Thật không dễ dàng, nếu không phải trên internet nhìn qua không ít trang bức kỹ xảo, chỉ sợ hôm nay thật đúng là khó mà thành công.

Có một người học viên, liền có thể tránh khỏi bị khai trừ vận rủi, Trương Huyền tâm tình buông lỏng phía dưới, lập tức cảm giác cả người tinh thần trong nháy mắt trót lọt không ít, xoay quanh trong đầu tiền thân điểm này chấp niệm, đã ở chậm rãi biến mất.

“Yên tâm đi, nếu xuyên qua thành ngươi, sẽ thay ngươi tốt nhất sống!”

Trước đó cái kia Trương Huyền bởi vì không chiêu thu được học sinh mà tử vong, có nhiều không cam lòng, giờ phút này có học viên, sau cùng kiên trì cũng vô ảnh vô tung biến mất, cho tới giờ khắc này, Trương Huyền xem như hoàn chỉnh nắm giữ thân thể này.

Ầm ầm!

Triệt để khống chế thân thể, Trương Huyền đang muốn tiếp xuống lại lắc lư mấy cái học sinh, liền cảm thấy não hải chấn động, một đạo hoàng chung đại lữ thanh âm ầm vang vang lên.

“Thiên địa bất nhân, dĩ vạn vật vi sô cẩu...”

“Nhật Nguyệt doanh trắc, thiên địa có thiếu...”

Ầm ầm!

Các loại huyền diệu ngôn ngữ, chấn hắn có chút choáng đầu hoa mắt, ngay sau đó não hải xuất hiện một tòa cung điện to lớn, phía trên năm cái chữ lớn chiếu lấp lánh.

Thiên đạo thư viện!

Đẩy cửa đi vào, vô số giá sách san sát, các loại thư tịch vô cùng vô tận, một chút nhìn không thấy cuối cùng.

“Đây chẳng lẽ là người xuyên việt gói quà lớn? Thư viện? Mẹ nó, ta đời trước là thư viện nhân viên quản lý, sẽ không tới cái thế giới này, vẫn là một dạng đi!”

Người khác gói quà lớn, không phải lão gia gia, chính là hệ thống, các loại ngưu bức đến nổ đồ tốt, bản thân lại là cái thư viện, Trương Huyền chỉ cảm thấy mắt tối sầm lại, kém chút không có ngất đi.

Thư viện? Làm chim? Chẳng lẽ về sau đánh nhau, người khác ném kiếm, ta ném thư?

“Nhìn xem đều là sách gì?”

Trong lòng bất đắc dĩ, Trương Huyền đưa tay hướng trên giá sách thư tịch bắt tới, muốn nhìn một chút cái này thư viện đến cùng có cái gì tác dụng, bất quá một trảo mới phát hiện, bàn tay trực tiếp từ giá sách xuyên qua, bắt hụt.

“Ngươi ở đây chơi ta? Cho một thư viện, nhưng cái gì thư đều lấy không được, xem không thành, đến cùng muốn làm gì?”

Trương Huyền mặt mũi tràn đầy im lặng, khóc không ra nước mắt.