Thiên Ảnh - Chương 08

Thiên Ảnh
Chương 8 - Thanh Thủy Đường Thôn
https://gacsach.com

Nghe được tiếng oán giận của Đinh Đương thì Lục Trần cũng không khó chịu mà còn cười lại: “Này này, ta đi ra bây giờ đấy, ngươi nói thế thì ta còn ra được sao?” Nói xong hắn lại đi tới bên giường rồi đột nhiên lấy ra một viên linh thạch trong suốt từ đâu đó trên ngươi ra để đặt xuống cạnh Đinh Đương.

Đinh Đương sáng mắt vươn người ra lấy nên làm lộ cánh tay trắng như ngọc của mình ra. Lục Trần thấy vậy lại càng cười to rồi nhân cơ hội giơ tay bóp xuống mấy cái.

Đinh Đương giật mình hét lên đồng thời nắm chặt bàn tay đang cầm linh thạch lại thành đấm rồi đánh về phía Lục Trần, cánh tay còn lại thì ra sức ngăn bàn tay cợt nhả kia lại. Có điều vùng vẫy mãi như thế một lúc thì cơ thể ấm áp của nàng vẫn bị hắn sờ soạng linh tinh.

Sau đó Lục Trần mới nhảy ra để rời khỏi chiếc giường nóng bỏng. Khi hắn đi chạy tới cừa phòng rồi mở toang cửa đi ra ngoài thì bên trong lại vang lên tiếng tiếng cô gái kia trách móc: “Thật ghê tởm, nam nhân thối quả nhiên không có ai tốt đẹp gì hết, ngươi nhớ kĩ cho bà đấy!”

***

Từng cơn gió tươi mát từ đồi chè xa xa lan xuống tạo nên những cơn sóng gợn lăn tăn trên dòng suốt đang róc rách chảy rồi lại lay động cả dãy trúc xanh với đào hồng dọc hai bên bờ. Nó kéo theo cả một làn hơi thanh mát vụt qua cây cầu cũ kĩ đã phủ kín rêu xanh, lướt qua bờ suối, qua từng tảng đá xanh cứng rắn ven bờ rồi cuối cùng lại khẽ khàng chạm lên thân người đang đi trong nắng sớm.

Lục Trần xoay mình vài cái rồi lười biếng ngáp lên, sau đó mới cảm thấy hài lòng. Hắn ngắm nhìn xung quanh, nơi yên tĩnh trong ánh ban mai này chính là chỗ ở hiện nay của hắn.

Nơi này gọi là thôn Thanh Thủy. Nó được dặt tên theo dòng suối trong uốn lượn qua thông làng. Dòng nước mát trong hiền hòa chảy, ngoại trừ hồ nước dưới chân núi chè thì cũng chỉ còn vài nơi khác hơi sâu một chút, vì thế ngày thường có rất nhiều đứa trẻ trong thôn sẽ đùa nghịch ở nơi này.

Trong dòng nước có vô số đá cuội to nhỏ với đủ loại hình dáng kì quái, thi thoảng lại có vài con cá tối màu không rõ tên luồn lách giữa các kẽ đá vô cùng thoải mái.

Hai bên bờ suối có rất nhiều trúc xanh và đào hồng, Cảnh xuân tươi đẹp này khoảng thời gian tuyêt vời nhất trong năm, lá trúc xanh xanh, hoa đào hồng thắm, chiếu xuống mặt nước trong chẳng khác nào một bức tranh sơn thôn tuyệt mỹ, đẹp không tài nào tả nổi.

Lục Trần cứ lững thững vừa đi vừa nghe chim ca ríu rít, gà gáy vang xa. Nhà cửa hai bên bờ song cũng lục tục hiện lên, có vẻ rất loạn không thành kết cấu rõ ràng nhưng lại có vẻ tự do của thôn quê.

Lúc này đã có người bắt đầu rời nhà đi lại trong thôn. Lục Trần gặp dược vài người bên bờ suối, ai nấy cũng gật đầu chào nhau, có vẻ cũng có quen biết người ở nơi này.

Cứ đi như thế một lúc thì nơi dòng chảy xen lẫn đá xanh này bỗng có một cây hòe lớn tươi tốt xuất hiện. Ở dưới tàng cây có một tảng đá, trên đó có một ông lão đánh cá mặc áo tơi đang ngồi buông cần câu xuống dòng nước xanh.

Lục Trần đi tới bên cạnh người đó rồi ngó thử vào trông rổ câu thì liền nhận ra trong đó quả thực không hề có cá nên liền trêu chọc: “Lão Dư, đã bảo ông bao lần rồi, cá trong suối này còn quá nhỏ, chim cũng không them bắt. Ông muốn bắt cá thì ra con song nhỏ cách thôn năm dặm đi, không thì leo lên núi chè để tới Long hồ ở phía tây, mấy nơi đó mới có thể câu được cá lớn chứ.”

Ông lão đánh cá chậm rãi quay đầu lại nhìn thì mới thấy được đó là một người đã hoa râm. Ông ta từ từ nói: “Suối này có cá lớn, ta đã từng thấy rồi.”

Lục Trần cười lớn rồi nhặt một tảng đá bên bờ ném xuống nước. Ầm một cái, nước tung ngược lên, từng cơn sóng gợn cũng lần lượt xuất hiện, sau đó hắn mới nói với ngư ông: “Ta ở đây suốt mấy năm nay ngoài trừ mấy con cá nnhorboiw trong khe đá thì chưa từng thấy con cá lớn nào trong này, ông đang nói mò sao?

Ngư ông cũng không tức giận mà chỉ lắc đầu rồi lại nhắc lại: “Tiểu Lục này, ta không lừa cậu đâu, con suối này thật sự có cá.”

Lục Trần cười vang như thể bị lời ấy của ông chọc cười nên chỉ vỗ nhẹ vai ông rồi xoay người rời đi để lại một mình ông lão ấy ngồi dưới cây hòe. Sau một lúc ngẩn ngơ, lão vung dây câu thành một cung tròn xuống nước rồi tiếp tục im lặng câu cá.

Đi tiếp khoảng mười trượng thì thấy mấy căn phòng nhỏ hợp lại thành một mái nhà, cạnh đó lại có vô vàn cây trúc mọc thành bụi. Bên ngoài căn phòng ngoài cùng có treo một lá cờ rách nát có ghi chữ Tửu mà người ta khó có thể nhận ra.

Lục Trần tiện tay đẩy cửa, cánh cửa cũng theo đó lập tức mở ra, bên trong cũng có một giọng nói khó chịu vang lên: “Này, ngươi đã từng thấy quán rượu nào mở cửa sớm như vậy chưa?”

Lục Trần cứ dửng dung đi vào quán rượu vô danh này. Hắn quả nhiên nhìn thấy ghế vẫn còn đang xếp trên bàn như lúc đóng cửa tối qua. Nhưng hắn cũng chẳng buồn khách khí mà đi tới góc gần cửa sổ rồi kéo một chiếc ghế xuống đất để ngồi xong mới tươi cười: “Ta không tới để uống rượu.”

Ở góc tường của quán rượu có một tên trung niên béo trông rất phúc hậu đang ngồi dậy từ sau quầy hàng. Hắn nhìn Lục Trần rồi hỏi: “Sao? Ta cũng rất muốn biết nếu ngươi không uống rượu thì tới quán rượu của ta làm gì?”

Lục Trần vỗ bụng đáp: “Mệt mỏi cả đêm nên bụng dép lệt rồi, nấu bát mì để ăn đi!

Người đàn ông trung niên ấy hừ lạnh: “Ta chỉ bán rượu, không bán mi.”

Lục Trần cười vang: “Ta cũng không định mua, không mua thì chắc là có chứ, mau đi mau đi.”

***

Một tuần trà sau thì có một bát mỳ nóng hổi ngạo ngạt hương hành với trứng gà được đặt trước mặt Lục Trần.

Lục Trần vui vẻ kêu lên rồi nhanh chóng cầm đũa lên gắp, thậm chí còn cố nhồm nhoàm thêm mấy câu: “Lão Mã, tay nghê của ngươi có tiến bộ, mỳ này rất không tồi. Thành thực mà nói thì mười năm qua nếu không có rượu và thức ăn của ngươi thì ta cũng không biết làm sao mới sống nổi ở nơi này.”

Lão Mã mang theo một cái khăn đi ra khỏi quầy hàng rồi bắt đầu lôi từng chiếc ghế trên mặt bàn xuống để lau đồng, cuối cùng lại thêm lời: “Câm đi, kể cả ta có cho người rượu thịt mà chó cũng không them thì ngươi cũng có thể thoải mái ăn được.”

Lục Trần vẫn cắm đầu ăn như không hề nghe thấy lão Mã nói gì.

Lão Mã cũng chả buồn quan tâm thêm mà tiếp tục lau hết ghế trong quán rượu này một lần. Khi lão quay lại thì chén mỳ trước người Lục Trần đã trống không.​