Thần tiên cũng phải sợ - Chương 001

Chương 1: Công chúa háo sắc

 

Bên bờ Dao Trì cảnh sắc mông lung mờ ảo, vài đám sương trắng lượn lờ xung quanh càng làm cho nơi này mang một vẻ thần thánh khó tả. Dưới hàng liễu có mấy tiên nữ rảnh việc đứng buôn chuyện, tiên nữ A phấn khích nói:

- Này các chị biết gì chưa? Diễm công chúa sàm sỡ Bách Hoa thượng tiên, bị Bách Hoa thượng tiên tức giận giáng cho một chưởng liền lâm vào hôn mê bất tỉnh!

Tiên nữ B bĩu môi:

- Tin tức của em thật kém nhanh nhạy. Theo thông tin chị nghe được thì trong đại tiệc Tiên - Ma sắp tới, Bách Hoa thượng tiên sẽ từ hôn với Diễm công chúa đó nha!

Tiên nữ C tặc lưỡi vẻ mặt đầy tiếc hận:

- Công chúa cũng thật là nông nổi. Đằng nào cũng có hôn ước rồi, sao không đợi đến ngày thành hôn, mà phải bày trò cướp sắc làm gì không biết.

Cô ấy vừa nói xong, hai cô còn lại nguýt dài:

- Em còn giả bộ. Chẳng phải em trước giờ vẫn luôn thầm thương trộm nhớ Bách Hoa thượng tiên đó sao. Chị cược là khi biết tin thượng tiên muốn từ hôn với công chúa, trong lòng em lại chẳng mừng như điên ấy chứ.

Khuôn mặt tiên nữ C chợt xuất  hiện một mảng hồng rực, hai người còn lại thì cười phá lên. Còn cô công chúa trong câu chuyện của bọn họ, đứng từ xa nghe bọn họ buôn dưa lê vừa cảm thấy buồn cười lại vừa bất đắc dĩ.

Nhắc đến vị Bách Hoa thượng tiên kia, có ai mà không biết hắn với cái biệt danh gái đẹp phiên bản nam.

Chắc hẳn khi nghe tên Bách Hoa thượng tiên sẽ có người thắc mắc, tại sao hắn là một tên đàn ông lại tên Bách Hoa. Kỳ thật chuyện này phải nhắc đến xuất thân của hắn.

Nguyên thể hắn vốn là một cây hoa Đại, sau khi tu luyện lên hàng tiên ban liền chấp trưởng chức vị cao nhất trong các tiên hoa, nên mọi người gọi hắn là Bách Hoa thượng tiên. Diễm nghĩ, có lẽ vì hắn vốn là cây hoa Đại, nên làm tiên cũng phải nằm trên đầu của các loài hoa khác mới vui.

Còn nhớ khi tỉnh lại nghe thấy tên hắn, cô trợn to mắt rồi cười ha hả khiến mấy tiên nữ đứng bên ngoài đều tưởng cô bị đánh thành điên. Cũng từ đó trở đi, các trang báo lá cải của Thiên giới thi nhau đưa tin về việc, liệu Diễm công chúa có bị đánh thành điên hay không.

Nếu là cô trước khi bị đánh mà bị bọn họ viết nhăng, viết cuội như thế, chắc chắn cô sẽ đến tận hang ổ rồi xử đẹp từng mống một. Nhưng thiên hạ có câu "xưa đâu bằng nay", thế nên cô chẳng rảnh hơi mà quan tâm mấy chuyện lông gà vỏ tỏi ấy.

Lại nói, Bách Hoa thượng tiên vốn là tiên hoa, khuôn mặt còn đẹp hơn cả phụ nữ, thế nên chẳng có gì lạ khi hắn được cộng thêm thuộc tính "cái mặt hại cái thân". Nghe chúng tiên đồn rằng, vận xui của hắn bắt đầu từ khi bị con sói đói là cô tia trúng, sau đó cái vận xui ấy ngày càng lớn, trở thành kiếp nạn khó vượt qua trong cuộc đời hắn.

Chuyện là từ lần đầu tiên cô nhìn thấy Bách Hoa thượng tiên đã ngày nhớ đêm mong, không còn màng đến bất kỳ gã đàn ông nào khác. Cô bất chấp thể diện, cầu xin cha mình ban hôn. Cha cô chỉ có một mình tôi là con gái, nên cưng chiều hết mực, bị cô quấn lấy khóc lóc, năn nỉ, ỉ ôi liền mềm lòng ban hôn, mặc cho sự phản đối kịch liệt của Bách Hoa thượng tiên. Lệnh vua khó cãi, Bách Hoa thượng tiên bị ăn quả đắng nhưng đành phải cắn răng chịu đựng. 

Từ ngày hứa hôn, Diễm công chúa thay đổi chóng mặt, khiến chúng tiên nhìn thấy đều choáng váng. Cô không còn đi trêu hoa ghẹo nguyệt khắp nơi nữa, mà chỉ chuyên tâm... đi trêu ghẹo Bách Hoa thượng tiên. 

Nam tiên trong Thiên giới thì thở phào nhẹ nhõm, thầm nghĩ cuối cùng cũng tìm được người kềm chế bản tính của công chúa. Nữ tiên một nửa thì khóc sưng mắt vì nam thần trong lòng bọn họ phải kết hôn với công chúa háo sắc. Nửa còn lại thì đốt pháo ăn mừng vì tường nhà mình từ nay sẽ không còn nguy cơ bị sói đào.

Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi mấy hôm trước, Bách Hoa thượng tiên vừa tậu được con siêu xe mui trần số lượng có hạn trên Thiên giới, liền mang ra khoe khoang với đám bạn thân, ngờ đâu vừa ra khỏi cửa liền bị cô vợ tương lai chặn đường cưỡng hôn. 

Người ta nói "con giun xéo mãi cũng quằn", Bách Hoa thượng tiên tức giận, mặt xám ngoét tung một chưởng về phía đầu của cô. Lúc đó bởi vì cô bị mê mẩn bởi sắc đẹp của người trước mặt, không phòng bị nên trúng chiêu lăn ra đất bất tỉnh nhân sự.

Sự việc trong tích tắc trở thành đề tài giật tít trên Thiên giới. Qua miệng mỗi người, câu chuyện càng thêm ly kỳ, với nhiều phiên bản máu chó khác nhau, khiến người nghe phấn khích phát cuồng.

Thậm chí sau khi cô ngất vì bị dính đòn, có vài vị tiên qua đường đã chộp ngay cơ hội bật chế độ livestream trong Facebook Thiên giới, kèm theo tựa đề hót hòn họt: "Diễm công chúa bị bạo hành gia đình!". Chính vì thế mà đã qua vài ngày, đề tài này vẫn nằm chễm chệ trên trang đầu của nhóm bát quái.

Thiên Quân đau đầu, trách Bách Hoa thượng tiên không được, mà mắng con gái thì không nỡ. Đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan lại có tin đồn, trong đại tiệc giao lưu giữa hai giới Tiên - Ma diễn ra hàng năm Bách Hoa tiên sẽ từ hôn.

Chưa biết thực hư thế nào, Thiên giới đã nhốn nháo hết lên. Thiên Quân có lòng nhưng cũng đành bất lực, vì từ trước đến nay đã có quy định, trong đại tiệc vị tiên nào lập được công trạng nhiều nhất sẽ được đưa ra một yêu cầu dành riêng cho mình. Mà năm nay, Bách Hoa thượng tiên lại là người dẫn đầu danh sách của Thiên giới. Hơn nữa trong chuyện lần này, người sai vốn là con gái nhà mình nên Vương Quân có muốn bênh vực con gái cũng đành bó tay.

Trong Thiên giới loạn là thế, còn nhân vật chính là Diễm công chúa thì vẫn hôn mê bất tỉnh trong cung của mình. Đến khi đôi mắt nhắm nghiền của cô một lần nữa mở ra, cô tự hiểu rằng trong cô có nhiều thứ đã bắt đầu thay đổi.

Liếc mắt nhìn nhóm tiên nữ phía trước vẫn còn đang bật chế độ "nước miếng văng đầy trời" nói xấu mình, cô thuận chân ngồi xuống ven hồ, tay bốc một nắm hạt hướng dương từ trong túi trữ vật ra, vừa cắn vừa hóng hớt.

- Tanh tách, tanh tách...

Tiếng cắn hạt hướng dương vang lên có quy luật, đám tiên nữ phía trước đương nhiên cũng nghe thấy, cả đám quay lại phía sau tìm nơi phát ra âm thanh. Khi thấy rõ khuôn mặt của cô, bọn họ đờ ra như bị nhấn nút tạm dừng trông rất đặc sắc.

Các người cứ thử tưởng tượng xem, khi đang nói xấu người khác mà bị người ta bắt gặp, các người còn nói tiếp được không? Được rồi, trường hợp này không phải nói xấu, nhưng cũng được cho là buôn chuyện không chính đáng chứ nhỉ?

"Hệ thống: Điểm số khiếp sợ + 15 đến từ Lam Ngọc."

"Hệ thống: Điểm số khiếp sợ + 15 đến từ Đinh Hương."

"Hệ thống: Điểm số khiếp sợ + 15 đến từ Đào Hoa."

Diễm công chúa: "..."

Một loạt thông báo của hệ thống vang lên trong đầu, cùng với những con số màu xanh nhảy nhót trước mặt cô.

Không hiểu vì lý do gì, từ khi cô tỉnh lại đã bị một cái hệ thống có cái tên nổ hơn bom là "Thần Tiên Cũng Phải Sợ" bám lên người. Sau khi xuất hiện chưa được một phút nó liền cúp đuôi chạy đi cập nhật phiên bản, đến bây giờ vẫn chưa thấy nó làm gì khác ngoài việc thỉnh thoảng phát ra thông báo thu thập điểm khiếp sợ. 

Quay lại với nhóm tiên nữ vẫn đang trong trạng thái chết lâm sàng trước mặt, cô nhìn bọn họ một lượt rồi tiếp tục cắn hạt hướng dương. Nhóm tiên nữ thấy cô không ho he gì, cả đám run cầm cập, nhất là cái cô lúc nãy nói nhiều nhất.

- Chúng tiểu tiên sai rồi! Xin công chúa tha tội!

Tất cả quỳ xụp xuống, giọng nói thảm thiết như nhà có tang.

Cô bốc thêm một nắm hướng dương nữa, giọng điệu không để tâm lắm:

- Ồ không sao. Tanh tách, tanh tách. Các ngươi cứ nói tiếp đi. Tanh tách, tanh tách...

Bọn họ nghe cô nói vậy tần xuất run rẩy tăng lên theo cấp bậc nhân, có vài cô còn liêu xiêu như sắp ngã.

- Chúng tiểu tiên không dám nữa! Chúng tiểu tiên không dám nữa!

Cả bọn hốt hoảng thề thốt, kèm theo đó là tiếng đập đầu xuống đất bang bang, cô nghe mà rợn tóc gáy liền đứng phắt dậy.

Mấy người này cũng thật biết chơi, chơi luôn cả trò so độ cứng của đầu với đất mới khủng. Cô vốn đâu có để bụng mấy lời vớ vẩn của bọn họ, chỉ là nhàm chán nên coi như ngồi nghe tin mới trong ngày giết thời gian, nên mới bảo bọn họ cứ nói tiếp. Ai biết đâu được bọn họ không muốn hiểu nghĩa trên mặt chữ, lại thích tư duy theo kiểu ngoằn ngoèo như vậy. Cái này đúng là oan Thị Màu mà!

Lấy hai bàn tay phủi sạch vỏ hướng dương bám trên quần áo, cô nhìn bọn họ nói như than thở: 

- Mấy người có sở thích tự hành hạ mình đấy à? Không thích buôn dưa lê nữa thì giải tán, đừng quỳ trước mặt ta chơi trò chơi mạo hiểm, ghê quá đi mất!

Quá bất ngờ trước thái độ của cô, bọn họ ngây ra một lúc rồi rối rít cảm ơn, sau đó trực tiếp tiến vào trạng thái siêu bão chạy trốn.

Thấy bọn họ điều khiển xe bay nhanh quá, cô liền tốt bụng nhắc nhở:

- Này, các ngươi bay từ từ thôi nếu không...

"Hệ thống: Điểm số khiếp sợ + 2 đến từ Lam Ngọc."

"Hệ thống: Điểm số khiếp sợ + 2 đến từ Đinh Hương."

"Hệ thống: Điểm số khiếp sợ + 2 đến từ Đào Hoa."

Diễm công chúa: "..."

Mẹ nó! Cái quái gì thế? Bà đây còn chưa nói hết câu mà bọn họ đã sợ cái bép gì!

Đưa mắt nhìn theo vài đốm nhỏ đang mờ đần phía trước, cô thật sự là sa mạc lời.

 

[-([-([-( Thêm gacsach khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn \:D/\:D/\:D/