Thần Hoàng - Chương 696

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 696: Đâm lao phải theo lao

Triệu Yên Nhiên nói xong, lại liếc mắt về phía Tông Thủ một cái, lặng lẽ nói:

- Huống chi cho tới bây giờ, Tông Thủ ngươi cần phải cố kỵ ai? Chỉ cần diệt xong Thượng Tiêu Tông, lại gom góp bảy ngàn Huyết Vân kỵ, bên trong không có tai họa ngầm, bên ngoài không có cường địch. Nếu có tông môn nào dám nói này nói kia, liền diệt hắn là được.

Tông Thủ bất đắc dĩ, nghĩ rằng nữ nhân này thực sự là khó chơi. Lại như có điều suy nghĩ, nhìn lên đỉnh núi Thượng Tiêu Sơn.

- Ta hôm nay, chỉ là một cái ao nhỏ, chứa không nổi đám cá lớn các ngươi.

- Như thế nào?

Nghe được câu này, Triệu Yên Nhiên cùng với Thiên Khí lạnh giọng cười:

- Tình hình hôm nay, Thượng Tiêu Tông không thể không đánh. Mà Lăng Vân Tông cũng không thể không cứu. Muốn đánh cá, nhưng không ngờ con cá này thật sự quá lớn, sắp đem cái lưới phá rách ra rồi. Nhưng nếu như không đem con cá này bắt lên, đem lưới đánh cá thu hồi, gia hỏa này cũng không có cơm ăn, tương tự cũng chết. Hiện nay Nguyên Không kia, khẳng định là hối hấn đến ruột cũng đều đen rồi.

- Chỉ hy vọng như thế!

Tông Thủ nghe được là lắc đầu, nhưng trong lòng đã chắc chắn được 90%. Tiếp đó lại quét mắt về phía sau lưng Triệu Yên Nhiên:

- Mà ngươi mang nàng tới làm gì?

Ở sau lưng Triệu Yên Nhiên không xa, đúng là Khổng Dao, giờ phút này chính là thần tình ngưng trọng, cẩn thận nhìn xem bảy vạn kỵ quân dưới trướng hắn.

Nhớ rõ trước đây, hắn đã để nữ nhân điên này kiếm một thời gian thích hợp, thả Khổng Dao này đi.

- Ngươi nói nàng à?

Triệu Yên Nhiên quay trở lại nhìn một cái:

- Vị mỹ nữ đốc soái kia nói là nhất định phải quan sát, hiện nay giao tình của ta với nàng không tệ, nên cùng đem nàng đến đây.

Tông Thủ nhíu nhíu mày, trong lòng là vạn phần nghi hoặc. Lấy tính tình Triệu Yên Nhiên, có thể hợp ý với Khổng Dao? Lừa gạt quỷ à?

Bất quá lại cũng lười đi quản việc này, ngược lại là nhìn về phía vị nữ hài khác tên gọi là Tịnh Âm kia.

Cũng không biết là Triệu Yên Nhiên mang nàng đến đây hay vẫn là chủ động theo tới.

Đối với tiểu ni cô này, Tông Thủ ngược lại là có vài phần tôn trọng, hướng về phía Tịnh Âm, khẽ vuốt cằm, coi như là thi lễ. Mà Tịnh Âm bên kia thì nao nao, liền vội vàng khom người đáp lễ.

Dù là người không hiểu được thế sự, cũng biết được yêu vương trước mắt này, chính là nhân vật có thể sánh vai với Tịnh Thổ tông chủ của mình.

Bảy vạn thiết kỵ, tụ hợp gần hai vạn vũ tu linh sư của Thất Linh Tông và Khí Tông, gần kề ở nửa canh giờ, đã cách dưới núi Thượng Tiêu Sơn hai mươi dặm.

Ở trước núi, có 30 vạn đại quân tinh nhuệ, đã là giăng trận địa sẵn sang đón địch.

Tông Thủ ra hiệu, toàn bộ quân trận liền chậm rãi lại, dừng lại trên một cái sườn núi. Mà tiếng ầm vang kia cũng két một tiếng rồi dừng lại. Cơ hồ tất cả kỵ sĩ đều không nóng không vội ngồi trên lưng ngựa, dành thời gian khôi phục tinh thần thể lực. Mà Tông Thủ cũng dùng linh lực rót vào hai mắt, hướng về trong quân trận ở phía trước nhìn qua. Chỉ thấy ở trên đài cao phía sau đại quân đang có mấy người.

Ngồi ở chính giữa, rõ ràng chính là Dương Phàm. Sắc mặt lúc này là tái nhợt vô cùng, muốn khó coi bao nhiêu thì có bấy nhiêu.

Ở bên cạnh người này còn có mười mấy người, có Đông Bộ chư thành chi chủ, cũng có đệ tử của Thượng Tiêu Tông và Lăng Vân Tông, thần sắc cũng là ngưng trọng dị thường.

Tông Thủ lập tức là phì cười một tiếng, lúc này đây, xem như là bạn cũ.

Lại nhìn về phía thiên không, chỉ cảm thấy vô số đạo hồn niệm, đang bao phủ ở chỗ này, một số người càng dứt khoát là đứng ở phía trên chỗ này, hướng mắt về phía dưới nhìn xem.

Nghĩ rằng cũng đúng, Lăng Vân, Thượng Tiêu nhị tông, đã có tâm muốn hắn mất hết mặt mũi, trước trận chiến với Lý Vô Hồi, khiến hắn dao động tâm cảnh. Tự nhiên sẽ cực lực mời chư tông đến đây ‘Xem lễ’.

Mà một trận chiến ở Thượng Tiêu Sơn hôm nay, cũng là xem bá quyền của Đông Lâm Vân Giới thuộc về ai.

Cho dù là năm khung cảnh, chỉ sợ cũng muốn chú ý.

Như thế rất tốt!

Thời điểm đang quan sát chung quanh, bên trên đỉnh Thượng Tiêu, bỗng nhiên vân quang biến ảo, ở trên bầu trời ngưng tụ ra một hình người cự đại, có chừng trăm trượng, đúng là bộ dáng của Nguyên Không đạo nhân, uy nghiêm khôi vĩ.

Trước khi tới, Tông Thủ đã xem qua hình vẽ tông chủ Thượng Tiêu Tông. Chỉ là người do vân khí biến thành ở trước mắt, cũng lớn hơn gấp trăm lần.

Lúc này đang lạnh lùng nhìn xuống phía dưới, chú mục lấy Tông Thủ:

- Hôm nay là đại hôn của đệ tử Hàn Nghịch Thủy của Thượng Tiêu Tông ta. Không biết Yêu Vương điện hạ, lúc này dẫn binh tới đây, là dụng ý gì.

Tuy Tông Thủ cũng chẳng muốn liếc nhìn bóng người này, hắn thực sự không thích ngẩng đầu lên nhìn người khác, đặc biệt là lúc này.

- Nguyên Không, bổn vương vì sao tới đây, trong lòng ngươi biết rõ, cần gì phải làm bộ làm tịch?

Cái vân khí huyễn ảnh của Nguyên Không đạo nhân nao nao, rồi sau đó lại gật đầu:

- Xác thực không cần như thế, ngược lại là Nguyên Không có chút làm ra vẻ rồi! Thất Linh Tông cùng Khí Tông, chính là ỷ trượng của điện hạ khiến người đến đây sao?

Ánh mắt kia, ở thân hình của đệ tử hai tông lướt qua, rồi liền thu về:

- Không thể không nói, chuyện hôm nay, là hơi có chút vượt qua dự kiến của ta. Như vậy đi, nếu như ngươi chịu lui binh ngưng chiến, Hiên Viên Y Nhân, ta sẽ trả lại cho ngươi. Chỉ là Càn Thiên Sơn, lại cần điện hạ buông tha cho. Hay hoặc là, điện hạ có thể giữ cơ nghiệp Càn Thiên Sơn, nhưng Hiên Viên Y Nhân lại phải gả cho đồ nhi của ta. Hai cái ý kiến này, ngươi chỉ có thể chọn một.

- Cả hai chỉ có thể chọn một?

Tông Thủ là nhịn không được cười lên:

- Hôm nay bổn vương cũng cho hai người các ngươi lựa chọn, một là đem Y Nhân thả ra, Thượng Tiêu Tông hôm nay rời khỏi Đông Lâm, nhượng xuất chỗ linh phủ này. Làm được hai chuyện này, bổn vương có thể tha cho các ngươi rời đi! Mà lựa chọn thứ hai, chính là Thượng Tiêu Tông diệt.

Mà vân quang cự nhân ở phía trên kia, rõ ràng cho thấy khí tức tắc nghẽn, sau đó liền cười lạnh một tiếng:

- Thượng Tiêu Tông diệt? Khẩu khí thật lớn, các người đã có lòng tìm chết, Nguyên Không ta đây, liền thành toàn cho!

Lại dùng ánh mắt âm lãnh ấy chú mục vào Thiên Khí:

- Ta không biết Thiên Khí đạo hữu, là bởi vì duyên cớ nào, muốn cùng Càn Thiên Sơn liên thủ. Cũng không biết Tông Thủ này đến cùng là cho ngươi chỗ tốt gì. Hôm nay chỉ cần đạo hữu, có thể quay giáo một kích, dĩ vãng liền một mực không truy xét. Đây là cho Khí Tông các ngươi một cơ hội cuối cùng, kính xin Thiên Khí đạo hữu suy nghĩ cẩn thận.

Thiên Khí khe khẽ thở dài, sau đó là phất phất tay áo. Lập tức có gần ngàn tên Khí Tông, đem mấy chục cái thất giai Nguyên Diệt linh nỗ, từng cái lấy ra, đặt ở một chỗ cao trên mặt đất nơi trước trận hình, rồi sau đó lắc đầu nói:

- Nguyên Không! Ta và ngươi tuy không phải bạn bè, nhưng dù sao cùng ở Đông Lâm Vân Giới, lẫn nhau trong này, dù sao cũng có tình hương khói. Hôm nay chỉ khuyên ngươi một câu, Càn Thiên Sơn dĩ nhiên thế thành, không thể cản được. Rời khỏi Đông Lâm, có thể hóa giải nguy hiểm diệt tông!