Thần Hoàng - Chương 691

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 691: Đại quân đi về phía Đông

Tông Nguyên sử dụng tuy là thương, nhưng kích chính là từ thương diễn biến mà thành, mà thương cũng khởi nguyên từ kích, do kích đơn giản hóa mà thành, vốn là có chỗ giống nhau, dùng kích này, cũng giữ lại được hơn 90% chiến lực!

Nếu như hắn không ở đây, Tông Nguyên có thể thay hắn tọa trấn đại quân.

- Luyện thành là tốt! Đã thế, các ngươi một lòng muốn chiến đấu, vậy như các ngươi mong muốn! Doãn Dương, gọi mấy người thay ta đi triệu tập chư quân. Huyết Vân thiết kỵ, Huyền Hồ thiết kỵ, Cận Vệ kỵ, đều theo ta xuất chiến!

Mọi người trước tiên là nao nao, sau một lát mới phản ứng lại. Trước tiên là hai mặt nhìn nhau, mắt lộ ra vẻ không dám tin cùng mừng rỡ như điên. Lập tức liền nhao nhao tứ tán, hướng về phía thuộc hạ của riêng mình vội vã mà đi.

Doãn Dương càng là mạnh mẽ dùng một tay đoạt lấy kèn của bộ hạ mình, đặt ở trên miệng thổi lên. Rồi sau đó cái tiếng kèn thê lương kia liền bỗng nhiên vang vọng phía chân trời.

Một sát na thời gian qua đi, vô số thanh âm bôn lôi, liền từ bốn phương tám hướng liên tục vang lên.

Trước tiên là 4350 vị Huyết kỵ sĩ, đều chỉnh tề xếp thành hàng tại trước cửa doanh trại. Cơ hồ tất cả mọi người, ở trong mắt đều ẩn chứa vẻ hưng phấn, tuy là chiến ý dâng trào, nhưng thân hình lại trầm ổn như núi.

Theo sát phía sau, lại là mấy vạn kỵ quân lục tục lao nhanh tới. 3000 Huyền Hồ kỵ, đều là ngân ý ngân giáp, cưỡi Ngân Lân Đạp Phong thú. Thanh thế tuy kém Huyết Vân kỵ không ít, nhưng mà thời điểm chạy như bay, khí thế thực sự khiến cho người ta sợ hãi.

Cơ hồ tất cả thành viên, đều là Linh Vũ song tu tiên thiên cường giả, thân có Hồ tộc huyết mạch, sở trường về huyễn thuật. Liền ngay cả vũ khí trên người cũng gia trì ảo thuật, liếc nhìn lại, là như ảnh như sương, phảng phất là thiên quân vạn mã, khiến cho người lâm vào ảo cảnh.

Cận Vệ kỵ thì lai càng thua kém mấy bậc, nhưng Khâu Vi trị quân có phương pháp, hơn ba vạn kỵ sĩ, móng ngựa đạp xuống, lại cơ hồ là cùng một lúc, giống như là một người. Tới trong cái sơn cốc này, cũng là lẳng lặng cưỡi ngựa đứng trang nghiêm, thân hình phảng phất giống như cây lao thẳng tắp.

Mấy người Hồ Trung Nguyên cùng Linh Huyền cũng ở trong đó, thống linh phần quân của riêng mình, trên mặt cũng hiện ra hồng quang, ánh mắt nóng bỏng, thỉnh thoảng lại hướng sang Tông Thủ chú mục tới.

Đến khi 4 vạn kỵ quân liên tục hội tụ, trên bầu trời lại có mấy đạo quang hoa hạ xuống, đúng là mấy vị cửu giai cung phụng tiềm tu trên Càn Thiên Sơn.

Hai người đi đầu, đúng là Minh Ngô và Liệt Hà. Vừa mới đem độn quang tán đi, Minh Đô đã là không kịp chờ đợi, hướng Tông Thủ hỏi:

- Quân thượng! Đại quân tập kết, đã chuẩn bị động thủ rồi?

- Đúng vậy! Tông Thủ chuẩn bị đến Thượng Tiêu Sơn một chuyến.

Tông Thủ cười cười khẽ vuốt cằm, rồi sau đó lại ngưng trọng nói:

- Làm phiền hai vị mang theo Thập Tuyệt Khung Không đại trận, theo ta xuất chiến!

Trên mặt Minh Đô, Liệt Hà cũng hơi vui vẻ. Liếc nhìn nhau, trong đôi mắt đều là vui mừng không thôi.

Cơ hồ là nhịn không được muốn cười to lên. Nhưng lại kiềm chế thân phận, không muốn ở trước mặt mọi người bị xấu hổ, cưỡng ép đè nén, mới không thất thố.

Đợi thời gian trọn vẹn ba tháng, một trận chiến này, rốt cuộc đã tới!

Tiếp đó Tông Thủ lại hướng mấy người còn lại thi lễ nói:

- Lệnh cung phụng cùng Hổ cung phụng, theo ta cùng đi, làm hộ pháp cho hai vị cung phụng Minh Đô, Liệt Hà! Còn lại mấy vị, kinh xin thay ta tọa trấn chư quân!

Ngoại trừ Tông Phi ra, mấy người còn lại đều nhất nhất đáp lễ lại. Cũng biết biên giới của Càn Thiên Sơn và Thiên Thành Minh rộng gần vạn dặm. Chiến tuyến lâu dài, liền ở trong những người này cần lưu lại vài người, riêng phần mình trấn áp một phương, đề phòng Thiên Thành Minh và Đông Lâm chư tông.

Mà tâm tình mấy người, mặc dù lúc này không giống như Minh Đô, Liệt Hà, nhưng cũng không kém bao nhiêu.

Nhất là năm người xuất thân từ bốn bộ tộc lớn của Càn Thiên Sơn, ánh mắt nhìn Huyết Vân càng là hơi khác thường.

Đây là Yêu tộc tứ bộ bọn hắn, là cơ sở để lập thân ở Vân Giới, cũng là ngày sau, xưng hùng Đông Lâm chí cường kỵ quân.

Lại có người nào không đối với chi thượng cổ vô địch thiết kỵ này trên chiến trường có tư thế tung hoành vô địch, chờ mong đầy đủ?

Tông Thủ lúc này lại nhìn sang phía đông, ánh mắt chớp động lên.

Thượng Tiêu Huyền Linh tông, ta chuẩn bị đến đây, không biết các ngươi đã chuẩn bị tốt chưa?

4 vạn thiết kỵ, đều là một người 3 ngựa, chỉ mang theo bảy ngày lương thảo tùy thân, khinh trang mà đi.

Lúc này Càn Thiên Sơn mặc dù có thêm mười cái túi càn không tốt hơn, nhưng mặc dù tràn đầy, cũng chỉ có thể cung cấp nuôi dưỡng bốn vạn người, ước chừng được một tháng.

Võ tu đạt đến Tiên Thiên, sức ăn đều được gia tăng mãnh liệt. Mà nếu như là Vũ Tông cảnh, nếu sau một hồi kịch chiến, kịch liệt tiêu hao, lượng thực phẩm cần dùng có thể lớn bằng một thạch (100 lít).

Vì vậy mặc dù là có túi càn không có không gian ngoài 100 trượng kỳ thật cũng không chống đỡ được bao lâu.

Tông Thủ lại không chút nào lo lắng, một mực hướng phía đông đi nhanh. Đi theo đội có mấy trăm tên Linh sư lấy huyễn pháp bao phủ. Bộ dáng tuy là không thể gạt được người nhưng lại có thể mang huyết khí tinh mang của Huyết Vân Kỵ một mực che giấu.

Khoảng chừng sau bảy ngày, 4 vạn thiết kỵ liền vượt qua Nhược Hải sơn mạch, đến cảnh nội Huyền Sơn thành.

Mà thời điểm Tông Thủ đến bên ngoài Huyền Sơn thành, liền chỉ thấy một chi kỵ quân, đã ở chỗ này chờ đợi rồi.

Sơ lược khẽ tính, lại có chừng hai vạn! Tiên Thiên cường giả ở bên trong có hơn sáu ngàn. Trải qua hai năm có tài lực đầy đủ, Huyền Sơn thành Huyền Giáp Phong Long Kỵ lúc này cũng tăng lên bốn ngàn.

Mà người cầm đầu kia, đúng là Hiên Viên Thông, còn có Lâm Thi Na cùng La Diêm mấy người.

Tông Thủ đơn độc đi đến trước mặt mấy người. Chợt nghe Hiên Viên Thông thần tình nhàn nhạt nói:

- Nửa canh giờ trước, bên phía Đan Tuyền tông đã truyền đến tin tức. Nói là đám người Tuân Đan, Ách Đan mấy vị trưởng lão, đã đáp ứng lời cầu hôn của Thượng Tiêu Tông. Lúc này đang đem Y Nhân mang đến Thượng Tiêu Tông.

Ánh mắt Tông Thủ chỉ lóe lên, liền lại bình tĩnh như cũ. Hắn sớm đã dự liệu đến tình hình sẽ là như vậy.

Huyền Sơn thành cài người vào trong Đan Tuyền tông, so với Càn Thiên Sơn còn phải sớm hơn một chút, lại bởi vì nguyên nhân có Hiên Viên Y Nhân, vì vậy có thể so với hắn biết được tin tức này sớm hơn.

Ngược lại là Lâm Thi Na lúc này cũng rất không thoải mái, mặt âm trầm hừ lạnh một tiếng:

- Ta xem bọn hắn thật sự là không biết sống chết!

Ánh mắt cũng dừng lại chỗ Huyết Sắc kỵ quân đang nghỉ ngơi cách chỗ này không xa. Trong đôi mắt liên tục hiện lên dị quang, nghĩ rằng đây là Huyết Vân kỵ? Thật đúng là bất phàm

Huyết Vân kỵ ở thời đại thượng cổ chỉ có 3000, cũng có thể diệt một quốc gia, một tông phái.

Tuy là ngũ giai đạo binh, nhưng lại có uy thế không kém lục giai đạo binh, nhân số càng là khổng lồ, vì vậy không người có thể ngăn cản.