Thần Hoàng - Chương 689

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 689: Trước khi đại chiến (3)

Thời gian chờ đợi đã lâu, cần đến cũng phải đến.

Cũng ngay trong nháy mắt này, Tông Thủ chợt cảm giác được cánh tay phải của mình, giọt long huyết đang ẩn nấp kia, bỗng nhiên chấn động một cái. Một cỗ dị lực mênh mông, dẫn động linh năng ở chung quanh, không ngừng chấn động.

Cũng khiến cho ở trong hồn hải của hắn, hiện ra từng đợt sóng triều.

- Là Ngao Khôn.

Giọt máu huyết Chân Long này, đúng là của Ngao Khôn. Lúc này Tông Thủ lại có thể cảm giác được giọt máu này đang có biến hóa.

Tựa hồ là đang thăng hoa, hiện nay Tông Thủ lại càng khó nhìn thấy ảo diệu của nó hơn. Chỉ có thể lờ mờ cảm giác, giọt Long huyết này, càng ngày càng tinh khiết rồi. Đã chuyển thành màu vàng, câu động thiên địa đại đạo.

Chỉ là vừa rồi, khí tức tản phát ra, liền làm hắn có cảm giác bị áp bách.

Tông Thủ không khỏi ngước đầu nhìn lên, nhìn về phía chân trời. Lúc này tuy được gọi là ‘Tĩnh thất’, nhưng không lâu trước đây, cái nóc nhà kia lại bị hắn không cẩn thận đánh xuyên qua. Vì vậy có thể đem tinh không đầy trời, đều đập vào trong mắt.

Kỳ thật Ngao Khôn không ở Vân Giới, tự nhiên cũng không thể ở trên trời sao. Lúc này hẳn là ở vực ngoại, chỗ thế giới nào đó. Hắn chỉ là theo bản năng, làm ra động tác này.

- Tình hình này, hẳn là đột phá thánh cảnh chứ?

Trong miệng nỉ non, Tông Thủ lại có thể vững tin, lúc này Ngao Khôn, dĩ nhiên đã đăng Thánh.

Cũng phát ra một hồi kỳ quái, đến cùng là Sơ Tuyết ngày đó nhổ ra viên ngọc châu kia, đó là vật gì? Lại chẳng những khiến cho Ngao Khôn khôi phục tu vi như cũ, ngược lại càng tiến thêm một bước?

Bất quá cái nghi vấn này, nhất định là khó giải.

Ngược lại là trong nội tâm, triệt để an định xuống. Nghe nói tổ sư của Lăng Vân Tông, ba ngàn năm trước cũng đã là tôn giả Thánh cảnh trung kỳ.

Nghe nói vị này, là giao du rộng lớn. Nói không chừng có thể kéo đến một hai vị giúp đỡ.

Bất quá không sao, Long Ảnh là đỉnh phong Võ Thánh. Theo như thuyết pháp của Hàn Phương, chỉ cần khúc mắc được giải, liền có thể độ kiếp, ba năm người, mới có thể chịu được.

Về phần Đạo Danh tông, cũng còn có Thần cảnh. Hơn nữa còn là hai vị, một người là Thần cảnh viên mãn, một người là Thần cảnh sơ kỳ. Bên phía Thượng Tiêu Tông, cũng đồng dạng là có Thần cảnh đỉnh phong.

Hắn kiếp trước ở trong trò chơi Thần Hoàng, tuy là lăn lộn 50, 60 năm. Nhưng đối với thời đại kia, những nhân vật đứng đầu lại không phải là rất hiểu rõ.

Những tin tức này, đều là lấy được ở Thương Sinh Đạo, sẽ không có sai lầm.

Thật sự không được, cũng chỉ đành mời Thương Sinh Đạo xuất thủ.

Kiềm chế tạp niệm, Tông Thủ lại nắm chặt ‘Đoạn Thu Kiếm’ trong tay, tâm ý minh minh, như có như không, hết sức cùng phương thiên địa này tiếp hợp. Rồi sau đó mạnh mẽ một kiếm, đâm ra phía trước.

Kiếm thức thường thường không có gì lạ, chỉ là bình thường một kiếm, nhưng giờ khắc này, ở trong ‘Tĩnh thất’, lại là cuồng phong nổi lên.

Mà ở sau lưng Tông Thủ cũng có hai cái Long ảnh hiện ra. Bất quá lúc này đây, nhưng lại thử ngưng tụ lại làm một.

Thời điểm sắp tụ hợp, trong loáng thoáng cái lục trảo long hình kia sắp sửa hiện ra, lại bỗng dưng vặn vẹo, rồi sau đó bạo tán.

Mà một chút kiếm khí vốn bị Tông Thủ không chế được, ước thúc ở tại mũi kiếm, cũng lập tức bạo liệt, kích bắn ra mọi nơi.

Mà trong ‘Tĩnh thất’ chỉ còn lại phế tích này, lập tức càng thêm tồi tàn không thành bộ dáng.

Cương phong lướt qua, dứt khoát đem tất cả mọi thứ đều san thành bình địa! Mà ngay cả phòng ốc ở hơn trăm trượng bên ngoài, cũng không có may mắn thoát khỏi.

May mắn ở chỗ này, ngoại trừ Nhược Thủy làm hộ vệ ở gần đây, cũng không có người khác nữa nên không có ai bị thương.

- Quả nhiên là vẫn chưa được!

Tông Thủ thở dài, nhìn về Đoạn Thu Kiếm trong tay. Biết được không thể lại luyện tiếp, thanh kiếm này cần phải có thời gian uẩn dưỡng chữa trị, nếu không mặc dù là lấy chất liệu của pháp bảo, cũng khó thừa nhận.

Trong hai tháng, hắn vẫn đang nghiên cứu cái này, cùng Nguyên Vô Thương chiến một trận, khiến hắn nhận thấy rất nhiều chỗ thiếu hụt. Tông Thủ không hề thỏa mãn Cửu Cửu Chân Long kiếm của mình, chỉ có thể dùng phương pháp điệp gia thi triển. Sau khi đem những lĩnh ngộ trong trận chiến ấy tiêu hóa, Tông Thủ bắt đầu thử đem Cửu Cửu Chân Long kiếm hợp nhất.

Từ chỗ nông cạn nhất bắt đầu thử, trước tiên là lấy Lôi Đình Long kiếm cùng Hạo Viêm Long kiếm mà hắn quen thuộc nhất hợp lại làm một.

Mà môi giới, chính là Thái Sơ chi khí mà hắn lúc trước xem được Thái Sơ chi hạch.

Căn nguyên của vũ trụ là một, chung kết cũng là một, chỉ cần dùng Thái Sơ thôi diễn ngược lại là được.

Tuy là năm lần bảy lượt lấy thất bại để kết thúc, nhưng Tông Thủ càng nếm thử, liền càng rõ ràng minh bạch biết được, mình quả thật là đang đi trên con đường chính xác nhất.

Con đường này, cũng thích hợp cho hắn tự nghĩ ra một thiên kiếm quyết.

Lúc này đã gặp bình cảnh, tiếp tục nữa cũng là vô dụng, Tông Thủ cũng không còn ý tứ đổi kiếm để thử nữa.

Mà là định trụ thân ảnh, xem xét nguyên thần.

Ở trong hồn hải của hắn, hiện nay lại có thêm vô số chân phù linh cấm. Từ sau khi hai chữ Càn Khôn hòa hợp với chữ Vũ, trống đi một phù vị, hiện nay đã có thay thế, là một chữ ‘Tử’.

Không phải là chữ ‘Minh’ mà trước kia hắn suy tính, mà là cái chữ ‘Tử’ này.

Chỉ cần là chữ này, còn tốt hơn việc giải thích tử vong pháp tắc. Ngược lại có chính là âm dương nhị phù, hôm nay cũng đã có dấu hiệu dung hợp.

Đem hai đạo phù, diễn biến đến cực điểm, chính là hợp nhất.

Nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật.

Trong đó nhị, chính là chỉ âm dương, là thái cực. Đây cũng là đại đạo, vị trí có thể liệt cùng với hai chữ Vũ Trụ.

Chính là vô cực sinh thái cực, thái cực sinh lưỡng nghi, tam sinh vạn vật.

Lại có ngũ hành, tương tự có thể quy về làm một.

Mà một này, cũng không phải là ‘Tự’ mà là không cách nào giải thích bằng miệng được, cũng không thể dùng văn tự để viết đồ hình.

Có thể gọi nó là ‘Vô Cực’, cũng có thể nói là ‘Thái Sơ’, nguyên điểm, thái nhất, thái thủy, vân vân.

Đáng tiếc Tông Thủ vẫn không thể biết rõ kỳ diệu. Cách ngày hợp lại làm một cực kỳ xa xôi.

Bất quá hắn cũng đang chuẩn bị, đối lập với chữ ‘Tử’ chính là chữ ‘Sinh’, tương tự cũng tiếp cận bổn nguyên thiên địa đại đạo.

Cuối cùng còn có một chữ ‘Hợp’ đồng dạng ở bên trong hồn hải của Tông Thủ, tụ kết ra mười mấy cái chân phù linh cấm, dùng cho ngày sau.

Bất quá lúc này, hắn xem nguyên thần, lại không phải là vì những chân phù linh cấm mới kết không lâu này.

Tâm niệm khởi lên, Hắc Bạch nhị động ở trong hồn hải, đột nhiên hiện ra hai cái chân phù, quang hoa lóng lánh.

Theo ý niệm cảu Tông Thủ, ‘Thôn’, ‘Tịnh’ nhị phù kia bằng tốc độ kinh người đang nhanh chóng hoàn thiện.

Đem một cái linh cấm cuối cùng thêm vào trên đó, hai đạo chân phù linh cấm này lập tức phát ra quang huy màu vàng óng. Vô số linh văn lan tràn khắp nơi. Cùng những chân phù còn lại càng kết hợp chặt chẽ.

Bất quá càng nhiều là cùng với Hắc Bạch nhị động kia chăm chú kết nối cùng một chỗ.