Thần Hoàng - Chương 653

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 653: Thái Sơ Chi Hạch

Không khỏi âm thầm tự giễu, Thái Sơ Chi Thủy này, bản thân kỳ thực chỉ nhìn được một phần ngàn vạn của giây mà thôi.

Trong đầu vô số vấn đề hiện lên, đồng thời cũng có vô số nghi hoặc được giải ra. Dần dần, bên trong hồn hải kia cũng bắt đầu bất ổn.

Đầu tiên là mười tám đạo chân phù kia, bắt đầu biến hóa. Bên trong một ít chân lục linh cấm tự phát mà bắt đầu cải biến.

Nhất là Càn Khôn nhị phù kia biến động dị thường kịch liệt. Mơ hồ có vẻ muốn dung thành một phù, hóa thành một chữ Vũ.

Trụ tự phù cũng không cùng nó đối lập nữa. Mà là cùng Càn Khôn nhị phù bắt đầu kết hợp tại, tan ra tại một chỗ. Mạnh mẽ đứt gãy mở ra, để toàn bộ mười lăm đạo chân phù còn lại, hắc bạch nhị động Pháp Tướng, kể cả tinh thần tràn ngập ở trong hồn hải kia đều triệt để bao vây ở bên trong.

Sau đó hắc bạch nhị động kia cũng xuất hiện dòng nhỏ. Một chút biến hóa sản sinh, hắc động càng phát ra tối đến không thể nhận ra. Bạch động cũng càng nóng cháy đến mức tận cùng.

Cả quá trình, hoàn toàn thoát ra khỏi khống chế của Tông Thủ. Hầu như là hắn nghĩ đến cái gì, nguyên thần đã xuất hiện biến hóa đó.

Tâm tư phát tán cũng linh cảm dần sinh. Rất nhiều khả năng cần một năm thậm chí mười năm, mới có thể tìm hiểu được đạo lý, trong một lát này đã toàn bộ được giải ra.

Nếu không phải lúc này, hồn lực của hắn không đủ, thậm chí lập tức có thể đem một bộ phân thiên phù tụ thành.

- Không đúng! Mặc dù tiềm lực trong cơ thể của ta đều kích phát, cũng không thể nào nhanh như vậy. Pháp đàn này tựa hồ có điều cổ quái...

Cảm ứng bốn phía, quả giác trên pháp đàn này chính là vô số ký hiệu, ở bên ngoài xoay xung quanh thân thể của hắn.

Vừa vặn là kết thành một linh trận, đem đồ vật nào đó trong cơ thể chính mình, cưỡng ép rút lấy ra. Khiến cho tốc độ tư duy trong đầu hắn đạt đến mức tận cùng.

Mà khi hắn tỉ mỉ thể nghiệm và quan sát quanh thân, khí huyết tinh lực đều là tràn đầy, cũng không có dấu hiệu suy bại. Tiềm năng sinh mệnh vẫn như cũ đang ẩn nấp ở chỗ sâu trong thân thể của chính mình.

-... Như vậy là thọ mệnh?

Suy đoán này vừa hiện lên, Tông Thủ liền thoải mái. Ngoại trừ cái đó ra, đã không còn có khả năng khác.

Tuy là không có cảm giác gì, Tông Thủ lại biết, thọ mệnh lúc này của bản thân, phỏng chừng chí ít cũng tiêu hao một hai trăm năm, thậm chí ba năm trăm năm cũng có khả năng.

Bất quá trong lòng lại không hề có ý hối cải, Thất Giai hồn lực của hắn, lúc này đã có nghìn năm thọ nguyên. Bước vào Bát Giai, thì lập tức lại tăng hai trăm năm. Ngược lại còn không cần lo lắng bản thân, sẽ vì thọ nguyên hao hết mà chết.

Có thể có cơ duyên này, ngược lại là hỉ sự.

Trong thần hồn kịch biến, đủ hai thời thần sau đó lúc này mới dừng lại, lần thứ hai ổn định xuống.

Tâm niệm hỗn loạn kia của Tông Thủ cũng từ từ bình phục.

Điều này cũng không phải là hắn chủ động đình chỉ tâm tư, mà là thật sự có thể ngộ.

Lúc trước đồ vật ở trong Nguyên Sơ Chi Cảnh nhìn được, toàn bộ đều có thể lý giải, có thể nắm giữ đều đã lĩnh ngộ.

Còn lại một bộ phận kia, chính là bộ phận hắn hoàn toàn không thể tìm hiểu, cũng không thể chạm đến được, căn bản là không chỗ để làm.

Cũng may mà như vậy, linh trận quang trạch quanh người chính mình là dần dần ảm đạm. Hơn phân nửa là đã đình chỉ xuống, thọ nguyên còn lại, hẳn là có thể bảo trụ được.

Lần thứ hai mở to mắt ra, Tông Thủ lại nhìn về phía bên ngoài linh quang bích chướng. Tám mươi mốt tầng bích chướng kia, đã chỉ còn lại có chín tầng cũng đã ổn định xuống, đối kháng trùng kích tựa hồ không gì phá nổi.

Mà tân sinh vũ trụ này tốc độ mở rộng cũng đã từ từ hòa hoãn xuống.

Một ít pháp tắc hiệu quả cũng bắt đầu hiển hiện.

Tinh mang trong mắt Tông Thủ chợt hiện, lần thứ hai chú mục nhìn kỹ. Đem so với "thái sơ" kia, khiến người ta không kịp đề phòng.

Lúc này loại thế giới biến hóa sau khi hòa hoãn, Tông Thủ đã có thể tiếp thu.

Chỉ là còn không đến một khắc chung, trong não hải của Tông Thủ lại vẫn là đau đầu muốn nứt ra, chỉ đành lần thứ hai nhắm mắt lại, không cần nhìn tới.

Phải nhớ kỹ những tình cảnh này là dị thường cật lực. Dù cho linh trận kia không ngừng điều động thọ nguyên của hắn. Tông Thủ cũng thấy không thể chống đỡ.

Càng mơ hồ cảm giác được, lại nhìn xuống phía dưới như vậy, bản thân sớm muộn sẽ "già" chết ở chỗ này.

Có thể ở Thất Giai, đã nhìn được Nguyên Sơ Chi Cảnh này, bộ phận pháp tắc ban đầu. Loại cơ duyên này đã là có một không hai, cũng đã là cực hạn của bản thân.

Bộ phận còn lại, tuy là không cam lòng, lại cần gì phải cưỡng cầu?

Phật gia có mắt, người có sáu điều, tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến là căn tính của người. Trong đó lấy tham dẫn đầu là vì Phật gia nhìn thấy.

Lòng muốn hỏi này kỳ thực cũng là một loại tham lam.

Tâm niệm đã định, Tông Thủ cũng không mở mắt ra. Nhàn rỗi buồn chán, mà bắt đầu mượn linh trận pháp đàn này, ở trong thần hồn vận chuyển Đại Dịch La Thiên Không Minh Pháp, diễn sang Hám Thế Linh Quyết thiên cảnh bộ phận.

Lúc này mới phát giác bản thân đối với Thiên Địa pháp tắc, đối với lý giải đạo, so với trước đây, đã đề thăng hai đến ba tầng thứ.

Bộ phận phía sau của Hám Thế Linh Quyết đang lấy tốc độ kinh người, hoàn thiện rất nhanh. Thậm chí không ngừng ngược dòng, đem bộ phận thiếu hụt cơ sở cũng bắt đầu bổ túc.

Nhưng khi Tông Thủ từ giai đoạn Thiên Cảnh Thiên Vị Võ Tông, Võ Tôn, Linh Võ Tôn diễn tới bộ phận tiên cảnh, cũng bỗng dưng ngẩn ra.

Lại thôi diễn không đến, con đường phía trước đã tận cùng...

Không chút do dự, Tông Thủ lại bắt đầu từ cơ sở lần nữa. Cân nhắc một chút, dù cho chỗ thiếu hụt và không đầy đủ thật nhỏ cũng đã được tu bổ từng chút một. Thân luân, thiên luân, địa luân, tiến nhập Tiên đạo...

Nhưng vẫn là không thông, đến tiên cảnh trung giai đã lại vô pháp tiếp tục.

- Làm sao có khả năng?

Tông Thủ sửng sốt, sau đó là từng lần thôi diễn điên cuồng, vòng đi vòng lại, đều là đến tiên cảnh trung kỳ, đã lại vô pháp hoàn thành.

Lúc trước còn tưởng rằng nguyên nhân là huyết mạch của bản thân. Nhưng cho dù hắn đem một loại huyết mạch của thủy hệ thần thú có thể cùng phần không chi huyết đối kháng. Sau khi thêm vào, cũng vẫn chỉ là khiến Hám Thế Linh Quyết, hướng phía trước đi nửa bước, có thể tu đến tiên cảnh hậu kỳ.

- Chẳng lẽ là do ta đạo cơ không đủ để sáng chế môn đại pháp này? Hoặc giả là phương pháp Băng Hỏa Loa Toàn thiết tưởng vốn dĩ có sai lầm?

Cẩn thận suy nghĩ một phen, Tông Thủ lại lắc đầu. Mặc dù là vô số lần thất bại, hiện tại hắn cũng có mười phần tự tin, nhưng sáng chế một môn công pháp võ đao chí ít đệ cửu đẳng.

Lại thêm bộ phận cơ sở của Hám Thế Linh Quyết cũng không dùng được đại đạo tu dưỡng quá thâm hậu.

Băng Hỏa Loa Toàn, tương khắc tương sinh, cũng không có khả năng có sai lầm.

Môn công quyết này, ở trên người hắn, vốn nên một đường không trở ngại mới đúng. Chỉ có nhân tố không biết nào đó ảnh hưởng mới xảy ra sơ hở.