Thần Hoàng - Chương 652

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 652: Thái Sơ Chi Cảnh (2)

Sau đó lập tức lại hấp một ngụm hàn khí. Chỉ thấy bên trong lầu các này, so với lâu vũ cổ sắc cổ hương trong tưởng tượng của hắn vẫn tuyệt nhiên khác nhau.

Bên trong nhìn được, rõ ràng là một mảnh trời đem, mà chu vi xung quanh lại là vô số sao trời.

Bước vào trong đó, phảng phất như là đang huyền phù bên trong một mảnh vũ trụ tinh không.

Trừ dưới chân ra vẫn là bãi đá. Còn lại Đông Nam Tây Bắc, trên dưới tả hữu đều là vô tận hư không.

Linh thức thăm dò, xa xa không thể chạm đến giới hạn. Xung quanh đều là toàn bộ không có gì, ngoại trừ một ít hạt nhỏ ra, hoàn toàn là chân không.

Trong lòng Tông Thủ cũng mọc lên một tia hiểu ra, cánh cửa kia hơn phân nửa lại là một cửa vào chuyển hoán không gian. Lầu các đập vào mắt chỉ là biểu tượng mà thôi.

Thềm đá kéo dài tới phía xa, thẳng đến ngoài nghìn trượng. Nơi đó đột ngột lại là một bãi đá, hơn nữa càng to lớn hơn.

Bày ra một kim chúc nghi khí vô cùng không lồ, do vô số viên hoàn cấu thành, một bộ khóa hoàn toàn tương hỗ.

Tông Thủ đi tới phụ cận, chỉ thấy dưới đài kia có một tấm bia đá, rõ ràng là ba chữ "Quan Giới Nghi".

- Quan Giới Nghi? Quan giới? Khẩu khí thật to lớn, lẽ nào thứ này thực sự liên quan tới một thế giới.

Tông Thủ không cho là đúng, nghĩ ngợi nói phỏng chừng là từ ngữ khoa trương của chủ nhân nơi đây. Bất quá cũng càng phát ra hiếu kỳ, đi vào bên dưới nghi khí thật lớn này.

Ở chỗ trung tâm, là một pháp đàn hình tròn. Xung quanh sắp xếp một linh trận khiến người ta nhìn mà hoàn toàn không hiểu. Hẳn là chỉ dùng để thao túng Quan Giới Nghi này.

Tông Thủ đi tới trong đàn, nhìn ngó khắp nơi. Thần tình không giấu được thất vọng, bên trong này cũng không có các loại linh khí pháp bảo. Cấp bậc tiên bảo càng là cái bóng cũng không có, về phần linh trận trên pháp đàn là ở quá mức cao thâm, đã đến trình tự mà hắn hoàn toàn xem không hiểu.

Về phần Quan Giới Nghi to lớn như thế, cũng hoàn toàn không biết nên sử dụng ra sao.

Đang muốn xoay người lại, Tông Thủ lại nghe được một thanh âm răng rắc vang lên. Trong lòng kinh hãi, để hắn vô ý thức theo thanh âm kia nhìn lại. Đã thấy phía trên đó, vốn là rất nhiều viên hoàn sừng sững bất động, dĩ nhiên đều chuyển động.

Sau đó là tốc độ càng lúc càng nhanh. Tiếp đến lại là từng đạo tinh quang từ bốn phương tám hướng chiếu xạ tới. Khiến toàn bộ viên luân hiện ra một tử kim sắc phù lục.

Tông Thủ sắc mặt khẽ biến, định tránh ra phía xa. Nhưng lúc này pháp đàn phía dưới kia cũng là linh quang lấp lóe, vô số quang, trong suốt tầng tầng lớp lớp đem pháp đàn nho nhỏ này vững vàng bao vây lại. Hướng ra bên ngoài không ngừng kéo dài tới, sau khi đủ tám mươi mốt tầng, lúc này mới đình chỉ.

Tông Thủ cũng bị vây khốn bên trong đó, không thể động đậy được. Sắc mặt âm tình biến ảo, tâm niệm lại là trấn định, lãnh tĩnh đến mức tận cùng.

Mặc dù không biết rốt cuộc là đã xảy ra biến cố cỡ nào, ở dưới tình huống không thoát thân được này cũng chỉ có thể lẳng lặng bàng quan. Cho dù có lo lắng đi nữa, cũng là vô dụng.

Lại qua khoảnh khắc, theo rất nhiều viên hoàn kia đều vận chuyển tới cực hạn, linh quang càng lúc càng thịnh.

Cũng ngay trong nháy mắt này, cả phiến hư không đã bị triệt để xé rách.

Sau một lát, quần tinh trước mắt Tông Thủ kể cả Quan Giới Nghi đều triệt để biến mất.

Dưới thân chỉ có pháp đàn nho nhỏ kia, còn có tròn tám mươi mốt tầng bích chướng phòng hộ.

- Đây là nơi nào? Còn có thể trở lại hay không?

Trong ý thức của Tông Thủ mới mọc lên suy nghĩ này, chỉ thấy xa xa, một quang điểm rất nhỏ, bỗng dựng bạo khai.

Quang mang chói mắt, hướng bốn phía chiếu sáng. Quang hoa cực thịnh đó là ban ngày hắn phát hiện, cũng không đạt đến một cái.

Liên tục xuyên thấu qua tám mươi mốt tầng linh quang bích chướng kia, cũng vẫn là đâm vào hai mắt hắn tới đau nhức.

Bất quá cũng không biết là bởi vì nguyên nhân trận pháp này. Xa xa quang điểm kia đang nhanh chóng bành trướng ra, hướng bốn phía điên cuồng khoa trương. Vô số vật chất bị phun ra.

Lúc này Tông Thủ cũng đã tâm thần thất thủ.

Một màn trước mắt rõ ràng là Thái Sơ Chi Cảnh!

Khi cảnh tượng nguyên điểm trước mắt kia bạo khai đập vào mắt. Tông Thủ chỉ cảm thấy thức hải của mình phảng phất giống như muốn bạo tạc ra. Nhưng theo bản năng muốn để tình cảnh trước mắt vững vàng ghi nhớ, khắc ở sâu trong thần hồn của mình.

... Là Thái Sơ Chi Hạch, đây thực sự là Thái Sơ Chi Hạch!

Tận mắt nhìn, quang điểm kia bành trướng. Vô số ánh sáng và nhiệt sản sinh. Một thế giới hoàn chỉnh đang cấp tốc sinh ra, một phần ngàn vạn giây, đã mở rộng mấy vạn lần. Vô số vật tư, vô số nguyên tố đang sinh thành.

Chỗ Tông Thủ ở đó, cũng đã bị trùng kích. Sau đó giống như một đám bọt dung nhập bên trong cả không gian.

Năng lượng hạo hãn không ngừng trùng kích tới, khiến tám mươi mốt tầng linh quang bích chướng kia, nghiền nát từng tầng một.

Tông Thủ lại tại tầng bích chướng thứ bảy nghiền nát, liền nhắm mắt lại.

Dù cho biết rõ lúc này thế giới mới sinh, đang hình thành đủ loại pháp tác. Thậm chí có khả năng vì vậy, tìm hiểu đạo nguyên, cũng không dám nhìn tới nữa.

Hắn biết nếu lại nhìn xuống dưới, e là chỉ cần trong khoảnh khắc, thức hải của bản thân sẽ bạo toái.

Mặc dù lúc này, trong đầu cũng vẫn như cũ đau đầu muốn nứt ra.

...năng lượng chính và năng lượng phụ, hắc động và bạch động, vũ trụ chính và vũ trụ phản đang cấp tốc mở tuyến, mặt, thể tam duy cùng thời gian. Vô số ý niệm đang toát ra trong đầu. Một ít tri thức tại hậu thế còn có vô số kinh điển Đạo Phật hai nhà đều là không ngừng bốc ra.

Trước kia khi quang điện bạo tạc, một ít hình ảnh chi tiết cũng đang thỉnh thoáng thoáng hiện.

Quả nhiên, toàn bộ thế giới, đều là từ một mà sinh...

Chỉ tiếc, bàn thân nhìn đến là đang quá ít.

Trong lòng chỉ là vạn phần tiếc hận, tu vi của bản thân vẫn là quá thấp. Dĩ nhiên là có thể chờ chính mình đạt được Thần Cảnh Thánh Cảnh. Thấy cảnh này, thậm chí có khả năng bởi vậy làm thẳng đạo nguyên!

Trong lòng lại kinh hãi, chế tạo nghi khí này, rốt cuộc là ai.

Quan Giới Nghi thực sự là có thể xem nhất giới chi sinh!

Thái Sơ Chi Hạch này bạo tạc, từ một thế giới chi cảnh mà sinh, vốn là không thể nhìn thấy mới đúng.

Không ở một tầng diện thời không căn bản là không thể dùng "mắt" đến nhìn.

Mặc dù lúc này dung nhập, cường quang gai mắt kia cũng có thể khiến mắt của hắn triệt để bị thiêu mù. Càng đem không gian đang điên cuồng bành trướng này thân thể nát bấy.

Nhưng mới vừa rồi, hắn không chỉ là chân chính nhìn đến, hơn nữa bản thân còn hoàn hảo không tổn hao gì.

Quan Giới Nghi này, nói là "thần khí", chỉ sợ cũng không quá đáng!

Vật này rốt cuộc là người phương nào chế tạo ra? Xem nhất giới chi sinh, chẳng lẽ là Vân Giới bọn họ chỉ có mấy vị chí cảnh?

Một lát sau, trong não Tông Thủ đau đớn lại vẫn không triệt để dẹp loạn xuống, vẫn như trước mơ hồ đau đớn. Đây là dấu hiệu tâm lực cực độ tổn hao, thế nhưng tâm niệm phức tạp kia lại vẫn như cũ chưa từng yên tĩnh, một tiếp một.