Thần Hoàng - Chương 650

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 650: Long Uẩn Tinh Tuyền (2)

Mặc dù là lấy tạo nghệ trận đạo của Tông Thủ, nhìn được kết cấu của linh trận, cũng có thể biết được, những địa phương này, tất nhiên là hung hiểm đến cực điểm, hơn nữa không hề có nửa phần sơ hở có thể lợi dụng được.

Mà vị trí biểu thị Nguyên Uẩn Tuyền này, tuy không phải là chỗ hạch tâm của Long Điện, nhưng cũng là ở nơi sâu nhất. Một nơi xa tới không nhìn thấy được.

Khi mấy người đi đến nơi này, đã là nửa ngày sau rồi.

Bất quá khi Tông Thủ ngự kiếm trước tiên để thân hình hạ xuống, mấy người đều là bị giật mình.

Ở đây đâu có phải Nguyên Uẩn Tuyền gì đó? Căn bản là một mảnh núi lớn, hồn thức thăm dò ra, toàn bộ quét ngang một lần, cũng đều không thể phát hiện tung tích của Nguyên Uẩn Tuyền.

Sắc mặt Diệp Phi Sương khó coi nhất. Tìm kiếm xung quanh đều là không có kết quả, sau đó miễn cưỡng cười nói:

- Hẳn là người của Tuyệt Long Thành đã đem Long Điện thứ ba cùng với Long Điện của hắn làm cho hỗn loạn. Nói đến cũng đúng. Nguyên Uẩn Tuyền linh tuyền trọng yếu như vậy, ta cùng với Phi Hàn, làm sao có khả năng một điểm ký ức đều không có? Nơi này trống không chả có vật gì, ta thấy vẫn là sớm một chút chạy tới chỗ truyền thừa kia mới thích hợp...

Tông Thủ từ chối cho ý kiến, lại mở ra tấm quyển trục kia, bình tĩnh phát ngốc.

Địa hình và trận đồ Long Điện trên quyển trục này là lập thể. Cùng với trong Long Điện thứ ba cũng đại khái tương đương.

Bất quá nói đến cũng không phải là không có chỗ nào kỳ quái. Linh vật còn lại cơ bản đều là chuẩn xác đánh dấu ra vị trí của nó. Lại duy chỉ có Nguyên Uẩn Tuyền này là được đánh dấu một cách thô sơ giản lược ở một góc tận cùng phía Tây Bắc.

Thoáng suy ngẫm một phen, Tông Thủ lại ngửa đầu nhìn trời. Chợt mỉm cười nói:

- Do đó mới nói, cô ghết nhất chính là những phó bản ẩn dấu kia.

Mấy người Diệp Phi Sương thần tình ngẩn ra, phó bản ẩn dấu? Đó là vật gì vậy.

Giây lát tiếp theo, đã thấy Tông Thủ liên tục đem chín mai Bát Giai linh thạch, lần lượt ném về phía không trung.

Vừa mới tới một chỗ ở trên năm mươi trượng, đã toàn bộ bị Tông Thủ nhất nhất kíp nổ. Trong khoảnh khắc đó, vô lượng linh triều ầm ầm tiết ra. Hướng xung quanh càn quét trùng kích, tràn ngập tới mỗi một góc.

Đây là một loại bí quyết tại hậu thế vạn năm sau, trong Thần Hoàng du hí, người chơi nhất định phải nắm giữ.

Đặc biệt đến trung hậu kỳ, rất nhiều phó bản đều là linh trận thâm nghiêm. Nhưng trận pháp sư am hiểu trận đạo hợp cách chân chính lại đã ít càng ít hơn. Vì vậy loại phương pháp này có vẻ càng trở nên trọng yếu.

Lấy linh năng tuôn trào trùng kích, dùng phương pháp ngu ngốc nhất, đó là bạo lực phá giải. Cơ bản vô luận là dạng cấm chế gì, hay bẫy rập nào cũng đều có thể hiển lộ ra không thể nghi ngờ.

Bất quá phương pháp này, tiêu hao linh thạch cũng không phải số ít. Không phải người thường có thể chống đỡ nổi.

Còn có một điều kiện tiền đề đó chính là bản thân người phá trận cũng có cơ sở trận đạo không kém. Hoặc giả linh trận cấm chế vốn đã có sơ hở.

Vì vậy trừ phi là vì linh bảo đặc biệt hiếm có, hoặc giả một ít đệ tử nhà giàu, hay là phó bản đại công hội khai hoang, bằng không cực kỳ ít người muốn sử dụng.

Tông Thủ cũng là bởi vì tài sản của bản thân hiện nay, xác thực là hào phú. Lúc này mới có sức lực, một phát liền đem chín mai Bát Giai linh thạch toàn bộ nổ ra.

Khi linh năng dũng mãnh xông qua, chỉ thấy trong hư không, thoáng hiện thành hàng trăm hàng ngàn linh trận cấm văn. Đem cả phiến không gian này đều phong tỏa vững vàng.

Lại vừa vặn nhìn thấy một kẽ nứt không phải quá lớn, vừa đúng có thể để ba người đi qua, ở phía bên phải bầu trời.

Mà ở giữa mây trời trên cao nghìn trượng kia, cũng đột ngột hiện ra một cánh cửa mờ ảo.

Nói là "cánh" cũng không đúng lắm, chỉ là một dòng xoáy tụ tập không gian linh năng nồng nặc mà thôi.

Nhãn thần Tông Thủ hơi phát sáng lên, không chút do dự phóng người lên, thâm nhập bên trong kẽ nứt kia.

Diệp Phi Sương ngẩn ra, cũng theo kịp phía sau, theo sát ở sau lưng của Tông Thủ.

Linh trận cấm văn kia đang không ngừng biến hóa, bại lộ ra kẽ nứt này. Cũng theo thời gian trôi qua, bắt đầu biến mất, thay đổi phương vị.

Tông Thủ không chút nào thương tiếc, từng khỏa linh thạch thú tinh không ngừng đánh ra. Theo những khe hở chợt hiện liền biến mất kia xuyên toa.

Bất quá chỉ chốc lát, đã đi ra phía trước dòng xoáy. Khi xuyên toa đi vào, lập tức Thiên Địa dịch chuyển. Hoàn cảnh so với lúc trước đã khác nhau rất lớn.

- Bên trong Long Điện này của các ngươi cư nhiên còn có chỗ như thế!

Long Điện là nơi Long tộc tụ hội, tuy là trang nghiêm hoa quý, nhưng phong cách lại đều là thô sơ rộng lớn.

Ở trước mắt Tông Thủ, địa phương diện tích không đến một vạn ba nghìn trượng này cũng lộ vẻ tinh xảo không gì sánh được.

Tất cả bố trí giống như một ít lâm viên quyền quý của Nhân Tộc, cảnh trí như thi như họa, tú mỹ tuyệt luân.

Xa xa lại có đài cao, có vẻ tráng lệ khôi vĩ.

Diệp Phi Sương đi theo ở phía sau lưng hắn, cũng là vô cùng kinh dị, nhìn phiến địa phương này, lắc lắc cái đầu:

- Ta không biết! Nơi này hẳn là khung cảnh. Cũng không biết là vị Thánh Cảnh cường giả nào xây dựng, đem cửa vào đặt ở bên trong Long Điện. Khó trách ta cùng với Phi Hàn đều không có ghi nhớ.

Tông Thủ cũng đã sớm phát giác ra nơi này, là tình hình thương sinh linh khung cảnh, là đại khái tương đương. Kỳ thực vị trí hẳn là không ở bên trong Long Điện.

Nhìn ngó khắp nơi, Tông Thủ lại đi về phía chân trời, ném ra mấy viên linh thạch. Sau khi toàn bộ nổ ra, lại phát hiện nơi này, thần kỳ không có bao nhiêu cấm văn.

Linh trận ở đây tựa hồ đã toàn bộ đổ nát, thiên sang bách khổng.

Tông Thủ bỗng dưng bay vút lên không, bất quá trong giây lát đã nhìn thấy một chỗ phía Tây Bắc, có một thủy đàm u lãnh trong suốt, dài rộng chừng một trăm năm mươi trượng, linh quang nội uẩn.

Khi đã tìm đến nơi đây, Tông Thủ mới phát giác ra cái hồ này, không chỉ rộng, lại sâu nữa. Linh thức tiếp xúc thăm dò, e là sâu tới bốn trăm trương?

Thủy đàm lớn như vậy, lẽ nào đều là Nguyên Uẩn Tuyền? Như vậy nước bên trong Nguyên Uẩn Tuyền này cũng quá không đáng tiền.

Trong mắt Diệp Phi Sương cũng thoáng lộ vẻ kinh dị:

- Một vạn bốn nghìn năm uẩn dưỡng, quả nhiên không phải chuyện đùa. Những nguồn suối này đủ có thể trợ giúp chín con Cửu giai giao long hóa thành long hình.

Tông Thủ vừa ngẩn ngơ, hơn mười tấn Long Uẩn Tuyền này cũng chỉ có thể để mười con giao long hóa long sao?

Diệp Phi Sương lại nói tiếp:

- Long Uẩn Tinh Tuyền hẳn là ở phía dưới cùng. Nơi này là ngươi tìm được đầu mối, cũng toàn bộ dựa vào năng lực của ngươi, mới có thể đắc thủ. Phi Sương mặt dày chỉ lấy một phần mười là được rồi...

Vừa nói chuyện, vừa đem một bình ngọc ném vào bên trong hồ sâu này.

Thủy bình kia rơi vào dưới đáy hồ, quả nhiên đem thủy dịch màu sắc hơi chút đen đặc kia thu thập khoảng chừng một phần mười, rồi ngừng lại. Tông Thủ nhìn mà âm thầm gật đầu. Diệp Phi Sương này chung quy cũng xem như là thức thời.