Thần Hoàng - Chương 621

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 621: Phật tự dị biến (2)

- Thái phó ah thái phó, ngươi năm đó dạy trẫm. Đạo làm vua ở ngoài sáng minh đức, thân dân dừng ở chí thiện. Xa tiểu nhân, thân quân tử. Phải vâng mệnh nho gia trị quốc chi đạo, phải cần chính, phải thương cảm sức dân, phải nhẹ lao dịch mỏng thuế phú. Nói là thượng hạng lễ, tức thì dân chớ dám bất kính; nghĩa tốt tức thì dân chớ dám không phục; tin tốt nhất thì dân chớ dám không cần tình. Trẫm tự hỏi đều là làm được những điều này, nhưng vì sao trong mắt Thiên Đạo trẫm chỉ là một dung chủ? Vì sao vận mệnh quốc gia Đại Thương vẫn dao động? Là trẫm sai rồi hay là nho gia nói vốn đã không đúng?

Ánh mắt lão híp lại, thần sắc cũng dần dần lộ ra vài phần tàn khốc. Bỗng dưng hai đấm nắm chặt, chỉ nghe "Bồng" một tiếng trầm muộn.

Trong một sát na, phạm vi mười vạn trượng trước người Hoàng bào lão giả tuyết bụi bay ra, tất cả cỏ cây hoa lá cũng đều tán thành bột mịn.

Trong lúc này tùy tùng và nội thị thấy thế, ánh mắt lập tức co rụt lại, trên trán mồ hôi lạnh đầm đìa không dám bỏ đi, trái lại cúi người quỳ bái:

- Xin bệ hạ bớt giận!

Lão giả vốn là giống như nhập ma thần sắc dữ tợn. Nghe được câu này thì lập tức vừa tỉnh, lại khôi phục bình tĩnh.

- Đứng lên đi! Là trẫm thất thố!

Hơi phẩy tay áo một cái, nhìn tuyết rơi nhiều dần dần dừng lại. Trong lòng Hoàng bào lão giả an tâm một chút, không muốn ở lại nơi này lâu.. Đang muốn quay người đi vào trong các lại thấy ở biên giới ngự hoa viên bừa bộn mấy cỗ thi hài bị tàn phá.

Ở trong tuyết phiêu tán cũng có chút vết máu, giống như thân hình bị nát bét.

Lão giả nhíu mày, cũng không đi để ý. Hoạn quan là gia nô của thiên tử mà thôi, chết thì đã chết rồi.

- Cho người hậu táng, người nhà người chết trợ cấp nhiều một chút.

Xử trí như thế đã là đại ân.

Thuận miệng phân phó một câu, lão giả đi thẳng vào lầu các, thấy nơi đây đã có hơn mười tấu chương kim sắc đang lơ lửng ở bên cửa sổ.

Cao Nhược không đợi hắn phân phó, nội thị đã cầm lấy đang muốn mang tấu chương lên thư án thì lão giả mỏi mệt phất phất tay.

Cao Nhược lập tức hiểu ý lật một quyển đem bên trong ra, chỉ nhìn thoáng qua thì sắc mặt cổ quái vô cùng. Tiếp theo lại vội vàng mở ra, về sau ánh mắt thì càng kinh dị.

Lão giả lúc này cũng phát giác thần sắc khác thường của Cao Nhược, hắn nhíu mày, ngữ khí bình thản hỏi:

- Những tấu chương này từ đâu tới, sao không đọc lên?

Cao Nhược cũng không đáp lời nói, lại liên tục mở ra một vài tấu chương xem. Thẳng đến trong mắt đến lão giả có vài phần không kiên nhẫn mới cúi người đáp:

- Bệ hạ, nội dung những tấu chương này đều là giống nhau. Hơn mười châu cảnh nội Đại Thương ta là đồng thời tuyết rơi nhiều, cũng không dừng lại Đại Thương ta, vùng biên cương trung ương Vân Giới, tứ lục mười hai đảo cũng có tuyết lớn đầy trời. Thậm chí mười thánh địa, Thập Cửu Linh Phủ, bên trong năm bí cảnh cũng không ngoại lệ...

Hoàng bào lão nhân nghe vậy thì kinh ngạc hồi lâu, mặt lộ vẻ khó hiểu.

Năm lục mười hai đảo thì không nói nhưng Thánh Địa Linh Phủ thậm chí bí cảnh còn có tuyết rơi là sao?

Mặc dù Quốc sư từng nói lần này sẽ không ảnh hưởng vận mệnh quốc gia nhưng hắn sao có thể không lo lắng?

Đang lâm vào trầm tư, Cao Nhược lại lật đến một quyển tấu chương khác, sau đó hai con ngươi co lại nói:

- Bệ hạ, hôm nay Già Nan Động, lưỡng giới Sơn Minh Diệu Tự, chùa Bạch Mã, Tướng Quốc Tự bao gồm nhiều phật tự như Nguyên Thủy cổ phật, Hoành Tam Thế Phật, Thụ Tam Thế Phật, Bì Lô Già Na Phật, Đẳng Chư Đa Phật Tượng đều lay động không ngớt, càng tỏa ánh sáng. Nghe nói tất cả chùa sụp đổ tường bắc, không có cái nào ngoại lệ.

Thần sắc Lão giả lại giật mình, sau một lát thì yên lòng:

- Nói như vậy thiên biến lần này có quan hệ với Phật gia?

Ở một bên khởi cư xá nhân (chắc quan ghi sử) đang tĩnh tọa lúc này đã bắt đầu im lặng viết mấy hàng chữ lớn: Khởi cư thượng tả: ngày mười ba tháng sáu năm 27 Nguyên thần. Hoàng kinh tuyết rơi nhiều, bệ hạ tâm lo tuyết dày thành hoạ, quả là thất thố. Sau khi tuyết ngừng, nghe được Vân Giới tuyết rơi nhiều, chư tự dị biến, đế tâm mới yên tĩnh.

Ở trong tĩnh thất, hắc bạch nhị sắc quanh người Tông Thủ giờ phút này đã triệt để biến mất nhưng lại có thêm hai vòng quang mang, lúc sáng lúc tối và biến ảo bất định.

Huyết nhục da thịt toàn thân không đình chỉ biến hóa, lúc hóa thành băng trụ lúc thì hóa thành hơi nước.

Nhưng trong cơ thể lại có tình hình khác, khí huyết trong mạch máu cuộn trào, Địa Luân Mạch trong nội tức bắt đầu khởi động.

Tinh khí hợp thành hướng thần tiêu huyệt chỗ mi tâm, tâm niệm của Tông Thủ tối tăm gần như vô tư vô tưởng. Cho dù là nóng lạnh chuyển đổi trong cơ thể, đau đớn y hệt vạn kiến đốt thân cũng không cách nào làm tâm thần hắn bừng tỉnh.

Ở trong chỗ sâu nguyên hồn, hắc bạch hai động biến hóa đã đến cực hạn.

Mười tám chân lục, mười tám địa mạch phối hợp với lỗ đen điên cuồng rút thiên địa chi linh cấp tốc lớn mạnh.

Hai đại vòng xoáy hồn hải hóa thân thành hắc bạch hai động cũng biến ảo theo.

Toàn bộ nguyên hồn của hắn đang thăng hoa, hồn niệm không ngừng tái sinh, phân liệt, bành trướng.

Bổn nguyên của Tông Thủ cũng đang không ngừng biến hóa, vốn bị Thiên Kính Chiếu Hồn Chi Thuật ngày ngày thiêu đốt chuyển dương, thậm chí không kém hơn Nhật du Linh Sư.

Lúc này dương tính chuyển hóa sâu hơn, không hiện ra người mà ôn nhuận như ngọc.

Mới bắt đầu âm hàn nhất sau đó chuyển dương trở nên nóng bỏng.

Biên giới thần hồn, những khe hở bị nghiền nát cũng đang dần dần khép lại.

Mà kim tháp chín tầng chẳng biết lúc nào đã chìm đến hắc bạch hai động hấp thụ Linh Năng tinh thuần của hai đại vòng xoáy chuyển hóa tản ra hào mang tràn ngập hồn hải.

Phía dưới vẫn trấn áp thân kiếm Nguyên Nhất Hồn Kiếm dùng màu vàng làm chủ, bất quá lúc này hai bên thân kiếm nhiều hơn hai loại khí tức một đen một trắng.

Bởi vì cửu trọng tháp trấn áp khiến hoàng kim chi khí thủy chung không cách nào khuếch tán ra. Long vân chỉ có thể cực hạn ở trong thân kiếm, không biết trải qua bao lâu, Tông Thủ mới từ vong ngã chi cảnh thanh tỉnh. Nhìn trong nguyên hồn, trong lòng hắn lộ sự vui vẻ.

Mười ngày uẩn dưỡng, cuối cùng khiến cho thô phôi hắc bạch hai động cùng hồn hải của hắn triệt để kết hợp, tuy hai mà một.

Toàn bộ nguyên hồn cũng đến trạng thái tốt nhất.

Ngay sau đó tâm thần Tông Thủ ngưng tụ toàn bộ tinh thần quán chú.

Uẩn dưỡng hoàn thành cũng ý nghĩa một bước cuối cùng này đã có thể bắt đầu.

Tâm niệm vừa động, mỗi một cái góc nhỏ trong nguyên thần của Tông Thủ bắt đầu thiêu đốt dâng lên Tâm diễm nóng hừng hực.

Dùng nhị châu Lưu Ly Hỏa Liệt cùng Ám Cực Hàn Nguyên làm hạch tâm, hắc bạch hai động bắt đầu vờn quanh xoay chuyển, tốc độ càng lúc càng nhanh.

Mà toàn bộ nguyên hồn cũng đều cấp tốc ngưng tụ, hồn thức giờ phút này không ngừng bị cường hành áp súc, giống như muốn giãy dụa khỏi trói buộc vô hình nào đó trong thiên địa.

Trong tâm niệm của Tông Thủ không ngừng quan tưởng hình thái đặc thù của hắc bạch hai động.