Thần Hoàng - Chương 600

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 600: Nghe tin lập tức hành động

Mà ở phía sau càng xe Phiên Vân Xa, lão giả kia thấy thế liền than nhẹ.

- Công tử, ta thấy cũng không cần phải giết người a? Lai lịch của Quý Linh Tử cũng không nhỏ. Nghe nói tổ tông hắn là một vị cường giả Thần Cảnh nổi danh ở Vân Giới ta, ở Thái Linh Tông địa vị cao cả.

Nếu không phải như thế, lúc trước Thu Vân đạo nhân, cũng sẽ không dùng tánh mạng của mấy trăm đệ tử Thương Sinh Đạo cùng với Tiết Hi để đổi người này bình an.

Một năm rưỡi trước kia, Hắc Linh Cốc Đạo đánh một trận xong, trên đời xôn xao. Nói Thái Linh Tông cũng quá không được. Ngay cả trong tông môn cũng loạn xị bát nháo. Rất nhiều người, đều bất mãn quyết đoán của Thu Vân.

Một mình Tiết Hi, giá trị đã xa xa vượt qua những đệ tử còn sót lại của Thái Linh Tông rồi.

Mà sau khi người cố tình thầm tra cái thân phận của Quý Linh Tử thì những âm thanh này liền triệt để biến mất vô tung.

- Giết thì giết thôi! Sợ cái gì? Một tên Thần Cảnh, Tuyệt Dục ta cần gì phải sợ! Người này mặc dù chết, Nguyên Hồn lại không tổn thương quá nhiều. Nếu lão tổ tông kia thật sự là nhân vật Thần Cảnh, tự nhiên có thể thay hắn lại tố thân thể nguyên thần, có gì phải lo lắng chứ?

Lão già tóc bạc nghe vậy khẽ giật mình, ngẫm lại cũng không phải đai sự. Chỉ là Thái Linh Tông sau lưng người này rốt cuộc cũng là đệ nhất thánh địa, là đệ nhất tông phái dưới tinh không. Vẫn có chút do dự:

- Thế nhưng mà!

- Nhưng mà cái gì? Còn không mau đi nhanh. Thái Thanh Thừa Phong Kiếm của Quý Linh Tử kỳ thật coi như không tệ. Trước khi xu thế võ đạo của hắn xuất hiện sơ hở cũng quả thật có tư cách đánh một trận với ta. Đàm Thu một năm rưỡi trước có thể dùng thực lực mới vào lục giai ngăn cản hai trăm kiếm rồi sau đó một kiếm đánh bại, không thể tưởng tượng nổi! Thật khiến cho người ta chờ mong.

Nghe lầm bầm lầu bầu ở đằng sau, lão già tóc bạc cười khổ một tiếng. Nhìn nhìn thi thể Quý Linh Tử, sau đó lắc đầu một hồi, một lần nữa vung roi. Điều khiển tám thớt ngự phong câu kia đạp qua thi thể Quý Linh Tử mà đi.

...

Ngay khi chiếc Phiên Vân Xa kia biến mất thì ở phía sau cách đó không xa, vài bóng ngươi đang có thần tình khác nhau nhìn qua hiện trường ‘ giết người ’ vừa rồi.

- Quý Linh Tử không phải là tìm chết sao? Sự tàn nhẫn của tên Tuyệt Dục kia hắn cũng không phải không biết? Ngay cả con trai chưởng giáo tám thánh địa Tuyệt Dục cũng dám một kiếm chém. Thực cho là bối cảnh của mình có thể khiến Tuyệt Dục cố kỵ sao? Chẳng lẽ ngu xuẩn cho là Thái Thanh Thừa Phong Kiếm có thể hơn Đại Tuyệt Diệt Kiếm sao?

Người nọ là một vị nam tử thanh sam, chân đạp lấy một thanh kiếm sáng loáng lơ lửng giữa không trung, cách mặt đất mười xích.

Nếu Tông Thủ ở đây, nhất định có thể nhận ra người này, chính là Tô Thần Kiếm Tông Hàn Sơn Môn. Giờ phút này mặt mũi đang tràn đầy kỳ quái, tựa hồ cảm thấy một màn trước mắt này rất không thể tưởng tượng nổi.

Đứng bên cạnh chính là Lôi Động. Hắn cười nghiêng ngã, không ngừng đấm ngực giẫm chân. Thân hình lung la lung lay, tựa hồ tùy thời đều muốn ngã lăn ra.

- Ai, chết cười ta rồi! Quý Linh Tử thật là không may, một năm rưỡi trước thua ở trong tay Tông Thủ, trong tông môn đã không ngốc đầu lên được. Thật vất vả gặp được Tuyệt Dục đến khiêu chiến, kết quả người ta nhưng lại không để ý đến hắn, trực tiếp quay đầu rời đi. Cuối cùng cũng chỉ có thể ba ba đuổi tới lấy lại danh dự. Giờ tốt rồi, ngay cả mạng cũng mất. Người ta ngay cả kiếm ý cũng không dùng, chỉ bằng kiếm thuật biến hóa phá vỡ Thái Thanh Thừa Phong Kiếm của hắn, lần này thật sự là mất mặt xấu hổ. Kỳ thật chim chóc nhỏ một chút, cũng không phải tội.

Tô Thần trợn trắng mắt, cũng hiểu được có chút phì cười không thôi, sau khi cười xùy một tiếng lại vội vàng dừng lại, nghiêm nghị nói:

- Đã đủ chưa? Cửa vào Thương Sinh Đạo Cung có lẽ ở phía trước không xa, vẫn nên nhanh chóng tới sớm thôi! Ta và ngươi vốn là vì xem kiếm mà đến, nếu chậm thì chỉ sợ sẽ bỏ lỡ trò hay!

- Gấp gì chứ!

Lôi Động lại không cho là đúng, lặng lẽ cười nói:

- Thương Sinh Đạo chi thanh tú, toàn bộ tập trungvào một đời hai mươi năm trước. Thủy Lăng Ba, Phương Văn, Tiết Hi ba người này, cơ hồ áp đã qua tất cả anh hào cùng thế hệ ở Vân Giới. Nhưng về sau tiêu chuẩn môn hạ đệ tử lại một đời không bằng một đời, cũng chỉ gần đây mới tốt chút ít. Thật vất vả xuất hiện một Đàm Thu, nhưng hết lần này tới lần khác tu vị không đủ, chệnh lệch Quý Linh Tử quá xa. Lần này Tuyệt Dục đến thăm, hơn phân nửa là không gặp được đối thủ nào ngang cấp. Bất quá Thương Sinh Đạo, mặc dù thua, cũng không có người nào cho rằng bọn họ không được, nhiều nhất chỉ là mất mặt chút thôi. Chỉ một Đàm Thu thôi đã hậu lực mười phần rồi. Chính thức làm cho người chờ mong vẫn là Vạn Kiếm khung cảnh chúng ta!

Tô Thần nghe vậy, lại phảng phất như nhìn thổ dân ngốc mà nhìn Lôi Động.

- Lôi huynh, ngươi chẳng lẽ không biết? Tuyệt Dục đã hạ chiến thư với Thương Sinh Đạo, mặc dù tự phong tu vị cũng muốn đánh một trận với Đàm Thu sao?

Ánh mắt kia rõ ràng là có ý Lôi lão huynh ngươi quá cô lậu quả văn rồi.

- Lại có việc này?

Lôi Động quả nhiên sửng sốt, tiếp theo nhíu mày nói:

- Hàn Sơn Tông các ngươi ngược lại thật sự lợi hại. Tin tức như vậy cũng có thể biết được, chẳng lẽ là có giao tình trong Thương Sinh Đạo Cung sao?

Lại khẽ lắc đầu:

- Cái này có chút không hợp quy củ, dùng cảnh giới bát giai của hắn, mặc dù tự phong chân lực, cũng không công bình. Thương Sinh Đạo, cũng sẽ không đơn giản để Đàm Thu lên sân khấu.

Chênh lệnh giữa cường giả Thiên Cảnh và Địa Cảnh Thực sự không phải là ở phương diện nội tức và hồn lực mà là cảm ứng đối với Thiên Địa, điều khiển đối với Linh Năng, nhận thức với pháp tắc.

Mặc dù Tông Thủ, đã lĩnh ngộ kiếm ý chi cực, phương diện này, cũng tuyệt đối không thể vượt qua Kiếm Công Tử Tuyệt Dục đã chính thức bước vào bát giai, xem như Thiên Cảnh trung kỳ được.

- Nhưng chiến thư đã hạ, cuộc chiến ở Thương Sinh khung cảnh cũng sẽ không đến nổi không hấp dẫn.

Tô Thần cười cười, thần sắc nhàn nhạt:

- Ta nghe nói Tuyệt Dục lần này tương đối bướng bỉnh. Nói là vô luận như thế nào cũng phải tranh tài với Đàm Thu một hồi. Chỉ sợ Thương Sinh Đạo, muốn chống đẩy cũng không thể được. Lôi sư huynh, ngươi không chờ mong sao?

Lôi Động lập tức im lặng, Tông Thủ cùng Tuyệt Dục. Nếu trận chiến này thực không cách nào lảng tránh, hắn tự nhiên sẽ không chịu bỏ qua.

Ngữ khí của Tô Thần lại biến đổi, mang theo vài phần thăm dò:

- Sư huynh, Đàm Thu này rốt cuộc lai lịch ra sao? Cho tới hôm nay, tựa hồ cũng không người nào biết được xuất thân của hắn. Hay là hắn kỳ thật chính là Tông Thủ lão đệ?

Đồng tử Lôi Động lập tức co rụt lại, rồi sau đó mặt không biểu tình lắc đầu:

- Cái này ta sao biết được? Hoặc là, có thể không phải. Dùng kiếm thuật thủ đệ kia của ta, thắng Quý Linh Tử không khó. Bất quá cũng chưa chắc không phải là Thương Sinh Đạo có cường nhân kiếm đạo khác xuất hiện.