Thần Hoàng - Chương 1488

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 1488: Bí ẩn năm xưa (2)

Đây là tài liệu tốt nhất để dung hợp vào thần khí, hai mươi tám tài liệu túc tinh thần, một trận chiến này cũng đã thu hồi lại được hơn phân nửa.

Chỉ còn mỗi tam viên tứ viện, những tài liệu của chủ tinh là vẫn còn chưa trọn vẹn thôi.

Đang lúc cao hứng phấn chấn vui sướng thì bên cạnh bỗng truyền đến một tiếng ho nhẹ.

Tông Thủ lấy lại tinh thấy, chỉ thấy mười mấy người bao gồm cả Tú Quan đứng bên cạnh đều dùng vẻ mặt quái dị nhìn mình.

Chính điện học cung bị tàn phá, được thay thế bằng Tam thập tam trọng Tử Kim Tháp. Thần khí trời sinh này có khả năng ngăn cản tất cả các thần thông pháp thuật trên trời dưới đất, nên cũng rất tự nhiên trở thành nơi nghị sự của Thương Sinh Đạo.

Vài vị Thánh tôn Chí Cảnh, cùng với vài vị Tôn giả Thánh Cảnh của Thương Sinh Đạo đều tề tụ ở đây, vốn là muốn thương nghị chuyện sau này.

Tông Thủ cảm thấy nhàm chán, trốn ở một bên lén lút vui sướng kiểm tra thu hoạch hôm nay của mình.

Lúc này bị người khác phát hiện, hắn cũng chỉ nghiêm mặt cười cười, giống như không có chuyện gì xảy ra, thu lại vài kiện thần khí kia vào không gian.

Long Ảnh Ngao Khôn thì không thấy được gì, nhưng người của Thương Sinh Đạo đều thở dài trong lòng.

Những nhân tài kiệt xuất nhất của Thương Sinh Đạo từ trước đến nay, thậm chí là đệ tử đuổi theo Hi Tử cũng không có ý nhúng tay vào chuyện nội bộ của Thương Sinh Đạo. Thái độ như vậy giống như là muốn bài trừ tất cả ra ngoài trừ bản thân mình vậy.

Trận chiến Thương Sinh Khung Cảnh lần này phỏng chừng cũng là vì tình nghĩa mà đến giúp thôi. Thật khiến người ở đây vừa yêu lại vừa hận mà.

- Nếu nói như thế thì Hi Tử tiền bối năm đó một mình đi vào Vân Giới, không phải là vì mượn kiện thần khí khai thiên đó để Hợp Đạo? Mà chỉ đơn thuần là đưa kiện thần khí đó ra khỏi Vân Giới thôi?

Tông Thủ vừa mới lấy lại tinh thần, đột nhiên nghe một câu như thế, trong lòng tràn ngập sợ hãi. Kinh ngạc nhìn về phía hai người Tú Quan và Long Ảnh đang đàm luận với nhau.

Năm đó Hi Tử muốn lấy kiện thần khí khai thiên kia không phải là vì muốn mượn dùng thần khí để hợp Đạo, mà chỉ đơn thuần là muốn lấy ra thôi ư?

- Đúng vậy! Theo lời sư huynh từng nói, kiện thần khí khai thiên kia ở trăm ngàn năm trước từng bị thương nặng, đến nay vẫn còn chưa khôi phục được. Cho dù lấy ra cũng không thể sử dụng được đế Hợp Đạo. Sư huynh là người tâm cao khí ngạo, chỉ dùng năm ngàn năm thì đã có thể đạt đến Bán bộ Chân Cảnh. Sao có thể đồng ý mượn dùng lực của vật khác để “hợp Đạo thành Chân” chứ?

Những lời này vừa nói ra, tất cả người trong Kim tháp đều lộ ra vẻ kinh ngạc không thể tin tưởng.

Suy nghĩ cẩn thận một chút, thật đúng là có chút đạo lý.

Hi Tử khi đó đã là vô địch cả đời sau. Với lực lượng của một người có thể áp chế mấy vạn thế giới. Lại thêm thọ nguyên vô hạn, trường sinh bất tử.

Quả thật không cần phải sốt ruột bước ra bước cuối cùng kia, cũng không cần phải mượn dùng lực lượng của thần khí khai thiên.

- Vậy thì vì nguyên nhân gì?

- Chuyện này có liên quan đến ước định chung của các vị thánh vạn năm trước. Khi đó các vị Thánh tôn đã liên thủ phong cấm linh triều Vân Giới. Cũng là do chính Hi Tử sư huynh khởi xướng trước --

Tông Thủ lẳng lặng nghe. Hắn trước kia cũng từng nghe qua vụ án này, nhưng không rõ ràng lắm. Sau khi vào Thương Sinh Đạo, thân là đệ tử trung tâm, có quyền coi toàn bộ tàng thư Thương Sinh Khung Cảnh, nên cũng biết được một chút.

- Năm xưa, Hi Tử sở dĩ làm thế, nguyên nhân lớn nhất không phải chỉ là khu đuổi dị tộc mà chính là vì kiện thần khí khai thiên kia. Linh triều ở Vân Giới hưng thịnh như vậy, các vị có cảm giác bình thường không?

Tông Thủ lắc lắc đầu, tự nhiên là không bình thường.

Đồng dạng đều là đại thế giới, chín đại thế giới mà Lục gia đã kinh doanh mấy vạn năm cũng chỉ có thể miễn cưỡng cung cấp nuôi dưỡng một vị Thần tôn mà thôi.

Một đại thế giới như Vân Giới, ở trong vực giới này có thể nói là duy nhất.

Chưa từng có một thế giới nào khác có thể giống như Vân Giới vậy, linh triều rộng lớn, mạch khoáng đa dạng phong phú.

Chỉ tính phần tu sĩ Chí Cảnh, tính luôn cả những vị đã biến mất không biết đi đâu thì từ cổ đến nay đã có hơn mười bảy vị.

Nói đến cũng thật là kỳ quái, ở thời đại khoảng mười ngàn năm trước, kỳ thật dị tộc đã bị tiêu diệt hết không còn được bao nhiêu. Chỉ riêng mình Hi Tử, cùng với tám vị Thánh Tôn Chí Cảnh cũng đủ để ép lùi trăm tộc.

Thậm chí chỉ cần một mình Hi Tử cũng đủ để tất cả các dị tộc kiêng kị không dám hành động rồi.

Tại thời điểm kia phong cấm linh triều, quả thật là có chút không hợp lẽ thường.

Ngược lại sau này, mấy đại giáo phái ở Vân Giới tranh đấu với nhau, khiến cho vài vị Thánh Tôn Chí Cảnh biến mất không tung tích. Cũng cho đám dị tộc thừa cơ hội này nhảy vào --

Vì thế mới có dị tộc làm loạn sau thời Tần Hán, Nhiễm Vũ Thiên vương quật dậy, lấy lực lượng một người chống đỡ đại cục.

- Hi Tử sư huynh từng nói với ta, kiện thần khí khai thiên kia mặc dù ký sinh trong Vân Giới, nhưng lại có thể bổ sung cho nhau. Bất quá từ hai trăm lẻ bảy ngàn năm trước, thần khí đã bị người động tay động chân. Có người muốn xuất thế trước thần khí, vì thế dùng lực lượng hùng mạnh kích phát căn nguyên của Vân Giới. Trong đó gần hơn một nửa phát tán ra ngoài, vì vậy mới có khoảng thời gian Vân Hoang linh triều cực thịnh. Hi Tử sư huynh cũng là cho đến khi bước một nửa vào Thực Cảnh mới nhạy cảm khôn ngoan phát hiện ra. Vì vậy sư huynh đã dùng lực lượng một người, cưỡng chế các vị Thánh Tôn Vân Giới đồng ý phong ấn linh trều. Đây cũng là nguyên do vì sao Thương Sinh Đạo ta cùng với Thánh tôn các giáo kết thù kết oán.

Vẻ mặt Long Ảnh nghiêm túc trang trọng, trong mắt ẩn giấu hàm ý. Hắn lần này trở về Vân Giới, chưa từng nghĩ đến có thể nghe được bí tân như vậy.

Đồng thời bỗng có cảm giác giật mình. Dù sao cũng là nhân vật của mười ngàn năm trước, đối với chuyện lúc đó, ít nhiều cũng từng nghe người khác nói qua.

- Sau đó Hi Tử sư huynh chuyên tâm nghiên cứu thuật luyện khí và trận đạo, tu vi lại tăng lên, phát hiện cho dù là phong cấm Vân Giới cũng không có tác dụng gì. Kiện thần khí khai thiên kia đã cắn nuốt linh hồn huyết nhục của võ giả, vì muốn tẩm bổ khiến cho Minh giới trở nên hỗn loạn. Toàn bộ Vân Giới cơ hồ thành trận huyết tế cho thần khí. Nghe nói ngay cả Thánh tôn Chí Cảnh trong trạng thái đặc định cũng không thể tránh khỏi.

Tông Thủ trong lòng khẽ dao động, nhớ đến Minh nữ Củng Hân Nhiên.

Ý chí của Minh giới, nhúng tay vào thế giới Thánh giả, chẳng lẽ cũng có liên quan sao?

Minh giới hỗn loạn, lại là chuyện gì xảy ra?

Mà một câu sau của Tú Quan, lại khiến người nghe rợn người.

- Nếu cứ tiếp tục như vậy, hoàn cảnh ở Vân Giới sớm hay muộn đều sẽ trở nên khô kiệt, thậm chí là vỡ nát. Vì thế sư huynh nảy lòng tham, muốn lấy kiện thần khí khai thiên kia ra. Kết quả là có lần đại chiến xưa nay chưa từng xảy ra kia, Chí Cảnh cùng Thần Tôn tham dự ước chừng hơn hai mươi người.