Thần Hoàng - Chương 1479

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 1479: Kỳ Lân bị thương nặng (2)

- Thề rằng bình đẳng đối đãi với vạn dân nơi trị vì! Thề bảo hộ thiên hạ thương sinh này!

Một ít đệ tử, là mặt mày hơn hở thuật lại những lời này. Trong mắt dị quang chớp động, nghĩ lại tình huống ngàn cân treo sợi tóc lúc ấy, đều chỉ cảm giác là rung động đến tâm can, trong nội tâm khoan khoái dễ chịu.

- Tông Thủ liền không cảm giác chính mình so với người khác thì cao quý hơn. Quốc cần lễ pháp, cũng không nên có đẳng cấp sâm nghiêm, chỉ vì trói buộc vạn dân bách tính kia --- lời ấy thực rất được lòng ta.

- Tông sư tổ tự nhiên là tốt, chỉ là lời ấy cùng với giáo lý của Thương Sinh Đạo ta hơi có chút không hợp.

- Cái gì không hợp? Không thấy ngay cả Luyện Hồn kiếm cũng đã đồng ý sao? Truyền thuyết Luyện Hồn kiếm linh chính là năm đó Hi Tử tổ sư dùng một điểm phân hồn của mình mà chế tạo thành, cơ hồ cùng cấp với phân thân của Hi Tử tổ sư. Đã nhận Tông tổ sư làm kiếm chủ, tự nhiên cũng là tán thành đạo của hắn.

- Thương Sinh Đạo ta muốn trường tồn hậu thế, cuối cùng cần phải thỏa đáng.

- Dùng pháp luật trị quốc, vô luận chủng tộc, vạn dân vạn tiên, đều đối xử như nhau! Không thể thực hiện bình đẳng thế giới chân chính, lại có thể làm cho con dân nơi ta trì hạ có công bình thế gian, công chính pháp tắc. Có thể làm được điểm này, đã là không tệ!

Cơ hồ tất cả ánh mắt đều đang nhìn về phía Tông Thủ. Thần sắc trong mắt khác nhau, có nóng bỏng, có cảm kích, có hưng phấn, cũng có chờ đợi.

Tông Thủ lúc này lại tạm thời không còn tâm tư để ý tới. Lúc này là toàn tâm toàn ý đem đầu Hắc Kỳ Lân này áp chế, lấy việc công làm việc tư như lúc trước.

Đầu biến dị thần thú nửa bước Chí cảnh này thực lực quá mạnh mẽ, cảnh giới cũng vượt qua Khiếu Nhật, cũng chỉ có hôm nay, hắn đồng thời điều khiển Tam Thập Tam Thiên trận cùng Thương Sinh thất kiếm mới có thể đem nó toàn diện áp chế lại. Qua lần này, liền chỉ có thể thỉnh Tú Quan tương trợ.

Vân Giới đệ nhất Chí cảnh, tự nhiên không có khả năng không làm gì được đầu Kỳ Lân này.

Nhưng mà cuối cùng cũng không bằng chủ nhân của Khiếu Nhật là hắn danh chính ngôn thuận ra tay. Kỳ thật cũng là một loại an ủi mình, lại để cho thời điểm ngày sau Khiếu Nhật nuốt lấy bổn nguyên của nó, có thể không bị gánh nặng trong lòng. Lúc này toàn bộ lực lượng của Tam Thập Tam Thiên trận đều gia trì trên người đầu Hắc Kỳ Lân này, từng tầng đè ép khốn tỏa, không ngừng làm hao mòn lực lượng của Hắc Kỳ Lân.

Mà Thương Sinh thất kiếm tức thì mang theo thiên địa chi uy, từng tấc một nghiền ép nguyên hồn của đầu Kỳ Lân kia.

Tông Thủ cẩn thận từng li từng tí, rất sợ chính mình dẫn tới lực lượng quá mạnh, khiến cho đầu Thánh cảnh thần thú này tan rã tại chỗ.

Mà lúc này Khiếu Nhật cũng từ trong tay áo của hắn vọt ra. Vẫn như cũ là bộ dáng tiểu thổ cẩu, dùng mũi chợt hấp một cái.

Lại có từng đoàn khí tức mà người khác khó có thể nhìn thấy bị nó mạnh mẽ nhiếp tới.

Kỳ Lân thực khí mà sinh, chính thống thánh thú Kỳ Lân, thực đích thị là thế giai chi ‘Thiện’, là biểu tượng của điềm lành. Mà Hắc Kỳ Lân lại thực đích thị thế gian chi ‘Ác’, là dự triệu cho tai nạn, chỗ nó đến, đại địa khô cạn, chiến loạn liên miên.

Nhưng mà bổn nguyên của hai chúng nó lại gần giống nhau, thậm chí có thể giúp nhau chuyển hóa.

Tông Thủ đối với bí tân của Kỳ Lân nhất tộc cũng không rõ ràng lắm. Lại chỉ thấy đầu Hắc Kỳ Lân này không ngừng tru lên, vô cùng phẫn nộ oán hận, buồn bã không cam lòng. Lực lượng cùng tu vi vốn mênh mông kia đều đang bằng tốc độ kinh người mà suy giảm.

Bản nguyên thú đan bị Khiếu Nhật thu lấy, vậy mà hóa thành một tia khí dịch, không ngừng tuôn ra, bị Khiếu Nhật vô tình thôn phệ.

Mà khí tức của Khiếu Nhật tức thì đang điên cuồng tăng trưởng. Vốn là mới vào Tiên cảnh trung kỳ không lâu, nhưng chỉ trong chớp mắt ngắn ngủi này, liền trùng nhập đến Tiên cảnh đỉnh phong, cơ hồ muốn đạp nhập vào cảnh giới Thần cảnh.

- Thổ cẩu nhi này, nếu thật là đem đầu Hắc Kỳ Lân toàn bộ nuốt lấy, sẽ không phải là một đường đi đến Thánh cảnh đó chứ?

Tông Thủ âm thầm kinh dị, nghĩ rằng nếu có một con Thánh cảnh Kỳ Lân hộ thân, vậy coi như là không tệ.

Lần này trở về, là chân chính kiếm được.

Chỉ là ngay tại thời điểm hắn đang phán đoán, sau lưng lại có một âm thanh dị thường quen thuộc truyền đến.

- Hắc Bạch Kỳ Lân thôn phệ lẫn nhau, vẫn là lần đầu tiên ta nhìn thấy. Bổn nguyên chuyển đối, không có chút tỳ vết. Có cơ duyên này, đầu Kỳ Lân này của ngươi chỉ sợ cần ngắn ngủi mấy ngày liền có thể tiến nhập Thánh cảnh. Bất quá theo như ta thấy, sư đệ ngươi chính là kiềm chế một chút thì tốt hơn. Kỳ Lân này của ngươi, dù sao nhục thân nguyên hồn vẫn còn có chỗ thiếu hụt, quá mức nhỏ yếu. Trùng kích Thánh giai quá sớm, không phải là chuyện tốt gì. Tốt nhất là cho lên một chút, đến Thần cảnh là được rồi. Đợi trăm năm sau, hoặc giả là có cơ duyên khác, nhục thân vững chắc, liền có thể bước thêm một bước.

Người nói chuyện, đúng là Ngụy Húc. Toàn thân y phục rách rưới, cơ hồ không cách nào che đậy thân thể. Có thể thấy được vừa rồi lúc độ kiếp hung hiểm gian nan như thế nào.

Bất quá lúc này Ngụy Húc nhưng lại thần thái sáng láng, khí độ nhiếp nhân. Cho dù là toàn thân trang phục rách nát, cũng y nguyên có phong độ nhẹ nhàng.

Tông Thủ nghi ngờ nhìn Ngụy Húc một cái, sau đó lại dùng ánh mắt hỏi thăm nhìn về phía Tú Quan.

Nghe giống như cũng có một chút đạo lý, bất quá vẫn còn muốn hỏi người kia. Lời nói của vị Vân Giới đệ nhất Chí cảnh càng đáng tin cậy hơn một chút.

- Lời ấy ngược lại là không sai!

Tú Quan cười khẽ, đi tới bên cạnh Tông Thủ, đợi cho một thân khí cơ của Khiếu Nhật khó khăn lắm mới bước vào thời điểm Thần cảnh, liền duỗi ra một ngón tay, ở trên đầu nó điểm một cái.

Lập tức một đạo văn ấn xuất hiện ở mi tâm của Khiếu Nhật.

Bổn nguyên chi khí của Hắc Kỳ Lân kia mặc dù vẫn còn liên tục không ngừng bị Khiếu Nhật thôn phệ, cũng lại không tiếp tục cường hóa khí cơ thú đan của nó nữa, rõ ràng là đã bị phong ấn lại, tích trữ ở trong mi tâm.

Khiếu Nhật lại không thèm quan tâm những cái này, rõ ràng vẫn là có bộ dáng thở phào nhẹ nhõm, tiếp tục điên cuồng hút vào.

Thần sắc Tông Thủ nhưng lại ngơ ngẩn. Tên tiểu tử này, sau khi tiến nhập Thần cảnh, rõ ràng còn không có thiên kiếp?

- Thiên kiếp của nó cũng tạm thời bị ta đè xuống, kéo dài trăm ngày. Lúc đó nó cũng đã có khả năng đem lần thu hoạch này tiêu hóa một bộ phận. Nơi này mới kinh qua Chí cảnh đại chiến, càng còn sót lại vô số Chí cảnh đại đạo toái phiên, Ngụy Húc lúc này lại mới độ xong kiếp, sẽ không tốt để độ kiếp tiến giai, lúc này ngộ đạo ngược lại là không tệ.

Hơn mười vị Chí cảnh tu sĩ giao thủ nơi này, khiến cho trong Thương Sinh khung cảnh lưu lại vô số ‘Đại đạo vết tích’.

Càng có huyết nhục của ba vị Chí cảnh toái tán ở phụ cận nơi đây, đối với tu giả mà nói, càng là cơ duyên lớn.