Thần Hoàng - Chương 1449

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 1449: Đại chiến nổi lên (2)

Đem 50 vạn đạo binh cùng hơn hai trăm vạn tu sĩ đều từng phiến phân cách ra.

Tông Thủ nhẹ nhàng thở ra, đối với đạo binh có quy mô như vậy, nói không lo lắng là giả đấy.

Năm đó 43000 Huyết Vân kỵ do võ giả cao minh thống ngự, thậm chí có thể dễ dàng chém giết Thánh cảnh đỉnh phong.

Mà Huyền Hoàng nhị giai đạo binh hội tụ ở nơi đây, cùng với 200 vạn tu sĩ kia đã trọn vẹn có thể chi trì với hai mươi vị có chiến lực Thánh giai đỉnh tiêm nhất.

Nhưng khi cái Vạn Tiên Huyễn Không đại trận này hình thành, lại trực tiếp đem bọn họ trấn áp xuống.

Áp chế những khí lạc liên hệ của đạo binh, lại phân cách xu thế.

Cho dù là tướng lĩnh có cao minh hơn nữa, võ giả trong quân lại am hiểu phương pháp tụ ‘Thế’ hơn nữa thì ở cái địa phương này cũng là bất lực. Rồng nhập biển cạn, không thể thi triển hết khả năng.

Trừ phi là trước tiên phá vỡ tòa tam thập nhị trọng tử kim tháp ở bên trong Thương Sinh khung cảnh.

Lại nhìn thủy kính, ở trong Vân Giới còn có gần bảy vạn Thương Sinh Huyền Long sĩ đấy, bảo vệ chỗ nối tiếp Vân Giới và khung cảnh.

Kỵ trận sâm nghiêm, gần kề xu thế của bảy vạn người đã có thể cùng 50 vạn đạo binh ở chung quanh chống lại.

Đạo môn cùng Ma giáo chư tông đều có hệ thống đạo binh bất đồng.

Khung cảnh có tâm đề phòng, không muốn đạo binh đứng đầu của mình bị tông phái phụ thuộc nắm giữ.

Mà chư tông cũng có ý độc lập, dù là chiến lực hơi kém, cũng muốn tự lực cánh sinh.

Chỉ có Thương Sinh đạo, Thương Sinh khung cảnh cùng tam tông lục môn, căn bản là có hệ thống đạo binh đồng dạng.

Nguyên nhân chính là tình cảnh không tốt, không có quá nhiều tài nguyên để dùng, tự nhiên biết đạo đoàn kết, cũng có thể tiết kiệm không cần hao phí.

Mà nếu gặp lúc chiến tranh, đạo binh mà khung cảnh cùng tam tông lục môn nuôi dưỡng cũng có thể hầu như không bàn mà hợp.

Lúc này mượn nhờ Vạn Tiên trận trợ giúp, có lẽ đủ bảo vệ lối vào giữa khung cảnh và Vân Giới.

- Như thế mà nói, mấu chốt của trận chiến này, vẫn là ở trong khung cảnh.

Lúc Tông Thủ nói chuyện, hơi khoát tay, đem hình ảnh bên trong của thủy kính đổi thành vực ngoại hư không.

Rồi sau đó chỉ thấy ở trong giới hà, rõ ràng là từng tòa Thiên Địa nhị giai đạo binh pháp trận.

Tỉ mỉ đếm một chút, suốt 47 tòa. Ít thì có ba mươi, năm mươi người, nhiều thì cao tới mấy trăm. Còn có bốn ngàn tiên tu, thanh uy to lớn.

Cũng liền tại lúc Tông Thủ đem quang cảnh ở nơi này chiếu ra, đồng thời trong lúc đó, những pháp trân đạo binh này cùng rất nhiều tiên tu, hoặc là linh pháp, hoặc là kiếm quang hướng khung cảnh pháp tướng nhất tề oanh kích tới.

Bồng!

Toàn bộ khung cảnh vang lên một tiếng rất nhỏ. Đại địa phía dưới cũng thoáng lắc lư một lát.

Tông Thủ là nhìn tận mắt, những cấm lục trận phù mà những ngày vừa rồi tu sĩ Thương Sinh Đạo bố trí là từng phiến băng hủy.

Đang lúc Tông Thủ cho rằng, cấm trận ở bên ngoài này sẽ bị một kích sụp đổ.

Chỉ thấy phía trên tam thập nhị tầng kim tháp kia, Tú Quan khinh miệt chớp chớp mắt, hơi phẩy tay áo một cái, kim sắc cự tháp theo đó mà phát sáng lên.

Tất cả cấm phù ở ngoại vi kia liền lại lần nữa được chữa trị. Mà tốc độ phục hồi thậm chí còn vượt qua cả thời điểm sụp đổ.

Trong nháy mắt liền khôi phục như lúc ban đầu. Khiến cho cố gắng của 47 tòa đạo binh pháp trận cùng mấy ngàn tiên tu tan thành nước chảy.

Tâm thần Tông Thủ nới lỏng, nghĩ rằng trách không được vài ngàn năm trước, Vân Giới chư tông hợp lực cũng không thể đem Thương Sinh khung cảnh công phá, ngược lại là tổn thương thảm trọng, thất bại tan tác mà quay về.

Tòa Vạn Tiên đại trận này đích thật là cường hoành, so sánh với Thượng Tiêu Huyền Linh tông mà Huyết Vân kỵ tiêu diệt trước đây thì mạnh hơn quá nhiều.

Nhất là ở trong trận có cường giả Chí cảnh điên phong như Tú Quan trấn áp, càng là kiên cố đến không thể tưởng tượng nổi.

Xem tình cảnh này, sợ là đạo binh, tiên tu ở vực ngoại giới hà có đem tất cả pháp lực hao hết cũng không dao động được tòa Vạn Tiên Huyễn Không Tam Thập Tam Thiên trận chút nào.

Chỉ là Đạo, Nho, Ma tam giáo kia, nghĩ đến là tuyệt không chịu bỏ qua như vậy.

Sau khi thăm dò đầu tiên, cũng đến thời điểm tuồng diễn chân chính bắt đầu.

Thánh cảnh của tam giáo, thậm chí là Chí cảnh thánh tôn cũng nên xuất hiện rồi.

Rất nhiều tiên tu ở vực ngoại kia cùng Vạn Tiên Tam Thập Tam Thiên đại trận giằng co không dứt, cơ hồ lâm vào trạng thái hao tổn.

Ngoại vi của cấm trận liên tục sụp đổ, lại không ngừng khôi phục như cũ.

Kiềm giữ lẫn nhau ước chừng một canh giờ, liền có thể thấy nhưng tiên tu của tam giáo trong giới hà kia đều liên tiếp bắt đầu mượn lực lượng của linh thạch.

Mà ở trong khung cảnh, trái lại là không cần làm như thế. Vô số linh pháp oanh kích ở vực ngoại khiến cho linh lực loạn lưu bành trướng mênh mông.

Tất cả tu sĩ Thương Sinh Đạo trấn áp Vạn Tiên đại trận chỉ cần phụ trách chỉnh lý khí mạch phù cấm, đem linh năng nồng đậm và hỗn loạn kia đều đưa vào trong quỹ đạo, dẫn đến cho mình dùng là được.

Tông Thủ khẽ lắc đầu, biết được vô luận là những tiên tu của tam giáo kia, hay là những đạo binh, giờ phút này đều đang có ý đồ dùng thế công như sóng to gió mạnh này để thăm dò sơ hở hư thật của cấm trận, qua đó tìm cơ hội phá trận.

Chỉ cần thủy chung duy trì cường áp, những nhược điểm yếu kém của phù cấm ở ngoại vi kia tự nhiên sẽ nhất nhất hiện ra.

Chỉ là lúc trước hắn phụ trách tuần tra, đã nghĩ tới một khả năng này.

Cố gắng đạt tới kết cấu vững chắc, dù là hi sinh một ít năng lực phòng ngự cũng sẽ không tiếc.

Cũng không thể thập toàn thập mĩ, chỉ còn cách đem hết toàn lực, khiến cho bộ khung của cấm chế không thể bị phá vỡ.

Công kích điên cuồng như tam giáo, ngược lại thật sự là không cần phải lo. Hoặc là thật có thể đem trận pháp ở ngoại vi cường hành oanh kích mở ra. Nhưng đến lúc đó, những tiên tu, đạo binh này cũng nhất lâm vào tình trạng kiệt sức, vô lực tái chiến.

Lại đem thị giác nhìn về trong Vân Giới.

Thương Sinh khung cảnh độc lập một nửa ở ngoài Vân Giới, nhưng dù sao cũng là dựa vào Vân Giới, không có khả năng thoát ly.

Điểm yếu kém nhất của Thương Sinh khung cảnh cũng chính là chỗ điều khiển trận pháp tối cường nhất.

Ở trong thủy kính, có thể thấy vài chục vạn hùng binh, đúng là đang như núi như biến, thận trọng áp bách tới.

Trận hình sâm nghiêm vững vàng, không kiêu không nóng nảy, ở dưới vô số linh tu yểm hộ, cũng đã bắt đầu thi triển linh pháp phản kích Vạn Tiên Huyễn Không Tam Thập Tam Thiên trận.

Tiếp cận từng chút, tốc độ so với rùa cũng không nhanh hơn là bao nhiêu, lại chầm chậm như rừng, trầm hùng như sơn, không hề bối rối.

Lông mày của Tông Thủ hơi nhếch lên, hắn chỉ liếc mắt một cái là đã biết người lãnh binh này nhất định là một vị đại gia về binh pháp.

Cho dù là mảnh không gian ở Vân Giới này sau khi bị đại trận ngăn cách, cũng y nguyên có thể duy trì trận hình nghiêm chỉnh, cơ hồ không nửa phần sơ hở.