Thần Hoàng - Chương 1446

Thần Hoàng
Khai Hoang
https://gacsach.com

Chương 1446: Tất thắng không thể nghi ngờ (1)

Không chỉ là mấy chục năm, từ khi Thương Sinh Đạo lực kháng chư tông mà giết, sau mấy ngàn năm, cũng chưa từng có tình hình như thế.

- Vô cùng nhục nhã! Nếu là sau trận chiến này, Ngụy Húc sư huynh có thể bình yên độ kiếp, Thủy Lăng Ba nhất định không tiếc đại giới, cũng muốn đem Hàn Thanh này chém giết!

Lúc này đây, tuy là cuối cùng cũng đem Tinh Tà, Hàn Thanh đẩy lui, nhưng kỳ thật mất mặt, vẫn là Thương Sinh Đạo.

Cũng chỉ có kiếm của Tông Thủ khiến cho Hàn Thanh lui tránh, vãn hồi một điểm mặt mũi cho Thương Sinh Đạo.

- Tâm tình không tốt, sư đệ thứ lỗi!

Sau khi nói xong, Thủy Lăng Ba liền trực tiếp quay người ly khai. Lại là không có tâm tình cùng Tông Thủ tuần tra nói chuyện phiếm.

Tông Thủ cũng đồng dạng là tâm khí khó bình tĩnh, hít thở sâu nhiều lần mới cường hành tự đè nén được phẫn hận trong lồng ngực. Bấm tay bắn ra trên thân Vô Danh kiếm ở bên người.

- Ngươi cái tên này không phải tâm tro như chết sao? Như thế nào cũng có ý niệm nổi giận?

Thời điểm kiếm linh sinh nghiệp hỏa không rõ ràng, đúng là lúc mà Hàn Thanh vứt xác ra, còn có lúc Tinh Tà hiện thân.

Phảng phất như thấy địch nhân sinh tử, Vô Danh tức giận ngập trời.

Cũng không biết kiếm này, là phẫn nộ khi Thương Sinh Đạo bị khi dễ, hay vẫn là có ân oán gì với vị Đạp Thế ma quân này.

Chỉ tiếc, chính mình không cách nào hoàn thành mong muốn, đem Hàn Thanh giết đi.

Vô Danh huyết kiếm phát ra một trận ông mình, coi như là đáp lại, sau đó lại trở nên yên lặng, làm như càng thêm tiêu trầm.

Tông Thủ lắc đầu, không đi để ý tới. Gần đây hắn thật sự bị cái tâm tư biến hóa của khí linh này chơi đùa không nhẹ.

Quay đầu, thấy Sơ Tuyết ở bên cạnh cũng gắt gao nắm tay lại, một bộ lòng đầy căm phẫn, giống như là một con mèo nhỏ phát điên lên. Tông Thủ nhịn không được cười lên, rồi sau đó trong mắt hàn mang ẩn thấu.

Kỳ hạn quyết chiến đã định, môn cấm thuật kia, đã có thể bắt đầu.

Duy chỉ có điều tiếc nuối là hắn đến nay vẫn không tìm được kế sách phá cục.

Có thể nghĩ tới, chỉ có tử chiến mà thôi.

Mấy ngày đi đi xem cấm trận, nhưng nhược điểm sơ hở có khả năng bị đối thủ lợi dụng đến thì đã được tu bổ qua, hoặc là đã hết sức che giấu.

Thế gian cũng vốn không có trận pháp thập toàn thập mỹ.

Những ngày sau Tông Thủ liền không mỗi ngày đều đi tuần tra nữa, mà là đem mình cùng Sơ Tuyết nhốt ở trong tĩnh thất.

Vốn là có ý định một mình bế quan, Sơ Tuyết lại cứ đối với hắn lưu luyến dị thường, không chịu ly khai nửa bước.

Tông Thủ bất đắc dĩ đành phải mặc cho nàng làm gì thì làm. Sau đó ngay từ đầu là đem thân hình xích lõa, dùng Thánh cảnh long huyết trước kia thu thập được vẽ huyết văn lên trên da thịt.

Cấm thuật trên thế gian này có thể khiến người khác ngắn ngủi tăng lên chiến lực không ngoài ba loại.

Một là phát ra từ tiềm năng của bản thân, nhẹ nhàng thì chân nguyên tiêu hao, nghiêm trọng một chút là tổn thương tính mạng. Hai là mượn nhờ lực lượng của đan dược. Ba là Huyết tế thuật mà Ma đạo thích nhất, dùng ngàn vạn người vô tội để huyết tế, thu hoạch tinh lực tinh nguyên của người khác cho mình dùng.

Tông Thủ tự nhận không phải là chính nhân quân tử, nhưng một loại cuối cùng kia, hắn cũng thật sự là làm không được, trong tay càng không có đan dược thích hợp.

Vì vậy cũng chỉ có thể trước tiên kết hợp cả hai con đường này.

Từ khoảnh khắc này đem toàn thân khí cơ phong bế, trong vòng mười ngày, không vận dụng được nửa phần nội tức, nửa phần hồn lực.

Liền giống như người bình thường, bất kỳ một tiên tu nào có khả năng trảm phá nhục thân của hắn, cũng có thể đưa hắn đánh chết.

Lại có thể đổi lấy sau mười ngày, thực lực của hắn sẽ bộc phát. Khi đó mượn đan dược trợ giúp, tiêu hao một ít chân nguyên, mới có thể khiến cho hắn ngắn ngủi có được thực lực Thánh cảnh, không cần tiếp tục tiêu hao sinh mệnh.

Đây là bí pháp mà Tông Thủ từ trong mộ trần lấy được, tinh diệu vô cùng. Bất quá tại lúc phong cấm khí mạch, bản thân lại nguy hiểm cực kỳ. Nếu không phải ở bên trong Thương Sinh khung cảnh, có mấy vị Chí cảnh che chở, Tông Thủ cũng không dám dùng.

Hắn vốn còn có tâm đem bí pháp này giao ra cho Thương Sinh Đạo. Nhưng ở mấy ngày trước đã biết những tu sĩ này đã chuyển sang tu ‘Nguyên hải Dịch Linh Quyết’.

Luận đến kích phát tiềm năng, tăng lên chiến lực, cái môn đạo binh bí thuật do Hi Tử lưu lại này chỉ biết là so với cấm thuật mà hắn nắm giữ thì càng mạnh hơn nữa.

Tông Thủ cũng liền bỏ đi ý niệm này, chỉ phối hợp với những thứ thu hoạch những năm gần đây của mình, đan dược có thể bổ ích sinh khí nguyên lực, chính mình sử dụng.

Mà phù trận được vẽ trên thân thể thì là một loại bí pháp khác. Có thể tăng cường cực hạn của chính mình, thực lực ở một phương diện khác, cái giá phải trả là suy yếu.

Mà Tông Thủ lựa chọn, đúng là ‘Thương sinh sát kiếm’ có thể đồng thời dung hợp sát lục cùng tru tuyệt lưỡng chủng kiếm ý.

Môn kiếm thuật này, tuy chỉ là đệ thập đẳng thánh linh nhất cấp, có thể đối với cảm ngộ của Thái Thượng Tru Ma Đồ Lục cùng nhau dung nhập vào trong đó, lại có nắm chắc đem uy lực của loại kiếm thuật này đề thăng lên một cấp bậc, đến đệ thập nhất đẳng thần thông!

Lấy kiếm ý hồn cảnh trung đoạn đỉnh phong ra sử dụng, có thể chống lại bất luận cường giả Võ đạo cùng Linh pháp nào.

Sát lục, Tru tuyệt, không rộng rãi như ‘Đạo’ cùng ‘Pháp’, cũng không tiếp cận đến pháp tắc căn bản như Âm dương ngũ hành.

Chỉ là thuần túy ‘Sát’ cùng ‘Tru’, lại đồng dạng uy lực không cái nào có thể có được.

Chỉ cần cảnh giới không đến, tu vi Võ đạo hơi kém, liền không tiếp nổi kiếm của hắn.

Hàn Thanh kia như thế, chỉ có thể chạy trối chết. Đại Nghịch Thiên Ma, Vạn Vật Nghịch Phản, hắn lại không thể nghịch phản được Tru tuyệt cùng Sát lục chi kiếm của Tông Thủ.

Một khi tiếp xúc, chính là trực tiếp bị Tru tuyệt mà chết.

Lúc này trận pháp mà Tông Thủ vẽ lên trên người có thể khiến cho uy năng của Thương Sinh Sát Kiếm lại tăng lên năm phần mười!

Đại giới là các loại Nguyên Nhất kiếm, Long Ảnh kiếm, Thuấn Không kiếm, hắn mặc dù thi triển ra cũng suy yếu đi nửa lần.

Bất quá khi Tông Thủ mới đem trận này vẽ xong, dùng ấn pháp phong cấm toàn thân khí mạch thỏa đáng.

Chỉ thấy Sơ Tuyết ở đối diện đúng là không có hảo ý nhìn lại. Trong mắt có quang mang kỳ lạ lập life, mang theo vài phần khát vọng.

Như thế nào cảm giác thời điểm lúc này, thiếu chủ có bộ dáng rất dễ khi dễ?

Tông Thủ đang không biết vì sao, chỉ thấy Sơ Tuyết chợt đánh tới, đem hắn đẩy ngã, sau đó ôm cổ.

Là ôm lấy mấy cái đuôi tuyết trắng kia, vẻ mặt thỏa mãn, dùng khuôn mặt nhỏ nhắn vuốt ve.

Lúc này Tông Thủ mới phát giác, bởi vì do cấm thuật này, đã không có cách nào không chế được yêu thân của mình.

Không khỏi là đau đầu rầu rĩ vô cùng, cũng máy chỉ cần mười ngày sau chấm dứt, trong tĩnh thất chỗ này nên sẽ không đến mức thân phận của mình bị lộ ra.

Lại nói, mấy cái hồ vĩ của hắn thật đúng là người gặp người thích.=