Thần Cấp Tiên Giới Hệ Thống - Chương 48

Thần Cấp Tiên Giới Hệ Thống
Chương 48: Ưng chủy giản, Phệ Nhân Phi Nghĩ
https://gacsach.com

Trải qua một đêm điều dưỡng, Phương Viêm lại sinh long hoạt hổ.

Ngày thứ hai, ngày mới sáng ngời trong doanh địa đối diện nhóm người Lý Vân Thông đã rời đi, lúc rời đi lặng yên như gió không một tiếng động.

"Nhìn cách ăn mặc của những người này, hẳn không phải là người Duyệt Châu thành, đối Phương đã vô tình không muốn kết giao, ta cũng không cần phải dùng mặt của mình đi dán vào cái mông người khác." Phương Viêm nghĩ tới bốn người từ bên ngoài tiến vào Hoành Nhạc Sơn Mạch mà lắc đầu nói.

Không lâu sau, Phương Viêm đơn giản ngắt lấy một ít quả dại để ăn, tiếp theo cũng tiến vào Hoành Nhạc Sơn Mạch.

Hôm nay, Phương Viêm hắn tự đặt cho mình một cái nhiệm vụ, phải tăng độ thành thạo của Địa cấp kiếm kỹ Huyễn Ảnh Kiếm lên tới năm nghìn điểm. Như vậy, khi hắn rời khỏi Hoành Nhạc Sơn Mạch Địa cấp Kiếm kỹ Huyễn Ảnh Kiếm mới có thể đạt tới Sơ Nhập Môn Kính.

Thực chiến là tu luyện tốt nhất. Đối với Hoành Nhạc Sơn Mạch Ngân Bối Yêu Lang, Phương Viêm vẫn còn có chút sợ hãi, đây chỉ là bên ngoài, nếu ở sâu trong Hoành Nhạc Sơn Mạch gặp được Ngân Bối Lang Yêu Lang Vương cấp năm, hắn một khi gặp được thì phải trốn rất xa.

Cho nên, tại một đoạn hành trình này, Phương Viêm đều cố ý tránh đi lang yêu trong rừng rậm, nếu thật sự tránh không được cũng phải nhanh như thiển điện chém giết, căn bản là không để cho đối Phương cơ hội Triệu Hoán đồng bạn.

Trong nháy mắt, Phương Viêm đã ở Hoành Nhạc Sơn Mạch chờ đợi ba ngày.

Trong ba ngày qua độ thành thạo của Địa cấp kiếm kỹ Huyễn Ảnh Kiếm đã tăng lên như mong đợi, đã đạt đến bảy ngàn hai trăm điểm, cách Sơ Nhập Môn Kính càng ngày càng gần.

Trong ba ngày qua, Phương Viêm không ngừng xâm nhập Hoành Nhạc Sơn Mạch, thậm chí hắn từng đi qua nơi săn bắn trước kia của Phương gia.

Trong chuyến đi này, hắn đã gặp nhiều lần nguy hiểm, nhưng đều được hắn hóa giải. Đặc biệt là đêm qua, hắn thiếu chút nữa là bị bầy sói trong Hoành Nhạc Sơn Mạch nhìn chằm chằm vào, nếu không có một đầu Hoa Biện Yêu Chu trở thành kẻ chết thay hắn, thì hắn lại bắt đầu chạy trốn khắp núi rừng rồi.

"Hai ngày gần đây mặc dù có chút thu hoạch, nhưng đây cũng chỉ là bên ngoài Hoành Nhạc Sơn Mạch, ngoại trừ bầy sói ra, cơ hồ là không có nguy hiểm nhiều lắm, chỉ có trong áp lực sinh tử bộc phát mới càng lớn, làm cho vũ kỹ kiếm kỹ càng tiến bộ lớn. Nhiều nhất ta chỉ có thể ở chỗ này nghỉ ngơi hai ngày, ta còn phải về nhà.

Còn lại thời gian hai ngày, ta nên đến Ưng Chủy Giản thăm dò một phen, chỗ đó có rất nhiều thiên tài địa bảo linh dược, cơ hội này không thể bỏ qua." Phương Viêm đứng trên một gốc cây tráng kiện từ trên chạc cây nhìn ra phía xa. Lần này tiến vào Hoành Nhạc Sơn Mạch, Phương Viêm cần phải đến Ưng Chủy Giản lịch lãm.

Ưng Chủy Giản con sông ngọn nguồn mênh mông ngang qua Duyệt Châu thành, trong nước sông sóng lớn cuồn cuộn, ngẫu nhiên còn có thể nhìn thấy thủy quái khổng lồ chìm nổi trên mặt sông. Phương Viêm một đường chạy như điên theo dòng sông, đảo mắt đã gặp một vách núi đứng sừng sững trong mây mù, một thác nước rất lớn, nước theo vách núi phía trên chảy xuống như một cơn đại hồng thủy, có xu thế như thiên quân vạn mã lao nhanh, mây mù bốc lên, bốn phía nồng đậm hơi nước. "Đây là Ưng Chủy Giản, là một hiểm địa của Hoành Nhạc Sơn Mạch." Phương Viêm là vẻ mặt rung động.

Liên tục chạy đi hai ba mươi dặm, thể lực Phương Viêm có chút tiêu hao, thậm chí chân khí trong cơ thể cũng không đủ tám phần thời kỳ toàn thịnh, nhìn Ưng Chủy Giản phía xa xa, từ nơi này cách Ưng Chủy Giản còn có bốn năm dặm. Vì an toàn của mình, Phương Viêm cũng không có lập tức đến Ưng Chủy Giản, mà chuẩn bị tại phụ cận đả tọa nghỉ ngơi một lúc, đem chân khí trong cơ thể khôi phục lại.

Phương Viêm nhảy lên một gốc cây Cổ Mộc che trời, đột nhiên quay đầu lại, đã nhìn thấy một con cự mãng thân thể còn thô to hơn so với eo của mình, mở ra miệng to như chậu máu, một ngụm cắn tới hắn, trong miệng mùi hôi ngút trời, giữa hàm răng lập loè lam quang, hiển nhiên là có cực độc.

Phương Viêm thấy thế, thân thể lập lòe một cái, trực tiếp nhảy tới trên một cây đại thụ khác, tránh thoát cái miệng đang đớp tới này.

Phương Viêm tránh thoát được miệng của cự mãng, trong mắt hiện lên một vẻ kinh ngạc, xong lại mở ra cái miệng khổng lồ, bắn ra một Độc Khí Đạn đánh tới Phương Viêm.

"Băng sơn."

Nhìn Độc Khí Đạn đang bắn tới, Phương Viêm hét lớn một tiếng, đánh ra Băng Sơn Quyền về phía Độc Khí Đạn. Băng Sơn Quyền biến thành quyền ảnh đẩy đi ra ngoài, đánh cho Độc Khí Đạn nổ nát bấy.

Một kích không thành, cự mãng này thò đầu ra cắn tới Phương Viêm lần nữa. Phương Viêm thấy thế, rút ra cực phẩm linh binh Huyết Nhận đâm tới một kiếm về phía cự mãng.

Đánh rắn phải đánh giập đầu. Phương Viêm thi triển ra Huyễn Ảnh Kiếm Quyết, kiếm ảnh hiện lên, chín đạo Kiếm Ảnh giống như huyễn giống như thực, đâm vào trên người cự mãng tóe lên từng đạo hỏa tinh.

"Đinh! Chúc mừng kí chủ độ thành thạo của Địa cấp kiếm kỹ Huyễn Ảnh Kiếm Quyết +50."

Cự mãng mỗi lần thăm dò đều bị Phương Viêm đánh lui, thanh âm hệ thống lại vang lên trong đầu Phương Viêm. Trong lúc vừa rồi độ thành thạo của Địa cấp kiếm kỹ Huyễn Ảnh Kiếm đã cộng thêm năm mươi.

Vài lần trở mình công kích, trong ánh mắt cự mãng tựa hồ có chút kinh ngạc, nó đã nhìn ra đối thủ vượt xa mình, thân hình lập tức cuộn lại rút đi, chạy thục mạng vào trong rừng.

"Cư nhiên còn muốn chạy trốn!" Cự mãng này trí tuệ rất cao, không giống với yêu thú bình thường, đụng phải nhân loại chính là tử chiến đến cùng, mà cự mãng này vừa phát hiện ra tình thế không đúng liền lập tức chuồn mất.

Nguyên bản Phương Viêm còn muốn lợi dụng cự mãng này tăng lên độ thành thạo của Địa cấp kiếm kỹ Huyễn Ảnh Kiếm, không nghĩ tới đầu cự mãng này lại muốn chạy trốn, lập tức tăng lên lực công kích, nhảy lên phía trước, ngăn lại đường đi của cự mãng, Huyễn Ảnh Kiếm Quyết đã thúc dục đến cực hạn, một Kiếm, đâm vào sâu bảy tấc, sau đó dùng sức xoắn mạnh, hung hăng đóng đinh trên mặt đất.

"Đinh! Chúc mừng kí chủ giết địch thành công, đạt được tám điểm tích lũy." Cự mãng chỉ vùng vẫy vài cái, xong liền chết oan chết uổng, Phương Viêm rút ra Huyết Nhận, sau một khắc thanh âm hệ thống thông báo lại vang lên trong đầu Phương Viêm.

"Quả đầu rắn, phụ cận thậm chí có linh dược như thế, trách không được bên cạnh lại có cự mãng thủ hộ. " Một cây huyết hồng sắc quả thực óng ánh chói mắt Phương Viêm, quả này giống như đầu rắn, hắn tại phòng bảo tàng của Phương gia đã gặp qua một lần, là một loại linh dược cấp ba, ẩn chứa kịch độc, đối với loại yêu thú rắn có hấp dẫn trí mạng.

Đem quả đầu rắn ngắt lấy thu vào trong không gian hành trang, Phương Viêm ở phụ cận cẩn thận đánh giá một phen, xem gần đây có nguy hiểm gì không, xong lúc này mới nhảy đến trên một gốc cây Cổ Mộc bắt đầu đả tọa khôi phục chân khí.

Hơn nửa canh giờ sau, chân khí mà Phương Viêm hao tổn đã khôi phục lại, tiếp theo hắn liền bắt đầu ở phụ cận tìm tòi. Ưng Chủy Giản này là Thánh Địa sản xuất linh dược linh thảo, tuy nhiên rất nguy hiểm, nhưng nguy cơ cùng kỳ ngộ song song tồn tại, rất nhiều người thường xuyên mạo hiểm tiến vào nơi đây.

"Ở đây có một cây linh thảo cấp hai Tinh La thảo, đây là linh thảo gì, vậy mà sinh trưởng thành phiến như vậy." Phương Viêm vừa hái được một cây Tinh La thảo cấp hai, tiếp theo liền thấy trên đỉnh núi cách đó không xa những cây linh thảo màu vàng sinh trưởng thành phiến, những linh thảo này số lượng không dưới mười cây.

Đối với linh thảo, linh dược, dù là loại gì Phương Viêm cũng không cự tuyệt, không cần xem nó có độc hay không có độc, ở trong mắt hắn, những linh dược này đều là đại lượng kinh nghiệm dùng để tu luyện.

Ngắt lấy cây linh thảo không biết tên này xong, Phương Viêm cách Ưng Chủy Giản càng ngày càng gần, tiếng vang đinh tai nhức óc không ngừng, hơi nước bốc lên, biến Ưng Chủy Giản tràn ngập trong hơi nước. Bởi vì hơi nước quá nồng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tầm mắt của Phương Viêm.

"A! Chạy mau, phụ cận có Phệ Nhân Phi Nghĩ." Lúc Phương Viêm tiếp cận Ưng Chủy Giản, từ trong hơi nước bắn ra một bóng hình xinh đẹp, thân ảnh ấy có chút chật vật, vừa thấy Phương Viêm liền kinh kêu một tiếng, bởi vì tốc độ của đối phương quá nhanh nên đã đụng phải Phương Viêm, một cái đụng đầy cõi lòng.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor