Thần Cấp Tiên Giới Hệ Thống - Chương 15

Thần Cấp Tiên Giới Hệ Thống
Chương 15: Lần đầu gặp Cao Tiến
https://gacsach.com

Dịch: Thần Thiên

Biên tập: Ma Hầu Thánh Chủ

"Phó Khinh Huyên, đối thủ của ngươi là ta." Phó Khinh Huyên vừa động, Cao Tiến cũng động, vung đao chém tới hướng Phó Khinh Huyên.

Phó Khinh Huyên là một trong ba đại thiên tài của Duyệt Châu thành, một thân tu vi đã tiến nhập Luyện Khí kỳ tầng chín. Giờ phút này liều mạng, không người nào dám coi thường.

"Hèn hạ, Cao Tiến, đối thủ của ngươi là ta, khi dễ một nữ nhân, còn xứng là nam nhân sao." Đào Huy cầm kiếm mà đứng, hướng về phía Cao Tiến nổi giận nói.

"Một tên sắp chết còn đứng kêu gào trước mặt Cao thiếu, ta tới đưa ngươi lên đường." Cao gia đệ tử nghe vậy giận dữ mắng mỏ một tiếng, vung đao chém về phía Đào Huy, một đám người lại lao vào đánh nhau.

"Khái khái!" Đào Huy ngực một hồi phập phồng, trong cơ thể huyết khí bốc lên không ngớt, cả cánh tay phải cơ hồ đều không cử đông được, trường kiếm trong tay cầm không chắc, nhìn Cao Hoành luyện khí kỳ tầng tám cùng đám đệ tử Cao gia xông tới, một loại tuyệt vọng hiện lên trên trong lòng, mất hết can đảm, hắn biết rõ, giờ phút này bản thân đã bị trọng thương, ngay cả đệ tử Luyện Khí kỳ tầng tám hắn căn bản còn không thể đối phó được.

Đào Huy đối chiến cũng tu sĩ Luyện Khí kỳ tầng tám đỉnh phong, biết rõ hẳn phải chết nhưng cũng không ngồi chờ chết như vậy. Đối mặt với trường đao đối phương đâm tới, hắn không tránh không né, huy kiếm liền đâm, một kiếm quy nhất. Căn bản thương thế của hắn thật sự là quá nặng, đối phương rất dễ dàng liền né tránh công kích của hắn, mà trường đao trong tay đối phương liền đâm thẳng tới cổ họng của hắn.

Mà vào thời khắc này, cách Đào Huy khoảng một thước Cao Hoành đột nhiên kêu thảm một tiếng, máu tươi bỗng nhiên phun ra, máu tươi phun lên đầy mặt Đào Huy, một thanh trường kiếm đỏ hồng chém trúng cổ đối phương...

Máu tươi bỗng nhiên bắn ra, vẻ kinh hoảng tràn ngập trong đôi mắt Cao Hoành.

Thời khắc tử vong, hai mắt Cao Hoành trừng thật lớn, gắt gao nhìn chằm chằm về phía trên cây cao.

"Phù phù!"

Cao Hoành ngã xuống đất, một kích chí tử, hắn cũng không rõ, mình chết ra sao.

Đào Huy tìm được đường sống trong chỗ chết, nhìn xem Cao Hoành ngã xuống không đậy nổi, biết rõ vừa nãy là thời điểm mảnh chỉ treo chuông, có cao nhân cứu hắn, lập tức không khỏi trầm giọng nói: "Không biết vị sư huynh nào xuất thủ tương trợ?"

Cao Hoành đột nhiên chết thảm có chút ngoài dự đoán của mọi người, bốn phía đệ tử hai nhà Cao Vương nhịn không được đột nhiên biến sắc, không có bất kỳ chần chờ nào, thả người nhảy lên, thối lui hướng về phía sau, cùng Đào Huy kéo ra khoảng cách nhất định, ngay cả Phó Khinh Huyên đang giao chiến cùng Cao Tiến, Vương Yên Nhiên đều bị ảnh hưởng. Dừng lại công kích một chút, cảnh giác nhìn chằm chằm về bốn phía.

Có thể một kích tập sát Cao Hoành Luyện Khí kỳ tầng tám, ở gần đây có một cao thủ ẩn nấp, thực lực của vị cao thủ này không thua Cao Tiến bọn họ. Trong khoảng thời gian ngắn, bầu không khí có chút trong trẻo nhưng lạnh lùng, nhưng lại có chút sát khí.

"Ai, là ai, giết đệ tử Cao gia ta, cút ra đây cho ta." Cao Tiến hét lớn, vẻ mặt cảnh giác nhìn chằm chằm vào bốn phía.

Đã biết nguy hiểm không đáng sợ, đáng sợ chính là không biết, như vậy cũng tốt giống như độc xà đang âm thầm che dấu, tùy thời cho người ta một một kích trí mạng. Nguy hiểm không thể bài trừ hết. Song phương nhân mã cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, Phó Khinh Huyên bắt lấy cái cơ hội khó có được này, thân thể nhẹ nhàng nhảy lên, xuất hiện bên cạnh Đào Huy.

"Không có sao chứ!" Phó Khinh Huyên khẽ mở môi ngọc, vẻ mặt thần sắc lo lắng.

"Không có gì đáng ngại, còn chưa chết." Đào Huy đột Nhiên cười.

Cao thủ Cao Vương hai nhà đều đề cao cảnh giác, Phương Viêm nghĩ muốn đánh lén đều không làm được. "Bọn chuột nhắt, có dám hiện thân gặp mặt không, dấu đầu lộ đuôi chỉ biết đánh lén, thì tính cái gì." Cao Tiến lại gầm lên.

"Cao Tiến, Yên Nhiên, đã lâu không gặp!" Lời còn chưa dứt, một đạo tiếng cười đùa giỡn đột nhiên tại trên nhánh cây vang lên, Phương Viêm một bộ áo trắng, trên mặt treo nụ cười nhàn nhạt, phi thường dương quang tuấn lãng, xuất hiện ở trong tầm mắt của mọi người.

Vương Yên Nhiên đột nhiên ngẩng đầu, nhìn thấy đạo thân ảnh đó có chút quen thuộc, ánh mắt nàng trong nháy mắt có chút mất trật tự, sao lại là hắn?

"Phương Viêm?" Phương Viêm từ trên cây cao nhảy xuống, thân như như gió mát, phiêu nhiên rơi vào bên cạnh thi thể Cao Hoành, phi thường nhanh nhẹn rút ra trường kiếm nơi cổ họng, thanh âm hệ thống lần nữa lại vang lên trong đầu của hắn: "Đinh! Chúc mừng kí chủ vượt cấp giết địch thành công, đạt được 10 điểm tích lũy!"

Phương Viêm bỗng nhúc nhích thân hình, tiếp theo liền đi đến chỗ Phó Khinh Huyên.

Đến lúc này, Phương Viêm vẫn còn có chút không nguyện ý gặp Phó Khinh Huyên.

"Phương Viêm, ngươi không chết." Tất cả mọi người ở đây, người kinh hãi nhất chính là Cao Tiến cùng Vương Yên Nhiên. Cao Tiến đã tự tay đem một thanh trường kiếm đâm vào lồng ngực Phương Viêm, Vương Yên Nhiên đã tận mắt nhìn thấy, giờ phút này, nguyên bản nắm chắc một người đã chết lại đột nhiên xuất hiện trước mặt bọn hắn, bọn họ sao lại không khiếp sợ.

Trong lúc khiếp sợ còn lộ ra một vẻ không thể tưởng tượng nổi. Phương gia phế vật tu luyện lại có thực lực một kích miêu sát Luyện Khí kỳ tầng tám Cao Hoành. Tại hơn một tháng trước, Phương Viêm chỉ là Luyện Khí kỳ tầng ba, hơn một tháng thời gian, giờ phút này dĩ nhiên tu vi đã là Luyện Khí kỳ tầng bảy.

"Nhờ phúc của các ngươi, ta còn chưa có chết." Phương Viêm cười lạnh, trong mắt sát ý khắc cốt minh tâm không chút nào che dấu không ngừng quét qua quét lại trên người Vương Yên Nhiên cùng Cao Tiến.

"Luyện Khí tầng bảy, ngươi nếu núp trong bóng tối không hiện thân, nói không chừng ngươi còn tránh được một kiếp. Ta Cao Tiến có thể giết ngươi một lần thì cũng có thể giết ngươi lần thứ hai, các ngươi cứ an tâm chịu chết đi." Cao Tiến trải qua khiếp sợ, tiếp theo liền cười nhạt nói.

Phương Viêm có thể giết Cao Hoành, nhất định là do Cao Hoành chủ quan, bị hắn đột nhiên tập sát. Bọn họ nhân thủ khá đông, hai gã Luyện Khí kỳ tầng chín, ba gã Luyện Khí kỳ tầng tám, hai gã Luyện Khí kỳ tầng bảy đủ để chém giết những người khác.

Độc xà sở dĩ đáng sợ, là bởi vì bọn nó tránh ở góc tối, lúc nào cũng có thể cho địch nhân một kích trí mạng. Mà giờ khắc này, độc xà lại lộ ra bên ngoài, sẽ không làm cho người ta sợ hãi nữa. "Huyên tỷ, đợi lát nữa ngươi cùng đào đại ca thối lui vào trong rừng, trong đó có người, nàng có thể bảo vệ các ngươi một mạng, còn ta sẽ ngăn cản phía sau cho các ngươi." Hắn đem biểu hiện của Vương Yên Nhiên, Cao Tiến thu hết vào mắt, tiếp theo liền hướng Phó Khinh Huyên cùng Đào Huy nói ra.

"Cái gì? Trong rừng còn có người, chẳng lẽ vừa mới ra tay không phải phế vật Phương Viêm này." Phương Viêm nói chuyện với Phó Khinh Huyên cũng không phải là bí mật gì, rất tự nhiên liền truyền đến tai bọn người Cao Tiến cùng Vương Yên Nhiên. Cao Tiến bọn họ nghe vậy không hẹn mà cùng đem ánh mắt liếc về phía Phương Viêm theo lời rừng cây.

"Lui lại." Phó Khinh Huyên cùng Đào Huy bị thương, nàng biết rõ, ở lại đây, sẽ chỉ tự đặt bản thân mình vào nguy hiểm, Phó Khinh Huyên trong nội tâm mặc dù có thiên ngôn vạn ngữ, nàng cũng biết rõ, bây giờ không phải là là lúc hỏi những điều này, nhẹ khiển trách một tiếng, mang theo Đào Huy thối lui vào trong rừng cây.

"Không tốt, trong rừng căn bản là không có người, chúng ta mau đuổi theo, không thể để cho bọn họ chạy thoát."

Phương Viêm bất động, bọn người Cao Tiến cũng không có hành động thiếu suy nghĩ, đến khi Phó Khinh Huyên cùng Đào Huy biến mất trong tầm mắt mới phát hiện bọn họ mắc mưu rồi, lập tức giận dữ mắng mỏ một tiếng, bọn người Cao Tiến hướng Phương Viêm phóng đi, Vương Yên Nhiên thì dẫn người đuổi theo hướng trong rừng cây.

"Vương Diễm, tại sao là nàng." Tiến vào trong rừng cây, Phó Khinh Huyên lập tức nhìn thấy Vương Diễm bị trói trên cây cao.

Phó Khinh Huyên tâm tư linh mẫn, trong nháy mắt liền hiểu rõ chủ ý của Phương Viêm, hắn muốn dùng Vương Diễm này làm bia đỡ đạn tránh một kiếp này.

"Đoạn Hồn."

Cao Tiến hét lớn một tiếng, Hổ Phách Đao pháp thi triển ra, đao khí bốn phía, giống như phong bạo đánh úp về phía Phương Viêm.

"Khai sơn."

Đối mặt công kích sắc bén của Cao Tiến, Phương Viêm không giấu dốt, Băng Sơn Quyền thi triển ra, một quyền đánh tới hướng đao đối phương.

"Điều này sao có thể, ngươi vậy mà đem Băng Sơn Quyền tu luyện đến cảnh giới nhất đại tông sư." Một kích không có kết quả, Hổ Phách Đao của Cao Tiến lại bị một quyền của hắn đánh lui, Cao Tiến hiện lên thần sắc không thể tin nổi, kinh hãi hô lên nghẹn ngào nói.