Thần Ấn Vương Tọa - Chương 91

Thần Ấn Vương Tọa
Chương 91: Thương đoàn Nguyệt Dạ
gacsach.com

"Xin chào, chúng tôi quyết định nhận nhiệm vụ trinh sát, tìm kiếm Kinh Khủng Bi Khiếu Động." Long Hạo Thần nói với người đàn ông trung niên sau quầy.

Nhân viên phục vụ Săn Ma Đoàn có chút nghi hoặc nhìn Long Hạo Thần, lòng thầm giật mình. Có thể xuất hiện tại tầng này đều Săn Ma Đoàn cấp hiệu. Cậu bé trước mắt tuổi cũng quá nhỏ đi, chắc chắn chưa tới hai mươi tuổi. Đội viên Săn Ma Đoàn cấp hiệu chưa đến hai mươi tuổi thì rất hiếm thấy. Hơn nữa nhìn bộ dáng, dường như cậu ta còn là đoàn trưởng, các đội viên khác tuổi cũng không lớn.

Nhưng đã có thể tới đây, hiển nhiên không cần nghi ngờ thân phận đám Long Hạo Thần.

"Tốt, xin đưa ra lệnh bài đoàn trưởng."

Long Hạo Thần đưa lên lệnh bài Săn Ma Đoàn của mình, cho nhân viên công tác đăng ký.

Nhân viên công tác vừa đăng ký vừa kể lại tình huống của họ.

"Săn Ma Đoàn số hai mươi mốt cấp hiệu, nhận nhiệm vụ trinh sát, tìm kiếm Kinh Khủng Bi Khiếu Động. Nhiệm vụ thưởng cho, hai vạn công huân. Nhiệm vụ thất bại, không trừng phạt. Săn Ma Đoàn số hai mươi mốt cấp hiệu, số lượng hoàn thành nhiệm vụ..."

Đọc đến đây, thanh âm nhân viên công tác đột nhiên ngừng, giật mình ngẩng đầu nhìn Long Hạo Thần.

"Nhiệm vụ hoàn thành số không. Đây, sao có thể?"

Long Hạo Thần lễ phép nói.

"Chúng tôi là Tân Săn Ma Đoàn năm nay, bởi vì tu vi đội viên đột phá cấp năm, trong nhiệm vụ rèn luyện được đủ công huân, nên thăng lên cấp hiệu, bởi vậy chưa có hoàn thành niệm vụ nào."

Không ngờ lại là Tân Săn Ma Đoàn? Nhân viên công tác tốt bụng nhắc nhở.

"Nhiệm vụ này khó khăn không nhỏ, cần xâm nhập sâu vào hơn hai ngàn dặm ma tộc, phải đi qua bốn hành tỉnh của ma tộc. Tuy trên bản độ có lộ tuyến nhưng vẫn có khả năng đụng tới quân đội ma tộc, tính nguy hiểm không nhỏ. Hơn nữa Kinh Khủng Bi Khiếu Động nguy hiểm là không biết. Tuy rằng phần thưởng phong phú, nhưng nhiệm vụ không dễ hoàn thành. Các người xác định thật muốn nhận nhiệm vụ này?"

Long Hạo Thần cười nói.

"Đúng vậy, chúng tôi quyết định. Cảm ơn ngài nhắc nhớ, chúng tôi sẽ cẩn thận. Khi nhận xong nhiệm vụ, chúng tôi sẽ cộng hưởng cho một đội Săn Ma Đoàn khác, do hai đội cùng làm. Cho nên tuy có nguy hiểm nhưng không phải không có cơ hội."

Nhân viên công tác gật gù.

"Thì ra là thế, vậy thì được. Nhưng các người vẫn nên nhớ kỹ, đối với Săn Ma Đoàn mà nói, quan trọng nhất là bảo vệ chính mình, đừng vì công huân mà quá liều mạng. Tôi sẽ cho các người xử lý thủ tục." Trong lòng gã, tiềm thức cho rằng đội Long Hạo Thần cùng chung nhiệm vụ là một Săn Ma Đoàn cấp hiệu khác, cho nên không hỏi nhiều thêm.

Nhân viên công tác ở đây đều rất có trách nhiệm. Nếu họ nhận định đoàn đội không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ, có thể từ chối không tuyên bố nhiều vụ. Tất cả đều là vì bảo hộ an toàn Săn Ma Đoàn.

Nhận nhiệm vụ, đám Long Hạo Thần cũng đạt được nhiệm vụ vật phẩm, bảo thạch truy tầm.

Bảo thạch này thể tích không lớn, lại có được ký ức, kích hoạt linh lực rồi có thể liên tục ghi nhớ hình ảnh xung quanh, lưu trữ. Bảo thạch truy tầm giá khá cao, cần một ngàn điểm công huân mới đổi được một viên. Trong khi tra xét nhiệm vụ thì có thể miễn phí cho mượn, nhưng nếu như mất thì phải bồi thường.

Nhận xong nhiệm vụ, đám Long Hạo Thần hưng phấn rời khỏi tháp nhiệm vụ Săn Ma Đoàn. Đây là nhiệm vụ thứ nhất của họ, phải làm tốt chuẩn bị rồi mới xuất phát.

Đây chính là hai vạn công huân nha!

Năm ngày sau.

Tháp nhiệm vụ Săn Ma Đoàn tầng hai.

Một ông lão tóc hoa râm vội vã đi hướng quầy nhiệm vụ trinh sát. Hôm nay chỗ đó như cũ là người đàn ông trung niên.

"Lý Tĩnh chấp sự, lại có nhiệm vụ?" Hiển nhiên người sau quầy quen biết ông.

Nhóm chấp sự tháp nhiệm Săn Ma Đoàn chính là chuyên môn phụ trách các nhiệm vụ. Lúc này cảm xúc ông có chút vội vàng.

"Không phải, tôi tới thủ tiêu nhiệm vụ. Thủ tiêu nhiệm vụ trinh sát Kinh Khủng Bi Khiếu Động tuần trước tôi đưa. Căn cứ tin tức, trong Kinh Khủng Bi Khiếu Động có khả năng tồn tại ma thú cấp tám hoặc chín. Thậm chí có khả năng tồn tại một ít di tích thượng cổ. Nhiệm vụ khó khăn tăng vọt, phần thưởng sẽ tăng lên tới hai mươi vạn công huân, đồng thời phóng bên nhiệm vụ cấp vương."

"Cái gì?" Người đàn ông trung niên kinh ngạc. "Nhiệm vụ cấp vương?"

Dựa theo thứ tự Săn Ma Đoàn, sau cấp sĩ là tới cấp hiệu, tiếp đó là cấp suất, tiếp nữa là cấp vương. Nhiệm vụ cấp vương xem như là cao cấp nhất. Tăng hai cấp, hơn nữa phần thưởng đột tăng gấp mười, tình huống này rất ít xuất hiện.

Lý Tĩnh cười khổ nói.

"Kinh Khủng Bi Khiếu Động vốn là một đội Săn Ma Đoàn cấp hiệu chúng tôi phát hiện, khi đó họ bởi vì hoàn thành nhiệm khác, đội viên có hai người trọng thương, chưa đi vào trinh sát, chỉ đơn giản phán đoán tình huống trong động. Gần nhất có một đội Săn Ma Đoàn cấp hiệu đi ngang đó mang về tin tức chính xác. Trong đội có cường đại linh lực dao động, có khả năng xuất hiện ma thú cực mạnh. Hơn nữa ma tộc cũng đã phái người bắt đầu tiến hành trinh sát. Cho nên nhiệm vụ khó khăn mới tăng tới cấp vương. Có Săn Ma Đoàn cấp vương ra tay, trinh sát nơi đó chắc không có vấn đề."

Người đàn ông trung niên sau quầy cười khổ nói.

"Nhưng mà, nhiệm vụ này đã bị nhận rồi."

"Cái gì? Bị nhận?" Lý Tĩnh kinh ngạc. "Bị Săn Ma Đoàn cấp hiệu nhận? Đây chính là nhiệm vụ cần xâm nhập nội bộ ma tộc hơn hai ngàn dặm, mới mấy ngày đã bị nhận?"

"Đúng vậy! Khi họ nói cùng một Săn Ma Đoàn khác cùng chung nhiệm vụ, tôi để cho họ nhận. Hiện tại nên làm sao đây? Chỉ sợ họ đã xuất phát."

Lý Tĩnh sắc mặt biến khó coi. Bất cứ một đội Săn Ma Đoàn nào đối với liên minh đều là tài nguyên quý giá.

"Đuổi theo đã không còn kịp. Làm Săn Ma Đoàn cấp hiệu, ít nhất họ nên biết tự bảo vệ mình, thấy có gì khác lạ thì chắc sẽ quay lại. Huống chi hai đội hợp tác, hy vọng họ có thể đúng lúc phát hiện nguy hiểm rút lui. Lần này là chúng ta sai sót, khi họ quay lại cũng thưởng cho một vạn công huân đi."

Người đàn ông trung niên sau quầy hơi chần chờ, rốt cuộc vẫn không nói ra đám Long Hạo Thần là một đội Tân Săn Ma Đoàn. Trong mắt gã thì có Săn Ma Đoàn cấp hiệu khác dẫn dắt, khi cảm giác ra linh lực dao động trong Kinh Khủng Bi Khiếu Động sẽ biết khó mà lui thôi.

Đám Long Hạo Thần đích thực đã xuất phát. Sau khi nhận nhiệm vụ, hắn trước tiên cho Săn Ma Đoàn số bốn cấp sĩ biết nội dung nhiệm vụ. Qua hai ngày chuẩn bị, bọn họ rời khỏi thánh thành, dựa theo bản đồ nhiệm vụ cấp cho, thẳng hướng phía đông nam. Khiến Long Hạo Thần hơi tiếc là lão sư Dạ Hoa đang bế quan tu luyện, không thể gặp một mặt. Theo lời Hàn Khiếm thì tốc độ tăng tiến của Dạ Hoa rất nhanh. Tựa như núi lửa bị đè nén rất lâu nay bùng nổ.

Nếu nói Thánh Ma đại lục là hình vuông, như vậy liên minh thánh điện tựa như góc tây bắc hình vuông. Mà diện tích ba phần tư khác thì trong vòng khống chế của ma tộc.

Sau khi tiến nhập thời đại hắc ám, ma tộc đem tất cả khu vực quản lý chia thành hai mươi bốn hành tỉnh. Mỗi hành tỉnh có một vị ma thần trấn giữ. Còn các ma thần khác thi phân tán các góc lãnh địa ma tộc.

Khu trung tâm ma tộc xưng là hành tỉnh trung ương ma tộc, tọa lạc tại góc đông nam trung ương lãnh địa ma tộc, là nơi lớn nhất trong hai mươi bốn hành tỉnh. Ma Hoàng cung của Ma Thần Hoàng ở tại đó.

Săn Ma Đoàn số hai mươi mốt cấp hiệu và Săn Ma Đoàn số bốn cấp sĩ ngày đêm chạy đi, dùng thời gian tám ngày đi tới biên cảnh đông nam liên minh thánh điện.

Long Hạo Thần và Thải Nhi cùng ngồi trên lưng Hạo Nguyệt. Lý Hinh thì cưỡi Mai Khôi Độc Giác Thú của mình. Mấy người khác thì cưỡi ngựa.

Ba ngày không ngừng chạy đi khiến họ nhìn có chút phong trần mệt mỏi.

Cái hôm đại nhân vật truyền kỳ Trần Cuồng rời đi, Hạo Nguyệt đã tỉnh lại. Hiện tại nó to lớn nhiều, dài hơn năm mét, cao gần hai mét. Đặc biếệt ánh mắt sắc bén cho người khác cảm giác uy nhiếp. Hơn ba tháng nay, dường như nó lại hoàn thành một lần tiến hóa, từ lục cấp sơ thăng lên lục cấp cao. Ma thú tiến hóa tốc độ cỡ này thật chưa từng nghe nói.

Long Hạo Thần khiến Hạo Nguyệt dừng lại, nhìn phương xa một tòa thành thị quy mô không nhỏ, từ chiếc nhẫn Mạc Vong Ngã lấy ra địa đồ.

"Đằng trước chắc là Tinh Tầm thành. Qua Tinh Tầm thành đi tới ba trăm dặm là tổng điện của Chiến Sĩ Thánh Điện ở phải biên giới đông nam. Chúng ta nghỉ ngơi trong Tinh Tầm Thành, hay trực tiếp tới đông nam rồi mới nghỉ ngơi?"

Nơi này đã là phạm vi thế lực của Chiến Sĩ Thánh Điện, khi hắn nói ra câu này, ánh mắt tự nhiên rơi trên người Vương Nguyên Nguyên.

Vương Nguyên Nguyên lắc đầu nói.

"Tôi không có ý kiến."

"Vậy nghỉ trong Tinh Tầm thành đi." Lúc này trong đoàn Săn Ma Đoàn số bốn cấp sĩ truyền ra thanh âm.

Long Hạo Thần quay đầu lại, thấy người nói chuyện là Chiến Tôn cấp năm Điển Yên của Săn Ma Đoàn số bốn cấp sĩ. Lúc trước thành tích của gã thua Mục Ninh của Thích Khách Thánh Điện, không thể vào tứ cường.

Lý Hinh nhíu mày nhìn Điển Yên, hỏi.

"Điển Yên huynh có ý kiến nào sao?" Cô hô thẳng tên, hiển nhiên là có chút bất mãn. Lần đi này lấy Săn Ma Đoàn của Long Hạo Thần làm chủ. Tuy Lý Hinh lâm thời trở thành đoàn trưởng Săn Ma Đoàn số bốn cấp sĩ, nhưng cô có nói cho đồng bạn rằng tất cả dựa theo lệnh của Long Hạo Thần mà làm. Một đội chỉ có thể có một lãnh đạo, nếu không rất dễ sinh ra mâu thuẫn.

Điển Yên nói.

"Chúng ta nghỉ ngơi ở Tinh Tầm thành, nói không chừng có thể công khai vào lãnh địa ma tộc."

"A? Xin Điển huynh nói rõ chút." Long Hạo Thần dào dạt hứng thú hỏi.

Điển Yên nói.

"Trong một ít thành thị biên cảnh của liên minh chúng ta, có một đám thương nhân đặc biệt, họ bị gọi là thương nhân du ly. Những thương nhân du ly nghiêng ngả giữa nhân loại và ma tộc làm hoạt động buông bán. Nhưng không thể không nói, họ có rất nhiều tài nguyên trọng yếu, đối với nhân loại hay ma tộc đều là như vậy."

"Ví dụ như trong phòng đấu giá Thánh Minh, đa số vật phẩm là đến từ thương nhân du ly. Bởi vì rất nhiều đồ vật họ lấy từ bên ma tộc. Đồng dạng, ma tộc cũng cần một ít tài nguyên từ bên chúng ta. Bởi vậy đám thương nhân du ly ở giữa hai thế lực lớn nhân loại và ma tộc, du ly bên ngoài. Hai bên đều không mấy bận tâm sự tồn tại của họ. Đương nhiên có thể trở thành thương nhân du ly đều không đơn giản. Không chỉ có nhân loại chúng ta, thậm chí có một ít ma tộc cao cấp."

Nghe hắn giải thích như vậy, Long Hạo Thần chợt hiểu ra.

"Ý của Điển huynh là chúng nên tiếp xúc với thương nhân du ly, tranh thủ lẫn vào đội họ, nhân đó tiến nhập ma tộc?"

Điển Yên gật đầu, nói.

"Thương nhân du ly không sinh hoạt tại biên cảnh, đối với bọn họ thì không an toàn. Tôi từ nhỏ sinh hoạt trong Tinh Tầm thành, cho nên có thể khẳng định, nơi này có thương nhân du ly. Chúng ta phải xâm nhập khu vực trung tâm tộc, cần trải qua bốn hành tỉnh ma tộc, xông thẳng thì không hiện thực. Chỗ gần biên cảnh ma tộc kiểm tra rất nghiêm, chúng ta có tới mười mấy người, mục tiêu không nhỏ."

Long Hạo Thần vẫy tay nói.

"Cảm ơn Điển huynh đúng lúc nhắc nhở. Theo lời anh, chúng ta đến Tinh Tầm thành nghỉ ngơi hồi phục, bổ sung thực vật nước uống, đồng thời liên lạc thương nhân du ly."

Lục Hi đứng cạnh Điển Yên mỉm cười với gã, lén giơ lên ngón cái.

Tám ngày một đường đi tới, hai Săn Ma Đoàn xem như quen thuộc, nhưng vô hình còn có chút kiêng dè. Vẫn còn tồn tại so kè. Điển Yên vừa đề nghị hướng đi, cho Săn Ma Đoàn số hai mươi mốt cấp hiệu chứng minh bọn không hề vô dụng. Săn Ma Đoàn số bốn cấp sĩ cùng đi đồng thời không ít giúp lần hành động này.

Long Hạo Thần kéo Thải Nhi nhảy xuống lưng Hạo Nguyệt, nói.

"Chúng ta nếu đã cần thương nhân du ly giúp đỡ, vậy phải che giấu thân phận. Mọi người đổi trang bị, quần áo cũng thay mộc mạc một ít, sau đó vào thành."

Lý Hinh nói.

"Những tọa kỵ này thì làm sao đây?"

Bảy con ngựa lấy không ít tiền, cô là kỵ sĩ có chút đứt ruột.

Điển Yên cười nói.

"Để tôi xử lý cho. Các người vào thành trước, tôi sẽ tìm đến sau. Phía nam thành có một quán rượu Ôn Đức Mỗ không tệ lắm."

Mười ba người thay đồ, để lại Điển Yên xử lý tọa kỵ, mấy người khác thì lặng lẽ tiến vào Tinh Tầm thành.

Long Hạo Thần cẩn thận cũng là đương nhiên, nếu nơi này có thương nhân du ly, vậy có lẽ xuất hiện cả thương nhân du ly ma tộc. Càng cẩn thận thì càng an toàn hơn.

Điển Yên làm việc hiệu suất so với Long Hạo Thần tưởng tượng còn cao. Khi họ vào quán rượu Ôn Đức Mỗ quy mô bậc trung chưa tới hai tiếng đồng hồ, Điển Yên đã trở lại, hơn nữa mang theo một người.

Đó là ông lão dáng người cao to, tinh thần quắt thước.

Mấy người khác đều trở về phòng nghỉ ngơi, Điển Yên trực tiếp mang ông lão vào phòng Long Hạo Thần và Thải Nhi.

Tuy Long Hạo Thần và Thải Nhi cho tới giờ đều chỉ cực hạn thân mật nho nhỏ, nhưng hai người không thèm tị hiềm, trực tiếp ở chung. Bởi vì Long Hạo Thần vĩnh viễn không quên được Thải Nhi trong doanh trại Khu Ma quan xây nhà nhỏ. Đương nhiên, tuy họ ở chung một gian phòng, đa số đều tự mình tu luyện.

"Long huynh đệ, vị này là bác của tôi, Điển Huyền, quản sự kiêm hộ vệ trưởng của thương đoàn Nguyệt Dạ. Bác nghe nói chúng ta muốn kiếm công tác thu nhập cao, cố ý tới đây."

Điển Yên vừa nói vừa nháy mắt ra hiệu với Long Hạo Thần.

Long Hạo Thần cung kính hướng ông lão khom người, nói.

"Chào ngài."

Điển Huyền nhìn thấy Long Hạo Thần và Thải Nhi tuổi nhỏ như vậy thì ngẩn ra, sau đó gật đầu nói.

"Nghe nói các người có mười mấy người?"

"Vâng, tính cả Điển Yên thì chúng tôi có tổng cộng mười ba người, tám nam năm nữ. Xin ngài nhiều hơn chiếu cố." Long Hạo Thần mặt mày tuấn tú, tuổi lại nhỏ, lúc này cung kính thì có vẻ chất phác mà e dè. Đừng nói là Điển Huyền, ngay cả Điển Yên thấy hắn như vậy đều có chút mê mang. Người này thật sự là đoàn trưởng Săn Ma Đoàn?

Điển Huyền trầm giọng nói.

"Thương đoàn chúng ta cần vài tạp vụ. Các người phụ trách trông chừng xe hàng, mỗi ngày hai đồng tiền bạc. Nếu tất cả bình an, khi trở về sẽ phát thêm cho mỗi người một kim tệ."

Long Hạo Thần phối hợp mặt lộ vui sướng nói.

"Vậy thật tốt quá. Cảm ơn ngài, quản sự đại nhân." Hắn vừa nói lần nữa hành lễ với Điển Huyền.

Điển Huyền đáy mắt xẹt qua tia sáng không dễ phát hiện, nhàn nhạt nói.

"Tốt lắm, cứ như vậy. Thương đoàn có hàng hóa ba ngày sau chờ xuất phát. Điển Yên biết chỗ, đến khi đó các người cùng tới. Điển Yên, con cùng ta trở lại lấy trang phục tạp vụ cho họ mặc."

"Vâng." Điển Yên kêu một tiếng, liếc Long Hạo Thần một cái, theo Điển Huyền xoay người đi.

Long Hạo Thần dẫn Thải Nhi đưa họ đến tận cửa quán mới quay về phòng.

"Hạo Thần, có phải quá qua loa không?" Đóng cửa lại, Thải Nhi nhỏ giọng hỏi Long Hạo Thần. Khí chất của nàng so với trước đây đã ôn hòa rất nhiều, đương nhiên, miễn là khi không động thủ.

Thấy Long Hạo Thần đôi mắt sáng ngời, Long Hạo Thần kéo nàng vào lòng nhẹ ôm. Thân thể mềm mại thơm ngát cho cảm giác yêu thích không buông tay.

"Vị Điển quản sự này chắc là biết thân phận của chúng ta. Mới rồi chỉ là cùng nhau diễn trò mà thôi." Long Hạo Thần mỉm cười nói.

Thải Nhi ngẩn ra, khuôn mặt nhỏ nhắn vốn tựa vào ngực hắn nay nâng lên.

"Ông ta biết thân phận chúng ta? Chỉ lần đầu gặp, chúng ta có thể tin tưởng ông ta sao?"

Long Hạo Thần mỉm cười.

"Chính vì như thế mới càng cần tin tưởng. Cô cũng biết, mỗi một người chính thức thành đội viên Săn Ma Đoàn, Thánh Minh đều tỉ mỉ nghiêm khắc điều tra. Chính là nói thân phận Điển Yên không có vấn đề. Tôi có thể nghi ngờ vị Điển quản sự này, nhưng tuyệt không nghi ngờ Điển Yên. Tuy Điển Yên không nói rõ, nhưng cũng mập mờ cho tôi biết Săn Ma Đoàn thông qua thương nhân du ly tiến nhập lãnh địa ma tộc không phải lần đầu tiên. Tựa như ma tộc cũng sẽ phái gián điệp sử dụng cách này tiến vào Thánh Minh. Chẳng qua xem dùng cách nào che giấu mà thôi. Tôi tin tưởng Điển Yên không cần nói cho Điển Huyền biết thân phận của chúng ta, Điển Huyền cũng sẽ không hỏi, đây tựa như quy tắc ngầm. Còn về chúng ta tới ma tộc làm chuyện gì thì không liên quan đến họ."

Thải Nhi có chút nghi hoặc nói.

"Tôi vẫn không rõ lắm. Chẳng lẽ thương đoàn Nguyệt Dạ không sợ chúng ta đem đến phiền phức cho họ?"

Long Hạo Thần lắc đầu.

"Có gì phiền phức? Có thể dễ dàng nhận mười mấy người chúng ta làm tạp vụ, quy mô thương đoàn chắc chắn không nhỏ. Thương nhân du ly đã có thể tồn tại, đương nhiên có cách của họ. Cứ chờ đi, khi Điển Yên trở về sẽ tìm chúng ta bàn bạc."

Thải Nhi thấy trên mặt hắn tràn ngập nụ cười sáng sủa, trong lòng thầm nghĩ, anh ấy chưa tới mười lăm tuổi đã thông minh như vậy. Chẳng lẽ là vì thể chất quang minh mang đến tác dụng?

Từ khi gặp lại Long Hạo Thần đến hiện tại, trước sau không đến nửa năm, nhưng Thải Nhi có thể rõ ràng cảm giác ra Long Hạo Thần lấy tốc độ kinh người biến đổi. Không chỉ thực lực mà còn có tâm tính, khí chất, đều đang biến hóa. Đặc biệt là trở về sau đợt rèn luyện này, trên người hắn thêm một loại khí chất. Không chỉ là mị lực hấp dẫn người, còn có trầm ổn và cơ trí khiến người tín phục. Tựa như hắn trời sinh là lãnh đạo. Ít nhất trong hai mươi mốt Săn Ma Đoàn cấp hiệu, không ai chú trọng tuổi tác của hắn.

Đúng như Long Hạo Thần nói, không lâu lắm, Điển Yên đã trở về, lần nữa gõ cửa. Long Hạo Thần để gã vào phòng.

"Long đoàn trưởng, vừa rồi có chút gấp gáp, giờ tôi tường tận giới thiệu cho cậu tình huống của thương đoàn Nguyệt Dạ. Thương đoàn Nguyệt Dạ là một trong mấy thương đoàn lớn trong thương nhân du ly. Trong thương đoàn không chỉ có nhân loại, đồng thời có ma tộc cao cấp. Bọn họ không yêu cầu cao trong việc thuê đoàn viên, thậm chí không cẩn thận điều tra. Đây cũng là quy tắc ngầm của thương nhân du ly. Nhưng có một điều kiện là, trừ thành viên nòng cốt của họ ra, tất cả người tuyển vào tu vi không thể vượt qua cấp sáu. Đây cũng là nguyên nhân lớn để họ có thể qua lại giữa thế giới nhân loại và ma tộc. Mỗi đi qua biên cảnh, hai bên đều điều tra việc này. Một khi phát hiện cường giả vượt qua cấp sáu muốn lẻn qua, lập tức sẽ bị nhốt lại. Hai đoàn chúng ta không có cường giả cấp sáu, cho nên trước đó tôi mới đề nghị thông qua thương nhân du ly tiến vào biên cảnh ma tộc."

Long Hạo Thần phẩy tay nói.

"Điển huynh, lúc trước ở ngoài thành sao anh không nói tường tận một ít?"

Điển Yên ngẩn ra nhưng sắc mặt hồi phục bình thường.

"Lúc đó tôi quên, hơn nữa dù gì sự việc còn chưa định đoạt. Hiện tại đã có thương đoàn thích hợp, đương nhiên tôi phải báo cáo tình huống cho Long đoàn trưởng."

Long Hạo Thần nói.

"Cảm ơn Điển huynh, vậy chúng ta tự chuẩn bị đi, đến lúc đó cùng xuất phát."

Điển Yên không ở lại lâu, ánh mắt thâm trầm nhìn Long Hạo Thần một cái rồi xoay người đi. Nhưng gã không biết, ánh mắt Long Hạo Thần nhìn bóng lưng gã cũng lóe tia sáng âm trầm.

Rời khỏi phòng Long Hạo Thần, Điển Yên không trở lại chỗ nghỉ ngơi mà đi vào phòng Lục Hi.

Lục Hi đang ngồi uống nước, thấy gã tiến vào thì chỉ hướng ghế dài trước mặt.

"Ngồi nói đi. Thế nào rồi?"

Điển Yên nói.

"Sự việc đã ổn thỏa. Thương đoàn bác tôi hành trình đi qua hành tỉnh trung ương ma tộc, đi theo họ có thể tránh cho số lớn phiền phức. Thương đoàn sẽ ngừng lại ở hành tỉnh trung ương khoảng một tháng, bán ra và mua vào hàng hóa. Đến lúc ấy, chúng ta có thể theo thương đoàn cùng trở về, hạ mức nguy hiểm đến thấp nhất."

"Long Hạo Thần có phản ứng gì?" Tia sáng trong mắt Lục Hi chợt lóe.

Điển Yên đáy mắt xẹt qua tia khinh thường.

"Chẳng qua là trẻ con mà thôi. Hắn mới bao nhiêu? Dù thực lực cá nhân cường thì sao? Chấp hành nhiệm vụ không chỉ dựa vào thực lực. Nhưng hắn cũng chịu phối hợp là tốt rồi."

Lục Hi trầm sắc mặt.

"Chúng ta có thể dần ảnh hưởng quyền uy của Long Hạo Thần trong đoàn, nhưng không thể thật sự trở mặt. Dù sao quan hệ giữa chúng ta là hợp tác. Mục đích cuối cùng là vì đoàn ta mang đến lớn ích lớn nhất. Cho nên cậu phải chú ý nhiều hơn."

Điển Yên gật đầu, nói.

"Yên tâm đi, nếu ngay cả đứa bé còn không ứng phó được thì tôi không cần lăn lộn. Chẳng bao lâu sau sẽ khiến hắn mất hết uy tín, chủ động nhường vị trí. Đến lúc đó quyền phân phối thu lợi đương nhiên sẽ thay đổi."

Ba ngày sau.

Tinh Tầm thành, đại thương đội Nguyệt Dạ từ cửa thành nam xuất phát, hướng biên giới đông nam.

Thương đoàn Nguyệt Dạ không uổng là lớn nhất trong các thương nhân du ly. Lần này vận chuyển hàng hóa hơn hai trăm chiếc xe, xuất động gần hai ngàn người. Cũng vì điều này Điển Huyền mới tùy ý an bài mười mấy người Long Hạo Thần.

Tuy chỉ là tạp vụ phụ trách xe hàng, nhưng đám Long Hạo Thần cũng có hai bộ đồ. Một bộ áo bông và một bộ áo khoác dày. Đã vào đầu đông, Tinh Tầm thành ở vị trí trung ương đại lục, tuy không lạnh giống phương bắc, nhưng sau khi vào lãnh địa ma tộc lại phải lặn lội đường xa, nếu không giữ ấm sẽ khó chạy thời gian dài.

Hai Săn Ma Đoàn mười ba tạp vụ làm nhiệm vụ rất đơn giản, vận chuyển và trông chừng hàng hóa. Họ không cần đánh xe, có người chuyên môn. Mỗi chiếc xe hàng đều có bốn con ngựa to kéo. Tuy nhân số cả thương đội rất nhiều nhưng an bài có trật tự.

Ra khỏi Tinh Tầm thành chạy hướng đông nam, thậm chí công khai vào biên giới đông nam. Hơi nghỉ ngơi chút, không biết thương đoàn Nguyệt Dạ dùng thủ đoạn gì, tối ngày thứ hai thong thả rời đi thẳng hướng ma tộc. Chỉ dựa vào điểm này đủ khiến đám Long Hạo Thần tròn mắt, càng thêm hiếu kỳ thương nhân du ly.

Đêm tĩnh lặng, lửa thương đội tựa như con rồng kéo dài một khoảng hoang sơ dã ngoại.

Săn Ma Đoàn số bốn cấp sĩ ma pháp sư Dịch Quân dường như vô tình hỏi.

"Các người nói, thương đoàn Nguyệt Dạ vì sao được trạm đông nam cho đi. Xem ra chúng ta đi theo thương đoàn là đúng rồi, đỡ không ít phiền phức."

Lục Hi cười nhạt, bình tĩnh nói.

"Đương nhiên là hai chữ lợi ích. Dù giữa nhân loại và ma tộc mâu thuẫn khó thể hòa giải, nhưng thương đoàn Nguyệt Dạ cho nhân loại lợi ích rất lớn, đương nhiên liên minh sẽ thả lỏng rồi. Nếu tôi không đoán sai, khi thương đoàn tới bên ma tộc cũng có đãi ngộ giống vậy."

Nói xong mấy lời này, gã làm như tùy ý quét qua người đội viên Săn Ma Đoàn số hai mươi mốt cấp hiệu, đặc biệt là xem phản ứng của Long Hạo Thần.

Dù chỉ mặc vải thô áo bông, Long Hạo Thần như cũ đẹp trai lóa mắt. Thải Nhi như cũ che khăn đen, giấu đi khuôn mặt động lòng người.

Nghe Lục Hi nói, Long Hạo Thần khẽ cười.

"Lục đoàn trưởng nói đúng."

Lục Hi cười nói.

"Nơi này chỉ sợ tôi lớn nhất, đương nhiên kinh nghiệm sẽ nhiều chút."

Mặc dù trong giọng gã ẩn giấu rất kín, nhưng người sáng suốt vẫn là nghe ra ẩn ý. Khiến Lục Hi thất vọng là, dường như bên Săn Ma Đoàn số hai mươi mốt cấp hiệu không ai chú ý nghe gã nói.

Chỉ là khi Long Hạo Thần hướng gã gật đầu, Thải Nhi bên cạnh Long Hạo Thần đột nhiên quay đầu liếc gã một cái. Ánh mắt sắc bén như đao khiến Lục Hi đánh rùng mình, hàn ý tận đáy lòng làm gã sởn tóc gáy. Sát khí quá mạnh. Lục Hi rùng mình, ngậm miệng không nói.

Trong Săn Ma Đoàn số bốn cấp sĩ, Điển Yên và Dịch Quân có quan hệ tốt nhất với Lục Hi. Hàn Đạo làm thích khách cũng coi như dựa vào phía gã. Nhưng lần hành động này Hàn Đạo luôn giữ trầm mặc, nguyên nhân rất đơn giản, có Thải Nhi.

Còn về Bạch Hiểu Mạc, bởi vì trong ba tháng rèn luyện có lần bị Lý Hinh cứu, hai người lại là nữ, nên so với họ thì càng thân cận cô hơn.

Nguyên bản Lục Hi có kế hoạch là mượn thân phận Săn Ma Đoàn cấp hiệu, hoàn thành nhiệm vụ thu lợi cao. Lần đó gã phát hiện Long Hạo Thần qua loa quyết định sự việc trọng yếu trong đoàn, bản năng cho rằng quan hệ đội Long Hạo Thần không hòa hợp. Cho nên gã vọng tưởng có thể trong nhiệm vụ dần chuyển biến vị trí chủ đạo giữa hai bên.

Đương nhiên, đây chủ yếu là khi hoàn thành nhiệm vụ thì mới khiến đoàn đội đạt được lợi ích.

Đoạn giữa thương đội có chiếc xe xa hoa do tám con ngựa kéo. Chiếc xe ngựa này rất đặc biệt. Bởi vì nó không chỉ rộng rão còn cao lớn. Xe tổng cộng có tám bánh lớn, mỗi tổ hai cái, bánh xe chống đỡ sườn, cái sườn liên tiếp với đạn hoàng khổng lồ để giảm thiểu chấn động. Đây mới chỉ là dùng vật lý, mơ hồ thấy trên cùng xe có một tầng ánh sáng xanh nhạt, thì ra là Phiêu Phù Thuật. Đây không phải là bề ngoài thi triển mà cố định xe, chính là nói, bản thân xe ngựa là một trang bị ma pháp.

Nâng lên một chiếc xe ngựa lớn như vậy, không phải một hay hai cái Phiêu Phù Thuật có thể làm được. Hơn nữa cần không ngừng tiêu hao ma tinh. Đương nhiên chỗ tốt cũng rõ ràng. Trong hoang dã lồi lõm này, chiếc xe tựa như trên đất bằng không chút chấn động.

Bên trong xe có bàn, có ghế, còn có ghế nằm mềm mại thoải mái. Trên ghế nằm có hai thiếu nữ kê cao gối nằm, thỉnh thoảng lấy quả long nhãn trong dĩa thủy tinh đưa vào trong miệng.

So với bên ngoài lạnh lẽo, trong xe ngựa ấm áp như mùa xuân. Hai thiếu nữ nằm trên ghế chỉ mặc váy dài.

Thiếu nữ bên trái mặc váy trắng, trang nhã, cao quý, hệt như mặt cô ôn nhu thậm chí có mấy phần thánh khiết. Mũi cao, đặc biệt là đôi mắt đen kia, thoạt nhìn không phối hợp khí chất của cô.

Thiếu nữ khác thì mặc váy dài đỏ rực. So sánh với thân hình cân xứng của thiếu nữ váy trắng, dáng người cô càng bốc lửa hơn. Cô nửa nằm trên ghế, lộ ra cặp ngực to khoa trương. Hấp dẫn người ta là ma quỷ dáng người lại phối hợp khuôn mặt tuổi trẻ nhìn qua vô cùng thuần khiết. Tiêu chuẩn đồng nhan cự nhủ.

"Nguyệt tỷ, hiện tại có thể lấy ra ma đồng rồi đi. Đeo thứ này thật không thoải mái." Thiếu nữ váy đỏ hơi giận dỗi nói.

Thiếu nữ váy trắng mỉm cười.

"Lấy ra đi, dù gì đã ra khỏi lãnh địa nhân loại." Nói xong tay cô xẹt qua trước mặt, nhìn lại đôi mắt đen bỗng biến đổi, thành màu tím hút hồn người.

Màu tím này thuần tịnh, cao quý lại mang vài phần yêu mị dụ hoặc, cùng với khí chất thánh khiết trên người cô, tạo ra sự độc đáo.

Thiếu nữ váy đỏ cũng làm động tác tương tự. Vung tay một cái, mắt đen biến thành sắc hồng, cho khuôn mặt thiên sứ thêm vài phần yêu diễm.

"Nguyệt tỷ, đợt hàng hóa lần này chắc có thể kiếm không ít nhỉ?" Thiếu nữ váy đỏ vui cười nói.

Thiếu nữ váy trắng thở ra một tiếng, nói.

"Thôi đi, nếu được vậy thì dễ rồi. Hàng hóa chủ yếu là hương liệu, dầu mỡ, vải vóc, sắt thép, tơ lụa nhân loại, gỗ quý hiếm, vân vân và vân vân. Trọng yếu là có số lớn thực vật. Đội xe chỉ là che giấu, vật chân chính cần vận chuyển ở đây này." Cô vừa nói vừa hướng thiếu nữ váy đỏ lắc lư chiếc nhẫn hồng ngọc đeo trên tay phải.

Thiếu nữ váy đỏ khó hiểu nói.

"Đối với ma tộc chúng ta đây không phải việc tốt sao? Không phải chúng ta thiếu thực vật à?"

Thiếu nữ váy trắng nói.

"Thì bởi vậy mới phiền toái. Thiếu lương thực không phải một hay hai tộc. Ta để mấy thứ này ở đâu đều sẽ được tranh đoạt ngay. Ngươi cho rằng, các tộc sẽ giữ quy củ, mặc kệ ta vận chuyển hàng hóa đến hành tỉnh trung ương? Ma Thần Hoàng sẽ không quản lý mấy việc này. Trên đường chỉ sợ không yên bình. Đáng ghét là chúng ta không thể sử dụng thủ vệ trên cấp sáu."

Thiếu nữ váy đỏ kinh sợ nói.

"Nguyệt tỷ, ý tỷ là sẽ có bộ tộc tới cướp bóc? Họ dám! Nguyệt tỷ, tỷ chính là công chúa Nguyệt Ma tộc, là Nguyệt Dạ Ma Nữ lần này, lấy Nguyệt Dạ làm tên. Bọn họ không sợ Nguyệt Ma tộc trả thù?"

Thiếu nữ váy trắng Nguyệt Dạ khẽ cười.

"Muội muội ngốc của ta. Ngươi cho rằng tộc nhân chúng ta sẽ có loại cảm xúc e ngại giống nhân loại sao? Họ không có đủ thực vật thì sẽ có tộc nhân đói chết, so với nó thì sự trả thù của Nguyệt Ma tộc ít ra không lập tức thực hiện. Năm nay mùa thu gieo trồng không thuận lợi, thiếu thực vật nghiêm trọng. Dưới tình huống này, thương đội của ta tựa như khối thịt mỡ! Đừng nói ta là Nguyệt Dạ, cho dù là ngươi báo thân phận Lãnh Tiêu, bọn họ đều coi như gió thoảng bên tai."

Thiếu nữ váy đỏ Lãnh Tiêu bĩu đôi môi nhỏ nhắn nói.

"Như vậy làm sao đây? Chẳng lẽ để mặc chúng cướp đi?"

Nguyệt Dạ mắt lóe ánh sáng lạnh.

"Đâu dễ như vậy. Ta đã thông báo tộc nhân đến tiếp ứng. Thêm năm ngày nữa, người của ta sẽ tới. Hiện tại ta chỉ hy vọng các gộc gần biên cảnh đừng có phản ứng gì là tốt rồi.

Lãnh Tiêu nghi hoặc nói.

"Vì sao chúng ta không chậm mấy ngày hãy xuất phát?"

Nguyệt Dạ mỉm cười nói.

"Nhân loại cũng sẽ nghiêm ngặt theo dõi biên cảnh. Nếu chúng ta để nhân loại thấy vừa rời khỏi biên cảnh đã có cường đại ma tộc tiếp ứng, bọn họ sẽ nghĩ thế nào? Ta còn muốn mua bán lâu dài."

Lãnh Tiêu cười hì hì nói.

"Nguyệt tỷ, xem ra lần này ta cùng tỷ đi ra ngoài rèn luyện là đúng rồi, có thể học không ít này nọ."

Nụ cười trên mặt Nguyệt Dạ đột nhiên biến mất, bỗng ngồi dậy nói.

"Đến đúng lúc."

Lãnh Tiêu sắc mặt cũng biến đổi.

"Sao lại như vậy, không lẽ họ đã sớm chuẩn bị phục kích chúng ta."

Nguyệt Dạ mắt lóe ánh sáng lạnh.

"Giải thích duy nhất chính là cao tầng thương hội có nội gian. Ngươi ở trong xe đừng ra ngoài, ta sẽ tự xử lý." Nói xong cô chợt biến mất, đã ra ngoài.

Lúc này Long Hạo Thần từ đội ngũ đằng trước tiến lên cũng đột nhiên ngẩng đầu, nhìn hướng một nơi trong đêm tối.

"Có kẻ địch, mọi người chuẩn bị ứng biến. Cố gắng đừng dùng năng lực bí mật của mình. Không đến thời điểm bất đắc dĩ, mục sư không cần trị liệu. Mọi người cũng đừng phóng ngoại linh lực, dựa vào xe hàng tự vệ."

Một chuỗi mệnh lệnh vang bên tai các thành viên hai Săn Ma Đoàn.