Thần Ấn Vương Tọa - Chương 75

Thần Ấn Vương Tọa
Chương 75: Thánh Linh Tâm chi nhiên [1]
gacsach.com

Trong lúc Long Hạo Thần và Thánh Linh Tâm nói chuyện, ba cây cột sáng chói mắt đã đến gần. Có thể thấy rõ phía dưới ba cột sáng có hàng trăm ma tộc.

Tuy tổng số chỉ có ba trăm, nhưng hàng trăm ma tộc phát ra uy nhiếp không chút thua kém đại quân ma tộc bên kia.

Cự ly gần, Long Hạo Thần cũng thấy rõ bộ dạng ba cây Trụ Ma Thần.

Cây chính giữa, dưới Trụ Ma Thần lấp lánh ánh sáng đỏ có một đoàn ánh sáng vàng chói mắt. Nhưng đó không phải ánh sáng vàng quang thuộc tính, ngược lại nồng đậm hơi thở hắc ám và hỏa.

Trong ánh sáng có một con ngựa cao hơn hai mét, dài ba mét ngang nhiên đứng. Trên lưng ngựa có một ma thần cao hơn một trượng.

Giáp trụ đen phụ trợ thân thể gã hùng vĩ hoa lệ, đầu giống như sư tử, thân thể lại tựa nhân loại. Da mặt lộ ra ngoài đỏ rực.

Long Tinh Vũ từng tường tận dạy cho Long Hạo Thần về bảy mươi hai Trụ Ma Thần, hơn nữa yêu cầu Long Hạo Thần nhớ kỹ tất cả.

Nhìn thân hình khổng lồ kia, Long Hạo Thần chợt đoán ra đây là trong bảy mươi hai Trụ Ma Thần thứ năm mươi hai, tên là An Lạc Tiên. Được xưng là Hỏa Diễm Sư Ma, am hiểu lực lượng hỏa và hắc ám. Trong các ma thần hầu như toàn là cường giả ma khí, tuy gã chỉ đứng hàng thứ năm mươi hai, nhưng là cường giả cấp chín.

Bên trái Hỏa Diễm Sư Ma An Lạc Tiên là một ma thần cao to khác. Tên này cũng là thân người nhưng có đầu ngưu, sau lưng còn có đôi cánh đen, tản ra màu xanh trong veo. Thân thể có thể dùng từ hình dung cơ bắp cuồn cuộn, thân cao vượt qua năm mét.

Đây là Dực Ngưu Cuồng Ma Tái Cộng, đứng thứ sáu mươi mốt trong Trụ Ma Thần.

Bên kia, toàn thân lấp lánh ánh sáng xanh lại giống nhân loại nhất. Dưới thân là con ngựa đen, bản thân là người đàn ông điển trai cao hơn hai mét. Nhưng dù là gã hay con ngựa đôi mắt đều lóe tia sáng hồng yêu dị. Xung quanh ánh sáng xanh chợt lóe, càng lộ kỳ quái.

Đây là Trụ Ma Thần thứ bảy mươi, Thanh Yêu Kỵ Ma Hệ Nhĩ.

Trong bảy mươi hai Trụ Ma Thần, mười hai ma thần đứng chót tu vi ở đỉnh cấp tám, sáu mươi ma thần đứng trước thì toàn là cấp chín. Trước mắt ba tên này một cấp chín hai cấp tám. Tuy đều là ma thần đứng hạng chót nhưng đối với Long Hạo Thần và Thánh Linh Tâm mà nói, vẫn là sự tồn tại kinh khủng.

Phía trước ba ma thần có trăm tên cường giả ma tộc. Địa vị của chúng còn chưa đủ để có được bộ tộc, đây đều là thân vệ của chúng.

Thân vệ quân của Thanh Yêu Kỵ Ma Hệ Nhĩ là một trăm Bích Lục Song Đao Ma cấp năm.

Thân vệ của Dực Ngưu Cuồng Ma Tái Cộng thì là một trăm Song Đầu Ma Thứu. Có năng lực bay Song Đầu Ma Thứu không kém Bối Tháp Phi Ma bao nhiêu.

Mà thân vệ của Hỏa Diễm Sư Ma thì là một trăm con toàn thân lấp lánh xích hồng sắc hỏa quang, thân cao hơn ba mét, Hỏa Diễm Ma Khôi, mỗi con tu vi đều là cấp sáu.

Tam đại ma thần và ba trăm thân vệ. Chúng ở đó chia cắt đường lui của Quang Diệu Thiên Sứ kỵ sĩ đoàn. Muốn cứng rắn đột phá không phải chuyện dễ.

Thanh âm của Thánh Linh Tâm vang bên tai Long Hạo Thần.

"Chúng ta không thể đánh bừa, quan trọng là kéo dài thời gian. Khu Ma quan chắc chắn đã thấy ba thằng nhãi này. Mười phút, chúng ta chỉ cần kiên trì mười phút thì viện quân sẽ tới ngay."

Nghe y nói vậy, Long Hạo Thần biết Thánh Linh Tâm đã chấp nhận sự thật chính mình ở lại.

Tam đại ma thần hiển nhiên không nghĩ tới Thánh Linh Tâm thấy bọn họ xuất hiện, nhưng không khiến Quang Diệu Thiên Sứ kỵ sĩ đoàn xung phong cướp con đường sinh mệnh trở về Khu Ma quan, ngược lại bày trận nghiêm chỉnh tử thủ. Bởi vậy tốc độ phản ứng của chúng hơi chậm chút.

Tựa như Thánh Linh Tâm không nghĩ đến tam đại ma thần chuyên môn thiết kế đối phó Quang Diệu Thiên Sứ kỵ sĩ đoàn. Ba ma thần cũng không ngờ Thánh Linh Tâm có thể quyết định mau chóng như vậy. Hơi suy nghĩ chúng đã rõ, Thánh Linh Tâm đang chờ viện quân từ Khu Ma quan. Bởi vậy ba tên lập tức không chần chờ ra lệnh tấn công. Chỉ cần tiêu diệt Quang Diệu Thiên Sứ kỵ sĩ đoàn và Ám Dạ Chi Thứ, sẽ là tổn hại trầm trọng đối với liên minh thánh điện, nên chúng mới lập tức chỉ huy thân vệ xông tới.

Về Thánh Linh Tâm và Long Hạo Thần, hoàn toàn không lọt vào mắt tam đại ma thần. Huống chi bọn chúng đâu có ngờ Thánh Linh Tâm là tổng trưởng quân sự Khu Ma quan, lại tự mình dẫn Quang Diệu Thiên Sứ kỵ sĩ đoàn xuất chiến.

Mắt thấy kẻ địch cách không đến trăm mét, Thánh Linh Tâm đột nhiên ngoái đầu cười nói với Long Hạo Thần.

"Cậu có biết vì sao ma tộc có bảy mươi hai Trụ Ma Thần nhưng không cách nào hủy diệt nhân loại chúng ta? Nên biết nhân loại chúng ta có không đến hai mươi vị cường giả cấp chín."

Long Hạo Thần mờ mịt lắc đầu.

Thánh Linh Tâm nói.

"Đó là nhân loại chúng ta còn bảo lưu lại vũ khí của Huy Hoàng niên đại, nhân loại chúng ta có trang bị ma tộc không có. Cậu ở chỗ này đừng động đậy. Bọn chúng đã bỏ qua tồn tại của chúng ta, tôi sẽ khiến chúng phải nhìn thẳng. Chuẩn bị sẵn sàng để chạy, một khi tôi quay lại, lập tức mang tôi chạy hướng bên trái. Hôm nay để xem chúng ta có thể vì kỵ sĩ đoàn tranh thủ bao nhiêu thời gian."

"Đợt chút, cái này cho ngài. Có thể trong thời gian ngắn bộc phát tiềm lực bản thân, nhưng sau đó sẽ suy yếu một đoạn thời gian." Vừa nói, Long Hạo Thần lấy ra đan dược kẹp ở khe ngón tay giữa cho Thánh Linh Tâm. Đây là Bích Ngọc Hổ Thể Đan và Bạo linh Đan. Về Hồi Linh Đan thì không có tác dụng với Thánh Linh Tâm có số đếm linh lực gần ba vạn.

Thánh Linh Tâm nhận đan dược trực tiếp ném vào miệng, hơi kinh ngạc nhìn hắn.

"Không nhìn ra cậu còn có tiền như vậy. Chuẩn bị sẵn sàng sẽ dốc sức chạy như điên, có vũ khí bí mật gì đều dùng đến đi."

Nói vừa dứt lời, Thánh Linh Tâm nhún mũi chân, cả người bay ra ngoài.

Lần này Long Hạo Thần không theo sau. Hắn có dũng khí liều mình một trận, nhưng sẽ không lỗ mãng. Dù chỉ có một đường sinh cơ hắn cũng sẽ nỗ lực tranh thủ.

Đối diện một kẻ địch không thua gì mình, còn có sự tồn tại cường đại của tam đại ma thần, làm theo chiến thuật của Thánh Linh Tâm là quan trọng nhất. Hắn hơi hiểu ra Thánh Linh Tâm muốn làm gì.

Khi Thánh Linh Tâm bắn người ra, thân thể y biến mơ hồ, lấy trực giác của Long Hạo Thần cũng không biết y ở vị trí nào.

Ba trăm thân vệ của tam đại ma thần, xung phong trước nhất là Bích Lục Song Đao Ma. Dẫn đầu một con cách Long Hạo Thần không đến năm mươi mét.

Hạo Nguyệt ngẩng cao ba cái đầu to chăm chú nhìn đằng trước. Bởi vì Long Hạo Thần ngồi trên lưng nên không thấy ánh mắt nó.

Tiểu Quang, Tiểu Hỏa, Tiểu Thanh, ba đầu sáu con mắt, ánh mắt tương tự. Đó là vô tận băng lãnh và cao ngạo. Tựa như quân vương tay nắm nắm thiên hạ nhìn xuống nô lệ của mình. Dù ánh mắt nó rơi vào trên người ba cây Trụ Ma Thần phương xa, cũng không chút biến đổi.

Long Hạo Thần ngồi trên lưng nó, đồng thời nuốt vào một viên Bích Ngọc Hộ Thể Đan, một viên Bạo Linh Đan và một Hồi Linh Đan. Trong khoảnh khắc, hắn cảm giác thân thể mình mau chóng nóng lên. Thánh Dẫn Linh Lô trong ngực, Dịch Thái Linh Lực tựa như sôi trào.

Da Long Hạo Thần bao trùm một tầng hồng sắc, ngay cả đôi mắt vàng kim cũng như có hai ngọn lửa rừng rực cháy.

Lần đầu tiên hắn ăn vào Bạc Linh Đan, không nghĩ tới nó mạnh như vậy. Cảm giác nóng bức ảnh hưởng cả trực giác của hắn.

*Rầm!*

Một con Bích Lục Song Đao Ma xung phong trước nhất đột nhiên phóng lên nhào thẳng tới Long Hạo Thần. Chân trước to bự nâng lên như muốn xé nát Long Hạo Thần.

"Sát!" Long Hạo Thần hét lớn một tiếng. Lúc này hắn vô luận là chiến ý hay sát ý đều mạnh chưa từng có. Hai chân dùng lực, trực tiếp từ lưng Hạo Nguyệt phóng người lên nghênh đón Bích Lục Song Đao Ma.

Hạo Nguyệt không thuộc loại ma thú hỗ trợ kỵ sĩ trực tiếp xông lên, nó càng am hiểu là trợ giúp công kích.

Long Hạo Thần mới vọt người lên, trong miệng Tiểu Quang đã bắn ra một luồng ánh sáng vàng bao trùm người hắn. Đó là một đoàn hỏa diễm nóng cháy, không ngờ lại là Thái Dương Hỏa mà Long Hạo Thần vừa dùng.

Chỉ là đoàn Thái Dương Hỏa này khác với của Long Hạo Thần. Nháy mắt từ người hắn chuyển đến song kiếm, phụ trợ đợt tấn công đầu tiên.

Thánh Linh kiếm và Lam Vũ, Quang Phù Dung tựa như trên mặt đất bỗng mọc lên hai mặt trời. Dưới tác dụng của Bạo Linh Đan, hiện giờ nội linh lực của Long Hạo Thần tựa như bạo tạc tăng cao.

Song Diệu Nhật Trảm! Đối chiến!

Tiểu Quang phát ra Thái Dương Hỏa tựa như ánh sáng của Diệu Nhật Trảm, hai bên hỗ trợ lẫn nhau, phối hợp với trạng thái của Long Hạo Thần, một kích kia tràn ngập bá khí vô hạn.

*Oành!*

Giao nhau chém, song kiếm Long Hạo Thần và đôi chân trước sắc bén của Bích Lục Song Đao Ma mạnh va chạm một chỗ. Tiếng phá toái chói tai hỗn hợp với năng lượng dao động quang thuộc tính khủng bố trong chớp mắt bùng nổ.

Đôi chân của Bích Lục Song Đao Ma cứ như vậy bị Long Hạo Thần nổ nát. Long Hạo Thần dưới lực phản chấn cũng té trên mặt đất.

Không thể không nói, thân vệ của ma thần so với ma tộc bình thường càng cường. Cho dù vũ khí lợi hại nhất bị phá toái, Bích Lục Song Đao Ma lại không lùi, còn bay thẳng tới Long Hạo Thần, định dùng thân thể rắn chắc của mình đè chết hắn.

Tiếng rồng ngâm to rõ chợt vang lên. Song kiếm Long Hạo Thần giao nhau, một tầng vảy vàng nhạt hiện ra quanh thân hắn. Kim quang gió lốc, trong tiếng ma sát chói tai, giáp xác trước ngực cứng chắc của Bích Lục Song Đao Ma bị vỡ vụn. Lam Vũ, Quang Phù Dung lưỡi kiếm sắc bén nháy mắt cắt đứt sinh mệnh nó.