Thần Ấn Vương Tọa - Chương 47

Thần Ấn Vương Tọa
Chương 47: Thiên Phú áp chế cộng hưởng
gacsach.com

Hít sâu một hơi, Hàn Khiếm đem ánh mắt chuyển hướng cháu trai của mình, sắc mặt ông cũng trở nên nghiêm trọng, tay phải hư không chỉ hướng Hàn Vũ. Trong khoảnh khắc, Long Hạo Thần nhìn thấy tay Hàn Khiếm biến thành quang mang vàng trong suốt, Quang Diệu Thể, kỹ năng thất giai của kỵ sĩ.

Bàn tay sáng chuyển động, năm ngón tay vung, từng đạo quang văn tràn ngập quỹ tích huyền ảo trong bàn tay ông tràn ra. Giây lát sau biến thành phức tạp quang văn lạc ấn vị trí ngực của Hàn Vũ.

Bỗng chốc thân thể Hàn Vũ run lên, ngực lóe ra một luồng quang mang vàng chậm rãi dựng thẳng trên không trung, trở thành quang trụ màu vàng, từ từ dâng lên.

Ánh mắt Hàn Khiếm nhìn chằm chằm tốc độ dâng cao của quang trụ, sắc mặt càng lúc càng kích động.

Dạ Hoa và Long Hạo Thần không hiểu ra sao. Hàn Khiếm vừa mới sử dụng năng lực hai người đều không biết, không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

Một lát sau, quang trụ vàng rốt cuộc dừng lại không dâng lên cao nữa. Hai tay Hàn Khiếm không tự giác siết chặt thành nắm đấm.

"Không, không ngờ là như vậy. Tám mươi, tám mươi a!"

Chợt quay đầu lại, Hàn Khiếm lần nữa nhìn Long Hạo Thần thì ánh mắt đã biến thành vô cùng kỳ quái, từ trên xuống dưới nhìn hắn tựa như đang xem một báu vật vô giá quý hiếm.

Long Hạo Thần bị ông nhìn đến nhột nhạt, nhịn không được hỏi.

"Thánh kỵ sĩ trưởng đại nhân, đã xảy ra chuyện gì?"

Hàn Khiếm hít sâu một hơi, tay phải vung lên, một tầng sắc vàng bao bọc gian phòng, gồm cả dưới chân bọn họ cũng bị bao phủ. Câu nói sau đó của ông khiến hai thầy trò Dạ Hoa, Long Hạo Thần đều kinh ngạc.

"Tiểu Hạo Thần a tiểu Hạo Thần, ngươi thật đúng là luôn khiến ta giật mình. Tiên thiên nội linh lực chín mươi bảy, quang minh chi tử. Không nghĩ tới hắc ám thời kỳ sáu ngàn năm nay, Kỵ Sĩ Thánh Điện chúng ta rốt cuộc xuất hiện một vị quang minh chi tử. Ha ha, ha ha ha ha."

Long Hạo Thần và Dạ Hoa trợn mắt há hốc mồm nhìn người nói chuyện. Nếu là người khác nói câu này, có lẽ hai thầy trò đã chuẩn bị chiến đấu. Nhưng trước mặt họ, chính là Kỵ Sĩ Thánh Điện thánh kỵ sĩ trưởng. Đây chính là người chỉ nhấc tay một cái đã dễ dàng hủy diệt họ, siêu cấp cường giả. Hơn nữa hai người không cho rằng Hàn Khiếm sẽ làm chuyện gì không bất lợi với họ.

"Làm, làm sao ngài biết?" Long Hạo Thần ngây ngốc hỏi. Người ta đều nói cụ thể con số, có che giấu thêm cũng chẳng được gì, đơn giản hỏi ra nghi hoặc trong lòng.

Hàn Khiếm tâm tình không cách nào bình tĩnh, trong mắt ngọn lửa hưng phấn thiêu đốt.

"Chính là trong khế ước Phụ Trợ kỵ sĩ ngươi đã lộ ra sơ hở. Quan hệ giữa Phụ Trợ kỵ sĩ và chủ kỵ sĩ rất thân thiết. Ký kết khế ước phải cần huyết mạch của song phương bảo trì liên hệ. Cho nên mới cần một giọt máu của ngươi. Khi khế ước Phụ Trợ kỵ sĩ hoàn thành, nếu như thiên phú của chủ kỵ sĩ vượt rất xa Phụ Trợ kỵ sĩ, như vậy thiên phú của Phụ Trợ kỵ sĩ sẽ tăng cao theo thiên phú của chủ kỵ sĩ. Sau khi khế ước kết thúc, thiên phú tăng cao này sẽ biến mất."

"Cái gọi là vượt rất xa cũng là có hạn định, cũng chính là vừa rồi ta nói thiên phú áp chế cộng hưởng. Hạn định này chính là tiên thiên nội linh lực chênh lệch vượt qua ba mươi. Cũng chính là nói, trong tình huống tiên thiên nội linh lực của chủ kỵ sĩ cao hơn Phụ Trợ kỵ sĩ ba mươi điểm, thiên phú của Phụ Trợ kỵ sĩ sẽ tăng cao. Trình độ tăng này là tiên thiên nội linh lực hai bên chênh lệch giảm phân nửa."

"Tiểu Vũ tiên thiên nội linh lực là sáu mươi ba, coi như không sai. Nhưng hiện tại tiên thiên nội linh lực của nó cao tới tám mươi. Cũng chính là nói đã tăng lên mười bảy điểm nội linh lực. Mười bảy tăng gấp mấy lần chính là 34 lại thêm vào sáu mươi ba, thế là ta tính ra tiên thiên nội linh lực của ngươi. Chín mươi bảy, đây là chín mươi bảy điểm tiên thiên nội linh lực! Thật không nghĩ đến, ta sinh thời có thể nhìn thấy cường giả có thể chất quang minh chi tử."

Long Hạo Thần ngơ ngẩn, Dạ Hoa cũng ngây ngẩn, Hàn Vũ thì khờ cười...

Dạ Hoa lẩm bẩm.

"Ta, sao ta chưa nghe nói Phụ Trợ kỵ sĩ còn có điểm tốt như vậy?"

Hàn Khiếm nói. "Phụ Trợ kỵ sĩ vốn không có nhiều, hơn nữa khế ước Phụ Trợ kỵ sĩ cũng có khác nhau. Có thể sản sinh ra loại thiên phú áp chế cộng hưởng này, chỉ có ta thi triển loại thiên phú văn nghiên cứu từ cổ văn tinh linh mới làm ra được. Đừng nói ngươi chưa nghe qua, xem như trong Kỵ Sĩ Thánh Điện cũng không có bao nhiêu kỵ sĩ biết. Hơn nữa nó đối với đa số người đều không có tác dụng gì, dĩ nhiên thánh điện chúng ta không cần phải lan truyền."

Dạ Hoa không thể khống chế run giọng hỏi.

"Thánh kỵ sĩ trưởng đại nhân, này, này khế ước chủ kỵ sĩ có thể có được mấy vị Phụ Trợ?"

Hàn Khiếm không hề do dự nói.

"Chắc là hai. Bởi vì khế ước sẽ sản sinh tinh thần liên hệ, nếu Phụ Trợ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tinh thần lực của kỵ sĩ, sẽ có bất lợi. Cho nên chúng ta cho rằng, chủ kỵ sĩ tối đa có hai Phụ Trợ là thích hợp nhất."

Bùm một tiếng, Long Hạo Thần quỳ gối xuống đất.

"Thánh kỵ sĩ trưởng đại nhân, ta cầu xin ngài, hãy cho lão sư một khế ước phù văn đi. Lão sư mới là chân chính thiên tài!"

Hàn Khiếm nghe lời hắn nói, giật mình ngơ ngẩn.

Dạ Hoa vẻ mặt kích động nhìn Long Hạo Thần.

"Không, Hạo Thần, như vậy sẽ khiến ngươi không thể có thêm Phụ Trợ kỵ sĩ."

Long Hạo Thần thành thật lắc đầu.

"Lão sư, bản thân cường đại mới là trọng yếu nhất, đệ tử có Hàn huynh một người Phụ Trợ là đủ rồi. Có thể ở phương diện thiên phú giúp người, đệ tử sẽ làm mọi cách!"

"Đợi đã, đợi đã, sao ta không hiểu các người muốn nói cái gì?" Hàn Khiếm nghi hoặc nhìn hai thầy trò.

Dạ Hoa thở dài một tiếng, cúi đầu nói.

"Thánh kỵ sĩ trưởng đại nhân, tiên thiên nội linh lực của thuộc hạ chỉ có tám điểm."

"Cái gì?" Hàn Khiếm kinh hô, thanh âm cực lớn khiến hai thầy trò Long Hạo Thần ù tai. May mắn ông có bố trí Thánh Quang Minh nội linh lực ngăn cản, không sợ thanh âm khuếch tán ra ngoài.

Hàn Khiếm bị giật mình không nhỏ, không thua gì khi biết tiên thiên nội linh lực của Long Hạo Thần cao tới chín mươi bảy. Tiên thiên nội linh lực chỉ có tám điểm ý nghĩa như thế nào? Ý nghĩa hẳn là vĩnh viễn không cách nào đột phá nhị giai mới đúng. Nhưng mà, nhưng mà y chẳng những đột phá, hơn nữa còn là một Đại Địa kỵ sĩ!

Giờ khắc này, Hàn Khiếm xem như hiểu rõ vì sao Long Hạo Thần lại nói Dạ Hoa mới là thiên tài chân chính. Thiên tài không phải chỉ có thiên phú. Một người tiên thiên nội linh lực chỉ có tám điểm lại tu luyện đến tầng Đại Địa kỵ sĩ, điểm cố chấp, kiên trì và trí tuệ này, làm sao hai chữ thiên tài có thể giải thích hết? Hít sâu một hơi, Hàn Khiếm nhìn chằm chằm Dạ Hoa.

"Sao ngươi không sớm bẩm báo việc này lên trên?"

Dạ Hoa cười khổ nói.

"Tiên thiên nội linh lực tám điểm không phải là việc vinh quang gì, chỉ sẽ khiến người nhạo báng mà thôi."

"Nhạo báng con khỉ! Ngu ngốc. Ngươi có từng nghĩ, bên nhân loại chúng ta có nhiều ít người nội linh lực thấp hơn mười điểm? Chiếm số đông! Nếu như bọn họ có thể giống ngươi tu luyện thành cường giả ngũ giai, như vậy đối với nhân loại chúng ta sẽ có ý nghĩa như thế nào?" Hàn Khiếm gần như là rống lên.

Lần này Dạ Hoa rung động. Cả đời y chỉ biết nỗ lực và chiến đấu, người đời cười nhạo dần biến tính cách y thành nàng độc, nói khó nghe thì là lấy mình làm trung tâm, hoàn toàn chìm đắm trong thể giới bản thân.

Lúc này nghe xong lời Hàn Khiếm, y mới đột nhiên hiểu rõ, thì ra vài chục năm nay khổ tâm tu luyện không chỉ trợ giúp cho chính mình. Những phương pháp tu luyện tự nghiên cứu ra tuy không thích hợp tiểu quái vật Long Hạo Thần, nhưng lại thích hợp đa số người không đủ thiên phú!

Hàn Khiếm nhấc tay, một luồng sáng vàng từ người Long Hạo Thần dâng cao.

"Ta đáp ứng thỉnh cầu của ngươi. Hiện tại ta so với ngươi càng muốn xem, trên người lão sư của ngươi còn có thể xuất hiện kỳ tích cỡ nào. Dạ Hoa, vươn tay trái ra."

"Vâng." Dạ Hoa hưng phấn vô cùng, tựa như thuở ban đầu nhận Long Hạo Thần làm đệ tử. Thiên phú vây khốn y một đời rốt cuộc có biến đổi!

Mười phút sau, một phù văn giống lúc nãy trong tay Hàn Khiếm nay xuất hiện ở lòng bàn tay Dạ Hoa.

Dạ Hoa và Long Hạo Thần không hề thảo luận vấn đề liên quan đến khế ước Phụ Trợ kỵ sĩ. Hai người họ là thầy trò, thân như cha con. Cứ cho rằng Dạ Hoa trở thành Phụ Trợ kỵ sĩ của Long Hạo Thần thì như thế nào? Chẳng lẽ Long Hạo Thần sẽ yêu cầu y làm gì sao? Giữa thầy trò phần tín nhiệm tuyệt đối khiến họ không cần trao đổi điều gì đã làm ra quyết định.

Lại một giọt máu tươi nhỏ xuống.

Dạ Hoa cảm thụ so với Hàn Khiếm còn hơn gấp nhiều lần. Khi vầng sáng vàng xuất hiện trên người y, bởi vì thân thể căng cứng quá mà xuất hiện co giật, suýt nữa hôn mê.

Y và Long Hạo Thần linh lực chênh lệch cao tới tám mươi chín, khi được đến thiên phú áp chế cộng hưởng, tiên thiên nội linh lực của y từ tám điểm tăng lên năm mươi hai điểm. Tuy rằng như cũ không tính là thiên tài, nhưng đối với Dạ Hoa mà nói, phần tăng cao thiên phú này đủ cải biến vận mệnh sau này của y!

Cảm thụ được quang nguyên tố tăng gấp mấy chục lần, cảm nhận nội linh lực trong cơ thể bởi vì thiên phú biến hóa mà sản sinh thay đổi, Dạ Hoa nhịn không được rơi nước mắt. Ôm chặt lấy Long Hạo Thần, cao giọng khóc lớn.

Vài chục năm nay, y chịu vô tận cười nhạo, chịu đựng thống khổ bị lão sư đuổi, chịu đựng tất cả mọi thứ. Hoàn toàn nhờ vào tinh thần bất khuất chống đỡ y đi từng bước một đến ngày nay. Giờ này khắc này, vây khốn y vài chục năm, nan đề lớn nhất rốt cuộc đã giải quyết xong. Áp lực cảm xúc trong lòng y bỗng chốc như đê vỡ bộc phát ra.

Nhìn Dạ Hoa lớn giọng khóc, Hàn Khiếm đứng một bên không ngăn cản. Ông lịch duyệt nhiều, sao nhìn không ra Dạ Hoa nhiều năm cảm xúc ép chặt? Lúc này để y phóng thích ra là lựa chọn tốt nhất.

Nội tâm trong sáng, sẽ có rất lớn trợ giúp y tu luyện. Tuy tuổi y không còn nhỏ, nhưng phương pháp tu luyện của y, sợ là tương lai tiền đồ sáng lạn.

Quang minh chi tử cho dù mạnh cỡ nào cũng chỉ có một mình, mà Dạ Hoa đem đến tác dụng, lại có thể trợ giúp toàn bộ Lục Đại Thánh Điện!

Dạ Hoa khóc kéo dài tới mười mấy phút, khóc đến hai mắt đỏ rực, thấm ướt vai áo Long Hạo Thần. Khó khăn lắm y mới dần ổn định cảm xúc.

Xoay người, y bùm một tiếng quỳ xuống trước mặt Hàn Khiếm, cúi lạy nói.

"Thánh kỵ sĩ trưởng, cảm tạ ngài."

Hàn Khiếm mỉm cười, lắc đầu nói.

"Không cần tạ ơn. Nếu ngươi không chê, cũng không cần trở về Hạo Nguyệt thành, sau này theo ta đi. Lão phu sẽ truyền thụ cho ngươi kinh nghiệm tu luyện nhiều năm của ta."

Dạ Hoa thông minh sắc sảo, là thiên tài một thế hệ, liền vội vàng lần nữa lạy, nói.

"Đệ tử bái kiến sư phụ."

Hàn Khiếm ha ha cười, hai tay nâng y dậy.

"Là lão phu có lợi mới đúng. Tương lai ngươi nhất định trở thành ngôi sao sáng chói của Kỵ Sĩ Thánh Điện chúng ta, e rằng thành tựu không thua gì đồ đệ bảo bối của ngươi."

Long Hạo Thần thấy lão sư đã bái sư xong, cũng vội tiến lên cung kính nói.

"Đệ tử Long Hạo Thần bái kiến sư tổ."

Hàn Khiếm cười đến đắc ý. Tính cách ông vốn hào sảng, nhất thời bất nhã cười càn rỡ. Hàn Vũ đứng một bên nhìn tình cảnh này, nguyên bản trong lòng còn hơi mịt mờ đã biến mất không còn sót lại chút gì. Trước không nói chủ kỵ sĩ của mình là đồ tôn của ông nội, thiên phú áp chế cộng hưởng Long Hạo Thần cho y tăng vọt lên tới tám mươi điểm. Y nghĩ có nên hay không bàn lại với ông nội, kéo dài thời gian làm Phụ Trợ kỵ sĩ.

Thoạt nhìn tiên thiên nội linh lực của Dạ Hoa tăng lên hơn bốn mươi, được đến chỗ tốt nhiều nhất. Nhưng thật ra Hàn Vũ có lợi thậm chí vượt qua Dạ Hoa.

Nguyên bản tiên thiên nội linh lực của Hàn Vũ là sáu mươi ba, tuy đã là thiên tài nhưng tương lai muốn trở thành Thần Ấn kỵ sĩ vẫn là hơi khó khăn. Trong ghi chép của Kỵ Sĩ Thánh Điện, cường giả có thể trở thành Thần Ẩn kỵ sĩ tiên thiên nội linh lực hầu như đều vượt qua bảy mươi. Nếu không có thiên phú như vậy, thế thì phải nỗ lực gấp mấy lần mới có thể.

Tiên thiên nội linh lực bảy mươi điểm, thể chất Quang Thiên Sứ, tiên thiên nội linh lực tám mươi thì là thể chất Thần Phù Hộ. Cũng chính là nói, dưới sự trợ giúp của thiên phú áp chế cộng hưởng, trực tiếp thăng thiên phú của y lên hai cấp. Chỉ cần còn sống, đột phá cửu giai chỉ là vấn đề thời gian! Hàn Vũ sao có thể không hưng phấn? Trở thành Phụ Trợ kỵ sĩ thì có làm sao? Thiên phú tăng cao như vậy, xem như làm hai mươi năm Phụ Trợ kỵ sĩ cũng đáng!

"Thật không ngờ việc này có thể được đến thu hoạch lớn như vậy. Ha ha." Hàn Khiếm đắc ý nói. "Tốt lắm, nói chuyện chính sự. Hạo Thần, ở trận đấu giai đoạn vòng loại ngươi đã đạt được thứ hạng mười đứng đầu. Dựa theo quy tắc, thánh điện chúng ta phải thưởng cho ngươi một thứ vũ khí. Ta nghe Kỵ Sĩ Thánh Điện người giám sát tổ thứ ba nói rằng, vũ khí của ngươi tổn hại rất nghiêm trọng. Nếu đã vậy, ngươi hãy đi lấy phần thưởng Kỵ Sĩ Thánh Điện chúng ta đưa cho."

"Vũ khí thánh điện thưởng cho phải xem vận khí của ngươi rồi. Sáng sớm ngày mai Hàn Vũ sẽ mang ngươi tới thánh điện tàng bảo các, rồi nó sẽ cho ngươi biết nên làm cái gì. Dù sao đã xác định hiện tại ngươi đứng đầu tổ thứ ba, thi đấu ngày mai không cần tham dự. Đã lão sư của ngươi bái ta làm thầy, ngươi thành đồ tôn của ta, lão phu trở về tự tay chuẩn bị cho các người một phần lễ gặp mặt, ngày mai sẽ kêu người đưa tới. Đồ tôn của Hàn Khiếm ta đây làm sao có thể trang bị trên người một cái đều không có? Tiểu Vũ, bắt đầu từ bây giờ con chính là Phụ Trợ của Hạo Thần, chắc đã biết nên làm gì rồi chứ."

Hàn Vũ vội vàng cung kính nói.

"Vâng, ông nội. Con sẽ nghiêm túc học hỏi chủ nhân, sẽ không làm ông nội thất vọng nữa."

Hàn Khiếm đi rồi, Dạ Hoa không nhịn được vội ở trong phòng tu luyện. Long Hạo Thần mang Hàn Vũ trở lại phòng của mình.

"Hàn huynh, huynh thấy vậy được không, về sau trực tiếp kêu tên ta. Cứ gọi chủ nhân làm ta cảm thấy hơi kỳ kỳ." Long Hạo Thần khẩn thiết nói với Hàn Vũ.

Hàn Vũ lập tức kiên quyết lắc đầu, nói.

"Như vậy sao được. Lễ không thể bỏ, ta là Phụ Trợ kỵ sĩ của ngài, đương nhiên phải xưng hô ngài là chủ nhân." Hiện tại y đã quyết tâm phải theo sát Long Hạo Thần. Quang minh chi tử nha! Theo hắn mới có tiền đồ. Hiện giờ Hàn Vũ rất là bội phục ông nội, ánh mắt quá sắc bén rồi. Trở thành Phụ Trợ của quang minh chi tử, đây là vinh diệu chứ không phải sỉ nhục.

Long Hạo Thần khuyên bảo nửa ngày, Hàn Vũ nhất quyết không chịu đồng ý. Không còn cách nào khác, chỉ có thể tìm một chỗ, trước cho y ở lại.

Sáng sớm hôm sau, Hàn Vũ mang Long Hạo Thần đi tới thánh điện tàng bảo các. Trước khi xuất phát, Long Hạo Thần nhờ Lý Hinh nói với Thải Nhi hôm nay hắn sẽ về trễ, kêu Thải Nhi không cần chờ.

Thánh điện tàng bảo các nằm trong khuôn viên sân Thánh Minh, cũng là do Lục Đại Thánh Điện cộng đồng quản lý.

Tàng bảo các nằm ở phía sau sân Thánh Minh, một nơi không hề thu hút ánh mắt.

Từ bên ngoài nhìn chỉ là một tòa kiến trúc bình thường sáu góc cạnh, chiếm diện tích khoảng mấy trăm mét vuông mà thôi. Cùng lắm thì hơi có vẻ xa hoa một chút.

Trước cửa hai lão giả mặc đồ vải ngồi trên ghế trò chuyện, thoạt nhìn rất nhàn nhã.

"Kính chào hai vị tiền bối. Vãn bối là Hàn Vũ, phụng mệnh của Hàn Khiếm thánh kỵ sĩ trưởng, đem thánh điện Đại Địa kỵ sĩ Long Hạo Thần tiến đến lựa chọn phần thưởng." Hàn Vũ cung kính hành lễ.

Long Hạo Thần không dám chậm chạp, cùng y hành lễ với hai lão giả.

Hai lão giả này một gầy một béo. Lão giả mập hơi hói đầu, bụng to, vạt áo mở rộng lộ bộ ngực.

Lão giả ốm thì tựa như gậy trúc, bộ dáng nhìn như một trận gió thổi liền bay đi vậy.

"Ừm, lệnh bài." Lão giả ốm lãnh đạm nói.

Hàn Vũ vội vàng tiến tới đưa lệnh bài.

Lão giả ốm gật đầu, nói.

"Ngươi chờ tại đây, Long Hạo Thần, đi theo ta."

"Vâng." Long Hạo Thần lên tiếng, bước theo lão giả ốm tiến vào tàng bảo các. Hàn Vũ thì đứng yên ngoài cửa.

Lão giả ốm đưa Long Hạo Thần vào trong tàng bảo các. Vừa vào cửa, Long Hạo Thần cẩn thận quan sát một trong các nơi trọng yếu nhất của thánh thành này.

Đại sảnh khá nhỏ, chỉ khoảng một trăm mét vuông. Chính giữa mặt đất có đồ án sao sáu cánh chiếm cứ toàn bộ diện tích.

Cánh cửa sau lưng khép lại, xung quanh có sáu vách tường, mỗi một bức tường vẽ bức tranh lớn.

Trong tranh đều vẽ người, sáu bức tường, sáu người. Xem quần áo trên người họ thì chính là chức nghiệp giả của Lục Đại Thánh Điện. Người trong tranh thoạt nhìn đều rất trẻ, trong đó Ma Pháp Thánh Điện và Linh Hồn Thánh Điện là nữ tính.

Lão giả ốm đi tới giữa đại sảnh sao sáu cánh mới dừng lại, xoay người đánh giá Long Hạo Thần từ trên xuống dưới, hừ một tiếng nói.

"Thì ra ngươi là Long Hạo Thần, nhìn không ra có ưu điểm gì."

Long Hạo Thần ngẩn người, nói.

"Tiền bối, ngài biết ta?"

Lão giả ôm không chút khách khí nói.

"Không biết." Nói xong câu đó dưới chân ông khẽ động, hướng bức tường có tranh kỵ sĩ giẫm một cái.

Long Hạo Thần không hề cảm giác linh lực dao động, nhưng vách tường kỵ sĩ chợt lóe sáng.

Lão giả ốm nâng tay phải lên, Long Hạo Thần mơ hồ nhìn thấy trong tay ông ta có cái gì đó giống như huy chương lóe sáng hướng vách tường kỵ sĩ. Bỗng chốc bức tường tỏa quang mang tựa như kỵ sĩ đang động đậy.

"Kỵ Sĩ Thánh Điện, nhận người." Lão giả ốm kêu một tiếng, đột nhiên nhấc chân đá vào mông Long Hạo Thần.

Động tác của ông thật sự quá nhanh, Long Hạo Thần căn bản không kịp làm ra phản ứng, chỉ cảm thấy toàn thân tê dại không thể xuất ra một chút linh lực, cả người bay thẳng tới vách tường vẽ kỵ sĩ.

Long Hạo Thần cả kinh suýt hét ra tiếng. Ngay khi hắn tưởng chính mình sẽ đập vào vách tường toàn thân đau nhức, đột nhiên xung quanh biến thành hư ảo. Không ngờ thân thể hắn nhập vào vách tường không thấy bóng dáng.

Nhìn vách tường vẽ kỵ sĩ, lão giả ốm hừ hai tiếng.

"Mười bốn tuổi Đại Địa kỵ sĩ, coi như tạm được. Cũng không biết có cái gì đặc biệt hơn người. Hừ hừ. Con bé kia mạnh như vậy, không lẽ tiện nghi thằng nhóc Kỵ Sĩ Thánh Điện này? Thật muốn bóp chết thằng nhóc."

Vừa nói ông vừa thong dong đi ra ngoài. Lão giả mập lúc trước ngồi đối diện ông, cười hỏi.

"Thế nào rồi?"

Lão giả ốm trừng mắt.

"Không tốt lắm, không xứng với Thải Nhi nhà ta."

Lão giả mập cười ha ha, nói.

"Ông đừng nói với ta, nên đi nói cho lão Dương."

Lão giả ốm ngồi lại chỗ cũ, không thèm liếc mắt Hàn Vũ đứng bên cạnh, hừ hai tiếng nói.

"Sớm muộn gì sẽ kiếm lão Dương tính sổ. Đời này lão già đó không biết chiếm tiện nghi ta bao nhiêu lần. Giờ lão còn phái thằng nhóc tay sai chiếm tiện nghi lớn như vậy!"

Lão giả mập cười nói.

"Ta nói lời công bình. Đâu phải cháu nội lão Dương, việc này liên quan gì lão ta?"

Lão giả ốm sắc mặt bỗng nhiên biến thành kỳ quái.

"Ông nhắc tới chuyện này ta mới thấy khoái. Cháu lão Dương còn không bằng thằng nhóc này. Ha ha, mấy ngày hôm trước nhóc con đó suýt bị con bé nhà ta phế đi. Ông không nhìn thấy vẻ mặt lão Dương tới tìm ta đâu, quả là đặc sắc. Ha ha, nhiều năm như vậy lần đầu tiên thấy lão ta chịu thiệt. Nhưng ta còn chưa kịp vui bao lâu, chợt nghe nói việc này dĩ nhiên là vì thằng nhóc mới nãy. Đây là có chuyện gì chứ! Làm như Thích Khách Thánh Điện chúng ta thiếu Kỵ Sĩ Thánh Điện bọn họ vậy."

Hàn Vũ đứng một bên vãnh tai nghe, y loáng thoáng đoán ra vài phần manh mối.

Đúng lúc này lão giả ốm mạnh quay đầu.

"Nghe lén cái gì, cút xa một chút!" Tay ông vung lên, Hàn Vũ chỉ cảm thấy một luồng lực mạnh ập đến, cả người tựa như cưỡi mây bay ra xa mấy chục mét.