Thần Ấn Vương Tọa - Chương 29

Thần Ấn Vương Tọa
Chương 29: Khả năng tiến hóa của linh lô (1+2)
gacsach.com

"Ừ?" Khi hắn chuẩn bị sớm quay về chỗ ở, thử một chút phương thức tu luyện mới ngẫm ra. Nhưng lại thấy, ở phía trước cách đó không xa, một cây Thanh Trúc vút nhẹ trên mặt đất, soạt, soạt, soạt thanh âm có tiết tấu vang lên.

Là nàng. Long Hạo Thần trong lòng chấn động, trong lúc bất ngờ, hắn chỉ cảm giác được những vui mừng vì lĩnh ngộ được đã bị giảm đi rất nhiều, mà lại có một loại cảm giác kì lạ khác, quấn quanh cảm xúc nảy sinh ở trong lòng.

Nhanh chóng tiến lên mấy bước, Long Hạo Thần khẽ gọi nói: "Thải Nhi."

Đang đi về phía trước Thải Nhi dừng chân, "Long Hạo Thần, là ngươi sao?"

Long Hạo Thần lúc này chạy tới bên người nàng, "Là ta."

Thải Nhi khẽ mỉm cười, mặc dù nàng vẫn mang mạng che mặt như cũ, nhìn không thấy dung nhan của nàng, nhưng Long Hạo Thần hoàn toàn có thể khẳng định, nàng đang cười.

"Đưa ta trở về, được chứ?" Nàng lần nữa chủ động giơ tay của mình lên.

"Được." Long Hạo Thần đột nhiên phát hiện, mình vừa mới còn thấy nóng rực 2 tay, vậy mà giờ lại căng thẳng đến lạnh cả người.

Hắn cẩn thận nhẹ nhàng cầm tay Thải Nhi, cứ như là sợ làm đau tay nàng vậy.

Tay nàng vẫn rất mềm mại và còn ấm áp hơn hôm qua, thậm chí ngay cả trên người nàng vốn là tản mát ra lãnh ý cũng tùy theo mà giảm bớt rất nhiều.

Long Hạo Thần cứ như vậy nắm tay nàng, chậm rãi đi thẳng về phía trước, hắn đi vô cùng chậm, thậm chí so sánh với ngày hôm qua chậm hơn. Giờ này khắc này, đầu óc của hắn đang trong một mảnh linh hoạt kỳ ảo, hẳn là không có suy tư liên quan đến tu luyện nữa. Chỉ cảm giác một mảnh yên lặng trong lòng mình, trong lòng phảng phất vội vàng, vui sướng vào giờ khắc này đều bị biến mất, duy chỉ có loại cảm xúc muốn được ở bên cạnh nàng mãi,rất khó tả.

Bất luận đi chậm, vẫn phải đến cuối đường, huống chi, chỗ bọn họ gặp nhau cách chỗ ở của Thải Nhi rất gần.

Long Hạo Thần thậm chí ở trong lòng nghĩ đến, nàng tại sao không ở xa một chút?

"Đến rồi." Long Hạo Thần dừng bước lại, trong mắt như có chút lưu luyến không rời.

Thải Nhi nhẹ nhàng rút về tay của mình, "Cám ơn ngươi."

Long Hạo Thần vội vàng lắc đầu, nhưng khi hắn lắc đầu sau, mới đột nhiên nhớ tới, Thải Nhi không nhìn thấy.

Đang lúc này, Thải Nhi nhẹ giọng nói: "Ta ngày mai còn muốn đi ra ngoài làm chút việc, nhưng có thể sẽ lâu một chút, ngươi nguyện ý đưa ta quay về chứ?"

"Được." Long Hạo Thần dường như bật thốt lên. Ngày mai, trận đấu tiến vào vòng thứ ba, Kỵ Sĩ Thánh điện bên kia, số người dự thi chỉ còn lại ba mươi mấy người mà thôi, thời gian kết thúc chắc chắn sẽ không quá chậm.

Thải Nhi hướng hắn phất phất tay, Thanh Trúc chỉa xuống đất, xoay người đi vào tửu điếm.

Lần này, Long Hạo Thần vẫn đưa mắt nhìn thân ảnh của nàng hoàn toàn biến mất rồi mới phục hồi lại tinh thần. Hắn thật thích loại cảm giác được nắm tay của nàng.

Đối với tình yêu nam nữ, năm năm chỉ biết tu luyện hắn nhiều nhất chẳng qua là có mấy phần u mê mà thôi, hắn cũng không biết mình nên làm gì. Nhưng hắn vẫn cảm giác được đến, chỉ cần nghĩ tới ngày mai còn có thể nhìn thấy nàng, trong lòng mình như có phần rất mong đợi.

Trở lại chỗ ở, Long Hạo Thần khoanh chân ngồi ở trên giường, lần này hắn thế nhưng không có giống như ngày hôm qua,một hồi lâu không cách nào vào nhập định được, ngược lại trước hết tiến vào trạng thái ngồi thiền.

Trong lòng hắn yên lặng, thậm chí có thể nói là tĩnh mịch, loại cảm giác tu luyện này đã khiến hắn cảm thấy dường như là 1 loại hưởng thụ.

Hắn cũng không biết tại sao phải như vậy, chẳng qua là cảm giác mình hẳn là bị ảnh hưởng từ trên người Thải Nhi.

Đạm kim sắc quang mang dần bao quanh thân người Long Hạo Thần, tụ thế. Hắn lại ở trong phòng của mình để thi triển kỹ năng tụ thế.

Lần này, bởi vì không cần quan sát đối thủ, cũng không cần chiến đấu, tinh thần của hắn hoàn toàn tập trung ở đối với việc quan sát kỹ năng tụ thế.

Long Hạo Thần thấy rõ ràng, trong cơ thể mình nội linh lực giống như Hải Nạp Bách Xuyên, chạy theo xuống như 1 cái phễu. Và bên trong cái phễu, vào giờ khắc này lại như đang đọng lại, từ từ xoay tròn, lẳng lặng dừng lại ở 1 điểm, tựa như một mũi nhọn màu vàng kim.

Linh lực như tơ như sợi không ngừng giống như cái mũi nhọn này tràn vào, nhu hòa và cường đại nội linh lực dựa theo một loại tiết tấu kỳ dị nhẹ nhàng luật động lên.

Bất luận linh lực ngoại giới tràn vào cường đại đến cỡ nào, thể tích mũi nhọn có hình dáng cái phễu nước xoáy không hề thay đổi, chỉ có màu sắc trở nên càng thêm nồng đậm.

Đúng rồi, chính là màu sắc.

Màu vàng nhạt, vốn là màu sắc nội linh lực của mình. Và phát sáng màu vàng kim, cũng là áp súc linh lực rồi sinh ra biến chất. Bên ngoài thân thể của mình xuất hiện biến hóa, toàn bộ màu sắc là bởi vì trong cơ thể áp súc ra.

Trong chớp mắt, cảm giác lĩnh ngộ ra lại một lần nữa xuất hiện, linh lực trạng thái khí cùng trạng thái dịch, thật ra thì chính là đối với linh lực áp súc ra có sự bất đồng.

Không sai, chính là như vậy. Trạng thái dịch linh lực, trên thực tế chính là linh lực áp súc tới trình độ nhất định sau đó sản sinh ra. Vấn đề mấu chốt là muốn duy trì ổn định phần trạng thái dịch này.

Tụ thế đang tiếp tục, cái phễu nước xoáy màu vàng kim cũng trở nên càng lúc càng đậm màu, chung quanh tầng Thánh Dẫn Linh Lô kia hơi nước màu vàng kim lần nữa xuất hiện. Nhưng lần này sau khi Long Hạo Thần áp súc ra 1500 linh lực không dừng lại, mà là toàn lực ứng phó, đem tất cả nội linh lực hơi áp súc xuống. Toàn bộ dùng cho kỹ năng tụ thế.

Lúc trước áp súc linh lực bốn phút cũng không sinh ra hiệu quả rõ ràng bằng linh lực áp súc lúc này. Phải biết rằng, vốn linh lực của hắn mặc dù đạt đến hơn một ngàn tám trăm, nhưng trong đó còn bao gồm hơn hai trăm ngoại linh lực, hoàn thành áp súc một ngàn 1500 điểm, cũng không còn thừa bao nhiêu nữa rồi..

Long Hạo Thần thấy rõ ràng, dán chặt tại chung quanh Thánh Dẫn Linh Lô của mình, lúc ban đầu chẳng qua là một tầng hơi nước thật mỏng, kèm theo nội linh lực áp súc kéo dài, tầng hơi nước này dần dần trở nên nồng hậu, một giọt một giọt chất lỏng màu vàng kim, bắt đầu ra hiện tại chung quanh Thánh Dẫn Linh Lô.

Cũng vừa lúc đó, vốn là Thánh Dẫn Linh Lô có màu nhũ bạch sắc, thế nhưng tản mát ra màu trắng nhàn nhạt.

Kể từ sau khi có linh lô, đây là lần đầu tiên Long Hạo Thần phát hiện tình huống như thế, bởi vì tụ thế xuất hiện giọt chất lỏng màu vàng kim, kèm theo quang mang màu trắng xuất hiện, bám chặt ở trên Thánh Dẫn Linh Lô chậm chạp xoay tròn.

Đây, đây là...

Ngay một khắc này, thân thể Long Hạo Thần đột nhiên chấn động, trong cơ thể hắn linh lực đã toàn bộ bị áp súc xong, cái phễu màu vàng kim kịch liệt cuộn lên. Cũng chính bởi vì Long Hạo Thần có tinh thần lực hơn người, ban đầu thời điểm Long Tinh Vũ cấp cho hắn truyền thừa giới chỉ mới dám đem cái kỹ năng tụ thế này khi tu vi hắn mới đạt tứ giai đã có thể học tập.

Thở dài một hơi, Long Hạo Thần kết thúc tụ thế, tùy ý khối linh lực khổng lồ mình áp súc hội tán.

Nhưng quan sát của hắn cũng không có kết thúc, như cũ lẳng lặng nhìn biến hóa của linh lực cùng Thánh Dẫn Linh Lô.

Cảm giác như vậy vô cùng tuyệt đẹp, trong cơ thể Long Hạo Thần trống rỗng, nhưng càng như vậy, suy nghĩ của hắn cũng là càng nhanh nhẹn.

Quá trình linh lực giải tán rất nhanh, đầu tiên là cái phễu nước xoáy màu vàng kim dần dần trở thành nhạt, lúc trước áp súc linh lực cường đại tùy theo mà hội tán, ngay sau đó, tầng Thủy Châu tinh mịn trên Thánh Dẫn Linh Lô kia dừng xoay tròn lại, dần dần tiêu tán.

Nhưng Long Hạo Thần rõ ràng phát hiện, chung quanh Thánh Dẫn Linh Lô tốc độ tiêu tán linh lực của Thủy Châu màu vàng kim so với cái phễu nước xoáy chậm hơn rất nhiều.

Đây chính là chỗ tốt của trạng thái dịch linh lực sao? Long Hạo Thần trong lòng hơi chấn động, rất rõ ràng, so sánh với trạng thái linh lực khí, trạng thái linh lực dịch tinh tuý hơn.

Dần dần, những hạt Thủy Châu tinh mịn từ từ biến mất,cả người Long Hạo Thần hoàn toàn biến trống rỗng, trong cơ thể không còn một chút linh lực nào sót lại, trong cơ thể trống rỗng.

Nhưng mà trong nháy mắt khi linh lực trong cơ thể hắn đã hoàn toàn hội tán, Long Hạo Thần chỉ cảm thấy toàn thân khẽ run lên,quang minh nguyên tố trong không khí, làm hắn kinh ngạc vì tốc độ cuốn vào trong cơ thể hắn, hóa thành từng sợi nhanh chóng nhẹ nhàng bay vào chỗ ngực hắn hội tụ cùng Thánh Dẫn Linh Lô.

Cái phễu nước xoáy ban đầu cơ hồ là trong nháy mắt liền tạo thành, giờ khắc này, hắn ít nhất đã trở lại được mười điểm nội linh lực rồi.

Cái phễu nước xoáy bắt đầu chậm chạp xoay tròn, nội linh lực cũng bắt đầu tự hành khôi phục, ở trong quá trình này, Long Hạo Thần không có làm gì cả, tất cả cũng là nó tự khôi phục.

Chẳng lẽ nói, đem nội linh lực của mình dùng hết rồi sẽ có biến hoá như thế này sao? Lúc này, tốc độ khôi phục nội linh lực của hắn so sánh với lúc thường ít nhất nhanh gấp đôi.

Tuy nhiên, Long Hạo Thần rất nhanh liền phát hiện, cái tốc độ trở lại theo sự gia tăng nội linh lực trong cơ thể hắn dần dần hạ thấp xuống. Khi nội linh lực khôi phục vượt qua một nửa, tốc độ khôi phục đã trở lại trạng thái vốn có, không, nói chính xác, dừơng như nhanh hơn 1 chút.

Long Hạo Thần chậm rãi mở hai mắt ra, ta tựa hồ phát hiện một loại phương thức tu luyện mới.

Nói như vậy, bất kỳ ai cũng sẽ không bao giờ tự làm cho nội linh lực của mình tự hao hết, điều này thật sự là quá mức nguy hiểm. Cho nên, có rất ít người có thể cảm nhận được cảm giác vừa rồi của Long Hạo Thần.

Long Hạo Thần không biết là, cái kỹ năng tụ thế này, chính là ban đầu một vị đại năng ở trong quá trình tu luyện, đem phương thức tu luyện của mình chuyển hóa mà thành kỹ năng. Và hắn hôm nay hiểu ra, chính là đem tụ thế kỹ năng biến ngược lại, đem trở lại thành phương thức tu luyện như cũ. Và phương thức tu luyện như thế, ở Thánh điện liên minh cũng không có bất kỳ ghi chép nào.

Có lẽ nó không phải phương thức tu luyện tốt nhất, nhưng không nghi ngờ chút nào, cũng là để cho linh lực theo trạng thái khí đột phá đến trạng thái dịch một cách tốt nhất.

Tiếp theo, Long Hạo Thần cần làm, chính là để nội linh lực của mình khôi phục đến trạng thái đỉnh, rồi lại thông qua kĩ năng tụ thế tiêu hao hết. Không ngừng quan sát xung quanh Thánh Dẫn Linh Lô, quá trình nội linh lực từ trạng thái khí chuyển thành trạng thái dịch.

Hơn nữa, Long Hạo Thần cũng phát hiện, mỗi một lần hắn thử làm như vậy,trong nháy mắt khi xuất hiện trạng thái dịch nội linh lực như vậy, Thánh Dẫn Linh Lô của mình tựa hồ cũng có điều hưởng ứng.

Chẳng lẽ, đây là tiến hóa mà cha nói? Thánh Dẫn Linh Lô Của ta cần tiến hóa rồi?

Long Hạo Thần hoàn toàn hiểu rõ, cha từng nói, Thánh Dẫn Linh Lô tổng cộng có thể tiến hóa năm lần. Về phần tiến hóa như thế nào cha cũng không rõ ràng lắm.

Thật ra thì, Long Tinh Vũ chưa nói cho hắn biết chính là, cho đến tận này, chưa ai có làm Thánh Dẫn Linh Lô có thể tiến hóa đến lần thứ năm.

****

Lý Hinh cùng Long Hạo Thần cũng thuận lợi thông qua vòng thứ hai, nhưng Lâm Giai Lộ lại không, nàng ở vòng thứ hai bị bại bởi một gã thất cấp Đại ma pháp sư.

Lâm Giai Lộ không nghĩ ngợi gì tiếp tục lưu lại Thánh Thành, đêm đó Lý Hinh tiễn nàng, cùng Trần Tư, Trần Thần hai huynh đệ cùng nhau rời đi.

Bởi vì Long Hạo Thần cần tu luyện, Lý Hinh cũng không có đi quấy rầy hắn.

Sáng sớm hôm sau nữa, có lẽ là bởi vì vòng đấu loại tiến vào đến thời khắc mấu chốt, làm thời điểm khi Long Hạo Thần cùng Lý Hinh đi theo Dạ Hoa đi ra tửu điếm, hắn thậm chí cảm thấy được không khí cả Thánh Thành dường như cũng có chút khẩn trương.

Vòng Đấu loại tiến vào ngày thứ ba, đã tiến vào trung kỳ, Kỵ Sĩ Thánh điện dự thi tổng cộng là một trăm ba mươi tám người, hai đợt trước bốn gã ngũ giai cường giả chưa từng dự thi. Thực tế số người dự thi là một một trăm ba mươi bốn người.

Hai đợt so đấu sau, ngày thứ hai tranh tài có một tên may mắn không phải gặp đối thủ. Cho nên là ba mươi bốn người ra sân, hơn nữa còn bốn gã ngũ giai chức nghiệp, vậy là ba mươi tám người.

Hôm nay, ba mươi tám người này quyết đấu chọn ra mười chín người. Và ngày mai, chính là vòng đấu loại cuối cùng.

Dạ Hoa ở trong hai ngày đấu loại này, cũng là xem từ đầu đến cuối, hắn mang tin tức đến cho Long Hạo Thần, làm cho tin tức tranh tài hôm nay càng thêm khẩn trương.

Trong hôm nay chọn ra mười chín gã, cũng có nghĩa là, ngày mai thi đấu trọn ra tiền mười, trong trận đấu tất nhiên sẽ có một người không phải gặp đối thủ ( đổi phiên ).

Mà danh sách trống không đổi phiên, sẽ xuất hiện từ trong trận đấu ngày hôm nay.

Hôm nay ai có thể ở trong trận đấu thể hiện ra thực lực làm người ta tin phục, nhận được chủ tịch thai bình ủy đoàn công nhận, có thể dẫn đầu tiến vào tiền mười, bắt được cái này danh ngạch đổi phiên này.

Hơi trọng yếu hơn chính là, ngày hôm qua bình ủy đoàn tuyên bố, bởi vì ngũ giai chức nghiệp giả hai đợt trước không phải thi đấu cho nên, cái danh nghạch đổi phiên này không sẽ thuộc về bốn gã ngũ giai kia.

Không nghi ngờ chút nào, quyết định như vậy làm tranh tài hôm nay chắc chắn trở nên càng thêm kịch liệt, ai không muốn có được cái danh nghạch đổi phiên kia?

Bắt được cái danh nghạch này, tựu ý nghĩa trực tiếp tiến vào tiền mười vòng đấu loại của Kỵ Sĩ Thánh điện, cũng ý nghĩa đạt được tư cách thành viên Liệp Ma đoàn. Đây là vinh quang, cũng là mở ra một cái Thông Thiên chi môn.

Ở trong lịch sử, trải qua khảo hạch Liệp Ma đoàn, chẳng bao giờ có một tên thành viên Liệp Ma đoàn nào thành tựu cuối cùng thấp hơn lục giai. Hơn nữa, lực chiến đấu thực tế của bọn họ, nếu so với cường giả ngang cấp mà không phải là Liệp Ma đoàn thì mạnh hơn rất nhiều. Cũng là lực lượng trọng yếu nhất của Thánh điện liên minh.

Có thể nghĩ, thân là một thành viên Liệp Ma đoàn, nhất định sẽ nhận được nhiều tai nguyên của Thánh điện liên minh khi đó tỷ lệ trở thành một đời cường giả gia tăng rất nhiều.

Trước mắt tuyệt đại đa số cao tầng của Lục Đại Thánh điện, thậm chí bao gồm những cửu giai cường giả truyền kỳ kia, tất cả đều là từ trong Liệp Ma đoàn đi ra.

Bất kỳ thành viên nào của Liệp Ma đoàn,sau khi thi hành nhiệm vụ mười năm, cũng có thể lựa chọn thối lui khỏi Liệp Ma đoàn ở trong Thánh điện nhậm chức. Bọn họ là anh hùng trong miệng dân chúng a!

Đi vào thí luyện tràng, Long Hạo Thần dưới ánh mắt ý thức hướng những người đứng hàng phía trước nhìn lại. Hôm nay bọn họ tới không tính là sớm. Lúc này, những người dự thi thông qua hai đợt trước đã tới rất nhiều.

Long Hạo Thần liếc thấy bốn người ngồi thẳng ở hàng thứ nhất.

Ngày hôm qua tên thanh niên hắc y vẫn như cũ ngồi ngay ngắn ở vị trí ngày hôm qua, ngay cả trang phục cũng không có thay đổi. Tựa hồ hắn cũng không cho là mình cần mặc áo giáp sớm.

Mà ba người ở ngoài, Long Hạo Thần chỉ có thể nhìn thấy bóng lưng họ, tất cả đều là phái nam.

Nói chuẩn xác, chức nghiệp Kỵ Sĩ, chiến sĩ có số lượng cường giả là phái nữ là rất ít. Trước mắt Kỵ Sĩ Thánh điện bên này, có thể tiến ba mươi tám vị trí này thế nhưng chỉ có mỗi Lý Hinh là nữ Kỵ Sĩ.

Hôm nay, Long Hạo Thần không có tiến hành minh tưởng, bởi vì nhân số dự thi rất ít u, rất có thể hắn sẽ xuất chiến mấy vòng đầu.

Tại chỗ cơ hồ mọi người cũng bao gồm Lý Hinh ở bên trong tâm tình cũng có chút khẩn trương. Trong đó đại đa số đều yên lặng cầu nguyện, cầu nguyện không nên vào trong trận hôm nay đụng phải bốn tên hàng thứ nhất kia. Đây chính là cường giả ngũ giai a! Đụng phải bọn họ, cơ hồ tương đương với mất đi cơ hội tiến vào tiền mười.

Chỉ có Long Hạo Thần là ngoại lệ, sau khi ngồi xuống, trong đầu hắn xuất hiện ý nghĩ đầu tiên dĩ nhiên là, sau khi kết thúc cuộc tranh tài hôm nay, là có thể nhìn thấy Thải Nhi, còn có thể đưa nàng trở về.

Nghĩ đến đây, trong đôi đạm kim sắc đồng tử của Long Hạo Thần tựu toát ra một tia ấm áp nhàn nhạt.

Lý Hinh nhìn Long Hạo Thần một bộ dạng bình tĩnh, thầm nghĩ trong lòng: hắn mới mười bốn tuổi a! Tâm tình trầm ổn thật không ngờ. Ta cũng hơn hai mươi tuổi, chẳng lẽ tâm tình so ra còn kém hơn Hạo Thần sao? Hai mắt nhắm lại, làm cho mình trầm tĩnh lại, sự khẩn trương trong nội tâm nàng cũng đã biến mất mấy phần.