Tập truyện ngắn thứ hai - Truyện 02 - Giấc mơ con quỷ

Hôm qua nó đã nằm mơ một giấc mơ kì lạ. Trong mơ, nó thấy mình đang ngồi bên cạnh một người đàn ông, cả hai ôm nhau đắm đuối. Ngay cả trong mơ, nó cũng cảm thấy hạnh phúc.

Rồi tự nhiên có một vài chuyện diễn ra, có một vài người đến thăm nó, đến nói chuyện với nó, nhưng nó lại chẳng thể điều khiển được bản thân mình nữa. Lúc đấy, nó mới nhận ra, người phụ nữ mà nó nhìn thấy trong mơ không phải là bản thân nó.

Hóa ra, nó chỉ là một cái xác ở trong bức tường kia, nhìn ngắm đôi tình nhân đang yêu nhau đắm đuối. Hóa ra, cổ nó đã bị cứa từ lâu và xác đã bị pha vào đống xi măng cứng nhắc. Hóa ra, nó chưa bao giờ là nhân vật chính, ngay cả trong giấc mơ.

Nhưng tại sao nó lại ở đó? Tại sao nó lại mơ về điều đó? Chẳng nhẽ đến kiếp này nó cũng không thể biết?

Những giấc mơ cứ lặp lại, muôn hình, muôn vẻ. Những câu hỏi vẫn không có lời giải đáp. Chẳng nhẽ còn có một thứ kinh dị hơn cả cái chết?

Giấc mơ đầu tiên từ cách đây hai năm về trước. Nó mơ thấy một cô gái đến gào khóc và nói với nó:

-          Tôi yêu anh trai của mình. Nhưng anh ấy không yêu tôi. Anh ấy có người khác rồi.

Giọng thảm thiết của cô gái vừa dứt, thì một khung cảnh khác hiện ra. Một đám người nhìn chằm chằm vào cái xác dưới nền đất, vẫn là cô gái, nhưng máu đang chảy ra từ cổ.

Nó chạy, cố gắng chạy thật nhanh ra khỏi giấc mơ. Trong tích tắc khung cảnh lại thay đổi. Một đôi tình nhân đang dạo bước trước mặt nó. Hai người tay trong tay bước đi trên con phố. Con phố vắng không một bóng người. Nó thấy ngại ngùng khó tả, định tránh ra chỗ khác, nhường đường cho họ đi. Thì một con quỷ ở đâu hiện ra trước mặt. Vẫn là cô gái – con quỷ ám những giấc mơ của nó– cô ta đứng trước mặt nó than khóc, rồi biến thành một cái bóng đen đúa ghê rợn khủng khiếp.

Nó định tránh cái bóng của cô ta đi, nhưng chẳng còn đường lui. Cái bóng ở khắp phía, làm cho nó chỉ có một con đường thoát là đi qua cái bóng.

Khi nó tỉnh dậy, mồ hôi nhễ nhại. Nó nghĩ rằng đó chắc chỉ là một trò đùa của dây thần kinh trung ương. Nào ngờ vài năm sau, lại phải gặp lại con quỷ cái.

Nó rủa thầm: “Này, con quỷ kia! Tao đâu có anh trai đâu mà mày ám tao? Kiếp này tao đã định sẵn là kiếp ăn chơi rồi. Mày có điên tình thì hãy tránh tao ra. Đối với tao, cứ no cái bụng, ấm cái thân là tốt rồi. Tình yêu là một thứ xa xỉ và vô ích!”

Mong rằng từ nay về sau, nó sẽ không mơ về con quỷ cái nữa. Nó sẽ ăn no, ngủ kĩ và luôn giữ vững cái đầu trên cổ.