Tại Hạ Không Phải Là Nữ - Chương 51

Tại Hạ Không Phải Là Nữ
Chương 51: Ta không muốn đĩa
https://gacsach.com

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Trong phòng bình chọn yết bảng tông môn, mấy vị trưởng lão chính đang thương thảo công việc cho điểm bảng số kỳ này.

Có trưởng lão nhìn một chuỗi danh sách thật dài, kinh ngạc khi ở ngoài liệt ra một cái tên đơn độc: “Bạch trưởng lão, cái nha đầu gọi là Tiêu Nhược Dao này tựa là Tiêu Nữ lần trước có ức thuật kinh người?”

Bạch trưởng lão vuốt râu cười nói: “Đúng vậy, tối hôm qua ta vì nàng liệt tên vào danh sách, lúc này đã lấy thân phận đệ tử ngoại môn che đậy sắp xếp vào trong sân yết bảng, tự tìm tổ đội đồng thời chờ đợi kết quả yết bảng.”

“Như vậy sau này phải gọi là Tiêu Nhược Dao.” Đại trưởng lão tiếp lời: “Hừm, ta cũng biết hôm nay cái nha đầu này sẽ tìm tổ đội. Vì lẽ đó vừa sắp xếp Phúc chấp sự cùng Hỉ chấp sự hai người, ở ngoài đó quan sát chiếu cố nàng, hi vọng nàng sẽ lại không làm náo động gì.”

Bạch trưởng lão lắc lắc đầu: “Nha đầu này, là một cái bướng bỉnh ngang ngược tới chỗ nào cũng điều có sóng gió nổi lên, không gây ra chuyện mới là lạ.”

Mấy vị trưởng lão còn lại trong lòng có hơi chút không hiểu, vì sao cái Tiêu Nhược Dao không có khả năng tu luyện huyền khí này, mà lại có thể xếp vào danh sách tiềm tinh bảng?

Có trưởng lão đang muốn mở miệng dò hỏi, trong lúc đó bên ngoài Hỉ chấp sự đã vội vã chạy trở về.

“Lão Bạch, ngươi vẫn đúng là hiểu rõ nha đầu này,” Đại trưởng lão cười nói. Hỉ chấp sự trở về, tất nhiên là Tiêu Nhược Dao lại vừa chọc ra chuyện gì rồi.

Hỉ chấp sự chờ đại trưởng lão nói xong, ổn định hơi thở, chắp tay bẩm báo: “Đại trưởng lão, các vị trưởng lão, cái Tiêu Nữ kia...”

“Tiêu Nhược Dao, đại danh của nàng hiện tại gọi là Tiêu Nhược Dao.” Đại trưởng lão đính chính nói.

“Vâng, cái Tiêu Nhược Dao kia chính đang trên sân... Ạch...” Hỉ chấp sự lúng túng nói: “Nàng ở cùng người ta đánh cược ăn!”

“A?” Các vị trưởng lão nghe xong đều sững sờ.

Cái gì gọi là đánh cược ăn?

Hỉ chấp sự vội vã giải thích: “Tựa là nàng muốn đem một bàn trà bánh đều ăn vào đi!”

“...” Các trưởng lão quay mặt nhìn nhau.

Đây coi là chuyện gì? Đánh cược ăn? Có cô nương nhà ai lại theo người ta so tài ăn?

“Nha đầu này! Nàng đã quên hình phạt cấm thực của ta rồi à!” Bạch trưởng lão cả giận nói, chỉ tay vào một tờ chuyên môn thống kê ghi tên những đệ tử mới bị trách phạt bên trác, kêu lên: “Nếu nàng quả thật đã làm như thế, liền phải bắt buộc theo quy củ giảm điểm tiềm lực của nàng!”

Đại trưởng lão đi tới, nhìn xuống ghi chép, kinh ngạc nói: “A, đúng rồi, ngươi nơi này tả chính là Tiêu Nữ bị phạt cấm thực, nhưng bây giờ nàng là Tiêu Nhược Dao a!”

“...” Bạch trưởng lão vẫn còn đang duy trì tư thế cánh tay vung lên, nghe vậy nhất thời cứng đờ, một lúc lâu mới sững sờ nói: “Nguy rồi, bị nàng tính kế rồi! Ta nói nàng làm sao lại quấn quít lấy ta để mà thay tên...”

Sau khi các trưởng lão phản ứng lại, cũng là một trận tiếng cười.

Bạch trưởng lão tỉnh ngộ mình đã bị hãm hại, lại cả giận nói: “Bất kể như thế nào, một thân hành tung có khuyết, điểm cho Tiêu Nhược Dao cũng bị hạ thấp!”

Đại trưởng lão do dự nói: “Nàng đã không ở huyễn tinh bảng, lẽ nào liền tiềm tinh bảng cũng đều không thể tiến vào?”

“Huyễn tinh bảng ngươi định đoạt, tiềm tinh bảng nhưng là ta làm chủ.” Bạch trưởng lão cũng không khách khí: “Giảm phân nửa! Không tiến vào!”

Nói xong, nắm bút cầm một cái danh thiếp đặc chế ở trên bàn vạch lên một đường, xóa đi tên Tiêu Nhược Dao, điền lên chữ bên dưới thay đổi thành một cái đệ tử bình thường, sau đó hướng về một chấp sự đang đứng đợi dưới đình bên kia ném thư giản đi: “Phát ra ngoài!”

Yêu thương sâu, trách càng nặng a. Đại trưởng lão là bạn cũ nhiều năm của hắn, nhìn ra Bạch trưởng lão quyết tuyệt như vậy, là đối với Tiêu Nhược Dao quá mức yêu thương mà gây nên.

Cái gã chấp sự kia liền vội vàng hai tay nâng thư giản, bước nhanh ra bên ngoài tìm người dán yết bảng đi rồi.

Đang lúc này, đột nhiên có nội vụ quản sự vội vội vàng vàng chạy tới, bẩm báo nói: “Đại trưởng lão, chư vị trưởng lão, có quái sự phát sinh!”

Đại trưởng lão nói: “Gấp cái gì, chậm rãi nói đi.”

“Bảo vật trong kho phòng có khối linh môi thủy tinh không biết lúc nào, cũng chẳng biết tại sao lại vỡ vụn rồi!”

Ồ?!...

Một đám trưởng lão kinh ngạc.

Linh môi thủy tinh quý giá bực nào, không có thực lực vượt qua tinh cấp, cũng đừng nghĩ có năng lực đánh nát.

Đại trưởng lão ngạc nhiên nói: “Có cái kẻ xấu nào lại không trộm linh môi thủy tinh đi, lại đem nó đánh nát làm cái gì?”

“Không phải đánh nát!” Vị nội vụ quản sự kia vội vã bổ sung lại: “Cái thủy tinh kia là biến thành dạng bột phấn! Nát bấy thành bột phấn!”

Các trưởng lão không tin, lập tức đồng thời chạy đi nội khố kiểm tra.

Chỉ thấy bên trong tia sáng tối tăm, dưới bệ thủy tinh là một đống tinh thạch bột phấn chính đang óng ánh phát ra ánh sáng nhàn nhạt, nhưng lại không còn là hào quang màu trắng nguyên sinh đơn thuần.

Mà là hiện ra một loại màu sắc kỳ quái, xích; chanh; hoàng; lục; thanh; lam; tử đầy đủ hào quang bảy sắc cầu vồng...

*

Trên sân yết bảng, Ngô Minh nghe được tự yêu mình Tông Trí Liên công tử nói mình có khả năng thâm hầu, ở bên cạnh bàn tức giận đến suýt chút nữa nhảy dựng lên.

Ngươi mới thâm cổ họng!

Ngô Minh giận dữ, nhưng đĩa trong tay đã rơi xuống, thẳng thắn tạm thời không lên tiếng.

Nàng vừa nâng lên một bàn táo sấy khô.

Trong mắt của mọi người, nàng không thục nữ chút nào trực tiếp bốc đồ ăn, hầu như không nhai, mắt thấy một bàn hoa quả sấy trong nháy mắt liền tiến vào trong cái bụng tiểu nha đầu.

“Ngươi làm sao lại không tiếp tục ngửa cổ nuốt?” Tự yêu mình công tử Tông Trí Liên ở bên tiếc nuối hỏi: “Ngươi trời sinh mị lực liền ở ngay khoản này a.”

“Ngươi lại đây.” Ngô Minh meo meo cười nói với hắn: “Ta nhìn ngươi một chút xem đến cùng là bên mặt nào đẹp hơn được chứ?”

“Hả? Ồ! Đương nhiên được a!” Tự yêu mình công tử có chút thụ sủng nhược kinh, không nghĩ tới nữ hài nhi lại chủ động gọi mình, nhất thời chủ động đi tới gần.

“Ngươi xem, cái này gọi là đĩa.” Ngô Minh giơ đĩa lên không, tiếp tục cười híp mắt nói với hắn.

“Đúng.” Tự yêu mình công tử không hiểu ra sao, chỉ có thể đáp.

“Ngươi cái này gọi là tác kiểm*.” Ngô Minh chỉ vào một bên khuôn mặt của tự yêu mình công tử. (*tác kiểm là làm dáng mặt, làm kiểu mặt)

“Không sai.” Tự yêu mình công tử gật đầu, còn muốn nói bổ sung: “Đây là gương mặt đẹp trai nhất trong cả Tề quốc, so với nó chỉ có phân nửa bên trái càng soái hơn.”

“囧...” Ngô Minh suýt chút nữa không thở nổi, chờ hoãn hoãn lấy lại hơi mới nói: “Tiếp đó, ta làm một việc, ngươi một cái đại nam tử hán có dám theo hay không?”

Tự yêu mình công tử lập tức ưỡn lồng ngực, dùng cây quạt vỗ vào nói: “Có gì không dám?!”

Đùng...

Đĩa bị vỗ tới trên nửa mặt bên trái của tự yêu mình công tử...

“Được, ta không cần đĩa, như vậy ngươi cũng không cần xấu mặt.” Ngô Minh hừ một tiếng, vỗ vỗ tay tiếp tục đi lấy một cái đĩa khác ăn.

Ngô Minh không có dùng tới nhiều khí lực, dù sao đối phương mới vừa rồi còn trợ giúp mình dàn xếp, chỉ có điều cái bản mặt này thực sự là quá đáng ghét, thẳng thắn vỗ một cái đĩa lên trên đó đi.

Đĩa đập vào mặt không bể, dừng lại chốc lát mới từ trên mặt tự yêu mình công tử trượt xuống, rơi trên mặt đất vỡ nát.

Nhưng Ngô Minh lần này, tuyệt đối đem mặt của hắn đập cho đau đớn.

“Oa —” tự yêu mình công tử bưng nửa bên mặt kêu thảm thiết: “Ngươi không muốn đĩa, ta còn muốn mặt a!”

“Tự ngươi nói dám theo ta cùng làm. Ta không muốn, ngươi liền cũng không cần làm.” Ngô Minh một bộ dáng vẻ thản nhiên: “Quân tử nói lời không hối hận, ngươi sẽ không muốn truy cứu ta cái gì chứ?”

“Ngươi... Ngươi... Thực sự là nhanh mồm nhanh miệng, sau này tuyệt đối ở trên miệng thuật có đại thành tựu!” Cái tự yêu mình công tử cũng thật là lưu manh, một chút ý tứ muốn đánh trả Ngô Minh cũng không có, nhưng trái lại vỗ cây quạt một cái kinh ngạc thốt lên tư chất của Ngô Minh, tiện đà đề nghị: “Bên trong nhà ta có (tố Nữ Chân kinh), (ngọc nữ phòng trung thuật), (hoàng đế song tu pháp) cùng thêm trăm cuốn diệu thư khác, có muốn tu tập một chút hay không? Ta ngược lại thật ra có thể hỗ trợ...”

Đùng...

Má phải cũng bị Ngô Minh vỗ.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Trước khi mua hàng trên Tiki Shopee hãy click vào banner tương ứng để Gác có tiền nâng cấp server nhé <3.