Tại Hạ Không Phải Là Nữ - Chương 21

Tại Hạ Không Phải Là Nữ
Chương 21: Chuyên về xu nịnh Thư quản sự
https://gacsach.com

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Sau khi Thư quản sự nhận định Tiêu Nữ rất có khả năng là con gái rơi của một vị trưởng lão nào đó, liền quyết định không sắp xếp cho Ngô Minh phải làm công việc nặng nhọc nào.

“Vậy thì... Ngươi mỗi ngày chỉ cần giúp ta kiểm tra mấy lão mụ tử có đến đúng giờ hay không, giám thị các nàng có tận lực quét tước hay không, cũng đối với nhà bếp nhỏ nhọc lòng đánh giá là tốt rồi. Căn bếp nhỏ ngoại trừ cung cấp đồ ăn cho chúng ta, đối với đệ tử đọc sách trong Tàng Kinh Các cũng có cung cấp bữa trưa cùng cơm tối.”

Cái này mà gọi là tạp dịch sao? Rất thoải mái a. Ngô Minh không cân nhắc đến việc Thư quản sự có suy đoán đối với thân phận nàng.

Trên thực tế, rất nhiều tạp dịch mới tiến vào tông môn đều phải ăn canh nhập môn. Cũng chính là vừa mới bắt đầu phải làm những công việc vô cùng cực khổ, tỷ như nửa đêm đi đổi bô, hừng đông mang cỏ cho ngựa ăn, hay thời tiết rét đậm vẫn phải đem quần áo đi giặt gì đó, rất tương tự với việc cho tù nhân mới tới một bổng thị uy. Phương pháp này cũng là vì ngày sau dễ quản chế những người hầu hơn.

Bạch trưởng lão đương nhiên biết những chuyện này, vì lẽ đó cố ý một đường đưa đến, để Thư quản sự nhìn thấy chính mình, để hắn sẽ không làm khó dễ Tiêu Nữ thái quá. Nếu mà hắn có ý định ẩn giấu thân hình, thì có chỗ nào sẽ khiến Thư quản sự e dè cảnh giác?

Bạch trưởng lão đi theo đã lập được công rất lớn, tuy rằng không lên tiếng, nhưng tuyệt đối sẽ thúc đẩy Thư quản sự có suy đoán đối với việc đại trưởng lão đưa lệnh bài.

“Bên này là chỗ cho tạp dịch bình thường nghỉ lại.” Thư quản sự chỉ vào một loạt phòng làm bằng ván gỗ bên cạnh Tàng Kinh Các: “Nhưng chỗ ở của ngươi cùng ta không phải ở bên này, mà là ở nơi đó.”

Chỗ đó nhưng chỉ có một cái lầu các nhỏ.

“Ta ở lầu bên trái, ngươi ở lầu phía bên phải.” Thư quản sự hô một câu: “Triệu mụ, Trần mụ.”

Hai cái lão mụ tử rất nhanh chạy ra, hơi khom người chờ đợi phân phó.

Các nàng cũng không có ngước lên nhìn lén xem cái nữ hài nhi mới tới này, hiển nhiên bình thường Thư quản sự quản giáo phi thường nghiêm ngặt.

“Các ngươi đi đem lầu bên phải quét tước thu dọn, mời Tiêu cô nương vào ở đi.” Thư quản sự phân phó nói.

Hai cái lão mụ tử đáp một tiếng, lúc này mới ngẩng đầu nhìn Ngô Minh một chút, nhưng rất nhanh xoay người đi thu dọn căn lầu đã lâu không có người ở.

Không phải nói sẽ có một người nữ tạp dịch mới tới sao? Chính là nàng đi.

Nhưng chuyện gì xảy ra? Vì sao quản sự lại để cho nàng trụ ở lầu bên phải? Hai cái lão mụ tử không nghĩ ra.

“Tiêu cô nương, ngươi ở trong tông môn hàng tháng nhận được ba lạng bạc, mỗi một quý có mười ngày nghỉ phép về nhà thăm cha mẹ.” Thư quản sự đối với Ngô Minh nói: “Bất quá ta vừa gặp ngươi mà như đã quen, luôn cảm thấy ngươi có một loại cảm giác thân thiết, dường như hữu duyên. Bởi vậy phàm là ngươi có việc ra ngoài, chỉ cần lưu lại cho cho ta một mẩu giấy nhắn tin hoặc nhờ lão mụ tử chuyển lời, không cần bận tâm đến cái gì mà mười ngày hạn chế.”

Vừa gặp mà như đã quen? Cảm giác thân thiết? Hữu duyên? Ngô Minh nghe được buồn bực.

Có phải là liền muốn chém đầu gà đốt bùa vàng kết bái làm huynh đệ hay không? Bất quá ta đã biến thân, muốn chém cũng là chém ngươi. Ngô Minh trong lòng nghĩ xấu xa.

Phỏng chừng là hắn nể mặt mũi ai đó mới dành cho mình ưu đãi như vậy chứ? Chuyện ức thuật kinh người kia hẳn là không lưu truyền nhanh đến mức như vậy. Khả năng lớn nhất là Bạch trưởng lão đưa ta lại đây, khiến cho hắn chú ý đặc biệt.

“Đa tạ Thư quản sự.” Ngô Minh chắp tay hành lễ.

Thư quản sự chắp tay đáp lễ, cũng không để ở trong lòng. Thật là có tính cách, nữ tử lại làm chắp tay lễ. Xem ra là nha đầu ở bên ngoài được nuông chiều từ bé, thích làm gì thì làm quen rồi.

Như vậy, Ngô Minh liền chuyển đến hữu lầu bên cạnh Tàng Kinh Các để ở. Đệm chăn dụng cụ dĩ nhiên là dựa theo đãi ngộ cấp bậc quản sự ít hôm nữa sẽ được mang tới.

Ngoài ra, Thư quản sự còn đặc biệt sắp xếp một cái lão mụ tử họ Triệu đến chăm lo sinh hoạt thường ngày cho nàng.

Sắc trời dần tối, Triệu mụ là vì Ngô Minh đưa tới cơm nước buổi tối.

Cơm canh cấp bậc quản sự, hai món ăn mặn cùng một chén cơm trắng.

Một bát cơm trắng một món ăn mặn, ở gia đình bình thường đã xem là tương đối khá giả, lại thêm Thư quản sự cố tình dặn dò người làm, mấy món nhiều dầu mỡ lại được thả thêm không ít thịt. Nếu đổi lại là Nhị Nha Đầu cùng những nữ hài nhi ở Thanh Lĩnh kia, chỉ sợ thèm ăn đến nỗi đầu lưỡi cũng đều muốn nuốt luôn vào.

Nhưng Ngô Minh lại không cảm thấy ngon gì cả.

Tuy nói là cơm trắng, nhưng còn có chút xác vỏ trấu lưu lại, đây đối với người hiện đại mà nói quả thực khó có thể chấp nhận được. Thức ăn cũng quá thô tục, không có bột thịt gà hay các loại hương liệu gia vị, lại dùng muối cục với nước phèn đục nên làm món ăn có vị đăng đắng, Ngô Minh ăn không hài lòng lắm.

“Có nên cân nhắc nghiên cứu ra cái Kentucky, hay McDonald gì đó hay không?” Ngô Minh chống chiếc đũa lầm bầm lầu bầu.

Chờ dùng hết món ăn, Triệu mụ lại thu dọn bát đũa dơ đi ra, Thư quản sự nhỏ giọng gọi nàng đi tới.

Hắn đã sớm bảo Triệu mụ lưu ý, lúc này liền dò hỏi: “Cái Tiêu Nữ kia trong thời gian dùng cơm, có cái gì đặc thù hay không?”

“Có chút văn nhã, cũng không giống như đại gia khuê tú, cũng không giống nông thôn nha đầu. Chỉ là từng miếng từng miếng từ từ ăn, nhưng...” Triệu mụ do dự một chút.

“Nhưng cái gì?”

“Có chút không hợp khẩu vị, dáng vẻ không thích ăn cho lắm.”

“Không hợp khẩu vị...” Thư quản sự suy nghĩ một chút, quả nhiên là thân phận không bình thường, như đổi lại một cái nha đầu nhà bình thường, thấy thịt mỡ cơm canh tươm tất bực này há lại không ngon miệng sao?

“Nàng còn nói thầm hai câu, nghe không được rõ lắm, nói cái gì gặm kê, mạch trứng lạc...” (là Kentucky và McDonald)

“Cái gì kê? Cái gì lạc?”

“Gặm kê, mạch trứng lạc.”

“Đó là cái gì?”

“Lão bộc ta cũng không biết a...”

“Hừm, ngươi đi xuống đi. Sau này các món thịt cá rau dưa phải làm tận tâm.”

“Vâng.”

Buổi tối đi ngủ, Ngô Minh cũng cho rằng đệm giường quá cứng rắn.

Ở trên giường nghỉ ngơi, Ngô Minh thử giao tiếp với âm thanh máy móc kim loại trong đầu.

Nhưng không có phản hồi lại gì cả. Nhưng là bên cạnh thanh năng lượng nhất tinh có một cái biểu đồ tiến độ, tiếng máy móc kim loại đột nhiên vang lên nhắc nhở (tiến độ nghiên cứu nguồn năng lượng không rõ), là dừng lại ở 7% tiến độ.

Ý nghĩa là nghiên cứu năng lượng huyền khí đã hoàn thành 7% đi?

Sáng ngày thứ hai, Ngô Minh chỉ thuận miệng cùng Triệu mụ nói một câu, bọn họ lại rất nhanh liền đem ra càng nhiều đệm giường, đem rải ra trên ván giường dày đặc một tầng.

Đây là bọn họ coi ta như con ông cháu cha a. Ngô Minh trong lòng phán đoán.

Cũng rất tốt, ai sẽ từ chối loại hiểu lầm này đây?

Tra xét một thoáng biểu thị tiến độ nghiên cứu năng lượng huyền khí trong đầu, dừng lại ở tiến độ 16%. Cơ bản là mỗi một giờ tăng lên được 1% tiến độ.

Rất chậm a... Ngô Minh ai oán.

Kỳ thực đối với người hiểu được phân tích kỹ thuật chuyên môn tới nói, cái này đã là nhanh chóng kinh người. Năng lực tính toán của khung máy móc trong cơ thể Ngô Minh này, dùng tốc độ hạt nhân bùng nổ đều không đủ để hình dung, hẳn là dùng tính mạng tiến hóa lực đến thuyết minh thì thích hợp hơn.

Mỗi giây mỗi giờ vì sinh mệnh mà phát sinh tiến hóa, có thể tuyệt đối vượt xa vụ nổ hạt nhân khổng lồ.

Sau khi rửa mặt dùng qua điểm tâm, Ngô Minh ra khỏi hữu lầu các, chậm rãi hướng Tàng Kinh Các đi tới.

“Tiêu cô nương.” Thư quản sự nở nụ cười từ trong Tàng Kinh Các ra đón.

Ở bên trong đã có người tới đọc sách, là một ít đệ tử ngoại môn lưu lại ở trong tông, không ít người tò mò nhìn Tàng Kinh Các quản sự lại sẽ đi ra ngoài nghênh tiếp người đến.

Tiêu cô nương? Chẳng lẽ chính là ngày hôm qua có ức thuật khiếp sợ tất cả mọi người, thiên phú lại làm tất cả mọi người tiếc thương Tiêu Nữ? Có người linh thông tin tức nghĩ đến.

Có người kính phục mà nhìn Ngô Minh, nhưng nhiều hơn chính là quăng tới ánh mắt khinh bỉ.

Ức thuật kinh người, nhưng vũ đồ tối tăm, trước sau vẫn bị xem thường.

Ngô Minh rõ ràng ý vị của các loại ánh mắt, ở Tàng Kinh Các tầng thứ nhất bắt đầu xem thư tịch.

Ở đây, Ngô Minh biết được một cái tin tức vô cùng trọng yếu sau này...

Huyền vũ nữ tướng!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Thêm 'Gác Sách' khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn bạn nhé <3