Sợ Cưới - Chương 43

Sợ Cưới
Chương 43: Bình thản gần nhau
gacsach.com

Lục Tử Khanh nhắm vào vị trí bà chủ thì lúc đó công ty vận chuyển Bác Thông chỉ có một chiếc xe hàng. Lục Tử Khanh là cô gái phương bắc cởi mở lại hào phóng, có thể chịu được cực khổ lại mạnh mẽ. Tại công ty vận chuyển Bác Thông một mình cô kiêm nhiệm vị trí kế toán, thư ký và nhiều chức vụ khác. Không quá nửa năm, không chỉ coi công ty là nhà, ngay cả chyện nhà của ông chủ Trương Bác Tùng cũng quản toàn bộ: ăn, mặc, ở, một mình ôm lấy mọi việc.

Tan việc, Lục Tử Khanh sẽ đến gặp Trình Mai Tây như mọi lần, tất cả đề tài trò chuyện của hai người về Bộc Tấn đã chầm chậm thay đổi, đối với việc nghe Trình Mai Tâykhóc lóc kể lể cũng mất đi hứng thú, Lục Tử Khanh cũng dần dần không có ý gì mới với việc ngày ngày lặp lại chửi rủa Bộc Tấn, thường sẽ mang vẻ mặt ngọt ngào nhắc tới "Trương Bác Tùng của chúng tớ ", về cái người Trương Bác Tùng này là ai thì Trình Mai Tây cũng hoàn toàn không quan tâm.

Vì vậy, nhân vật dâu phụ Lục Tử Khanh này từ từ trở thành có cũng được mà không có cũng không sao. Nhưng lúc đó tâm trạng của Trình Mai Tây vẫn chưa hoàn toàn ổn định, Lục Tử Khanh liền quăng cây gậy này sang cho anh trai của mình là Lục Tử Minh.

Ban đầu, Lục Tử Minh chỉ là năm ngày ba bữa đáp ứng yêu cầu của Lục Tử Khanh đi đưa đồ ăn cho Trình Mai Tây, nhân tiện giúp cô dọn dẹp phòng, tâm sự cùng Trình Mai Tây, nghe cô thao thao bất tuyệt kể về chuyện đã qua giữa cô và Bộc Tấn. Tính cách của Lục Tử Minh ôn hoà hiền hậu, chỉ nghe cũng không nói nhiều, thời điểm tâm tình Trình Mai Tây tốt, cùng cô bàn một chút về sở thích điện ảnh, âm nhạc, sách.

Lúc phụ nữ bị thương bao giờ cũng đặc biệt yếu ớt, đã từng trải qua ánh sáng rực rỡ làBộc Tấn lại rời cô đi, dần dần Trình Mai Tây bị sự chăm sóc ấm áp của Lục Tử Minh làm cho cảm động. Khi hai người ở chung một chỗ thì số lần Bộc Tấn xuất hiện càng ngày càng ít, những sinh hoạt bình thường trong cuộc sống riêng của hai người càng ngày càng nhiều. Mà sau Bộc Tấn, Trình Mai Tây cũng bắt đầu nhận ra một hình thức yêu khác, hai người ở bên cạnh nhau bình thản mà ấm áp, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống từng ly từng tý, làm bạn chậm rãi vượt qua cả đời.

Nếu như nói Trình Mai Tây đối với Bộc Tấn là vừa thấy đã yêu, như vậy Lục Tử Minh lại là một chén cháo, một bữa cơm, một cái áo từ từ đi vào trong lòng Trình Mai Tây. Bởi vì tình yêu với Bộc Tấn giống như sấm chớp đánh tóe ra tia lửa cuối cùng lại lấy phương thức càng thêm quyết liệt để kết thúc. Ngay lúc đó Trình Mai Tây cho là quá yêu nhau cũng sẽ không lâu dài, vui vẻ cũng sẽ không hạnh phúc, cho là chỉ có loại tình cảm nước chảy đá mòn cùng Lục Tử Minh mới an toàn và có thể tin.

Chính lúc tâm tình xuống thấp, Trình Mai Tây và Lục Tử Minh yêu nhau, ngay sau khi Lục Tử Khanh biết được ngược lại có chút ngoài ý muốn. Cô giới thiệu anh trai Lục Tử Minh cho Trình Mai Tây, một mặt là không muốn cả ngày bị tâm tình tiêu cực của Trình Mai Tây làm cho ảnh hưởng, mặt khác cũng ôm ý nghĩ bí mật, mong đợi có lẽ Trình Mai Tây và Lục Tử Minh sẽ cọ sát ra một chút tia lửa. Nhưng đối với hai người này cô hiểu rất rõ, hai người họ đều không phải là người chung một con đường.

Vậy mà, khi Trình Mai Tây tuyên bố cô muốn kết hôn với Lục Tử Minh, Lục Tử Khanh còn nghiêm túc nhắc nhở Trình Mai Tây, Trình Mai Tây vô cùng kiên quyết, Lục Tử Khanh cũng sẽ không tiếp tục khuyên nữa. Dù sao hôn nhân cũng là chuyện của hai người, nếu Trình Mai Tây quyết định phải kết hôn với Lục Tử Minh thì Lục Tử Khanh bất luận là bạn thân hay là em gái cũng sẽ vui khi việc đã thành.

Kết hôn giống như một ranh giới trong cuộc đời Trình Mai Tây, trước kia là một cô gái không phải hàng hiệu không mặc, bắt đầu đi chợ mua đồ. Bởi vì phẩm vị bản thân không tệ, tài nghệ thưởng thức lại cao, hàng hóa thế nhưng mặc vào cũng có thể tạo ra hương vị riêng. Trình Mai Tây hoàn toàn không biết làm việc nhà cũng bắt đầu rửa tay nấu canh, điển hình có thể lên phòng khách xuống được phòng bếp, khiến Lục Tử Khanh cũng phải bắt đầu lau mắt mà nhìn.

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor