Siêu Việt Nhị Thứ Nguyên - Chương 98

Siêu Việt Nhị Thứ Nguyên
Chương 98: Người thông thái (1)
gacsach.com

Nhất kích tất sát...!

Đó là kế hoạch duy nhất ở thời điểm hiện tại mà Dalab có thể nghĩ ra. Kẻ phía trước không những có quirk phòng thủ siêu hạng, khả năng kháng đòn cũng kinh khủng như vậy. Tấn công từ xa dường như không đủ khả năng để ăn thua với hắn.

Ầm!

Dalab oanh một sóng xung kích, phá nát cọc đá ngay sát bên thân mình, lòng thầm đổ mồ hôi lạnh. Thoáng phân tâm một chút thôi mà cúc hoa của hắn đã suýt bị thông rồi, nhìn mũi gai nhọn hoắc sáng loáng, thân thể của Dalab hơi run rẩy một chút.

Cả sàn đấu lúc này đã bị lấp đầy bởi bàn chông, chỉ còn ít ỏi không gian mà Dalab cố gắng đánh ra để lấy chỗ đặt chân.

[Thằng chó kia là thể loại nào thế... ಠ_ಠ!?]

Đánh đấm nãy giờ, thể lực của hắn đã mơ hồ đến giới hạn, bắt đầu thở hù hù, vậy mà tên đối diện vẫn cứ bình thản xài năng lực như không hề hấn gì cả.

“Mày hết chỗ trốn rồi nhé (o - 0)!” Chisaki hơi nghiền ngẫm nói, nhìn Dalab như nhìn một món đồ vật đã chắc nhỉnh trong túi vậy.

“Mày là một đối thủ khá nên tao sẽ dành một ít tôn trọng cho mày!”

Đập!

Chisaki hơi kéo bao tay của mình, để lộ ra một phần da thịt, chạm xuống mặt đất...

“Loạn Thứ Xuyên Tâm!”

Mặt đất tĩnh lặng bỗng trào sóng, không còn nhẹ nhàng liên miên những đọt gai nhẹ, mà thô to dữ tợn từng cái cọc đá to gần bằng cái cột nhà mọc lên san sát như vũ bão.

Phốc!

Dalab dựa vào năng lực di chuyển trên không trung, nhưng hắn chẳng còn bao nhiêu không gian để dựa dẫm mà né tránh cả. Cứ đà này thì thua cuộc chắc chắc là vận mệnh cuối cùng của hắn.

[Liều mạng (ノಠ益ಠ)!]

Não động nhanh chóng suy tính, Dalab không chút cần chờ đạp mạnh chân vào một căn đá, mượn lực đột phá, thân hóa thành một chùm sáng bắn thẳng về phía Chisaki.

Rắc... Rắc... Rắc...

Vỡ vụn thanh âm liên tiếp vang lên, chớp mắt một cái, toàn bộ người xem đã thấy Dalab xuất hiện ngay trước Chisaki, tuy nhiên chưa ai kịp reo hò thì từ dưới mặt đất bỗng cắm thẳng lên hai cọc gai nhọn.

“Không!”

Đau đớn một tiếng kêu lên, Dalab vặn vẹo thân hình cố gắng lách khỏi thế ngàn cân treo sợi tóc.

Phốc!

Xuy!

Máu tươi bắn lên đầy trời, Dalab té bịch xuống đất, nhìn thấy bộ dáng hiện tại của hắn mà mọi người đều hít một hơi lạnh.

Hai chân và cán tay trái của Dalab đều xuyên thành một lỗ thủng thật to, máu chảy lênh láng, ướt đẫm cả quần áo, mặt hắn nằm úp sấp trên đất bất động, dường như đã ngất xỉu rồi.

“Thật yếu ớt... (= =)!” Chisaki bước đến bên cạnh, cao cao nhìn xuống đối thủ, lắc đầu thở dài nói, “Nếu mày chưa chết thì cũng là duyên số, tao sẽ chữa trị cho mày đúng như lời hứa ban đầu.

Khán giả: Hứa... CLGT... Nó hứa cmm gì vậy (0.0)!?

Chisaki chậm rãi lôi từ trong ngực ra một cái bọc nhỏ, cúi đầu thấp sát gần người Dalab.

“Chuẩn bị nói lời tạm biệt đi nhé... Đài Vương!”

Ngay lúc này, đột biến nảy sinh.

Tưởng chừng đã đau đớn mà đánh mất đi sức chống cự Dalab, bỗng ngẩng đầu lên, khóe miệng cười gằn, “Mày mắc mưu tao rồi... Con chó (─‿‿─)!”

Dứt lời, không để cho địch nhân có bất kì cơ hội phản kích nào, ấp ủ nãy giờ nắm đấm từ bên hông oanh mạnh ra,... OÀNH..., Chisaki ăn nguyên một đòn toàn lực, không có hậu thuẫn bảo vệ, dưới cái nhìn của toàn bộ người xem, hắn ta giống như con diều đứt dây, giữa bụng hõm xuống một khối, cả người bay ngược ra, đập thẳng vào một cọc đá...

“Khụ... Khục...”

“ỌE...!

Chisaki phun một ngụm máu lớn, thần sắc tái nhợt, hắn run rẩy đứng lên, tay ôm lấy bụng, bất chợt lại quỵ xuống một lần nữa.

Đòn tấn công của Dalab quá mạnh mẽ, thậm chí đã thương tổn đến nội tại của Chisaki. Nếu không cứu trị kịp thời, rất dễ dẫn đến xuất huyết trong và đột tử.

“Mày vẫn còn có thể trụ được... ಠ▃ಠ!?”

Dalab không thể tin nổi nhìn Chisaki khi đối phương đặt tay lên bụng mình, xoa xoa mấy vòng, và từ từ đứng dậy.

“Khá khen cho mày... Nếu kẻ khác dính đòn này, không chết cũng trọng thương... Xui xẻo mày gặp tao (-_-)!”

“Hôm nay tao bất cẩn đến hai lần rồi, quả thật không nên chút nào, sau này phải chú ý một chút...!”

“Còn giờ thì...!”

Dalab đã xài hết thể lực, cả người rã rời, chỉ còn cách trơ mắt nhìn Chisaki bước đến gần mình...

Phốc!

Dalab trợn trừng hai con ngươi, cảm giác có thứ gì đó đâm vào thân mình, nhưng rất nhanh tiêu tan... Hoàn toàn không hề đau chút nào!

Chisaki xoay người và đi ra khỏi sàn đấu, Dalab không chết, không ai có ý định ngăn cản hắn lại. Tất nhiên, trận chiến chưa ngã ngũ, tự rời khỏi sàn đấu sẽ bị bình phán thua cuộc.

Nhưng Chisaki không quan tâm.

“Ngươi định làm gì... (o... o)!”

“Sỉ nhục ta...!”

Dalab gào lên tức tối, hắn thua... Thua một cách thảm hại nhất, dùng hết mọi tuyệt chiêu, đánh đến kiệt quệ năng lượng, thậm chí còn dùng đến mưu mẹo,thứ mà trước giờ hắn chưa từng phải xài, vậy mà, vẫn thảm bại!

“Sỉ nhục ngươi... (-o-)! Không...” Chisaki lắc lắc đầu, “Trong mắt ta, các người chỉ là một đám bệnh nhân cần được điều trị...”

Dalab không hiểu Chisaki lời nói có ý vị gì, nhưng nhân viên y tế đã đến đưa hắn lên cáng để cấp cứu.

“Chisaki! Chisaki! Chisaki!”

Khán đài thoáng chốc trở nên cuồng nhiệt, hiển nhiên dù kết quả trái ngược, nhưng người ngu cũng nhận ra ai mới giành phần thắng thực sự.

Chỉ có Hitomi, chăm chú vào Chisaki mãi đến khi hắn rời khỏi nơi này, mới thở phào nhẹ nhõm.

“Kizari –kun... Có vấn đề với tên kia sao...!?”

Edge Shot nhận ra sắc mặt không đúng của Hitomi dò hỏi.

“Tên đó quả thật có vấn đề, nhưng chúng ta phải đợi xem Dalab biểu hiện ra sao đã... Phút giây cuối cùng, hắn đã tiêm thứ gì đó vào người Dalab, trực giác của em nói rằng cái đó không đơn giản... Ծ_Ծ!”

“Thế chúng ta có nên theo dõi hắn không...!?”

“Chỉ sợ đánh rắn động cỏ, Edge Shot –san, thực lực của hắn không thua kém gì anh đâu!”

Hitomi nghiêm nghị nói, tuy nhiên lời này khiến Edge Shot có phần bất ngờ, “Em đánh giá hắn cao như vậy... (o,o)!?”

“Nếu hắn ra tay thực sự, chỗ này phải chết hơn phân nửa người là ít ►.◄!”

“Chết hơn phân nửa...!” Edge Shot rùng mình nói, mặc dù không biết Hitomi dựa vào cơ sở nào để đánh giá, nhưng anh cũng không dám thử.

“Tuy nhiên, hắn đã tới đây, thì dù có ẩn giấu tốt đến mấy, vẫn phải lộ ra một phần tin tức!”

“Đúng... Ý em là...!?”

“Giao cho phe cảnh sát điều tra, kể cả khi Dalab không có bất kì di chứng nào, để một tên có năng lực nguy hiểm như thế đi lông ngông ở ngoài đường, anh nghĩ sao!?”

Edge Shot nặng nề gật đầu, đồng quan điểm với Hitomi. Anh không biết là cậu còn có điều giấu diếm, ban nãy xem xét vào thông số của Chisaki, Hitomi không chỉ hít hơi lạnh một lần.

Tên: Chisaki

LV 2

Quirk: Overhaul – Tái Cấu Trúc(LV3 +4)

Năng lực so với Edge Shot còn cao hơn, Co giãn của hạng năm anh hùng chỉ có LV3+3, trong khi tên kia đã lên LV3 +4, chỉ chếch một số, nhưng là cả một lằn ranh.

Tất nhiên là thể chất của Edge Shot nhỉnh hơn hẳn, nên nếu đấu một vs một thì hươu chết về tay ai còn chưa biết.

Thế nhưng quirk của Chisaki quá mức quỷ dị, so sánh với đơn sơ giới thiệu và biệu hiện của hắn trong suốt trận đấu, Hitomi nghi ngờ tên này còn cất chứa bài tẩy kinh khủng hơn. Bắt hắn lại ở trường hợp này là một quyết định ngu xuẩn, thậm chí còn chưa chắc là sẽ thành công hay không.

Edge Shot nói:

“Nếu vẫn chưa thể được, vậy chúng ta đi một nơi...!”

[Đi nữa à... (0.0)?!]

Hitomi tưởng mục đích của Edge Shot là để mình hiểu thêm về mặt trái của thế giới hắc ám, nhưng xem ra, đó chỉ là một phần mà thôi. Có vẻ như điều sắp tới mới là mục tiêu chính thức của anh ta.

“Đi thôi!”

Edge đứng dậy, dẫn theo Hitomi men theo một lối thoát nhỏ dài dằng dặc, đằng sau lưng họ, người xem vẫn còn đang buồn bực cùng ngơ ngác vì Đài Vương vô địch của họ đã bị đánh bại hoàn toàn, tất nhiên là những kẻ đặt cược vào Chisaki vốn dĩ không hề hi vọng kiếm tiền, đặt cọc là để cho vui, nhưng không ngờ lại ăn được món hời. Hitomi hỉ có thể cảm thán thế sự vô thường.

“Chúng ta chẳng lẽ còn tham quan ở nơi này tiếp hả, Edge Shot –san (0,0)?!”

“Không...!” Edge Shot lắc đầu, giọng điệu bỗng trở nên nghiêm trang và kính cẩn hơn bao giờ hết... “Anh sẽ dẫn em đi gặp thầy của anh!”

“Hả... ⊙▃⊙!?”

“Thầy của... Anh...?”

“Ừmmm...!”

“Một người đàn ông vĩ đại!”

“Hôm nay anh cần gặp ông ấy vì có vài sự việc quan trọng, sau khi cân nhắc kỹ, anh nghĩ em cũng nên đi cùng, bởi vì thầy ấy có lẽ sẽ đưa cho em một vài lời khuyên hữu hiệu về con đường phía trước... Kể cả sự nghiệp lẫn năng lực (`・ω・´)!”

Thầy của Edge Shot!

Hitomi không ngờ mình lại có vinh dự gặp được người đã dạy dỗ một trong những anh hùng xuất sắc nhất của Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Nghe giọng điệu kính nể của Edge Shot khi nhắc đến thầy mình ắt hẳn quan hệ giữa hai người không chỉ đơn giản là thầy trò không thôi.

Hitomi đột nhiên có chút chờ mong cuộc hội ngộ sắp diễn ra này.

... My Hero Academia...

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor