Sáng Thần Tu Luyện Hệ Thống - Chương 79

Sáng Thần Tu Luyện Hệ Thống
Chương 79: Tập kích
gacsach.com

Sáng sớm, tổ đội bốn người theo chân Kakashi tới nơi nhận nhiệm vụ đầu tiên, cũng theo đúng trình tự, cấp bậc genin chỉ có thể nhận nhiệm vụ cấp D và nhiệm vụ lần này chính là tìm về con mèo Tora cho lãnh chúa phu nhân, cũng chẳng có gì đáng nói nhưng điều mà hắn không nghĩ đến rằng những nhiệm vụ hắn tiếp được thì hệ thống cũng tự động ghi nhận thành nhiệm vụ phụ tuyến, hối đoái điểm tuy rất ít, chỉ 1000 điểm, thế nhưng Lý Thiên Ngọc rất vui vẻ vì lượng nhiệm vụ làng lá tiếp nhận mỗi ngày rất nhiều.

Đừng nghĩ 1000 điểm là rất ít, phải biết hồi ở hai thế giới kia, hắn hung hăng xoát tính ra phải gần 20 năm mới ngót nghét hơn 50 triệu. Bây giờ một cái nhiệm vụ đi bắt mèo cũng được đến 1000 điểm phải nói quá nhiều rồi, ngày làm 10 cái nhiệm vụ như vậy thì mười năm hắn liền có được hơn 36 triệu 500 nghìn điểm, chưa kể còn có nhiệm vụ cấp cao hơn như C,B hay A đôi khi liền có cả cấp S.

Trước đó, đội 7 cũng hoàn thành được đến 15 cái nhiệm vụ cấp D rồi, Lý Thiên Ngọc vẫn muốn xoát nhiệm vụ tiếp nhưng Naruto thì không, đem con mèo Tora trả về với chủ của nó, lại sau một hồi tranh cãi, Sarutobi cũng đồng ý nhượng bộ mà phát cho cả đội một nhiệm vụ cấp C đó là bảo vệ ông lão kỹ sư xây cầu Tazuna.

Naruto liền hứng thú tăng cao, bất quá Kakashi liền nói cho hắn biết nhiệm vụ cấp C cũng không có chạm chán với ninja làm hắn hơi cụt hứng, ông lão Tazuna nghe được thì sắc mặt hơi trầm xuống, mặc dù Tazuna nhanh chóng trở về bình thường nhưng cũng không trốn khỏi ánh mắt của Sasuke. Hắn cũng chỉ hơi thấy kỳ lạ chứ cũng chưa để ý kỹ lắm.

Rời đi làng lá được một đoạn, Kakashi liếc mắt nhìn xuống một vũng nước ven đường. Đoàn người vừa bước chân vượt qua thì hai tên ninja làng sương mù từ trong vũng nước không một tiếng động trồi lên, sau đó một tên ẩn nấp phía sau nhanh chóng lao tới, hai tên ninja sương mù chỉ chớp mắt liền trói chặt Kakashi bằng sợi gai xích trên tay.

- Xong một tên!

Một tên trong đó lạnh lùng nói sau đó cả hai tên ninja sương mù đồng thời kéo dây xích trong tay, tiếng thân thể bị xé nát vang lên, trong mắt ba người Sasuke, Sakura, Naruto thì thân thể Kakashi đã chia năm xẻ bảy máu thịt tung tóe.

- A..! Thầy Kakashi! - Naruto sững sờ sau đó hoảng sợ kêu lên.

- Tên tiếp theo...

Một giọng nói lạnh lùng vang lên phía sau Naruto khiến hắn sợ hãi toàn thân cứng đờ, Sasuke cũng chú ý tới đang muốn rút ra shuriken thì thân hình Lý Thiên Ngọc đã xuất hiện, hai ngón tay trỏ liền chỉ hướng mi tâm hai tên này.

Hai đạo kiếm khí từ hai đầu ngón tay hắn phun ra với tốc độ cực nhanh, chớp mắt liền xuyên thủng đầu hai tên ninja làng sương mù.

- Bịch... bịch...!

Hai tiếng động vang lên đồng thời hệ thống cũng thông báo hắn diệt sát hai tên chuunin.

- Đinh! Ký chủ giết chết ninja làng sương mù x 2, nhận được 62.914.560 điểm kinh nghiệm, 4.000.000 hối đoái điểm.

Lý Thiên Ngọc bĩu môi một cái, nghĩ không ra hai tên này mới vừa tấn cấp lên chuunin, bảo sao đẳng cấp mới chỉ huyền cấp nhất trọng lv.21, giơ hai đầu ngón tay lên thổi một cái sau đó hắn lên tiếng nói:

- Thầy Kakashi, ra được rồi đấy!

- Làm tốt lắm Tengoku, không nghĩ tới em có thể dễ dàng hạ được hai tên ninja đẳng cấp chuunin.

Tiếng nói vừa dứt thì thân hình Kakashi cũng hiện ra phía sau Naruto, lại tiếp tục nói:

- Thầy chỉ muốn xem xem các em phản ứng như thế nào khi gặp nguy hiểm, không nghĩ tới Naruto, em lại cóng tay cóng chân như vậy.

- Này, vẫn ổn đó chứ mèo con!? - Sasuke trêu chọc nói.

Naruto cảm thấy vừa tức vừa thẹn, nhưng không biết nên nói cái gì, chỉ hằn học nhìn Sasuke. Kakashi lúc này bỏ qua việc mấy đứa trẻ đùa giỡn mà quay ra nói với Tazuna:

- Ông Tazuna, tôi có chuyện cần nói với ông...

- Chuyện gì vậy? - Tazuna hoảng hốt hỏi.

- Có một số chuyện tôi muốn biết... ai mới là mục tiêu của hai tên ninja làng sương mù này.

- Ý cậu là sao...!?

- Qua chuyện vừa rồi, sau khi tôi bị ha thì hai tên kia đã nhắm tới mục tiêu tiếp theo là Naruto, người khi đó đứng gần ông nhất, như vậy mục đích của chúng là muốn hạ gục ninja bảo vệ.

- Nói cách khác chúng là muốn giết ông.

Tazuna nghe vậy mặt liền trầm xuống, bản thân hắn thừa hiểu đây là chuyện gì xảy ra...

- Chúng tôi hoàn toàn không được biết là có ninja theo đuổi ông, nhiệm vụ của chúng tôi đơn giản là bảo vệ ông khỏi bọn cướp cho đến khi cây cầu được xây dựng hoàn thành. Giờ nhiệm vụ này phải chỉnh lại thành nhiệm vụ cấp B, đắt tiền hơn.

- Tôi chắc ông có lý do, nhưng điều này khiến chúng tôi gặp rắc rối khi ông thông báo sai về nhiệm vụ, chúng tôi giờ đang tiến hành một công việc vượt quá phạm vi nhiệm vụ.

Kakashi vừa dứt lời thì Sakura đã lên tiếng:

- Chúng ta không sẵn sàng cho nhiệm vụ này, nên từ bỏ đi thôi,...

Lý Thiên Ngọc đi tới vỗ vai Sakura cười nói:

- Không cần sợ, cứ tự tin lên Sakura,...

Sakura nội tâm vui vẻ, bên ngoài hơi rụt rè gật đầu, Sasuke không nói gì, Naruto thì tự trách bản thân yếu kém. Tazuna liền đi tới nói với Kakashi, kể rõ đầu đuôi sau đó cả đội đồng ý tiếp tục chấp hành nhiệm vụ.

Năm người ngồi thuyền đi tới nhà Tazuna, vừa đặt chân lên bờ thông qua một màn trình diễn ngớ ngẩn của Naruto, Kakashi phát hiện một con thỏ trắng, hắn thầm nghĩ:” Không lý nào mùa này lại xuất hiện thỏ trắng, bình thường lông chúng thường màu xám nâu, còn màu trắng chỉ có vào mùa đông, có khả năng chúng được nuôi dành cho thuật thế thân... có nghĩa là “bọn chúng” đã ở quanh đây”.

Một tiếng “sạt...” vang lên, Kakashi nhanh nhạy bắt được mau chóng nói:

- Mọi người nằm xuống...!

Lý Thiên Ngọc đã phát hiện, hắn một tay ôm eo Sakura, một tay xách cổ Naruto nhảy sang một bên, Sasuke cũng không chậm, Kakashi cúi xuống né tránh, một cây đại đao xoay tròn sượt qua đỉnh đầu hắn cắm vào thân cây.

Đi theo sau là một thân ảnh xuất hiện, một tên ninja cao gầy, trên mặt quấn băng che kín khá giống Kakashi, không có lông mày.

Kakashi nhìn thấy hình dáng của hắn liền lên tiếng:

- Nếu ta không nhầm thì ngươi là Momochi Zabuza, ninja phản bội của làng sương mù.

Ngay khi thân ảnh Zabuza xuất hiện, Hệ thống liền phát động nhiệm vụ chính tuyến thứ hai sau mấy năm im hơi lặng tiếng:

- Đinh! Hệ thống phát ra nhiệm vụ chính tuyến 2: Tiêu diệt Zabuza và Haku, hoàn thành nhiệm vụ ban thưởng ảo thuật bí tịch x1, huyết kế băng độn, 5000 vạn hối đoái điểm.

Lý Thiên Ngọc tuy có Mangekyou nhưng năng lực thì là Kamui cùng Amaterasu, hoàn toàn chẳng có dính dáng đến chút nào ảo thuật, dù sao hắn cũng chưa từng học hơn nữa cũng không phải tộc Uchiha, thông qua tước đoạt mới có được cho nên rất kém ảo thuật, nếu hoàn thành nhiệm vụ này thì có thể nói hắn hoàn toàn không sợ ảo thuật nữa.

Còn huyết kế băng độn thì chỉ là phần thưởng phụ nhưng cũng có thể nói là phong phú, thể chất hắn tuy có thể chuyển hóa thành tất cả các loại thuộc tính kể cả là âm hoặc dương, thế nhưng chuyển hóa cũng không thể kết hợp quá nhuần nhuyễn như những người khi sinh ra đã mang theo huyết kế giới hạn được.

Ví dụ như phong kết hợp với thủy tạo thành băng, hắn một tay phong thuộc tính, một tay thủy thuộc tính cũng có thể làm được nhưng không được nhuần nhuyễn, cho nên từ trước tới giờ toàn sử dụng đơn thuộc tính, nếu có được huyết kế băng độn thì tự thân có thể thu phát tùy ý, hơn nữa còn sáng tạo ra các loại băng thuật dễ dàng hơn.

Cho nên khi trông thấy phần thưởng phong phú như vậy thì trong tâm đã đem hai người này xếp vào danh sách tất sát, lúc mới đầu hắn còn muốn thu phục Haku cho mình sử dụng, bất quá nếu hệ thống đã ban tặng băng độn huyết kế thì tên thủ hạ này có hay không có cũng không còn quan trọng nữa.

Lúc này, Naruto nghĩ Zabuza giống như hai tên Chuunin gặp trên đường lúc nãy, đang muốn lao lên trước tiên thì Kakashi giơ tay cản lại nói:

- Mọi người lùi lại, tên này thuộc đẳng cấp khác hoàn toàn,... trận này sẽ khó nhai đây, trừ khi ta sử dụng đến cái này.

- Ta biết ngươi chính là Sharingan Kakashi... - Zabuza không quay đầu nói.

Kakashi giơ tay kéo lên băng bảo vệ chụp bên mắt trái, đồng thời chú ý tới nhất cử nhất động của Zabuza nói:

- Các em tản ra, bảo vệ ông Tazuna, đừng xông vào trận đấu này, Tengoku, em hãy để ý ba đứa giúp thầy.

- Tốt! Thầy Kakashi. - Lý Thiên Ngọc thản nhiên nói.

- Zabuza, trước tiên... hãy đấu với ta. - Kakashi vén lên Sharingan nhìn hắn nói.

- A! Thật không ngờ lại có dịp nhìn thấy Sharingan lừng danh, thật vinh hạnh cho ta.

- Từ nãy giờ cứ sharingan, vậy rốt cuộc nó là cái gì!? - Naruto sốt sắng hỏi.

- Sharingan...

Sasuke đang muốn trả lời thì Lý Thiên Ngọc đã đi trước một bước giải thích:

- Sharingan là một loại nhãn thuật được xếp vào một trong ba nhãn thuật hùng mạnh nhất, trong đó hai loại khác là Byakugan (bạch nhãn) và Rinnegan (Luân hồi nhãn), Sharingan được chia làm ba trạng thái, trạng thái đầu tiên từ nhất câu ngọc cho đên tam câu ngọc, cho phép người dùng có thể nhìn thấu ảo,thể,nhẫn thuật, tất nhiên chỉ ở mức độ nào đó.

Tất cả mọi người đều kinh ngạc, hai người Kakashi, Sasuke cũng không ngoại lệ.

- Kiến thức rất tốt, Tengoku. - Kakashi lấy lại tinh thần nói.

- Tuy nhiên sức mạnh của sharingan không chỉ có thế... - Sasuke cũng nói.

- Phải, chính xác là không chỉ như thế, điều đáng sợ hơn là thông qua con mắt đó, ngươi nhìn thôi cũng có thể sao chép được kỹ năng của đối thủ. - Zabuza tiếp lời.

- Khi còn ở trong đội sát thủ làng sương mù, ta có một quyển sổ tay, và trong đó có đầy đủ thông tin về ngươi... nó ghi lại rằng ngươi, đã sao chép trên 1000 thuật... Ninja sao chép Kakashi.

Naruto thì trầm trồ, Sakura thì nghĩ hết từ lão đầu Hokage cho đến ông thầy Kakashi đều khó lường, còn Sasuke đang nghi hoặc, theo hắn biết sharingan chỉ xuất hiện ở trên cơ thể một người thuộc dòng tộc Uchiha, mà rõ ràng Kakashi không phải đồng tộc với hắn.

- Thôi nói như vậy là quá nhiều rồi, giờ ta phải giết lão già đó. - Zabuza ngồi xổm trên thanh đại đao của hắn nói.

- Nhưng mà... có lẽ phải hạ ngươi trước rồi Kakashi...

Nói xong Zabuza chân đạp thân cây thuấn thân lao xuống đứng trên mặt nước, một tay kết ấn ngang ngực, một tay chỉ lên trời:

- Nhẫn pháp, Vụ ẩn thuật.

Nước dưới chân nhanh chóng bốc hơi tạo thành một lớp sương mù, thân ảnh Zabuza cung tiêu thất, từ trên thân Kakashi tỏa ra sát khí khiến ba người đứng sau rùng mình run rẩy, toàn thân ướt đẫm mồ hôi, ngoại trừ Lý Thiên Ngọc không bị ảnh hưởng thì cả ba đều có chút cóng chân cóng tay.

Ngay lúc Kakashi quay đầu an ủi ba người thì Zabuza xuất hiện phía sau Lý Thiên Ngọc đưa lưng về phía Tazuna.

- Kết thúc...

Zabuza lạnh lẽo nói xong liền vung lên trong tay cây Kubikiribouchou (thủ cấp đoạt đao) chém tới, Kakashi con mắt sharingan bên trái xoay chuyển một vòng, chớp mắt liền thuấn thuân áp sát đâm thấu cây kunai trong tay vào ngực Zabuza.

Ngay sau đó, một tên Zabuza khác xuất hiện ngay phía sau Kakashi, còn tên Zabuza phía trước nhanh chóng giải thể thành một vũng nước, không nghĩ tới chỉ là thủy phân thân.

Naruto đứng ngay bên hông, trông thấy liền kinh hô:

- Thầy Kakashi! Đằng sau...!

Kakashi tả nhãn quay lại nhìn thì thanh đại đao trong tay Zabuza đã phạt ngang chém tới, tiếng gió rít lên kinh người, thân thể Kakashi cũng chia thành hai, bất quá ngay sau đó cũng hóa thành một vũng nước.

- Thủy phân thân!? - Zabuza kinh ngạc.

Trong đầu hắn không nghĩ tới rằng Kakashi có thể sao chép được thuật của mình ngay cả khi thân trong sương mù dày đặc như vậy.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3