Quái Phi Thiên Hạ - Chương 977

Càn Dương vẻ mặt cầu khen ngợi tiến lên: “Bởi vì ổ quỷ kia ở ngay trong Cam Túc, đúng lúc ấy sư phụ lúc trước truyền tin nói các ngươi tới Lan huyện, chúng ta liền tới xem xem thì gặp gỡ Minh thế tử.”

“Một ổ quỷ?” Dạ Dao Quang kinh ngạc, lúc nàng ở địa cung cũng đã gặp một ổ quỷ, “Hai người các ngươi không có việc gì chứ?”

“Không có việc gì, một ổ quỷ này, đều là quỷ sạch sẽ.” Càn Dương vui sướng hài lòng nói, “Bất quá  trong đó chỉ có vài con tự nguyện cắt một sợi hồn phách cho chúng ta.”

“Xem ra các ngươi làm công đức?” Dạ Dao Quang ngầm hiểu nói.

“Đúng vậy đúng vậy, sư phụ, nguyên lai thế quỷ làm việc, làm cho bọn họ cam tâm tình nguyện đi vào luân hồi, thế nhưng họ thực vui vẻ khi làm chuyện này.” Càn Dương đi ra ngoài lần này, suy nghĩ đã thay đổi, “Sư phụ nói quả nhiên không sai, vạn sự có thiện ác, yêu quỷ cũng như thế.”

“Bất luận sinh linh nào, đều không tự nguyện muốn làm kẻ ác bị ghét bỏ?” Dạ Dao Quang tán dương gật đầu, “Hảo, các ngươi giao lại tinh phách cho ta, có chuyện gì hãy đi làm, ta cùng A Trạm còn có việc khác.”

Càn Dương đem một túi gấm dệt bằng Thần Ti đưa cho Dạ Dao Quang. Túi gấm kia thoạt nhìn khô quắt, Dạ Dao Quang cầm ở trong tay, dùng khí ngũ hành cảm ứng một phen, đều là nhất thuần tịnh hồn lực, vì thế vừa lòng gật đầu: “Làm không tồi.”

“Sư phụ……”

“Càn Dương, ngươi đi ra cho ta!”

Đang chuẩn bị tới lấy lòng sư phụ, Càn Dương nghe đến một giọng cao chót vót, sợ tới mức như Lão thử gặp gỡ Miêu nhi* (chuột gặp mèo), tức khắc nhảy tới phía sau Dạ Dao Quang: “Sư phụ, cứu ta!”

Nhìn Chử Phi Dĩnh hùng hổ đi vào, Dạ Dao Quang lại nghiêng đầu nhìn Càn Dương đang cực lực đem chính mình thu nhỏ lại, không khỏi buồn bực không thôi.

Chử Phi Dĩnh hiển nhiên không nghĩ tới Dạ Dao Quang cùng Ôn Đình Trạm đã trở lại, vừa nhìn thấy Dạ Dao Quang, liền òa khóc lớn bổ nhào vào trong lòng Dạ Dao Quang, khóc đến kinh thiên động địa, ủy khuất đến cực điểm.

“Dĩnh tỷ nhi, làm sao vậy?” Trong lòng có điểm minh bạch, khẳng định là Càn Dương đã làm gì sai lầm, vì thế Dạ Dao Quang ngữ khí nhu hòa hỏi.

“Chước hoa tỷ tỷ, ngươi phải làm chủ cho ta.” Chử Phi Dĩnh khóc đến rối tinh rối mù, sau đó chỉ vào Càn Dương nói, “Hắn, hắn……”

Nhìn thân hình miêu nữ, Càn Dương chuẩn bị chuồn mất, Dạ Dao Quang quát lạnh một tiếng: “Đứng lại!”

Càn Dương lập tức cứng đờ đứng thẳng thân mình, không dám quay đầu lại.

“Ngươi nói.” Dạ Dao Quang nhìn Liên Sơn nói.

Liên Sơn nhìn nhìn Càn Dương dùng sức đưa mắt ra hiệu cho hắn, sau đó có nề nếp nói: “Sư huynh nhìn lén Chử cô nương tắm gội, xem hết thân mình Chử cô nương!”

Dạ Dao Quang mở to hai mắt nhìn, không thể tưởng tượng nhìn Càn Dương, lại nghe được tiếng khóc tăng lớn của Chử Phi Dĩnh, sau đó nhìn Ôn Đình Trạm xin giúp đỡ.

Đây là cái chuyện gì!

Thời đại này xem hết thân mình là sự tình nghiêm trọng cỡ nào, có thể nói trong sạch của Chử Phi Dĩnh bị Càn Dương làm hỏng, nhưng Càn Dương cùng Chử Phi Dĩnh trước không bàn tới bối phận. Nam nhân sư phụ Càn Dương là đồ đệ của tằng tổ phụ, là người của gia gia* Chử Phi Dĩnh. Như vậy Chử Phi Dĩnh cùng Càn Dương không phải đồng lứa.

*Gia gia: ông

Chuyện này đối với tu luyện giả thật ra không có vấn đề, nhưng mấu chốt là Chử Phi Dĩnh là đại tiểu thư thế gia, thân phận quận chúa tôn quý. Nếu không có Chử Đế Sư, Chử gia muốn đem Chử Phi Dĩnh gả cho Tiêu Sĩ Duệ, làm sao còn có cơ hội cho Dụ Thanh Tập?

“Chuyện này, nếu Chử cô nương là khổ chủ, tất nhiên dựa theo yêu cầu Chử cô nương.” Ôn Đình Trạm rất nhanh vì Dạ Dao Quang giải ưu.

Kỳ thật Chử Phi Dĩnh là người không câu nệ tiểu tiết, tuy rằng cô nương gia gặp gỡ chuyện như vậy, tất nhiên cũng sẽ giận dữ, nhưng Chử Phi Dĩnh tuyệt đối không phải người không bỏ qua được điểm kia ở trong lòng. Một khi đã như vậy, chuyện này bất quá chỉ có ba người Chử Phi Dĩnh, Càn Dương cùng Liên Sơn biết. Vậy chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không đi, nhưng Chử Phi Dĩnh là nháo đến trước mặt Dạ Dao Quang.

Đáp án không cần nói cũng biết, Chử Phi Dĩnh muốn gả cho Càn Dương.

Đương nhiên, thông minh như Ôn Đình Trạm trong lúc nhất thời nháo động không hiểu, Chử Phi Dĩnh phải gả cho Càn Dương, rốt cuộc là vì đường cứu quốc không thẳng thì cong, làm không được đồ đệ Dạ Dao Quang thì làm đồ đệ cũng được. Vẫn là Càn Dương đơn thuần, hoặc là cả hai người đều quá đơn thuần.

“Ta…… Ta……” Chử Phi Dĩnh không dám nhìn tới ánh mắt Ôn Đình Trạm, nàng thật sự sợ cực kỳ đệ tử này của tằng tổ phụ, so với tằng tổ phụ nàng còn sợ hơn, ấp a ấp úng một lúc lâu, mới bật ra được, “Hắn…… Hắn phải chịu trách nhiệm cho sự trong sạch của ta.”

“Không muốn!” Càn Dương kịch liệt phản đối.

“Ngươi nói cái gì!” Chử Phi Dĩnh giận giữ nói.

“Ta không cưới ngươi.” Càn Dương thanh âm ngày càng nhỏ, nhưng hắn nói lại không hàm hồ.

“Ta có cái gì không tốt, ngươi còn dám chê bai ta!” Chử Phi Dĩnh tức giận đến khuôn mặt nhỏ đỏ bừng.

“Ngươi…… Ngươi một chút đều không ôn nhu, ta thích nữ tử ôn nhu hiền thục.” Càn Dương hơi có chút thẹn thùng nói.

Chử Phi Dĩnh bộ ngực tức giận phập phồng lên xuống, run rẩy vươn ngón tay chỉ vào Càn Dương nói không ra lời.

Dạ Dao Quang thấy vậy, cầm tay Chử Phi Dĩnh, lôi kéo nàng: “Dĩnh tỷ nhi, muội cùng ta đi.”

Dạ Dao Quang đem Chử Phi Dĩnh kéo đến phòng của mình, ngay cả Kim Tử nàng cũng đuổi ra ngoài, chỉ còn hai nàng: “Dĩnh tỷ nhi, chuyện này bao nhiêu người biết được.”

“Chỉ có Càn Dương cùng Liên Sơn biết được.” Chử Phi Dĩnh buồn bã trả lời, “Liên Sơn, là bởi vì Càn Dương bị ta bức nóng nảy, mới nói ra.”

“Dĩnh tỷ nhi, ngươi đồng ý Càn Dương sao?” Dạ Dao Quang nghiêm túc hỏi.

Chử Phi Dĩnh không lập tức trả lời, nàng không phải nữ nhi tùy tiện, cùng Càn Dương ở chung không có bao lâu, chẳng qua nàng chung quy là người phải gả. Nàng đối với chuyện này cũng từng có suy nghĩ, gả tới thế gia nào đó, cùng chơi với mẹ chồng, quản trượng thiếp thất, vì một nam nhân thúi nhọc lòng nội trợ.

Không bằng gả đến nhà Dạ Dao Quang, Càn Dương lại là người tâm tính thuần khiết. Dạ Dao Quang khẳng định sẽ không làm hại tới nàng, lại không chừng những ngày ở chung của nàng còn rất vui vẻ.

Thấy vậy, Dạ Dao Quang cũng không hiểu tính toán trong lòng Chử Phi Dĩnh, vì thế nhẹ nhàng nói: “Dĩnh tỷ nhi, ta thích ngươi, coi ngươi như muội muội. Ta cũng không muốn ngươi ngày sau gả vào nhà chồng mà ngươi không muốn, nhưng ngươi cùng Càn Dương thân phận không xứng.”

Chử Phi Dĩnh đột nhiên hốc mắt liền đỏ: “Chước hoa tỷ tỷ, tỷ có phải cũng ghét bỏ ta. Các ngươi đừng nhìn ta ngày thường tùy tiện, nhưng ta rốt cuộc là cô nương của đế sư gia, ta như thế nào lại không hiểu rõ, thái gia gia coi tỷ phu như người nối nghiệp mà bồi dưỡng, Càn Dương là đồ đệ của tỷ, chỉ cần tỷ phu đi cầu hôn, cha mẹ ta không chừng còn vui vẻ, tỷ phu cùng Chử gia tình cảm cũng chỉ có cùng thái gia gia mới vững chắc, nếu thái gia gia đi rồi, còn có cái gì so với liên hôn vững chắc hơn?”

Dạ Dao Quang kinh ngạc, không nghĩ tới Chử Phi Dĩnh thế nhưng thông thấu như vậy. Chính như lời nói của nàng, rốt cuộc là cô nương đế sư gia, nơi nào có thể bằng. Nàng cũng tin tưởng, nếu Ôn Đình Trạm tới cửa cầu hôn, có lẽ cha mẹ Chử Phi Dĩnh cùng tổ phụ mẫu sẽ chướng mắt Càn Dương, nhưng Chử Đế Sư nhất định vui mừng không thôi.