Quái Phi Thiên Hạ - Chương 970

Âm thanh này từng đợt lắc lư như sóng nước, đáp lại chính là một loạt tiếng kêu, rồi theo sau đó là một loạt ánh sáng năm màu rực rỡ chói mắt từ bên ngoài bay vào.

Mọi người căng mắt nhìn lên, từng con chim bị sắc quang năm màu bao vây lấy, căn bản thấy không rõ hình dáng, cực kỳ giống Phượng Hoàng trong truyền thuyết. Đôi cánh dài đầy màu sắc kéo dài lay động, đẹp đến mức thần thánh nhưng lại không thể nhìn gần. Chúng vừa mới bay tới gần, mỏ nhọn sắc bến liền lộ ra, móng vuốt giống như móc sắt, phát ra ánh sáng lạnh lẽo.

Từng đợt chim đáng sợ lao vào, hướng tới công kích tất cả những ai đang ởchính giữa nội đường trừ bỏ Bạch nnguyệt cùng Bạch Kỳ. Sắc màu mê người chỉ trong khoảnh khắc biến thành ngọn lửa tà môn.

Có người không tin con chim là tu luyện âm tà liền đánh một quyền qua. Con chim kia chẳng những không né tránh, còn tăng thêm lực công kích không ngừng, dường như còn trực tiếp cắn nuốt lực công kích của bọn họ. Ngọn lửa thiêu đốt tức khắc bành trướng một vòng. Những ngọn lửa này xẹt qua người, tức khắc nơi đó biến thành màu xanh như băng.

Một cái chạm nhẹ, bùng lên ngọn lửa lớn, người cốt thành tro.

Nhìn thấy vài người bị thiêu đến xương cốt toàn bộ thành bột phấn, trong lòng mọi người đều hoảng hốt, bọn họ nhanh chóng vận khí ngăn cản, nhưng loại quái vật này cũng không biết như thế nào luyện thành, đem khí ngũ hành bọn họ bắn ra làm lá chắn coi như vỏ trứng, liên tục dùng móng vuốt cùng miệng bắt lấy mổ.

“Bốn mươi năm tâm huyết của ta, là bảo bối mà các ngươi dùng nước hồ Phượng Hoàng dưỡng ra, các ngươi không phải mỗi người đều muốn sao.” Bạch Kỳ cười quỷ dị, “Không cần đoạt, không cần tranh, mỗi người một con.”

Đối mặt với loại quái vật này càng đánh càng điên cuồng, càng đánh càng lợi hại hơn, tất cả mọi người kinh hồn táng đảm. Bạch Kỳ quả thực chính là một tài quỷ, có thể thuần dưỡng được ra loại quái vật khủng bố này, đặc biệt là khả năng hấp thụ ngũ hành, không quản ngươi có mấy linh căn, không quản ngươi có loại nào trong ngũ hành, toàn bộ đều không khắc chế được nó.

Vân Phi Ly bảo vệ Qua Vô Âm, ánh mắt hắn xẹt qua vị trí Bạch Kỳ đang đứng: “Ta đi nói với Bạch Nguyệt, muội nghĩ cách xem vị trí Bạch Kỳ đứng, tìm cách thả Doãn Hòa! Hiện giờ chỉ có Doãn Hòa mới có thể ngăn được hắn.”

Kéo Qua Vô Âm đẩy người bay khỏi, Vân Phi Ly đem Qua Vô Âm thả giữa không trung cũng chính là lúc chính mình hướng tới Bạch Nguyệt công kích. Qua Vô Âm chân trụ trên điện đạp nhẹ, hướng tới Bạch Kỳ. Bạch Kỳ mặt không đổi sắc, chỉ thấy hắn lần nữa huýt sáo, một con chim ngũ sắc liền bay ngược lại về phía Qua Vô Âm.

Cùng Bạch Nguyệt chỉ mới giao phong một chưởng, Vân Phi Ly thấy một màn như vậy, lập tức cũng bất chấp công kích của Bạch Nguyệt, thả người hướng tới con chim ngũ sắc kia nhào qua, rút ra đai lưng, nhanh chóng cuốn lấy chim ngũ sắc, ngọn lửa bốc lên với tốc độ nhanh như tia chớp lan tràn, kéo nó về hướng ngược lại.

Một chưởng của Bạch Nguyệt đánh tới, hắn từ giữa không trung ngã rớt trên mặt đất.

Mà con chim ngũ sắc kia vừa mới bị Vân Phi Ly đánh xoay người như mũi tên nhọn lao xuống từ trên không nhắm ngay Vân Phi Ly mà đến, thế như chẻ tre, mang theo ngọn lửa u lam.

“Phi Ly!” Qua Vô Âm tê tâm liệt phế kêu một tiếng.

Bạch Nguyệt ngay tại thời điểm nghìn cân treo sợi tóc liền đem Vân Phi ly kéo ra, ném tới trong lòng Qua Vô Âm: “Muốn sống, đừng hành động thiếu suy nghĩ!”

Bạch Kỳ chỉ là đạm mạc đảo qua, cũng không có nói dù chỉ một từ trước hành động của Bạch Nguyệt.

Lúc này những người tu luyện nhìn lá chắn rất nhanh bị phá, tức khắc trong lòng cả kinh. Bọn họ như vậy chắc chắn sẽ từng người bị đánh bại, vì thế mấy cái đầu nhìn nhau liếc mắt một cái. Bọn họ tức khắc dập nát lá chắn hộ thể, nhanh chóng lùi về phía sau, bước cực nhanh chuyển động dọc theo hình bát quái, liền hướng tới các trưởng lão Phượng tộc làm trung tâm mà dựa sát. Thực mau bọn họ liền thành một vòng tròn, mọi người tiếp tục làm lá chắn xung quanh.

“Ta thực muốn nhìn, các ngươi có bao nhiêu tu vi để tiêu hao.” Bạch Kỳ thấy vậy ánh mắt lạnh lùng.

Hắn rũ tay xuống, lần thứ hai nâng lên, đồ vật như chiếc kèn lại một lần nữa để trên môi, giai điệu lạnh lẽo bay ra, từng con chim ngũ sắc tức khắc một con đâm nhập vào chính giữa một con hợp thành một thân thể, mỗi lần nhập thể, những con chim này liền lớn hơn một chút, cuối cùng thành một con chim khổng lồ!

Mặt trên tình thế một trận khẩn trương, phía dưới Ôn Đình Trạm tựa hồ rốt cuộc hình như đã có sở ngộ.

“Dao Dao, ta phát hiện bốn phía lung lay.”

“Lung lay?” Dạ Dao Quang nghi hoặc.

“Chúng ta hẳn là huyền phù ở giữa không trung, muội dùng khí ngũ hành thử một phen.” Bởi vì vật dùng chính là huyền thiết chí dương, Ma Quân trong Dương châu cảm ứng khẳng định sẽ không sai.

Dạ Dao Quang cùng Mạch Khâm đồng thời vận khí, hai người đều phát hiện khí ngũ hành sau khi thẩm thấu lại là trạng thái trôi nổi, chứng minh ngoài tấm tường thiết này không có bất cứ thứ gì, bất luận là phía trên hay phía dưới.

“Cái này hẳn không phải là Bạch Kỳ làm, chẳng qua Bạch Kỳ không biết từ chỗ nào biết được.” Chính đường đãi khách của Phượng tộc, như vậy cơ quan được tạo ra tuyệt đối là đã có ngay từ đầu.

“Dao Dao, Mạch đại ca, các ngươi dựa theo phương pháp của ta làm thử, xem có thể cởi bỏ không.” Ôn Đình Trạm bỗng nhiên nghĩ đến ngày xưa Dạ Dao Quang mở khóa Lỗ Ban, lúc ấy hắn lại tùy tay gỡ bỏ được.

Hắn cảm thấy bọn họ hiện tại giống như đang ở trung tâm khóa Lỗ Ban, nếu dựa theo các bước giải khóa đi chuyển, nhất định có thể cởi bỏ.

“Đẩy mặt này hướng vào trong.” Ôn Đình Trạm chỉ vào tường bên phải.

Dạ Dao Quang cùng Mạch Khâm đồng thời vận khí, quả nhiên có thể cảm giác được bọn họ đẩy dịch được.

“Một mặt này sang phía trước……” Ôn Đình Trạm lại chỉ vào một mặt.

Mặt này vừa đẩy, bọn họ liền nghe được âm thanh buông lỏng, tức khắc vui mừng quá đỗi. Ôn Đình Trạm lập tức tự tin mười phần, trực tiếp dựa theo giải pháp của hắn nhanh chóng chỉ choDạ Dao Quang cùng Mạch Khâm.

Việc này yêu cầu rất cao về logic không gian cùng năng lực trinh thám. Di chuyển biến ảo lúc sau, còn phải nhớ đến từng mặt đã di chuyển, bởi nó giống như căn phòng tứ phía giống nhau, bọn họ lại ở giữa, căn bản không nắm được phương hướng, hơi vô ý sẽ liền quên toàn bộ. Do đó Dạ Dao Quang cùng Mạch Khâm cũng không dám phát ra âm thanh quấy rầy Ôn Đình Trạm.

Không biết qua bao lâu, khi bọn họ hoàn thành bước cuối cùng theo chỉ dẫn của Ôn Đình Trạm, ván tường sắt trên không quả nhiên mở ra, sau đó bọn họ liền nhìn thấy ngũ sắc chói mắt đang phóng xuống dưới, còn mang theo lực lượng cuồng bạo, đây chính là con chim ngũ sắc khổng lồ phá tan lá chắn.

“Không tốt, Dao Dao, chúng ta mau đi!”

Dạ Dao Quang một phen ôm lấy vòng eo Ôn Đình Trạm, cả người nhảy dựng lên, liền nhìn tới con chim khổng lồ trên nóc nhà, ở giữa không trung là ngọn lửa hừng hực thiêu đốt. Ở phía dưới nó chính là hai người Bạch Kỳ cùng Bạch Nguyệt. Bạch Kỳ nâng tay lên, cũng chỉ chờ hắn ra lệnh một tiếng, con chim khổng lồ kia mở miệng ra là có thể đem toàn bộ những người tu luyện tại nơi này hóa thành tro tàn dưới ngọn lửa quỷ dị.

“Bạch Kỳ, ngươi dừng tay!” Ôn Đình Trạm quát lớn một tiếng, “Bạch Minh chân quân không phải do Phượng tộc giết chết!”

Bạch Kỳ ngón tay ngừng lại, ánh mắt sắc bén nhìn Ôn Đình Trạm.

Ôn Đình Trạm dừng trên mặt đất, đứng trước mặt toàn bộ mọi người, ánh mắt sâu thẳm tịch mịch nhìn lại Bạch Kỳ: “Bạch Kỳ, Bạch Minh chân quân là vì bảo hộ Phượng tộc mà chết.”